Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the rich legacy and progress of Sikkim towards a 'Viksit Sikkim 2047'
24 MAY 2026 11:31AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia as Sikkim enters its 51st year of statehood.
The Prime Minister noted that the article highlights Khangchendzonga, lauding it as the protector of the land, memory, and consciousness of Sikkim.
The Prime Minister posted on X:
"As Sikkim enters it's 51st year of statehood, Union Minister Shri @JM_Scindia writes about Khangchendzonga, lauding it as the protector of the land, memory and consciousness of Sikkim.
He highlights that the five treasures of Khangchendzonga continue to illuminate the state's journey, paving the way for Viksit Sikkim 2047."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వికసిత్ సిక్కిం 2047 దిశగా ఆ రాష్ట్ర ఘనమైన వారసత్వం, ప్రగతిని తెలియజేసే ఒక కథనాన్ని పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
24 MAY 2026 11:31AM by PIB Hyderabad
సిక్కిం 51వ రాష్ట్ర అవతరణ దినోత్సవం సందర్భంగా కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా రాసిన ఒక కథనాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు పంచుకున్నారు.
సిక్కిం నేల, జ్ఞాపకాలు, చైతన్యానికి కాంచన్‌జంగా రక్షణగా ఉందన్న ప్రధాని.. ఈ కథనం దాని ప్రాధాన్యతను తెలియజేస్తోందని పేర్కొన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’ వేదికగా ప్రధానమంత్రి ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు:
“సిక్కిం రాష్ట్రానికి 51 సంవత్సరాలు నిండిన సందర్భంగా కాంచన్‌జంగా గురించి కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా ఒక వ్యాసం రాశారు. అది సిక్కిం నేల, జ్ఞాపకాలు, చైతన్యానికి రక్షకుడిగా ఉందని ఆయన కొనియాడారు.
కాంచన్‌జంగా పంచ నిధులు ఈ రాష్ట్ర ప్రగతి ప్రయాణాన్ని నిరంతరం నడిపిస్తూ 'వికసిత్ సిక్కిం 2047' సాధనకు మార్గం సుగమం చేస్తున్నాయని ఆయన ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు."