Ministry of Health and Family Welfare
WHO Declares Ebola Outbreak a Public Health Emergency of International Concern; Africa CDC Declares Public Health Emergency of Continental Security
Government of India Advises Citizens to Avoid Non-Essential Travel to Democratic Republic of the Congo, Uganda and South Sudan
24 MAY 2026 8:24AM by PIB Delhi
In light of the reported outbreaks of Ebola Disease in the Democratic Republic of the Congo (DRC) and Uganda, the World Health Organization (WHO), under the International Health Regulations (IHR), 2005, on 17 May 2026, determined the situation to be a Public Health Emergency of International Concern (PHEIC).
The Africa Centres for Disease Control and Prevention (Africa CDC) has also officially declared the ongoing outbreak of Bundibugyo strain Ebola Virus Disease affecting the Democratic Republic of the Congo and Uganda as a Public Health Emergency of Continental Security (PHECS).
Further, the WHO IHR Emergency Committee on 22 May 2026 issued temporary recommendations to strengthen disease surveillance at Points of Entry to “detect, assess, report and manage travellers with unexplained febrile illness arriving from areas with documented Bundibugyo virus detection” while also “discouraging travel to areas with documented Bundibugyo virus detection”.
Countries bordering the Democratic Republic of the Congo and Uganda, including South Sudan, are assessed to be at high risk of disease transmission.
Ebola Disease is a viral haemorrhagic fever caused by infection with the Bundibugyo virus strain of Ebola Virus. It is a serious disease with a high mortality rate. At present, no vaccines or specific treatments have been approved to prevent or treat Ebola Disease caused by the Bundibugyo virus strain.
India has not reported any case of Ebola Disease caused by the Bundibugyo virus strain.
In view of the evolving situation in the Democratic Republic of the Congo and other affected countries, and in line with WHO’s recommendations, Government of India advises all Indian citizens to avoid non-essential travel to the Democratic Republic of the Congo, Uganda and South Sudan until further notice.
Indian citizens currently residing in or travelling to these countries are advised to strictly follow public health guidance issued by local authorities and maintain heightened precautions.
The advisory can be accessed here:
https://mohfw-dohfw.gov.in/static/uploads/2026/05/2c1ba58591b94ed8a892935e75e8006f.pdf

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಬೋಲಾ ಏಕಾಏಕಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾಳಜಿಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿ ಎಂದು ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ ಘೋಷಿಸಿದೆ; ಆಫ್ರಿಕಾ ಸಿಡಿಸಿ ಖಂಡಾಂತರ ಭದ್ರತೆಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ
ಕಾಂಗೋ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಗಣರಾಜ್ಯ, ಉಗಾಂಡಾ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಸುಡಾನ್ ಗೆ ಅನಗತ್ಯವಲ್ಲದ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವಂತೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದೆ
24 MAY 2026 8:24AM by PIB Bengaluru
ಡೆಮಾಕ್ರಟಿಕ್ ರಿಪಬ್ಲಿಕ್ ಆಫ್ ಕಾಂಗೋ (ಡಿ ಆರ್ ಸಿ) ಮತ್ತು ಉಗಾಂಡಾದಲ್ಲಿ ಎಬೋಲಾ ಕಾಯಿಲೆಯ ಏಕಾಏಕಿ ವರದಿಯಾದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಬ್ಲ್ಯುಎಚ್ಒ), ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ನಿಯಮಗಳು (ಐಎಚ್ಆರ್), 2005ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, 2026 ರ ಮೇ 17ರಂದು, ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿ ಎಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಿತು.
ಆಫ್ರಿಕಾ ಸೆಂಟರ್ಸ್ ಫಾರ್ ಡಿಸೀಸ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಅಂಡ್ ಪ್ರಿವೆನ್ಷನ್ (ಆಫ್ರಿಕಾ ಸಿಡಿಸಿ) ಡೆಮಾಕ್ರಟಿಕ್ ರಿಪಬ್ಲಿಕ್ ಆಫ್ ಕಾಂಗೋ ಮತ್ತು ಉಗಾಂಡಾದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಬುಂಡಿಬುಗಿಯೊ ತಳಿ ಎಬೋಲಾ ವೈರಸ್ ರೋಗದ ಏಕಾಏಕಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಕಾಂಟಿನೆಂಟಲ್ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿ (ಪಿಎಚ್ಇಸಿಎಸ್) ಎಂದು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಘೋಷಿಸಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, 2026ರ ಮೇ 22ರಂದು ಡಬ್ಲ್ಯುಎಚ್ಒ ಐಎಚ್ಆರ್ ತುರ್ತು ಸಮಿತಿಯು "ದಾಖಲಿತ ಬುಂಡಿಬುಗ್ಯೊ ವೈರಸ್ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆ ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಆಗಮಿಸುವ ವಿವರಿಸಲಾಗದ ಜ್ವರದ ಕಾಯಿಲೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು, ನಿರ್ಣಯಿಸಲು, ವರದಿ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಿಸಲು" ಪ್ರವೇಶ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ರೋಗ ಕಣ್ಗಾವಲು ಬಲಪಡಿಸಲು ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ನೀಡಿತು.
ದಕ್ಷಿಣ ಸುಡಾನ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಡೆಮಾಕ್ರಟಿಕ್ ರಿಪಬ್ಲಿಕ್ ಆಫ್ ಕಾಂಗೋ ಮತ್ತು ಉಗಾಂಡಾದ ಗಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ದೇಶಗಳು ರೋಗ ಹರಡುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ನಿರ್ಣಯಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಎಬೋಲಾ ಕಾಯಿಲೆಯು ಎಬೋಲಾ ವೈರಸ್ ನ ಬುಂಡಿಬುಗ್ಯೊ ವೈರಸ್ ತಳಿಯ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ವೈರಲ್ ರಕ್ತಸ್ರಾವದ ಜ್ವರವಾಗಿದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಗಂಭೀರ ಕಾಯಿಲೆಯಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, ಬುಂಡಿಬುಗಿಯೊ ವೈರಸ್ ತಳಿಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಎಬೋಲಾ ರೋಗವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಅಥವಾ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಯಾವುದೇ ಲಸಿಕೆಗಳು ಅಥವಾ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿಲ್ಲ.
ಬುಂಡಿಬುಗ್ಯೊ ವೈರಸ್ ತಳಿಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಎಬೋಲಾ ಕಾಯಿಲೆಯ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಕರಣವನ್ನು ಭಾರತ ವರದಿ ಮಾಡಿಲ್ಲ.
ಕಾಂಗೋ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಗಣರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಇತರ ಪೀಡಿತ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಉದ್ಭವಿಸುತ್ತಿರುವ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಶಿಫಾರಸುಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಮುಂದಿನ ಸೂಚನೆಯವರೆಗೆ ಕಾಂಗೋ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಗಣರಾಜ್ಯ, ಉಗಾಂಡಾ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಸುಡಾನ್ ಗೆ ಅನಿವಾರ್ಯವಲ್ಲದ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವಂತೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಎಲ್ಲಾ ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ ಈ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಿರುವ ಅಥವಾ ಪ್ರಯಾಣಿಸುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರು ಸ್ಥಳೀಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಹೊರಡಿಸಿದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಅನುಸರಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಲಹೆಯನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ನೋಡಬಹುದು:
https://mohfw-dohfw.gov.in/static/uploads/2026/05/2c1ba58591b94ed8a892935e75e8006f.pdf