Ministry of Youth Affairs and Sports
Proposed anti-doping law amendments to criminalise organised doping activities placed for public consultation
Athletes to remain protected from criminal prosecution under proposed framework
Ministry of Youth Affairs and Sports invites stakeholder feedback through public consultation
Proposed provisions intended to target traffickers, illegal suppliers, organised syndicates and unscrupulous support personnel involved in doping
21 MAY 2026 12:36PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs and Sports has published proposed amendments related to the criminalisation of doping activities in the public domain for stakeholder consultation and feedback.
The proposed framework seeks to address the growing organised ecosystem involved in trafficking, illegal supply, administration and commercial distribution of prohibited performance-enhancing substances and methods.
The proposed amendments aim to criminalise activities such as trafficking, unauthorized sale and distribution of prohibited substances and methods; administration of prohibited substances to athletes for doping purposes; supply of prohibited substances to minors; organised crime and commercial activities linked to doping; sale of prohibited substances without prescribed labelling; and advertisements and paid promotions encouraging doping.
The proposed provisions are intended to target traffickers, illegal suppliers, organised syndicates and unscrupulous support personnel involved in doping networks.
Importantly, athletes not found involved in the proposed criminal offences like trafficking, organized syndicate etc. will not be criminalised merely for anti-doping rule violations or positive tests. Anti-Doping Rule violations by athletes will continue to be dealt with under the existing anti-doping framework.
The proposed amendments seek to ensure that clean athletes remain protected while enabling stronger action against criminal networks exploiting sport and athletes for commercial gain.
The framework also provides safeguards for athletes with valid Therapeutic Use Exemptions (TUEs) and for bona fide medical practitioners acting in emergency medical situations requiring legitimate use of prohibited substance/ methods to athlete.
The proposed measures are aligned with India’s commitments under the United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization Convention against doping in sport and are consistent with the approach supported by the World Anti-Doping Agency (WADA).
The proposed framework seeks to balance athlete protection, integrity of sport, public health and effective enforcement.
Stakeholders have been (are) invited to submit their comments and suggestions on the proposed amendments during the public consultation process by 18.06.2026.
The link to the draft proposed amendments published for public consultation is provided below.
https://share.google/SXWL3HPDlLNF1FYBJ
https://share.google/WP8VceaSIfs8r3X8l

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಂಘಟಿತ ಡೋಪಿಂಗ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಅಪರಾಧೀಕರಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಆಂಟಿ-ಡೋಪಿಂಗ್ ಕಾನೂನು ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಾಗಿ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಮೊಕದ್ದಮೆಯಿಂದ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲ್ಪಡುತ್ತಾರೆ
ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಮಾಲೋಚನೆಯ ಮೂಲಕ ಪಾಲುದಾರರ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತಿದೆ
ಸಾಗಾಣಿಕೆದಾರರು, ಅಕ್ರಮ ಪೂರೈಕೆದಾರರು, ಸಂಘಟಿತ ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ಗಳು ಮತ್ತು ಡೋಪಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ನಿರ್ಲಜ್ಜ ಬೆಂಬಲ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಭಿಪ್ರಾಯಕ್ಕೆ ತೆರೆದಿಡಲಾಗಿದೆ
21 MAY 2026 12:36PM by PIB Bengaluru
ಪಾಲುದಾರರ ಸಮಾಲೋಚನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಡೋಪಿಂಗ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಅಪರಾಧೀಕರಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಚೌಕಟ್ಟು ನಿಷೇಧಿತ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ವಿಧಾನಗಳ ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ, ಅಕ್ರಮ ಪೂರೈಕೆ, ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಂಘಟಿತ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ.
ನಿಷೇಧಿತ ವಸ್ತುಗಳ ಸಾಗಣೆ, ನಿಷೇಧಿತ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ವಿಧಾನಗಳ ಅನಧಿಕೃತ ಮಾರಾಟ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆ; ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಡೋಪಿಂಗ್ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ನಿಷೇಧಿತ ವಸ್ತುಗಳ ಆಡಳಿತ; ಅಪ್ರಾಪ್ತ ವಯಸ್ಕರಿಗೆ ನಿಷೇಧಿತ ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆ; ಸಂಘಟಿತ ಅಪರಾಧ ಮತ್ತು ಡೋಪಿಂಗ್ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಾಣಿಜ್ಯ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು; ನಿಗದಿತ ಲೇಬಲಿಂಗ್ ಇಲ್ಲದೆ ನಿಷೇಧಿತ ವಸ್ತುಗಳ ಮಾರಾಟ; ಮತ್ತು ಡೋಪಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಜಾಹೀರಾತುಗಳು ಮತ್ತು ಪಾವತಿಸಿದ ಪ್ರಚಾರಗಳಂತಹ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಅಪರಾಧೀಕರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳು ಹೊಂದಿವೆ.
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ನಿಬಂಧನೆಗಳು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆದಾರರು, ಅಕ್ರಮ ಪೂರೈಕೆದಾರರು, ಸಂಘಟಿತ ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ಗಳು ಮತ್ತು ಡೋಪಿಂಗ್ ಜಾಲಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಿರುವ ನಿರ್ಲಜ್ಜ ಬೆಂಬಲ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸುವ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಮುಖ್ಯವಾಗಿ, ಸಾಗಣೆ, ಸಂಘಟಿತ ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ನಂತಹ ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಅಪರಾಧಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗದ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳನ್ನು ಕೇವಲ ಡೋಪಿಂಗ್ ವಿರೋಧಿ ನಿಯಮ ಉಲ್ಲಂಘನೆ ಅಥವಾ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಅಪರಾಧಿಗಳೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಂದ ಡೋಪಿಂಗ್ ವಿರೋಧಿ ನಿಯಮ ಉಲ್ಲಂಘನೆಗಳನ್ನು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಡೋಪಿಂಗ್ ವಿರೋಧಿ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವ್ಯವಹರಿಸುವುದು ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳು ಶುದ್ಧ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ರಕ್ಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಲಾಭಕ್ಕಾಗಿ ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಜಾಲಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಬಲವಾದ ಕ್ರಮವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ.
ಈ ಚೌಕಟ್ಟು ಮಾನ್ಯ ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಬಳಕೆಯ ವಿನಾಯಿತಿಗಳನ್ನು (ಟಿಯುಇ) ಹೊಂದಿರುವ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾಪಟುವಿಗೆ ನಿಷೇಧಿತ ವಸ್ತು/ವಿಧಾನಗಳ ಕಾನೂನುಬದ್ಧ ಬಳಕೆಯ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ತುರ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷತೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಕ್ರಮಗಳು ಕ್ರೀಡೆಯಲ್ಲಿ ಡೋಪಿಂಗ್ ವಿರುದ್ಧ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಮಾವೇಶದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಡೋಪಿಂಗ್ ವಿರೋಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಎ.ಡಿ.ಎ) ಬೆಂಬಲಿಸುವ ವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿರುತ್ತವೆ.
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಚೌಕಟ್ಟು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ರಕ್ಷಣೆ, ಕ್ರೀಡೆಯ ಸಮಗ್ರತೆ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಜಾರಿಯನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಮಾಲೋಚನೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಸಂದರ್ಭದದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳ ಕುರಿತು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಂದ ಹಾಗೂ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ 18.06.2026 ರೊಳಗೆ ಸಲ್ಲಿಸುವಂತೆ ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಾಗಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾದ ಕರಡು ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳ ಕೊಂಡಿಯನ್ನು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
https://share.google/SXWL3HPDlLNF1FYBJ
https://share.google/WP8VceaSIfs8r3X8l