Ministry of Petroleum & Natural Gas
PSU OMCs Ensure Uninterrupted Supply of Petrol, Diesel and LPG Amid Rising Demand in Goa
22 MAY 2026 6:44PM by PIB Mumbai
Goa, 22 May 2026
Public Sector Oil Marketing Companies (OMCs) Indian Oil Corporation Limited, Bharat Petroleum Corporation Limited and Hindustan Petroleum Corporation Limited continue coordinated operations and logistics management across the country to ensure uninterrupted availability of Petrol (MS), Diesel (HSD) and LPG amid a surge in fuel demand in several regions, including Goa.
According to data for the period from May 1 to 21, 2026, Goa recorded a significant rise in diesel retail sales. The State registered consumption of 18,697 KL of High-Speed Diesel (HSD) compared to 16,353 KL during the corresponding period last year, reflecting a growth of 14.3 percent.
The increase in fuel demand is attributed to multiple factors, including seasonal tilling and harvesting activities in rural agricultural areas. In addition, price differences between suppliers have led to a shift of customers towards Public Sector Retail Outlets. Migration of institutional and commercial consumers to retail fuel outlets has also contributed to the higher demand.
Public Sector OMCs are maintaining uninterrupted fuel supplies through their extensive nationwide infrastructure comprising terminals, depots, pipelines, LPG bottling plants and retail outlets. Supply teams, transport networks, terminal operations and select retail outlets are functioning round the clock to ensure seamless movement and timely replenishment of petroleum products across markets.
The OMCs are also working in close coordination with State administrations to maintain smooth and efficient fuel distribution.
The Oil Industry has reassured consumers that adequate stocks of Petrol, Diesel and LPG are available across the country and all necessary measures are being taken to ensure uninterrupted supplies.
Citizens have been advised to continue normal purchasing behavior and avoid panic buying. Consumers are also urged to rely only on official communications issued by authorised agencies and Oil Marketing Companies for accurate information regarding fuel availability.

पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
गोव्यातील वाढत्या मागणीच्या पार्श्वभूमीवर सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल विपणन कंपन्यांनी पेट्रोल, डिझेल आणि एलपीजीचा अखंड पुरवठा केला सुनिश्चित
22 MAY 2026 8:25PM by PIB Mumbai
गोवा, 22 मे 2026
गोव्यासह अनेक प्रदेशांमध्ये इंधनाच्या मागणीत झालेल्या वाढीच्या पार्श्वभूमीवर‌ इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन लिमिटेड, भारत पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड आणि हिंदुस्तान पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड या सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल विपणन कंपन्यांनी पेट्रोल (एम एस), डिझेल (एच एस डी) आणि एलपीजीची अखंड उपलब्धता सुनिश्चित करण्यासाठी देशभरात समन्वित कामकाज आणि लॉजिस्टिक्स व्यवस्थापन सुरू ठेवले आहे.
आकडेवारीनुसार, 1 ते 21 मे 2026 या कालावधीत गोव्यात डिझेलच्या किरकोळ विक्रीत लक्षणीय वाढ नोंदवली गेली. राज्यात गेल्या वर्षी याच कालावधीतील 16,353 किलोलीटर तुलनेत 18,697 किलोलीटर हाय-स्पीड डिझेलचा (एचएसडी) वापर नोंदवला गेला, जी 14.3 टक्क्यांची वाढ दर्शवते.
इंधनाच्या मागणीतील वाढीमागे अनेक घटक कारणीभूत आहेत. यामध्ये ग्रामीण कृषी भागातील हंगामी नांगरणी आणि कापणीच्या कामांचा समावेश आहे. याव्यतिरिक्त, पुरवठादारांकडील किंमतींच्या फरकामुळे ग्राहक सार्वजनिक क्षेत्रातील किरकोळ विक्री केंद्रांकडे वळले आहेत. संस्थात्मक आणि व्यावसायिक ग्राहकांचे किरकोळ इंधन विक्री केंद्रांकडे झालेले स्थलांतरदेखील या वाढीव मागणीस कारणीभूत ठरले आहे.
सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल विपणन कंपन्या टर्मिनल, डेपो, पाइपलाइन, एलपीजी बॉटलिंग प्लांट आणि किरकोळ विक्री केंद्रे यांचा समावेश असलेल्या आपल्या विस्तृत देशव्यापी पायाभूत सुविधांच्या माध्यमातून इंधनाचा अखंड पुरवठा कायम ठेवत आहेत. बाजारपेठांमध्ये पेट्रोलियम उत्पादनांची सुरळीत वाहतूक आणि वेळेवर पुनर्भरण सुनिश्चित करण्यासाठी पुरवठा पथके, वाहतूक जाळे, टर्मिनल कामकाज आणि निवडक किरकोळ विक्री केंद्रे अहोरात्र कार्यरत आहेत.
इंधनाचे वितरण सुरळीत आणि कार्यक्षम होण्यासाठी तेल कंपन्या राज्य प्रशासनांसोबत निकट समन्वय राखून काम करत आहेत.
तेल उद्योगाने ग्राहकांना आश्वासन दिले आहे की, देशभरात पेट्रोल, डिझेल आणि एलपीजीचा पुरेसा साठा उपलब्ध असून पुरवठा अखंडित ठेवण्यासाठी सर्व आवश्यक उपाययोजना केल्या जात आहेत.
नागरिकांना नेहमीप्रमाणे खरेदी सुरू ठेवण्याचा आणि घाबरून खरेदी करणे टाळण्याचा सल्ला देण्यात आला आहे. इंधन उपलब्धतेबाबतच्या अचूक माहितीसाठी केवळ अधिकृत संस्था आणि तेल विपणन कंपन्यांनी जारी केलेल्या अधिकृत सूचनांवरच अवलंबून राहण्याचे आवाहनही ग्राहकांना करण्यात आले आहे.