Ministry of Commerce & Industry
68th Session of the Governing Body Meeting of the Asian Productivity Organisation Concludes in New Delhi
APO Governing Body Reviews Vision 2030 Roadmap and Institutional Performance Measures
23 MAY 2026 12:02PM by PIB Delhi
The 68th Session of the Governing Body Meeting (GBM) of the Asian Productivity Organization (APO) concluded successfully in New Delhi after three days of deliberations, strategic discussions and high-level engagements held from 20–22 May 2026 at Bharat Mandapam.
The meeting was hosted by the National Productivity Council (NPC) under the aegis of the Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce & Industry, Government of India. The event witnessed participation from Heads of National Productivity Organizations (NPOs), senior government officials, policymakers, productivity experts and delegates from APO member economies.
The three-day programme commenced on 20 May 2026 with preparatory and closed-door meetings, followed by networking and cultural engagements aimed at strengthening regional cooperation and collaboration among member economies.
The plenary sessions held on 21 and 22 May 2026 deliberated on several important agenda items concerning the future direction, governance and strategic priorities of the APO. Discussions included adoption of the Annual Report of the Secretary-General, Financial Report for the Year 2025, appointment of auditors for 2026, recommendations of the APO Vision 2030 Steering Committee, APO preliminary budget for the 2027–28 biennium, governance reforms, progress reports on regional productivity initiatives and measures for strengthening institutional performance and compliance.
The inaugural session held on 21 May 2026 was graced by Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal, who delivered the inaugural address as the Guest of Honour. Shri Goyal highlighted India’s productivity-led growth, digital public infrastructure, manufacturing and logistics reforms, MSME empowerment, sustainability initiatives and regional cooperation.
The Governing Body Meeting also marked key leadership transitions, with APO Director for Indonesia, Prof. Anwar Sanusi, assuming charge as APO Chair for 2026–27, succeeding APO Director for India and Secretary, Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce & Industry, Government of India, Shri Amardeep Singh Bhatia. The Acting APO Directors for Iran and Japan assumed the roles of First and Second Vice Chairs, respectively.
A major highlight of the event was the presentation of the APO Awards for Productivity Advocates, Technical Experts and NPC Special Recognition Awards in recognition of outstanding contributions to productivity enhancement and organisational excellence.
The Asian Productivity Organization established the APO Accreditation Body (APO-AB) to assess and accredit Certification Bodies for Productivity Specialists among APO member economies. So far, 13 APO member economies, including India, have received certification. During the event, the APO-AB Accreditation Certificate was presented to the National Productivity Organization Certification Body of Cambodia.
During the Governing Body Meeting, member economies reaffirmed their collective commitment towards advancing the objectives of APO Vision 2030 and strengthening cooperation in areas such as digital transformation, sustainable development, innovation, capacity building and productivity-led growth.
The closing session held on 22 May 2026 commenced with remarks by the APO Chair, followed by observations from India’s Alternate Director, Smt. Neerja Sekhar. This was followed by the announcement that the 69th GBM will be hosted in Lao PDR in 2027 and the 67th Workshop Summit Meeting (SM) of Heads of APO Economies will be held in Sri Lanka in 2027.
Under “Any Other Business,” APO informed member economies about the initiative under GAIA (Genuine AI Action), under Vision 2030, emphasising AI-driven productivity enhancement and modernisation of training systems. Thereafter, the Summary Record of Proceedings (Days 1 and 2) was adopted as presented by the Second Vice Chair, Japan, and the session concluded with the closing statement by the APO Chair.
Later, delegates participated in cultural visits to prominent heritage sites in Delhi, including the National Museum, Humayun’s Tomb, the India Gate–Central Vista ceremonial avenue and The Light and the Lotus: Relics of the Awakened One. The exposition showcased sacred relics of Lord Buddha along with sculptures, manuscripts and artefacts reflecting India’s Buddhist heritage. Hosted at the Rai Pithora Cultural Complex, New Delhi, the exposition highlighted India’s spiritual and civilisational legacy. Delegates appreciated the opportunity to experience India’s rich cultural heritage.
The successful hosting of the 68th Governing Body Meeting of the Asian Productivity Organization reaffirmed India’s commitment to advancing productivity, strengthening regional cooperation and fostering sustainable socio-economic development across the Asia-Pacific region.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
એશિયન પ્રોડક્ટિવિટી ઓર્ગેનાઇઝેશનની ગવર્નિંગ બોડીની 68મી બેઠક નવી દિલ્હીમાં સંપન્ન થઈ
APO ગવર્નિંગ બોડીએ વિઝન 2030 રોડમેપ અને સંસ્થાકીય કામગીરીના પગલાંની સમીક્ષા કરી
23 MAY 2026 12:02PM by PIB Ahmedabad
એશિયન પ્રોડક્ટિવિટી ઓર્ગેનાઇઝેશન (APO) ની ગવર્નિંગ બોડી મીટિંગ (GBM)નું 68મું સત્ર ભારત મંડપમ ખાતે 20–22 મે 2026 દરમિયાન યોજાયેલી ત્રણ દિવસની વિચારણાઓ, વ્યૂહાત્મક ચર્ચાઓ અને ઉચ્ચ સ્તરીય જોડાણો પછી નવી દિલ્હીમાં સફળતાપૂર્વક સંપન્ન થયું હતું.
આ બેઠક વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય, ભારત સરકારના ડિપાર્ટમેન્ટ ફોર પ્રમોશન ઓફ ઇન્ડસ્ટ્રી એન્ડ ઇન્ટરનલ ટ્રેડ (DPIIT)ના નેજા હેઠળ નેશનલ પ્રોડક્ટિવિટી કાઉન્સિલ (NPC) દ્વારા આયોજિત કરવામાં આવી હતી. આ કાર્યક્રમમાં નેશનલ પ્રોડક્ટિવિટી ઓર્ગેનાઇઝેશન્સ (NPOs)ના વડાઓ, વરિષ્ઠ સરકારી અધિકારીઓ, નીતિ નિર્માતાઓ, ઉત્પાદકતા નિષ્ણાતો અને APO સભ્ય અર્થતંત્રોના પ્રતિનિધિઓએ ભાગ લીધો હતો.
ત્રણ દિવસીય કાર્યક્રમ 20 મે 2026ના રોજ પ્રારંભિક અને બંધ બારણે બેઠકો સાથે શરૂ થયો હતો, ત્યારબાદ સભ્ય અર્થતંત્રો વચ્ચે પ્રાદેશિક સહયોગ અને ભાગીદારીને મજબૂત કરવાના હેતુથી નેટવર્કિંગ અને સાંસ્કૃતિક જોડાણો થયા હતા.
21 અને 22 મે 2026ના રોજ યોજાયેલા પૂર્ણ સત્રોમાં APOની ભાવિ દિશા, શાસન અને વ્યૂહાત્મક પ્રાથમિકતાઓ સંબંધિત અનેક મુખ્ય કાર્યસૂચિ વસ્તુઓની ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. ચર્ચાઓમાં સેક્રેટરી-જનરલના વાર્ષિક અહેવાલ, 2025 નાણાકીય અહેવાલ, 2026 માટે ઓડિટરોની નિમણૂક, APO વિઝન 2030 સ્ટીયરિંગ કમિટીની ભલામણો, 2027-28 દ્વિવાર્ષિક માટે APOનું પ્રારંભિક બજેટ, શાસન સુધારા, પ્રાદેશિક ઉત્પાદકતા પહેલ પર પ્રગતિ અહેવાલો અને સંસ્થાકીય કામગીરી અને પાલનને મજબૂત બનાવવાના પગલાંનો સમાવેશ થતો હતો.
ગવર્નિંગ બોડીની બેઠકમાં મુખ્ય નેતૃત્વ પરિવર્તન પણ જોવા મળ્યું હતું, જેમાં ઇન્ડોનેશિયાના APO ડાયરેક્ટર પ્રો. અનવર સાનુસીએ 2026–27 માટે APO અધ્યક્ષ તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો હતો, જેઓ ભારતના APO ડાયરેક્ટર અને સેક્રેટરી, ડિપાર્ટમેન્ટ ફોર પ્રમોશન ઓફ ઇન્ડસ્ટ્રી એન્ડ ઇન્ટરનલ ટ્રેડ (DPIIT), વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય, ભારત સરકાર, શ્રી અમરદીપ સિંહ ભાટિયાના અનુગામી બન્યા હતા. ઇરાન અને જાપાનના કાર્યવાહક APO ડાયરેક્ટર્સે અનુક્રમે પ્રથમ અને દ્વિતીય ઉપાધ્યક્ષ તરીકેની ભૂમિકાઓ સંભાળી હતી.
આ કાર્યક્રમનું એક મુખ્ય આકર્ષણ ઉત્પાદકતા વૃદ્ધિ અને સંસ્થાકીય શ્રેષ્ઠતામાં ઉત્કૃષ્ટ યોગદાનની માન્યતામાં પ્રોડક્ટિવિટી એડવોકેટ્સ, ટેકનિકલ નિષ્ણાતો માટેના APO એવોર્ડ્સ અને NPC વિશેષ માન્યતા એવોર્ડ્સનું પ્રસ્તુતિકરણ હતું.
એશિયન પ્રોડક્ટિવિટી ઓર્ગેનાઇઝેશને APO સભ્ય અર્થતંત્રોમાં ઉત્પાદકતા નિષ્ણાતો માટે સર્ટિફિકેશન બોડીઝનું મૂલ્યાંકન અને માન્યતા આપવા માટે APO એક્રેડિટેશન બોડી (APO-AB)ની સ્થાપના કરી છે. અત્યાર સુધીમાં ભારત સહિત 13 APO સભ્ય અર્થતંત્રોએ પ્રમાણપત્ર મેળવ્યું છે. કાર્યક્રમ દરમિયાન, કંબોડિયાની નેશનલ પ્રોડક્ટિવિટી ઓર્ગેનાઇઝેશન સર્ટિફિકેશન બોડીને APO-AB એક્રેડિટેશન સર્ટિફિકેટ એનાયત કરવામાં આવ્યું હતું.
ગવર્નિંગ બોડીની બેઠક દરમિયાન, સભ્ય અર્થતંત્રોએ APO વિઝન 2030ના ઉદ્દેશ્યોને આગળ વધારવા અને ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન, ટકાઉ વિકાસ, નવીનતા, ક્ષમતા નિર્માણ અને ઉત્પાદકતા-આધારિત વિકાસ જેવા ક્ષેત્રોમાં સહકાર મજબૂત કરવા તરફ તેમની સામૂહિક પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
22 મે 2026ના રોજ યોજાયેલું સમાપન સત્ર APO અધ્યક્ષની ટિપ્પણીઓ સાથે શરૂ થયું હતું, ત્યારબાદ ભારતના વૈકલ્પિક ડાયરેક્ટર શ્રીમતી નીરજા શેખર દ્વારા અવલોકનો કરવામાં આવ્યા હતા. આ પછી એવી જાહેરાત કરવામાં આવી હતી કે 69મી GBMનું આયોજન 2027માં લાઓ PDRમાં કરવામાં આવશે અને APO અર્થતંત્રોના વડાઓની 67મી વર્કશોપ સમિટ મીટિંગ (SM) 2027માં શ્રીલંકામાં યોજાશે.
અન્ય કોઈપણ વ્યવસાયહેઠળ, APO એ સભ્ય અર્થતંત્રોને વિઝન 2030 હેઠળ GAIA (જેન્યુઇન AI એક્શન) હેઠળની પહેલ વિશે માહિતગાર કર્યા હતા, જેમાં AI-સંચાલિત ઉત્પાદકતા વૃદ્ધિ અને તાલીમ પ્રણાલીઓના આધુનિકીકરણ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો. ત્યારબાદ, દ્વિતીય ઉપાધ્યક્ષ, જાપાન દ્વારા રજૂ કરાયેલ કાર્યવાહીનો સારાંશ રેકોર્ડ (દિવસ 1 અને 2) સ્વીકારવામાં આવ્યો હતો અને સત્ર APO અધ્યક્ષના સમાપન નિવેદન સાથે સમાપ્ત થયું હતું.
ત્યારબાદ, પ્રતિનિધિઓએ દિલ્હીના અગ્રણી હેરિટેજ સ્થળોની સાંસ્કૃતિક મુલાકાતોમાં ભાગ લીધો હતો, જેમાં નેશનલ મ્યુઝિયમ, હુમાયુનો મકબરો, ઇન્ડિયા ગેટ-સેન્ટ્રલ વિસ્ટા સેરેમોનિયલ એવન્યુ અને ધ લાઇટ એન્ડ ધ લોટસ: રેલિક્સ ઓફ ધ અવેકન્ડ વનનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રદર્શને ભગવાન બુદ્ધના પવિત્ર અવશેષો સાથે શિલ્પો, હસ્તપ્રતો અને કલાકૃતિઓ પ્રદર્શિત કરી હતી જે ભારતની બૌદ્ધ વિરાસતને પ્રતિબિંબિત કરે છે. રાય પીથોરા કલ્ચરલ કોમ્પ્લેક્સ, નવી દિલ્હી ખાતે આયોજિત આ પ્રદર્શને ભારતના આધ્યાત્મિક અને સભ્યતાના વારસાને પ્રકાશિત કર્યો હતો. પ્રતિનિધિઓએ ભારતના સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસાનો અનુભવ કરવાની તકની પ્રશંસા કરી હતી.
એશિયન પ્રોડક્ટિવિટી ઓર્ગેનાઇઝેશનની 68મી ગવર્નિંગ બોડી મીટિંગના સફળ આયોજને ઉત્પાદકતાને આગળ વધારવા, પ્રાદેશિક સહયોગને મજબૂત કરવા અને સમગ્ર એશિયા-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં ટકાઉ સામાજિક-આર્થિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.