Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of the Republic of Cyprus, H.E. Mr. Nikos Christodoulides to India
22 MAY 2026 4:11PM by PIB Delhi
MoUs / Agreements :
S. No.
MoU / Agreement
1.
MoU on establishing a Joint Working Group on counter-terrorism
2.
MoU in the field of Diplomatic Training between the Sushma Swaraj Institute of Foreign Service of India and the Diplomatic Academy of Cyprus
3.
MoU between the Deputy Ministry of Research, Innovation and Digital Policy of Cyprus and the Ministry of Electronics and Information Technology of India on Innovation and Technology
4.
Technical Arrangement for the establishment of Official Coordination and Cooperation on Search and Rescue (SAR) Matters between the Larnaca Joint Rescue Coordination Center of Cyprus and the Ministry of Defence of India
5.
MoU between the Ministry of Education of India and the Ministry of Education, Sport and Youth, Government of Cyprus on Cooperation in the fields of Higher Education and Research
6.
MoU on Cultural Cooperation between the Ministry of Culture of India and the Deputy Ministry of Culture of Cyprus for the years 2026-2030
Announcements:
S.No.
Title
1.
Elevation of bilateral relationship to a Strategic Partnership
2.
Roadmap for Defence Cooperation between India and Cyprus for 2026-2031
3.
Establishment of a Cyber Security Dialogue between India and Cyprus
4.
Establishment of a Consular Dialogue between India and Cyprus
5.
Cyprus joining the Indo-Pacific Oceans Initiative under the Pillar "Trade, Connectivity and Maritime Transport”
6.
Gifting of Bharat Health Initiative for Sahyog Hita & Maitri (BHISM) Cube to Republic of Cyprus
7.
Celebration of the first ever India-Cyprus Space Day on 18 May 2026
8.
Announcement of intention of Cypriot side to open a Cyprus Trade Center in Mumbai

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సైప్రస్ దేశాధ్యక్షుడు శ్రీ నికోస్ క్రిస్టోడౌలిడెస్ భారత అధికారిక పర్యటన సందర్భంగా వెలువడిన నిర్ణయాలు
22 MAY 2026 4:11PM by PIB Hyderabad
ఎంఓయూ/ ఒప్పందాలు:
వరుస సంఖ్య
ఎంఓయూ/ఒప్పందాలు
1
ఉగ్రవాద నిరోధంపై జాయింట్ వర్కింగ్ గ్రూప్ ఏర్పాటు చేసేందుకు అవగాహన ఒప్పందం
2
భారత్‌కు చెందిన సుష్మా స్వరాజ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఫారిన్ సర్వీస్, సైప్రస్ దౌత్య అకాడమీ మధ్య దౌత్య శిక్షణ రంగంలో అవగాహన ఒప్పందం
3
ఆవిష్కరణలు, సాంకేతిక రంగంలో సైప్రస్ పరిశోధన- ఆవిష్కరణలు - డిజిటల్ విధానాల డిప్యూటీ మంత్రిత్వ శాఖ, భారత ఎలక్ట్రానిక్స్ - ఐటీ మంత్రిత్వ శాఖ (మైటీ) మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
4
గాలింపు, సహాయక చర్యలకు (ఎస్ఏఆర్) సంబంధించిన విషయాల్లో అధికారిక సమన్వయం, సహకారాన్ని పెంపొందించుకోవడానికి సైప్రస్‌కు చెందిన 'లార్నాకా జాయింట్ రెస్క్యూ కోఆర్డినేషన్ సెంటర్', భారత రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ మధ్య సాంకేతిక సమన్వయ ఒప్పందం
5
ఉన్నత విద్యాభ్యాసం, పరిశోధనా రంగాల్లో పరస్పర సహకారం కోసం భారత విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ, సైప్రస్ ప్రభుత్వ విద్యా- క్రీడలు - యువజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
6
2026-2030 సంవత్సరాలకు గానూ సాంస్కృతిక సహకారం కోసం భారత సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ, సైప్రస్ సాంస్కృతిక వ్యవహారాల డిప్యూటీ మంత్రిత్వ శాఖల మధ్య కుదిరిన అవగాహన ఒప్పందం
ప్రకటనలు:
వరుస సంఖ్య
విషయం
1
ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను 'వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం' స్థాయికి తీసుకెళ్లటం
2
భారత్, సైప్రస్ మధ్య 2026-2031 సంవత్సరాలకు గానూ రక్షణ సహకార రోడ్ మ్యాప్
3
భారత్, సైప్రస్ మధ్య 'సైబర్ సెక్యూరిటీ డైలాగ్' ఏర్పాటు
4
భారత్, సైప్రస్ మధ్య 'కౌన్సిలర్ డైలాగ్' ఏర్పాటు
5
వ్యాపారం, అనుసంధానత, సముద్ర రవాణా విభాగం పరిధిలో ఇండో-పసిఫిక్ మహాసముద్రాల చొరవ‌లో (ఐపీఓఐ) సైప్రస్ చేరడం
6
సైప్రస్ దేశానికి 'భారత్ హెల్త్ ఇనిషియేటివ్ ఫర్ సహయోగ్ హిత - మైత్రి' (భీష్మ్) క్యూబ్ను బహుమతిగా అందజేయడం
7
2026 మే 18న చరిత్రలోనే మొట్టమొదటి సారిగా 'భారత్-సైప్రస్ అంతరిక్ష దినోత్సవం' నిర్వహణ
8
ముంబయిలో 'సైప్రస్ వాణిజ్య కేంద్రం' ఏర్పాటు చేయాలనే ఉద్దేశాన్ని సైప్రస్ ప్రతినిధులు ప్రకటించడం