Prime Minister's Office
Prime Minister receives Agricola Medal from the Food and Agriculture Organization (FAO) of the United Nations in Rome
20 MAY 2026 10:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi was today conferred with the prestigious Agricola Medal for 2026 by the Food and Agriculture Organization (FAO) of the United Nations, at the FAO Headquarters in Rome. The award was conferred in recognition of his exceptional leadership to address food security, sustainable agriculture and rural development in India and at the global level.
Prime Minister received the award from Dr. Qu Dongyu, Director General of FAO. He dedicated the honour to Indian farmers and the Indian agricultural scientific community, who tirelessly work to ensure food security and nutrition for Indians and for people around the World. He underlined that the recognition was a tribute to India’s commitment to human welfare, food security and sustainable development. Highlighting the centrality of agrarian life in India, Prime Minister emphasized that agriculture was a sacred bond between Mother Earth and the Indian people.
Prime Minister noted that India’s scientific and innovation-based approach to farming was fostering a sustainable, climate-resilient and future-ready ecosystem. In this endeavor, he expressed that practices such as ‘Per Drop More Crop’ and mission-based approach to micro-irrigation and precision farming were guiding its agricultural policies. Elaborating on tech-based farming solutions, he stated that Digital Public Infrastructure, AI-based advisory systems, drones, remote-sensing technologies and sensor-based machinery were helping Indian farmers to reap rich harvest and higher farm incomes. He stated that in the last 10 years, India had developed around 3,000 climate-resilient crop varieties. Prime Minister noted that India’s science-driven agriculture is strengthening global food security, in particular for countries in the Global South.
Prime Minister recalled that as a founding member of FAO, India was privileged to work with the organization to foster global food security, sustainable agriculture and a hunger-free world. He thanked FAO for working with India to promote healthy food choices through the celebration of the International Year of Millets.
Prime Minister Modi’s visit to FAO Headquarters was the first by an Indian Head of Government in the last 30 years.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రోమ్‌లోని ఐక్యరాజ్యసమితి ఆహార, వ్యవసాయ సంస్థ (ఎఫ్‌ఏఓ) నుంచి అగ్రికోలా పతకాన్ని స్వీకరించిన ప్రధానమంత్రి
20 MAY 2026 10:55PM by PIB Hyderabad
రోమ్‌లోని ఐక్యరాజ్యసమితికి చెందిన ఆహార, వ్యవసాయ సంస్థ (ఎఫ్‌ఏఓ) ప్రధాన కార్యాలయంలో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి 2026 సంవత్సరానికిగాను ప్రతిష్ఠాత్మక అగ్రికోలా పతకాన్ని ప్రదానం చేశారు. భారత్‌తో పాటు ప్రపంచస్థాయిలోనూ ఆహార భద్రత, సుస్థిర వ్యవసాయం, గ్రామీణాభివృద్ధి అంశాల పరిష్కారానికి ఆయన ప్రదర్శించిన నాయకత్వానికి గుర్తింపుగా ఈ పురస్కారాన్ని అందించారు.
ఎఫ్‌ఏఓ డైరెక్టర్ జనరల్ డాక్టర్ క్వూ డాంగ్యూ చేతుల మీదుగా ప్రధానమంత్రి ఈ అవార్డును అందుకున్నారు. భారతీయులకు, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రజలకు ఆహార భద్రత, పోషకాహార అవసరాలను తీర్చేందుకు అవిశ్రాంతంగా కృషి చేస్తున్న భారతీయ రైతులకు, భారతీయ వ్యవసాయ శాస్త్రవేత్తలకు పీఎం ఈ గౌరవాన్ని అంకితం చేశారు. మానవ సంక్షేమం, ఆహార భద్రత, సుస్థిరాభివృద్ధి పట్ల భారతదేశ నిబద్ధతకు దక్కిన గుర్తింపు ఇది అని స్పష్టం చేశారు. భారత్లో వ్యవసాయ జీవనానికున్న ప్రాముఖ్యతను ప్రస్తావిస్తూ.. భూమాతకు, భారత ప్రజలకు మధ్య ఉన్న పవిత్రమైన బంధం వ్యవసాయమని ప్రధానమంత్రి వ్యాఖ్యానించారు.
వ్యవసాయంలో భారత్‌ అవలంబిస్తున్న శాస్త్రీయ, ఆవిష్కరణల ఆధారిత విధానం.. స్థిరమైన, వాతావరణ మార్పులను తట్టుకోగల, భవిష్యత్ అవసరాలకు సిద్ధంగా ఉండే వ‌్యవస్థను పెంపొందిస్తోందని ప్రధానమంత్రి తెలిపారు. ఈ ప్రయత్నంలో 'ప్రతి నీటి బొట్టుకు అధిక పంట' వంటి పద్ధతులు, సూక్ష్మ నీటి పారుదల, ఖచ్చితమైన వ్యవసాయ పద్ధతులకు సంబంధించిన మిషన్ ఆధారిత విధానం వంటివి దేశ వ్యవసాయ విధానాలకు మార్గనిర్దేశం చేస్తున్నాయని చెప్పారు. సాంకేతిక ఆధారిత వ్యవసాయ పరిష్కారాలను వివరిస్తూ.. డిజిటల్ ప్రజా మౌలిక సదుపాయాలు, ఏఐ ఆధారిత సలహా వ్యవస్థలు, డ్రోన్లు, రిమోట్ సెన్సింగ్ టెక్నాలజీలు, సెన్సార్ ఆధారిత యంత్రాలు.. అధిక దిగుబడిని, అధిక ఆదాయాన్ని పొందటంలో భారత రైతులకు సహాయపడుతున్నాయని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. గత పదేళ్లలో వాతావరణ మార్పులను తట్టుకోగల సుమారు 3,000 పంట రకాలను భారత్‌ అభివృద్ధి చేసినట్లు వెల్లడించారు. భారతదేశ శాస్త్రీయ ఆధారిత వ్యవసాయం, ముఖ్యంగా గ్లోబల్ సౌత్ దేశాలకు ప్రపంచ ఆహార భద్రతను బలోపేతం చేస్తోందని ప్రధానమంత్రి తెలిపారు.
ఎఫ్‌ఏఓ వ్యవస్థాపక సభ్యుడిగా ప్రపంచ ఆహార భద్రత, సుస్థిర వ్యవసాయం, సుభిక్షమైన ప్రపంచాన్ని పెంపొందించేందుకు, ఆ సంస్థతో కలిసి పనిచేసే అవకాశం భారత్‌కు లభించటం పట్ల ప్రధానమంత్రి హర్షం వ్యక్తం చేశారు. ఇంటర్నేషనల్ ఇయర్‌ ఆఫ్‌ మిల్లెట్స్‌ వేడుకల ద్వారా ఆరోగ్యకరమైన ఆహార అలవాట్లను ప్రోత్సహించటంలో భారత్‌తో కలిసి పనిచేసినందుకు ఎఫ్‌ఏఓకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
గత 30 ఏళ్లలో ఎఫ్‌ఏఓ ప్రధాన కార్యాలయానికి ఒక భారత ప్రభుత్వాధినేత వెళ్లడం ఇదే తొలిసారి.