Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Acting Prime Minister of Denmark on the margins of the 3rd India-Nordic Summit
19 MAY 2026 6:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today met with Acting Prime Minister of Denmark H.E. Ms. Mette Frederiksen met in Oslo today on the sidelines of the 3rd India-Nordic Summit.
The two leaders reviewed bilateral cooperation and expressed satisfaction at the progress achieved in the joint agenda. Both leaders welcomed the advances made in the India-Denmark Green Strategic Partnership which prioritizes collaboration in the field of environment and climate change and pooling of efforts to aid green transition in both countries. Recalling the regular high-level exchanges between both countries ever since the launch of the Green Strategic Partnership in 2020, the leaders decided to further strengthen collaboration in new and emerging technologies, communications, advanced research, start-ups and academic exchanges. They also discussed cooperation in the areas of defence and AI. Prime Minister invited Danish companies to setup presence in GIFT city Gujarat.
Prime Minister Modi conveyed India’s readiness to welcome Danish technologies for green solutions in the rapidly developing Indian economy. In the field of water, the leaders noted the successful collaboration between India and Denmark to establish the Smart Laboratory on Clean Rivers (SLCR) in Varanasi which is a unique tripartite initiative taken by the Government of India, Indian Institute of Technology – Banaras Hindu University and Government of Denmark. The leaders discussed mobility partnership.
The leaders also shared perspectives on regional and global issues of mutual interest. Prime Minister Modi conveyed his good wishes for the success of Denmark’s ongoing tenure of non-permanent membership of the United Nations Security Council.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ત્રીજી ભારત-નોર્ડિક સમિટ દરમિયાન ડેનમાર્કના કાર્યકારી પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રીની બેઠક
19 MAY 2026 6:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે ઓસ્લો ખાતે ત્રીજી ભારત-નોર્ડિક સમિટ દરમિયાન ડેનમાર્કના કાર્યકારી પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ સુશ્રી મેટ ફ્રેડરિકસેનને મળ્યા હતા.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સહયોગની સમીક્ષા કરી હતી અને સંયુક્ત એજન્ડામાં હાંસલ થયેલી પ્રગતિ અંગે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. બંને નેતાઓએ ભારત-ડેનમાર્ક ગ્રીન સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપમાં થયેલી પ્રગતિને આવકારી હતી જે પર્યાવરણ અને આબોહવા પરિવર્તનના ક્ષેત્રમાં સહયોગ તેમજ બંને દેશોમાં ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન (હરિત પરિવર્તન) ને સહાય કરવા માટેના સામૂહિક પ્રયાસોને પ્રાધાન્ય આપે છે. વર્ષ 2020 માં ગ્રીન સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપની શરૂઆત થઈ ત્યારથી બંને દેશો વચ્ચે નિયમિત ઉચ્ચ સ્તરીય આદાનપ્રદાનને યાદ કરતા, નેતાઓએ નવી અને ઉભરતી ટેકનોલોજી, સંચાર, અદ્યતન સંશોધન, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને શૈક્ષણિક આદાનપ્રદાનમાં સહયોગને વધુ મજબૂત કરવાનો નિર્ણય કર્યો હતો. તેઓએ સંરક્ષણ અને આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI) ના ક્ષેત્રોમાં સહયોગ અંગે પણ ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ડેનિશ કંપનીઓને ગિફ્ટ સિટી (GIFT city) ગુજરાતમાં પોતાની હાજરી સ્થાપિત કરવા માટે આમંત્રિત કર્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ઝડપથી વિકાસ પામી રહેલા ભારતીય અર્થતંત્રમાં હરિત ઉકેલો (ગ્રીન સોલ્યુશન્સ) માટે ડેનિશ ટેકનોલોજીનું સ્વાગત કરવા માટે ભારતની તૈયારી દર્શાવી હતી. પાણીના ક્ષેત્રમાં, નેતાઓએ વારાણસીમાં સ્માર્ટ લેબોરેટરી ઓન ક્લીન રિવર્સ (SLCR) ની સ્થાપના કરવા માટે ભારત અને ડેનમાર્ક વચ્ચેના સફળ સહયોગની નોંધ લીધી હતી, જે ભારત સરકાર, ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ટેકનોલોજી – બનારસ હિન્દુ યુનિવર્સિટી અને ડેનમાર્ક સરકાર દ્વારા લેવામાં આવેલી એક અનન્ય ત્રિપક્ષીય પહેલ છે. નેતાઓએ ગતિશીલતા ભાગીદારી (મોબિલિટી પાર્ટનરશિપ) અંગે ચર્ચા કરી હતી.
નેતાઓએ પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ પોતાના દ્રષ્ટિકોણ શેર કર્યા હતા. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સુરક્ષા પરિષદના અસ્થાયી સભ્યપદના ડેનમાર્કના વર્તમાન કાર્યકાળની સફળતા માટે પોતાની શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.