Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of the Republic of Cyprus, H.E. Mr. Nikos Christodoulides to India
22 MAY 2026 4:11PM by PIB Delhi
MoUs / Agreements :
S. No.
MoU / Agreement
1.
MoU on establishing a Joint Working Group on counter-terrorism
2.
MoU in the field of Diplomatic Training between the Sushma Swaraj Institute of Foreign Service of India and the Diplomatic Academy of Cyprus
3.
MoU between the Deputy Ministry of Research, Innovation and Digital Policy of Cyprus and the Ministry of Electronics and Information Technology of India on Innovation and Technology
4.
Technical Arrangement for the establishment of Official Coordination and Cooperation on Search and Rescue (SAR) Matters between the Larnaca Joint Rescue Coordination Center of Cyprus and the Ministry of Defence of India
5.
MoU between the Ministry of Education of India and the Ministry of Education, Sport and Youth, Government of Cyprus on Cooperation in the fields of Higher Education and Research
6.
MoU on Cultural Cooperation between the Ministry of Culture of India and the Deputy Ministry of Culture of Cyprus for the years 2026-2030
Announcements:
S.No.
Title
1.
Elevation of bilateral relationship to a Strategic Partnership
2.
Roadmap for Defence Cooperation between India and Cyprus for 2026-2031
3.
Establishment of a Cyber Security Dialogue between India and Cyprus
4.
Establishment of a Consular Dialogue between India and Cyprus
5.
Cyprus joining the Indo-Pacific Oceans Initiative under the Pillar "Trade, Connectivity and Maritime Transport”
6.
Gifting of Bharat Health Initiative for Sahyog Hita & Maitri (BHISM) Cube to Republic of Cyprus
7.
Celebration of the first ever India-Cyprus Space Day on 18 May 2026
8.
Announcement of intention of Cypriot side to open a Cyprus Trade Center in Mumbai

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સાયપ્રસ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી નિકોસ ક્રિસ્ટોડોલિડ્સની ભારતની રાજ્ય મુલાકાતના પરિણામોની યાદી
22 MAY 2026 4:11PM by PIB Ahmedabad
સમજૂતીજ્ઞાપનો (MoUs) / કરારો:
ક્રમ
MoU / કરાર
1
આતંકવાદનો સામનો કરવા માટે સંયુક્ત કાર્યકારી જૂથ (જોઇન્ટ વર્કિંગ ગ્રુપ) ની સ્થાપના કરવા અંગેના એમઓયુ
2
ભારતના સુષ્મા સ્વરાજ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફોરેન સર્વિસ અને સાયપ્રસની ડિપ્લોમેટિક એકેડેમી વચ્ચે રાજદ્વારી તાલીમ (ડિપ્લોમેટિક ટ્રેનિંગ) ના ક્ષેત્રમાં એમઓયુ
3
સાયપ્રસના ડેપ્યુટી મિનિસ્ટ્રી ઓફ રિસર્ચ, ઇનોવેશન એન્ડ ડિજિટલ પોલિસી અને ભારતના ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય વચ્ચે ઇનોવેશન અને ટેકનોલોજી પર એમઓયુ
4
સાયપ્રસના લાર્નાકા જોઈન્ટ રેસ્ક્યૂ કોઓર્ડિનેશન સેન્ટર અને ભારતના સંરક્ષણ મંત્રાલય વચ્ચે સર્ચ એન્ડ રેસ્ક્યૂ (SAR - શોધ અને બચાવ) બાબતો પર સત્તાવાર સંકલન અને સહકારની સ્થાપના માટે ટેકનિકલ વ્યવસ્થા
5
ભારતના શિક્ષણ મંત્રાલય અને સાયપ્રસ સરકારના શિક્ષણ, રમતગમત અને યુવા મંત્રાલય વચ્ચે ઉચ્ચ શિક્ષણ અને સંશોધન (રિસર્ચ) ના ક્ષેત્રોમાં સહકાર અંગેના એમઓયુ
6
વર્ષ 2026-2030 માટે ભારતના સંસ્કૃતિ મંત્રાલય અને સાયપ્રસના ડેપ્યુટી મિનિસ્ટ્રી ઓફ કલ્ચર વચ્ચે સાંસ્કૃતિક સહયોગ અંગેના એમઓયુ
જાહેરાતો:
ક્રમ
શીર્ષક
1
દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી (સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપ) ના સ્તરે લઈ જવાની જાહેરાત
2
વર્ષ 2026-2031 માટે ભારત અને સાયપ્રસ વચ્ચે સંરક્ષણ સહયોગ માટેનો રોડમેપ
3
ભારત અને સાયપ્રસ વચ્ચે સાયબર સિક્યોરિટી ડાયલોગ (સાયબર સુરક્ષા સંવાદ) ની સ્થાપના
4
ભારત અને સાયપ્રસ વચ્ચે કોન્સ્યુલર ડાયલોગ (વાણિજ્ય દૂતાવાસ સંવાદ) ની સ્થાપના
5
"વેપાર, કનેક્ટિવિટી અને મેરિટાઇમ ટ્રાન્સપોર્ટ (સમુદ્રી પરિવહન)" સ્તંભ હેઠળ સાયપ્રસનું ઇન્ડો-પેસિફિક ઓશન્સ ઇનિશિયેટિવમાં જોડાણ
6
સાયપ્રસ પ્રજાસત્તાકને 'ભારત હેલ્થ ઇનિશિયેટિવ ફોર સહયોગ હિત એન્ડ મૈત્રી' (BHISM) ક્યુબ ભેટમાં આપવાની જાહેરાત
7
18 મે 2026 ના રોજ સૌપ્રથમ 'ભારત-સાયપ્રસ સ્પેસ ડે' (અવકાશ દિવસ) ની ઉજવણી
8
મુંબઈમાં સાયપ્રસ ટ્રેડ સેન્ટર ખોલવાની સાયપ્રસ પક્ષની ઈચ્છાની જાહેરાત