Ministry of Youth Affairs and Sports
Ahmedabad Leads India’s Grand Commonwealth Games Day Celebrations as 75th Edition of Fit India Sundays on Cycle Unites the Nation
Union Sports Minister Dr. Mansukh Mandaviya inaugurates Commonwealth Games Exhibition alongside Gujarat Deputy CM Harsh Sanghvi and actor Ayushmann Khurrana as thousands gather at Sabarmati Riverfront to celebrate CWG Day
“Cycling is not just exercise, it is a movement. It keeps us fit, reduces pollution and helps save fuel, while also aligning with Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi ji’s appeal for reduced fuel consumption,” said Dr. Mandaviya.
“Under the vision and guidance of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi ji, initiatives like Sundays on Cycle are shaping the future of Indian sports,” said actor Ayushmann Khurrana.
24 MAY 2026 1:41PM by PIB Delhi
The 75th edition of Fit India Sundays on Cycle today witnessed massive participation across more than 8,000 locations nationwide, commemorating Commonwealth Games Day and building momentum toward the historic 2030 Commonwealth Games in Ahmedabad.
Leading the national celebrations from the iconic Sabarmati Riverfront in Ahmedabad, Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment Dr. Mansukh Mandaviya, Gujarat Deputy Chief Minister Shri Harsh Sanghvi and Bollywood actor Ayushmann Khurrana joined 5,000 cyclists, athletes, youth volunteers and fitness enthusiasts in a vibrant showcase of community participation and sporting spirit.
The Ahmedabad edition, themed “A New Icon for a Fitter India – Pedalling to 2030,” featured a grand 5-kilometre cycling rally alongside Yoga and Zumba demonstrations, turning the Sabarmati Riverfront into a celebration of fitness, culture and India’s sporting development.
A major highlight of the event was the inauguration of a special Commonwealth Games-themed exhibition by Dr. Mandaviya, showcasing India’s sporting achievements, the growth of sports infrastructure under the Khelo India Mission and the country’s expanding sports ecosystem in the lead-up to the centenary Commonwealth Games in 2030.
The event also featured a wide range of engaging activities including pickleball, box cricket, volleyball, tug of war and several interactive community games, creating a festival-like atmosphere for participants across all age groups.
Actor Ayushmann Khurrana joined former Commonwealth Games medallists and Olympians including Gurjit Kaur, Rajani Etimarpu, Sonika Tandi, Anjum Moudgil, Ankur Mittal and Trupti Murgunde, inspiring young participants and reinforcing the growing culture of fitness and sports among India’s youth.
The event also witnessed the presence of several distinguished dignitaries and sports leaders including Ajay Patel, Senior Vice President, Indian Olympic Association; Olympic shooter and CWG medallist Gagan Narang; Shri Mayank Srivastava, Deputy Director General, Khelo India; and Olympian and Athletics Federation of India President Adille Sumariwalla.
A special cultural highlight of the event was a unique showcase blending the traditional spirit of Garba with the science of Yoga, presented by renowned artist Shri Anish Rangrej.
Additionally, Dr. Pawan Kumar from the Morarji Desai National Institute of Yoga engaged with participants through wellness consultations and guidance sessions, promoting holistic fitness and healthy living.
As part of the larger build-up to the historic centenary Commonwealth Games in 2030, the Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) will continue organising grand, interactive and community-driven initiatives across the country to deepen public participation and strengthen India’s sporting ecosystem.
The nationwide celebrations aim to create greater awareness around the Commonwealth Games movement while inspiring youth to embrace fitness, sports and active lifestyles as Bharat prepares to host the CWG in 2030.
Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment Dr. Mandaviya said, “Today is a very special occasion as we celebrate both the 75th edition of Fit India Sundays on Cycle and Commonwealth Games Day. It makes me proud that Gujarat will host the Commonwealth Games in 2030, and even happier to see thousands of people come together early in the morning for fitness and nation-building.
“A fit society can build a prosperous nation. If we truly want to fulfil Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi ji’s vision of Viksit Bharat, every citizen must prioritise fitness and healthy living. Cycling is not just exercise, it is a movement. It keeps us fit, reduces pollution and helps save fuel, while also aligning with Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi ji’s appeal for reduced fuel consumption. By adopting cycling in our daily lives, even for short distances, we contribute towards a healthier and more sustainable India.”
Harsh Sanghvi, Gujarat Deputy Chief Minister, said, “Today, the entire city of Ahmedabad came alive for Fit India Sundays on Cycle, and I am extremely happy to see such an overwhelming response from the people of Gujarat. The fact that thousands of citizens stepped out early in the morning for fitness and sports reflects the growing awareness and enthusiasm around healthy living.”
The large-scale participation witnessed in Ahmedabad also reflected the growing enthusiasm for sports and fitness across Gujarat, underlining the state’s readiness to host major international sporting events in the future.
The strong turnout of citizens, athletes, youth volunteers and fitness enthusiasts showcased the rapid development of sports culture in the region and reinforced Ahmedabad’s emergence as a key destination for global sporting competitions ahead of the 2030 Commonwealth Games.
Ayushmann Khurrana, Actor & Fit India Icon, said, “I am truly happy to see people from every age group here today, enjoying themselves and participating with so much energy. The collaboration between Fit India and the upcoming Commonwealth Games 2030 is beautiful because it is inspiring a sporting culture among young Indians. Sundays on Cycle is a very interesting and futuristic initiative.”
“Sports is not only about winning medals; it is about discipline, sacrifice and creating aspirations. Behind every athlete is an entire family making sacrifices and supporting their dreams. Their success becomes the country’s success. Looking at the children participating here today, I genuinely believe many future medallists of India are amongst us. Under the vision and guidance of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi ji, initiatives like these are shaping the future of Indian sports,” he added.
Across the country, similar celebrations unfolded simultaneously at SAI Regional Centres, National Centres of Excellence, Khelo India Centres and public venues, with Olympians, Commonwealth Games medallists and sporting icons joining citizens in their respective regions. Hon’ble Union Minister of State for Youth Affairs and Sports Smt. Raksha Nikhil Khadse led the celebrations in Guwahati, former wrestling star Babita Phogat participated in Dharamsala, while former Indian hockey player Saba Anjum — one of the inspirations behind the iconic film Chak De! India — joined the festivities in Mumbai, adding to the nationwide spirit of Sports Jan Bhagidari.
Since its launch in December 2024 under the Fit India Movement envisioned by Prime Minister Shri Narendra Modi, Fit India Sundays on Cycle has emerged as one of India’s largest community-driven fitness initiatives, reaching over 3.07 lakh locations, engaging more than 50 lakh cyclists and connecting with over 7 crore Indians through on-ground and digital participation.
Organised by the Ministry of Youth Affairs and Sports in collaboration with the Cycling Federation of India (CFI), Yogasana Bharat, Raahgiri Foundation, MY Bikes and MY Bharat, the initiative continues to strengthen the Prime Minister’s vision of “Fitness Ka Dose, Aadha Ghanta Roz.”
As Ahmedabad steadily moves toward hosting the historic Commonwealth Games in 2030, today’s celebration stood as a powerful reminder of a nation cycling together toward a fitter, stronger and more ambitious sporting future.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ફિટ ઈન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલની 75મી આવૃત્તિએ દેશને એક કર્યો, અમદાવાદ કોમનવેલ્થ ગેમ્સ ડેની ભવ્ય ઉજવણીમાં ભારતનું નેતૃત્વ કરે છે
કેન્દ્રીય રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ ગુજરાતના નાયબ મુખ્યમંત્રી હર્ષ સંઘવી અને અભિનેતા આયુષ્માન ખુરાનાની સાથે કોમનવેલ્થ ગેમ્સ પ્રદર્શનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું, જ્યાં CWG ડે ઉજવવા માટે સાબરમતી રિવરફ્રન્ટ પર હજારો લોકો એકઠા થયા હતા
“સાયકલિંગ એ માત્ર કસરત નથી, તે એક ચળવળ છે. તે આપણને ફિટ રાખે છે, પ્રદૂષણ ઘટાડે છે અને બળતણ બચાવવામાં મદદ કરે છે, જ્યારે માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની બળતણનો વપરાશ ઘટાડવાની અપીલ સાથે પણ સુસંગત છે,” ડૉ. માંડવિયા
“માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના વિઝન અને માર્ગદર્શન હેઠળ, સન્ડેઝ ઓન સાયકલ જેવી પહેલો ભારતીય રમતગમતના ભવિષ્યને આકાર આપી રહી છે”: અભિનેતા આયુષ્માન ખુરાના
ફિટ ઈન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલની 75મી આવૃત્તિએ આજે દેશભરમાં 8,000 થી વધુ સ્થળોએ મોટા પાયે ભાગીદારી જોઈ, જે કોમનવેલ્થ ગેમ્સ ડેની સ્મૃતિમાં અને અમદાવાદમાં ઐતિહાસિક 2030 કોમનવેલ્થ ગેમ્સ તરફ ગતિ પકડી રહી છે
24 MAY 2026 1:41PM by PIB Ahmedabad
અમદાવાદમાં પ્રતિષ્ઠિત સાબરમતી રિવરફ્રન્ટ પરથી રાષ્ટ્રીય ઉજવણીનું નેતૃત્વ કરતા, કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા, ગુજરાતના નાયબ મુખ્યમંત્રી શ્રી હર્ષ સંઘવી અને બોલિવૂડ અભિનેતા આયુષ્માન ખુરાનાની સાથે સામુદાયિક ભાગીદારી અને રમતગમતની ભાવનાના જીવંત પ્રદર્શનમાં 5,000 સાયકલ સવારો, એથ્લેટ્સ, યુવા સ્વયંસેવકો અને ફિટનેસ ઉત્સાહીઓ સાથે જોડાયા હતા.
અમદાવાદ આવૃત્તિ, જેની થીમ એ ન્યૂ આઇકોન ફોર અ ફિટર ઇન્ડિયા પેડલિંગ ટુ 2030” હતી, તેમાં યોગ અને ઝુમ્બા નિદર્શનો સાથે ભવ્ય 5-કિલોમીટરની સાયકલ રેલી યોજવામાં આવી હતી, જેણે સાબરમતી રિવરફ્રન્ટને ફિટનેસ, સંસ્કૃતિ અને ભારતના રમતગમતના વિકાસની ઉજવણીમાં ફેરવી દીધું હતું.
આ કાર્યક્રમનું મુખ્ય આકર્ષણ ડૉ. માંડવિયા દ્વારા એક વિશેષ કોમનવેલ્થ ગેમ્સ-થીમ આધારિત પ્રદર્શનનું ઉદ્ઘાટન હતું, જેમાં ભારતની રમતગમતની સિદ્ધિઓ, ખેલો ઈન્ડિયા મિશન હેઠળ રમતગમતના માળખાકીય સુવિધાઓનો વિકાસ અને 2030માં શતાબ્દી કોમનવેલ્થ ગેમ્સ તરફ દોરી રહેલી દેશની વિસ્તરી રહેલી રમતગમતની ઇકોસિસ્ટમ પ્રદર્શિત કરવામાં આવી હતી.
આ કાર્યક્રમમાં પિકલબોલ, બોક્સ ક્રિકેટ, વોલીબોલ, ટગ ઓફ વોર (દોરડા ખેંચ) અને ઘણી ઇન્ટરેક્ટિવ સામુદાયિક રમતો સહિતની આકર્ષક પ્રવૃત્તિઓની વિશાળ શ્રેણી પણ દર્શાવવામાં આવી હતી, જેણે તમામ વય જૂથોના સહભાગીઓ માટે તહેવાર જેવું વાતાવરણ ઊભું કર્યું હતું.
અભિનેતા આયુષ્માન ખુરાના ગુરજીત કૌર, રજની એતિમારપુ, સોનિકા ટાંડી, અંજુમ મૌદગિલ, અંકુર મિત્તલ અને તૃપ્તિ મુર્ગુન્દે સહિતના ભૂતપૂર્વ કોમનવેલ્થ ગેમ્સના ચંદ્રક વિજેતાઓ અને ઓલિમ્પિયન્સ સાથે જોડાયા હતા, જે યુવા સહભાગીઓને પ્રેરણા આપતા હતા અને ભારતના યુવાનોમાં ફિટનેસ અને રમતગમતની વધતી જતી સંસ્કૃતિને મજબૂત બનાવતા હતા.
આ કાર્યક્રમમાં ઇન્ડિયન ઓલિમ્પિક એસોસિએશનના સિનિયર વાઇસ પ્રેસિડેન્ટ અજય પટેલ; ઓલિમ્પિક શૂટર અને CWG ચંદ્રક વિજેતા ગગન નારંગ; શ્રી મયંક શ્રીવાસ્તવ, ડેપ્યુટી ડાયરેક્ટર જનરલ, ખેલો ઈન્ડિયા અને ઓલિમ્પિયન અને એથ્લેટિક્સ ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયાના પ્રમુખ આદિલ સુમારીવાલા સહિતના અનેક પ્રતિષ્ઠિત મહાનુભાવો અને રમતગમતના અગ્રણીઓની ઉપસ્થિતિ પણ જોવા મળી હતી.
આ કાર્યક્રમનું એક વિશેષ સાંસ્કૃતિક આકર્ષણ જાણીતા કલાકાર શ્રી અનીશ રંગરેજ દ્વારા પ્રસ્તુત કરાયેલ યોગના વિજ્ઞાન સાથે ગરબાની પરંપરાગત ભાવનાનું અનોખું મિશ્રણ દર્શાવતું પ્રદર્શન હતું.
વધુમાં, મોરારજી દેસાઈ નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ યોગના ડૉ. પવન કુમાર વેલનેસ પરામર્શ અને માર્ગદર્શન સત્રો દ્વારા સહભાગીઓ સાથે જોડાયા હતા, જે સર્વગ્રાહી ફિટનેસ અને તંદુરસ્ત જીવનશૈલીને પ્રોત્સાહન આપતા હતા.
2030માં ઐતિહાસિક શતાબ્દી કોમનવેલ્થ ગેમ્સના મોટા બિલ્ડ-અપના ભાગરૂપે, યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલય (MYAS) જનભાગીદારીને ગાઢ બનાવવા અને ભારતના રમતગમતના ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરવા માટે દેશભરમાં ભવ્ય, ઇન્ટરેક્ટિવ અને સમુદાય સંચાલિત પહેલોનું આયોજન કરવાનું ચાલુ રાખશે.
દેશવ્યાપી ઉજવણીનો ઉદ્દેશ્ય કોમનવેલ્થ ગેમ્સ ચળવળની આસપાસ વધુ જાગૃતિ લાવવાનો છે અને સાથે સાથે યુવાનોને ફિટનેસ, રમતગમત અને સક્રિય જીવનશૈલી અપનાવવા માટે પ્રેરિત કરવાનો છે કારણ કે ભારત 2030માં CWGની યજમાની કરવાની તૈયારી કરી રહ્યું છે.
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડૉ. માંડવિયાએ જણાવ્યું હતું કે, “આજે એક ખૂબ જ વિશેષ અવસર છે કારણ કે આપણે ફિટ ઈન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલની 75મી આવૃત્તિ અને કોમનવેલ્થ ગેમ્સ ડે બંનેની ઉજવણી કરી રહ્યા છીએ. તે મને ગર્વ આપે છે કે ગુજરાત 2030 માં કોમનવેલ્થ ગેમ્સની યજમાની કરશે, અને ફિટનેસ અને રાષ્ટ્ર નિર્માણ માટે વહેલી સવારે હજારો લોકોને એકસાથે આવતા જોઈને તેનાથી પણ વધુ આનંદ થાય છે.
એક ફિટ સમાજ સમૃદ્ધ રાષ્ટ્રનું નિર્માણ કરી શકે છે. જો આપણે સાચે જ માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના વિકસિત ભારતના વિઝનને પૂર્ણ કરવા માંગતા હોઈએ, તો દરેક નાગરિકે ફિટનેસ અને તંદુરસ્ત જીવનશૈલીને પ્રાથમિકતા આપવી જોઈએ. સાયકલિંગ એ માત્ર કસરત નથી, તે એક ચળવળ છે. તે આપણને ફિટ રાખે છે, પ્રદૂષણ ઘટાડે છે અને બળતણ બચાવવામાં મદદ કરે છે, જ્યારે માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની બળતણનો વપરાશ ઘટાડવાની અપીલ સાથે પણ સુસંગત છે. આપણા રોજિંદા જીવનમાં સાયકલ ચલાવવાનું અપનાવીને, ટૂંકા અંતર માટે પણ, આપણે સ્વસ્થ અને વધુ ટકાઉ ભારત તરફ યોગદાન આપીએ છીએ.”
ગુજરાતના નાયબ મુખ્યમંત્રી હર્ષ સંઘવીએ જણાવ્યું હતું કે, “આજે, ફિટ ઈન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલ માટે આખું અમદાવાદ શહેર જીવંત બન્યું હતું, અને ગુજરાતના લોકો તરફથી આવો જબરદસ્ત પ્રતિસાદ જોઈને હું અત્યંત ખુશ છું. હજારો નાગરિકો ફિટનેસ અને રમતગમત માટે વહેલી સવારે બહાર નીકળ્યા તે હકીકત તંદુરસ્ત જીવનશૈલી પ્રત્યે વધતી જતી જાગૃતિ અને ઉત્સાહ દર્શાવે છે.”
અમદાવાદમાં જોવા મળેલી મોટા પાયે ભાગીદારીએ ગુજરાતમાં રમતગમત અને ફિટનેસ પ્રત્યેના વધતા ઉત્સાહને પણ પ્રતિબિંબિત કર્યો છે, જે ભવિષ્યમાં મોટી આંતરરાષ્ટ્રીય રમતગમતની ઇવેન્ટ્સની યજમાની માટે રાજ્યની સજ્જતાને રેખાંકિત કરે છે.
નાગરિકો, એથ્લેટ્સ, યુવા સ્વયંસેવકો અને ફિટનેસ ઉત્સાહીઓના મજબૂત ટર્નઆઉટે આ પ્રદેશમાં રમતગમતની સંસ્કૃતિના ઝડપી વિકાસને પ્રદર્શિત કર્યો અને 2030 કોમનવેલ્થ ગેમ્સ પહેલા વૈશ્વિક રમતગમત સ્પર્ધાઓ માટેના મુખ્ય સ્થળ તરીકે અમદાવાદના ઉદભવને મજબૂત બનાવ્યો.
અભિનેતા અને ફિટ ઈન્ડિયા આઈકોન આયુષ્માન ખુરાનાએ જણાવ્યું હતું કે, “આજે અહીં દરેક વય જૂથના લોકોને આટલી ઉર્જા સાથે આનંદ માણતા અને ભાગ લેતા જોઈને હું સાચે જ ખુશ છું. ફિટ ઈન્ડિયા અને આગામી કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2030 વચ્ચેનું જોડાણ સુંદર છે કારણ કે તે યુવા ભારતીયોમાં રમતગમતની સંસ્કૃતિને પ્રેરિત કરી રહ્યું છે. સન્ડેઝ ઓન સાયકલ એ એક ખૂબ જ રસપ્રદ અને ભવિષ્યવાદી પહેલ છે.”
રમતગમત માત્ર મેડલ જીતવા વિશે નથી; તે શિસ્ત, બલિદાન અને આકાંક્ષાઓ બનાવવા વિશે છે. દરેક એથ્લેટની પાછળ આખો પરિવાર બલિદાન આપે છે અને તેમના સપનાને ટેકો આપે છે. તેમની સફળતા દેશની સફળતા બને છે. આજે અહીં ભાગ લઈ રહેલા બાળકોને જોઈને, હું સાચે જ માનું છું કે ભારતના ઘણા ભવિષ્યના ચંદ્રક વિજેતાઓ આપણી વચ્ચે છે. માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના વિઝન અને માર્ગદર્શન હેઠળ, આ પ્રકારની પહેલો ભારતીય રમતગમતના ભવિષ્યને આકાર આપી રહી છે,” તેમણે ઉમેર્યું હતું.
સમગ્ર દેશમાં, SAI પ્રાદેશિક કેન્દ્રો, નેશનલ સેન્ટર્સ ઓફ એક્સેલન્સ, ખેલો ઈન્ડિયા કેન્દ્રો અને જાહેર સ્થળોએ એકસાથે સમાન ઉજવણીઓ થઈ, જેમાં ઓલિમ્પિયન્સ, કોમનવેલ્થ ગેમ્સના ચંદ્રક વિજેતાઓ અને રમતગમતના પ્રતીકો પોતપોતાના પ્રદેશોમાં નાગરિકો સાથે જોડાયા હતા. માનનીય કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી રક્ષા નિખિલ ખડસેએ ગુવાહાટીમાં ઉજવણીનું નેતૃત્વ કર્યું હતું, ભૂતપૂર્વ કુસ્તી સ્ટાર બબીતા ફોગાટે ધર્મશાલામાં ભાગ લીધો હતો, જ્યારે ભૂતપૂર્વ ભારતીય હોકી ખેલાડી સબા અંજુમ જે પ્રતિષ્ઠિત ફિલ્મ ચક દે! ઇન્ડિયા પાછળની પ્રેરણાઓમાંથી એક છે મુંબઈમાં ઉત્સવમાં જોડાયા હતા, જેણે રમતગમત જનભાગીદારીની દેશવ્યાપી ભાવનામાં ઉમેરો કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા પરિકલ્પિત ફિટ ઈન્ડિયા મૂવમેન્ટ હેઠળ ડિસેમ્બર 2024માં તેની શરૂઆત થઈ ત્યારથી, ફિટ ઈન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલ ભારતની સૌથી મોટી સમુદાય સંચાલિત ફિટનેસ પહેલોમાંની એક તરીકે ઉભરી આવી છે, જે 3.07 લાખથી વધુ સ્થળોએ પહોંચી છે, જેમાં 50 લાખથી વધુ સાયકલ સવારો જોડાયા છે અને ઓન-ગ્રાઉન્ડ તેમજ ડિજિટલ ભાગીદારી દ્વારા 7 કરોડથી વધુ ભારતીયો સાથે જોડાણ સાધ્યું છે.
સાયકલિંગ ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયા (CFI), યોગાસન ભારત, રાહગીરી ફાઉન્ડેશન, MY બાઈક્સ અને MY ભારત સાથે મળીને યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલય દ્વારા આયોજિત આ પહેલ પ્રધાનમંત્રીના ફિટનેસ કા ડોઝ, આધા ઘંટા રોઝના વિઝનને મજબૂત કરવાનું ચાલુ રાખે છે.
અમદાવાદ 2030માં ઐતિહાસિક કોમનવેલ્થ ગેમ્સની યજમાની તરફ સતત આગળ વધી રહ્યું હોવાથી, આજની ઉજવણી વધુ ફિટ, મજબૂત અને વધુ મહત્વાકાંક્ષી રમતગમતના ભવિષ્ય તરફ એકસાથે સાયકલ ચલાવતા રાષ્ટ્રની શક્તિશાળી યાદ અપાવે તેવી રહી હતી.