Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Finland on the margins of the 3rd India-Nordic Summit
19 MAY 2026 6:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with H.E. Mr. Petteri Orpo, Prime Minister of Finland on the sidelines of the 3rd India-Nordic Summit in Oslo on 19 May 2026.
With the elevation of the bilateral relations to a Strategic Partnership in Digitalization and Sustainability, both Leaders emphasized the importance of strengthening collaboration between industry, research institutions, and academia. They underscored the pivotal role of sustainability and digitalization in driving future economic growth and development. They took stock of ongoing cooperation in the areas of trade & investment, digitalisation, AI, 5G/6G, quantum technologies, space, sustainability, renewable energy, circular economy, innovation, education, mobility and people-to-people ties.
Both sides also welcomed the steady growth in bilateral trade in goods and services despite global challenges and reaffirmed their commitment to doubling existing bilateral trade by 2030. Additionally, they welcomed the increasing presence of their leading technology companies in each other’s markets through expanded operations and partnerships. The Finnish side also appreciated the significant contributions of Indian professionals to the growth and innovation of Finland’s technology sector. The leaders also announced India and Finland jointly hosting the World Circular Economic Forum in September 2026 in Gandhinagar, Gujarat, India.
India and Finland share warm, friendly and multi-faceted relations, rooted in shared democratic values. Finland is a valued partner for India in the European Union and the Nordic region. Both leaders expressed satisfaction with the progress of the India-EU Strategic Partnership and underlined the importance of early entry into force of India-EU Free Trade Agreement. They exchanged views on regional and global developments, and on greater cooperation in international organizations.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
3ನೇ ಭಾರತ-ನಾರ್ಡಿಕ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಫಿನ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಸಭೆ
19 MAY 2026 6:42PM by PIB Bengaluru
2026ರ ಮೇ 19 ರಂದು ಓಸ್ಲೋದಲ್ಲಿ ನಡೆದ 3ನೇ ಭಾರತ-ನಾರ್ಡಿಕ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಂದರ್ಭದ ನೇಪಥ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಫಿನ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಪೆಟ್ಟೇರಿ ಓರ್ಪೊ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಹಭಾಗಿತ್ವಕ್ಕೆ ಏರಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ವಲಯಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಭವಿಷ್ಯದ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣದ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನೂ ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ, ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ, ಕೃತಕ ಬುದ್ದಿಮತ್ತೆ, 5ಜಿ/6ಜಿ, ಕ್ವಾಂಟಮ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ, ವೃತ್ತಾಕಾರದ ಆರ್ಥಿಕತೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಚಲನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಜನರಿಂದ ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಅವರು ಅವಲೋಕಿಸಿದರು.
ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲುಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರದಲ್ಲಿನ ಸ್ಥಿರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು ಮತ್ತು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ಈಗ ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಜೊತೆಗೆ, ವಿಸ್ತೃತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಪರಸ್ಪರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಂಪನಿಗಳ ಉಪಸ್ಥಿತಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಅವರು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಫಿನ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ ನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ವೃತ್ತಿಪರರ ಮಹತ್ವದ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಫಿನ್ನಿಷ್ ಕಡೆಯವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2026ರಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಗುಜರಾತ್‌ನ ಗಾಂಧಿನಗರದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫಿನ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ವಿಶ್ವ ವೃತ್ತಾಕಾರದ ಆರ್ಥಿಕ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವುದಾಗಿ ನಾಯಕರು ಘೋಷಿಸಿದರು.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫಿನ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ ಸೌಹಾರ್ದಯುತ, ಸ್ನೇಹಪರ ಮತ್ತು ಬಹುಮುಖಿ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ, ಇವು ಹಂಚಿಕೆಯ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಮೌಲ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಬೇರೂರಿವೆ. ಯುರೋಪಿಯನ್ ಒಕ್ಕೂಟ ಮತ್ತು ನಾರ್ಡಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಫಿನ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಮೌಲ್ಯಯುತ ಪಾಲುದಾರ. ಭಾರತ-ಇಯು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಪ್ರಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭಾರತ-ಇಯು ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಅತಿ ಶೀಘ್ರವಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತರುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಮನಗಂಡರು. ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಕಾರದ ಕುರಿತು ಅವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು.