Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Shri Nitin Gadkari Reviews National Highway Projects in Rajasthan and Himachal Pradesh
25 MAY 2026 4:48PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport & Highways Shri Nitin Gadkari today conducted comprehensive review meetings on the quality and maintenance status of National Highway projects in Rajasthan and Himachal Pradesh, based on inputs received through media and social media platforms. The meetings were held in New Delhi in the presence of Union Ministers of State Shri Ajay Tamta and Shri Harsh Malhotra, senior officials from NHAI and MoRTH, and project contractors.
During the review, Shri Gadkari assessed the quality and maintenance status of National Highways covering 10,064 km in Rajasthan and reviewed the quality and maintenance progress of National Highway projects covering 1,947 km in Himachal Pradesh.
Shri Gadkari emphasised timely execution of projects, strict adherence to quality standards, and the adoption of advanced technologies and modern construction practices to ensure the development of sustainable, durable, and efficient highway infrastructure. He highlighted that robust highway networks are vital for improving connectivity, accelerating economic growth, enhancing commuter convenience, and ensuring seamless mobility across key corridors.
The Union Minister also directed officials to undertake comprehensive monsoon preparedness measures, including effective drainage management, slope protection works, proactive preventive maintenance, and swift response mechanisms to minimise disruptions, maintain road safety, and enhance long-term asset durability.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी राजस्थान आणि हिमाचल प्रदेशातील राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचा घेतला आढावा
25 MAY 2026 7:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 25 मे 2026
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज, राजस्थान आणि हिमाचल प्रदेशातील राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची गुणवत्ता आणि देखरेखीच्या स्थितीसंदर्भात सविस्तर आढावा बैठका घेतल्या. या रस्त्यांबाबत प्रसारमाध्यमे आणि समाजमाध्यमांकडून मिळालेल्या माहितीच्या आधारे या बैठका घेण्यात आल्या. केंद्रीय राज्यमंत्री अजय टमटा आणि हर्ष मल्होत्रा, एनएचएआय व एमओआरटीएच, रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाचे वरिष्ठ अधिकारी आणि प्रकल्पांचे कंत्राटदार यांच्या उपस्थितीत या बैठका झाल्या.
आढावा घेताना गडकरी यांनी राजस्थानातील 10,064 किलोमीटर लांबीच्या राष्ट्रीय महामार्गांची गुणवत्ता आणि देखभाल स्थितीचे मूल्यमापन केले, त्याचप्रमाणे हिमाचल प्रदेशातील 1,947 किलोमीटर लांबीच्या राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची गुणवत्ता आणि देखभालीच्या कामातील प्रगतीचा आढावा घेतला.
प्रकल्पांचे कार्य वेळेत होणे आणि दर्जांच्या मानकांची कठोरपणे अंमलबजावणी करणे त्याचप्रमाणे अत्याधुनिक तंत्रज्ञानाचा आणि आधुनिक बांधकाम पद्धतीचा वापर करुन विकास कामे शाश्वत आणि टिकाऊ करण्यावर गडकरी यांनी यावेळी भर दिला. महामार्गांचे जाळे हे संपर्क वाढवण्यासाठी आर्थिक प्रगतीला गती देण्यासाठी प्रवाशांच्या सोयीसाठी आवश्यक असून महत्त्वाच्या महामार्गांवरुन कोणत्याही अडथळ्याशिवाय प्रवास करता येणे महत्त्वाचे असल्याचे त्यांनी यावेळी अधोरेखित केले.
पावसाळ्यापूर्वीच्या तयारीसाठीची सर्व कामे वेळेत पूर्ण करावीत, त्याचप्रमाणे सांडपाणी वाहून नेण्याची व्यवस्था चोख असावी, असे निर्देशशी त्यांनी दिले. रस्त्यावरील उतारांच्या सुरक्षेचे उपाय करावेत. देखभालीसंदर्भात प्रतिबंधात्मक कामे करण्यात यावीत. त्याचप्रमाणे शीघ्र प्रतिसादाची यंत्रणा सुसज्ज ठेवावी. त्यामुळे वाहतुकीत व्यत्यय येणार नाही आणि रस्त्यांची सुरक्षितता राखून महामार्गाच्या मालमत्तेचा टिकाऊपणा वाढवता येईल.