Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of the Republic of Cyprus, H.E. Mr. Nikos Christodoulides to India
22 MAY 2026 4:11PM by PIB Delhi
MoUs / Agreements :
S. No.
MoU / Agreement
1.
MoU on establishing a Joint Working Group on counter-terrorism
2.
MoU in the field of Diplomatic Training between the Sushma Swaraj Institute of Foreign Service of India and the Diplomatic Academy of Cyprus
3.
MoU between the Deputy Ministry of Research, Innovation and Digital Policy of Cyprus and the Ministry of Electronics and Information Technology of India on Innovation and Technology
4.
Technical Arrangement for the establishment of Official Coordination and Cooperation on Search and Rescue (SAR) Matters between the Larnaca Joint Rescue Coordination Center of Cyprus and the Ministry of Defence of India
5.
MoU between the Ministry of Education of India and the Ministry of Education, Sport and Youth, Government of Cyprus on Cooperation in the fields of Higher Education and Research
6.
MoU on Cultural Cooperation between the Ministry of Culture of India and the Deputy Ministry of Culture of Cyprus for the years 2026-2030
Announcements:
S.No.
Title
1.
Elevation of bilateral relationship to a Strategic Partnership
2.
Roadmap for Defence Cooperation between India and Cyprus for 2026-2031
3.
Establishment of a Cyber Security Dialogue between India and Cyprus
4.
Establishment of a Consular Dialogue between India and Cyprus
5.
Cyprus joining the Indo-Pacific Oceans Initiative under the Pillar "Trade, Connectivity and Maritime Transport”
6.
Gifting of Bharat Health Initiative for Sahyog Hita & Maitri (BHISM) Cube to Republic of Cyprus
7.
Celebration of the first ever India-Cyprus Space Day on 18 May 2026
8.
Announcement of intention of Cypriot side to open a Cyprus Trade Center in Mumbai

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നേട്ടങ്ങളുടെ പട്ടിക: സൈപ്രസ് പ്രസിഡന്റ് ആദരണീയ മിസ്റ്റർ നിക്കോസ് ക്രിസ്റ്റോഡൗലിഡിസിന്റെ ഇന്ത്യയിലെ ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനം
22 MAY 2026 4:11PM by PIB Thiruvananthpuram
ധാരണാപത്രങ്ങൾ / കരാറുകൾ :
ക്രമനമ്പർ
ധാരണാപത്രം / കരാർ
1.
ഭീകരവാദത്തിനെതിരായ സംയുക്ത വർക്കിംഗ് ഗ്രൂപ്പ് സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള ധാരണാപത്രം
2.
സുഷമ സ്വരാജ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഫോറിൻ സർവീസ് ഓഫ് ഇന്ത്യയും ഡിപ്ലോമാറ്റിക് അക്കാദമി ഓഫ് സൈപ്രസും തമ്മിലുള്ള നയതന്ത്ര പരിശീലന മേഖലയിൽ ധാരണാപത്രം
3.
സൈപ്രസിലെ ഡെപ്യൂട്ടി മിനിസ്ട്രി ഓഫ് റിസർച്ച്, ഇന്നൊവേഷൻ ആൻഡ് ഡിജിറ്റൽ പോളിസിയും ഇന്ത്യയുടെ ഇലക്ട്രോണിക്സ്, ഇൻഫർമേഷൻ ടെക്നോളജി മന്ത്രാലയവും തമ്മിൽ നവീകരണസാങ്കേതികവിദ്യാ മേഖലയിലെ ധാരണാപത്രം
4.
സൈപ്രസിലെ ലാർനാക്ക ജോയിന്റ് റെസ്ക്യൂ കോർഡിനേഷൻ സെന്ററും ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള സെർച്ച് ആൻഡ് റെസ്ക്യൂ (തിരച്ചിൽ, രക്ഷാപ്രവർത്തന) കാര്യങ്ങളിൽ ഔദ്യോഗിക ഏകോപനവും സഹകരണവും സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള സാങ്കേതിക ക്രമീകരണം
5.
ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസ, ഗവേഷണ മേഖലകളിലെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യൻ വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയവും സൈപ്രസ് ഗവൺമെന്റിന്റെ വിദ്യാഭ്യാസ, കായിക, യുവജന മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
6.
026-2030 വർഷങ്ങളിലെ സാംസ്കാരിക സഹകരണത്തിനായി ഇന്ത്യയുടെ സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയവും സൈപ്രസിന്റെ സാംസ്കാരിക ഡെപ്യൂട്ടി മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
പ്രഖ്യാപനങ്ങൾ:
ക്രമനമ്പർ
ശീർഷകം
1.
ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തെ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിലേക്ക് ഉയർത്തൽ
2.
2026 മുതൽ 2031 വരെയുള്ള വർഷങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയും സൈപ്രസും തമ്മിലുള്ള പ്രതിരോധ സഹകരണത്തിനുള്ള രൂപരേഖ
3.
ഇന്ത്യയും സൈപ്രസും തമ്മിൽ ഒരു സൈബർ സുരക്ഷാ സംഭാഷണം (Cyber Security Dialogue) സ്ഥാപിക്കൽ
4.
ഇന്ത്യയും സൈപ്രസും തമ്മിൽ ഒരു കോൺസുലാർ സംഭാഷണം (Consular Dialogue)സ്ഥാപിക്കൽ
5.
വ്യാപാരം, കണക്റ്റിവിറ്റി, സമുദ്ര ഗതാഗതം" എന്ന സ്തംഭത്തിന് കീഴിൽ സൈപ്രസ് ഇന്തോ-പസഫിക് സമുദ്ര സംരംഭത്തിൽ ചേരുന്നു
6.
റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് സൈപ്രസിന് ഭാരത് ഹെൽത്ത് ഇനിഷ്യേറ്റീവ് ഫോർ സഹയോഗ് ഹിത ആൻഡ് മൈത്രി (BHISM) ക്യൂബ് സമ്മാനിക്കുന്നു
7.
ഇദംപ്രഥമമായി ഇന്ത്യ-സൈപ്രസ് ബഹിരാകാശ ദിനം 2026 മെയ് 18-ന് ആഘോഷിക്കുന്നു
8.
മുംബൈയിൽ സൈപ്രസ് വ്യാപാര കേന്ദ്രം തുറക്കാനുള്ള സൈപ്രസ് രാജ്യത്തിന്റെ ഉദ്ദേശ്യ പ്രഖ്യാപനം