Ministry of Information & Broadcasting
Media Accreditation opens for 19th Mumbai International Film Festival (MIFF)
Mumbai International Film Festival 2026 Announces Opening of Media Delegate Registration
22 MAY 2026 6:20PM by PIB Mumbai
Mumbai, 22 May 2026
Mumbai International Film Festival is delighted to announce the opening of media delegate registration for its 19th edition, to be held from June 15–21, 2026, at the NFDC–Films Division premises on Gopalrao Deshmukh Marg, Mumbai.
Recognized as South Asia’s oldest and most prestigious festival dedicated to non-feature cinema, MIFF brings together filmmakers, storytellers, and creative voices from across the globe. This year’s edition will present a diverse and compelling selection of documentaries, short fiction, animation, and experimental films, reflecting the evolving landscape of contemporary cinema.
As India advances as a centre for filmmaking, digital storytelling, and creative expression, MIFF recognises the important contribution of the media in showcasing diverse voices, encouraging artistic conversations, and nurturing the next generation of filmmakers and content creators. The festival continues to serve as an inclusive platform that promotes cinematic excellence, creative collaboration, and the celebration of compelling stories from across cultures and communities.
Registration Details
Media registration is now open and will continue until June 7, 2026. Registration for media delegates is free of cost. Media representatives may register as Media Delegates by visiting https://accreditation.pib.gov.in/eventregistration/login.aspx or by scanning the QR code below.
About 19th MIFF 2026
Recognized as South Asia’s oldest and largest film festival dedicated to non-feature cinema, the Mumbai International Film Festival (MIFF) has long stood as a vibrant celebration of documentary, short fiction, and animation filmmaking. Established in 1990 and organized under the aegis of the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India, MIFF has grown into a prestigious international platform that attracts filmmakers, artists, and cinema enthusiasts from around the world.
The 19th edition of MIFF promises an immersive and enriching cinematic experience, featuring a thoughtfully curated lineup of acclaimed international films alongside an exciting array of industry-focused initiatives. The 19th edition of the Mumbai International Film Festival (MIFF) Competitive Section has received 1,459 film entries from 47 countries, including India. The festival showcases films in more than 42 Indian languages and over 30 languages from outside India, reflecting its global reach and cultural diversity. Featuring works by acclaimed filmmakers from around the world, the festival will present some of the finest documentaries, short fiction films, animations, debut director films, and student films. Alongside the screenings, the 2nd edition of Doc Bazaar, enriching masterclasses, and an Open Forum by IDPA will further enhance the cinematic and creative exchange at the festival.
Step into the vibrant world of storytelling at MIFF 2026 — where powerful cinema, creative minds, and inspiring voices come together to create an unforgettable celebration of documentary, animation, and short fiction filmmaking.
The Media Accreditation Policy for the 19th MIFF may be accessed through the following link.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
19ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಕ್ಕೆ (MIFF) ಮಾಧ್ಯಮ ಮಾನ್ಯತೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಆರಂಭ
ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ 2026 ರಿಂದ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳ ನೋಂದಣಿ ಆರಂಭದ ಘೋಷಣೆ
22 MAY 2026 6:20PM by PIB Bengaluru
ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವು ತನ್ನ 19ನೇ ಆವೃತ್ತಿಗಾಗಿ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳ ನೋಂದಣಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಆರಂಭವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ಹರುಷ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದೆ. ಈ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವು, ಜೂನ್ 15 ರಿಂದ 21, 2026 ರವರೆಗೆ ಮುಂಬೈನ ಗೋಪಾಲರಾವ್ ದೇಶ್‌ಮುಖ್ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿರುವ ಎನ್‌ಎಫ್‌ಡಿಸಿ (NFDC) – ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ ಡಿವಿಷನ್ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ಚಲನಚಿತ್ರೇತರ ಚಿತ್ರಗಳಿಗೆ (non-feature) ಸಮರ್ಪಿತವಾದ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದ ಅತ್ಯಂತ ಹಳೆಯ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತವಾದ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ ಎಂದು ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ, ಮಿಫ್ (MIFF), ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತದ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು, ಕಥೆಗಾರರು ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ಒಂದೆಡೆ ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ವರ್ಷದ ಆವೃತ್ತಿಯು ಸಮಕಾಲೀನ ಚಿತ್ರರಂಗದ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಚಿತ್ರಣವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳು, ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳು, ಅನಿಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಹಾಗೂ ಆಕರ್ಷಕ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಿದೆ.
ಭಾರತವು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಬೆನ್ನಲ್ಲೇ, ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವಲ್ಲಿ, ಕಲಾತ್ಮಕ ಸಂವಾದಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಹಾಹಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ಹಾಗೂ ವಿಷಯ ರಚನೆಕಾರರನ್ನು (content creators) ಪೋಷಿಸುವಲ್ಲಿ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಮಿಫ್ (MIFF) ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವು ಚಲನಚಿತ್ರದ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ, ಸೃಜನಶೀಲ ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳು ಹಾಗೂ ಸಮುದಾಯಗಳ ಆಕರ್ಷಕ ಕಥೆಗಳ ಆಚರಣೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಒಂದು ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ.
ನೋಂದಣಿ ವಿವರಗಳು
ಮಾಧ್ಯಮ ನೋಂದಣಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಈಗ ಮುಕ್ತವಾಗಿದ್ದು, ಜೂನ್ 7, 2026 ರವರೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದೆ. ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ನೋಂದಣಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಉಚಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಯಾಗಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು https://accreditation.pib.gov.in/eventregistration/login.aspx ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಬಹುದು ಅಥವಾ ಕ್ಯೂಆರ್ (QR) ಕೋಡ್ ಅನ್ನು ಸ್ಕ್ಯಾನ್ ಮಾಡಬಹುದು.
19ನೇ ಮಿಫ್ (MIFF) 2026 ರ ಬಗ್ಗೆ
ಚಲನಚಿತ್ರೇತರ ಚಿತ್ರಗಳಿಗೆ ಸಮರ್ಪಿತವಾದ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದ ಅತ್ಯಂತ ಹಳೆಯ ಮತ್ತು ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ ಎಂದು ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವು (MIFF), ದೀರ್ಘಕಾಲದಿಂದ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ, ಕಿರುಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ರೋಮಾಂಚಕ ಆಚರಣೆಯಾಗಿ ನಿಂತಿದೆ. 1990 ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾದ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಆಶ್ರಯದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲ್ಪಡುವ ಮಿಫ್ (MIFF), ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು, ಕಲಾವಿದರು ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರೇಮಿಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ಒಂದು ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಬೆಳೆದಿದೆ.
ಮಿಫ್‌ನ 19ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಅತ್ಯಂತ ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅನುಭವವನ್ನು ನೀಡುವ ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಉದ್ಯಮ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ರೋಮಾಂಚಕಾರಿ ಸರಣಿಯೊಂದಿಗೆ, ಪ್ರಶಂಸನೀಯ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಚಿಂತನಶೀಲ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ (MIFF) 19ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ವಿಭಾಗಕ್ಕೆ ಭಾರತವೂ ಸೇರಿದಂತೆ 47 ದೇಶಗಳಿಂದ 1,459 ಚಲನಚಿತ್ರ ನಮೂದುಗಳು ಬಂದಿವೆ. ಈ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವು 42 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾರತೀಯ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಹೊರಗಿನ 30 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾಷೆಗಳ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಿದೆ, ಇದು ಅದರ ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರಶಂಸನೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರ ಕೃತಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಈ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವು ಕೆಲವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳು, ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳು, ಅನಿಮೇಷನ್‌ಗಳು, ಚೊಚ್ಚಲ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಿದೆ. ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳ ಜೊತೆಗೆ, 'ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್'ನ 2ನೇ ಆವೃತ್ತಿ, ಸಮೃದ್ಧ ಮಾಸ್ಟರ್‌ಕ್ಲಾಸ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಐಡಿಪಿಎ (IDPA) ಅವರ ಮುಕ್ತ ವೇದಿಕೆಯು ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಿವೆ.
ಮಿಫ್ (MIFF) 2026 ರಲ್ಲಿ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ರೋಮಾಂಚಕ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಿ — ಇಲ್ಲಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು, ಸೃಜನಶೀಲ ಮನಸ್ಸುಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ಧ್ವನಿಗಳು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ, ಅನಿಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ಕಿರುಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ಮರೆಯಲಾಗದ ನೆನಪುಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತವೆ.
19ನೇ ಮಿಫ್‌ಗಾಗಿ ಮಾಧ್ಯಮ ಮಾನ್ಯತೆ ನೀತಿಯನ್ನು ಈ ಲಿಂಕ್ ಮೂಲಕ ಪಡೆಯಬಹುದು.