Ministry of Health and Family Welfare
Indian Council of Medical Research organizes India’s largest biomedical innovation and technology transfer event “Medical Innovations Patent Mitra: Innovators-to-Industry (I2I) Connect” in New Delhi
Union MoS Shri Prataprao Jadhav says India is emerging as a global source of affordable healthcare technologies through stronger science-industry partnerships
ICMR launches first-of-its-kind Innovator–Industry Platform, transfers 41 Public Health Technologies to Industry
India witnesses first-ever transfer of inactivated KFD and Chandipura virus biomaterials to industry partners to strengthen biomedical research and vaccine manufacturing
“India has scientific capability to emerge as global leader in health technologies”: Member, NITI Aayog Dr Gobardhan Das
Secy DHR & DG, ICMR Dr. Rajiv Bahl says Medical Innovations Patent Mitra accelerates the journey of indigenous biomedical research from laboratories to people
25 MAY 2026 4:57PM by PIB Delhi
The Indian Council of Medical Research (ICMR), under the Department of Health Research, Ministry of Health and Family Welfare, Government of India, successfully organized “Medical Innovations Patent Mitra: Innovators-to-Industry (I2I) Connect”—India’s largest biomedical and technology transfer facilitation event today, at the Manekshaw Centre, New Delhi.
The event marked the establishment of one of the country’s first structured platforms dedicated to biomedical innovation showcasing and technology transfer under the ICMR Medical Innovation Patent Mitra initiative. The initiative aims to translate indigenous biomedical research into accessible, real-world healthcare solutions through strong industry partnerships.
The event was inaugurated by Shri Prataprao Ganpatrao Jadhav, Union Minister of State (Independent Charge), Ministry of Ayush, and Minister of State, Ministry of Health and Family Welfare in presence of Prof. Gobardhan Das, Member NITI.
Delivering the keynote address, the Minister of State Shri Jadhav said, “This initiative marks a decisive step in connecting Indian science with industry, ensuring that innovations developed in our laboratories translate into technologies that strengthen public health and advance Viksit Bharat. India is moving from being a consumer of health technologies to becoming a global source of affordable and innovative healthcare solutions, powered by institutions like ICMR and strong industry partnerships.”
Speaking on the occasion, Dr Gobardhan Das, Member, NITI Aayog said, “India has the scientific capability and innovation ecosystem to emerge as a global leader in health technologies. Medical Innovation Patent Mitra will play a crucial role in protecting intellectual property, enabling technology transfer and accelerating the journey of indigenous innovations from laboratories to society.”
Dr. Rajiv Bahl, Director General, ICMR and Secretary, Department of Health Research, said, “Medical Innovations Patent Mitra reflects ICMR’s commitment to ensuring that cutting-edge research moves beyond laboratories to reach people through strong industry partnerships and impactful technology transfer.”
During the event, the ‘Indian Biomedical Patent Landscape Report’ and the ‘Technology Compendium’ were also released, marking a significant step towards strengthening India’s biomedical innovation, intellectual property and technology transfer ecosystem.
A major highlight of the event was the transfer of 41 public health technologies from ICMR institutes and innovators to industry partners for further development, manufacturing and commercialization. These technologies include advanced diagnostics, vaccines, medical devices and biomedical solutions addressing critical public health priorities. Among the technologies transferred were glycoconjugate and recombinant vaccines for Typhoid and Paratyphoid, as well as diagnostic technologies for diseases such as Japanese Encephalitis, Tuberculosis and Mpox.
In another significant first, well-characterized biomaterials including inactivated KFD and Chandipura viruses were also transferred to industry partners, strengthening India’s biomedical research and manufacturing ecosystem. The event also showcased more than 100 technologies in diagnostics, therapeutics and medical devices developed by ICMR institutes, researchers and startups, while facilitating direct engagement between innovators and industry stakeholders.
Innovators and Industry connect initiative is expected to play a pivotal role in strengthening India’s Biomedical sector for Viksit Bharat 2047 with stronger Public-Private partnership.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਆਫ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ "ਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਪੇਟੈਂਟ ਮਿੱਤਰਾ: ਇਨੋਵੇਟਰਜ਼-ਟੂ-ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਕਨੈਕਟ" ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਆਫ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ "ਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਪੇਟੈਂਟ ਮਿੱਤਰਾ: ਇਨੋਵੇਟਰਜ਼-ਟੂ-ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਕਨੈਕਟ" ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
ਭਾਰਤ ਮਜ਼ਬੂਤ ਵਿਗਿਆਨ-ਉਦਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲੀ ਰਾਹੀਂ ਕਿਫਾਇਤੀ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਸਰੋਤ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰ ਰਿਹਾ ਹੈ: ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਾਪਰਾਓ ਜਾਧਵ
ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਆਫ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ ਨੇ ਪਹਿਲਾ ਇਨੋਵੇਟਰ-ਇੰਡਸਟਰੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਅਤੇ 41 ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਤਬਦੀਲ ਕੀਤਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ, ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਖੋਜ ਅਤੇ ਟੀਕੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਇਨਐਕਟੀਵੇਟਿਡ ਕੇਐੱਫਡੀ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀਪੁਰਾ ਵਾਇਰਸ ਬਾਇਓਮੈਟੀਰੀਅਲ ਉਦਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਸੌਂਪੇ ਗਏ ਹਨ
ਭਾਰਤ ਕੋਲ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਨੇਤਾ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਨ ਦੀ ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ: ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਮੈਂਬਰ ਡਾ. ਗੋਬਰਧਨ ਦਾਸ
25 MAY 2026 4:57PM by PIB Chandigarh
ਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਪੇਟੈਂਟ ਮਿੱਤਰਾ, ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਖੋਜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਤੋਂ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ: ਡਾ. ਰਾਜੀਵ ਬਹਿਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ
ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਿਹਤ ਖੋਜ ਵਿਭਾਗ, ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਆਫ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ (ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ) ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਮਾਨੇਕਸ਼ੌਅ ਸੈਂਟਰ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ "ਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਪੇਟੈਂਟ ਮਿੱਤਰਾ: ਇਨੋਵੇਟਰਜ਼-ਟੂ-ਇੰਡਸਟਰੀ ਕਨੈਕਟ" ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਪਲੈਟਫਾਰਮ, ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਪੇਟੈਂਟ ਮਿੱਤਰਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵੀ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਮਜ਼ਬੂਤ ਉਦਯੋਗਿਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਰਾਹੀਂ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਖੋਜ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਯੋਗ, ਅਸਲ-ਸੰਸਾਰ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅਨੁਵਾਦ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਆਯੂਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਾਪਰਾਓ ਗਣਪਤਰਾਓ ਜਾਧਵ ਨੇ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਗੋਬਰਧਨ ਦਾਸ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਾਧਵ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪਹਿਲ ਭਾਰਤੀ ਵਿਗਿਆਨ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵੱਲ ਇੱਕ ਫੈਸਲਾਕੁੰਨ ਕਦਮ ਹੈ, ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਾ ਕਿ ਸਾਡੀਆਂ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਨਵੀਨਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਜਿਹੀਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਬਦਲਿਆ ਜਾਵੇ ਜੋ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਖਪਤਕਾਰ ਬਣਨ ਤੋਂ ਕਿਫਾਇਤੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਸਿਹਤ ਹੱਲਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਸਰੋਤ ਬਣਨ ਵੱਲ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਵਰਗੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਡਾ. ਗੋਬਰਧਨ ਦਾਸ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਕੋਲ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਨੇਤਾ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਨ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਹੈ। ਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਪੇਟੈਂਟ ਮਿੱਤਰਾ ਬੌਧਿਕ ਸੰਪੱਤੀ ਦੀ ਰੱਖਿਆ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਤੋਂ ਸਮਾਜ ਤੱਕ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਨਵੀਨਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲੈ ਜਾਣ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ।
ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਆਫ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ (ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ) ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਖੋਜ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਰਾਜੀਵ ਬਹਿਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੈਡੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਪੇਟੈਂਟ ਮਿੱਤਰਾ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਦੀ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਖੋਜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਤੋਂ ਪਰੇ ਲੈ ਜਾਣ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਰਾਹੀਂ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ, 'ਇੰਡੀਅਨ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਪੇਟੈਂਟ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਰਿਪੋਰਟ' ਅਤੇ 'ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ ਕੰਪੈਂਡੀਅਮ' ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਹ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਨਵੀਨਤਾ, ਬੌਧਿਕ ਸੰਪਤੀ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵੱਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰਾਂ ਤੋਂ 41 ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਸੌਂਪਣਾ ਸੀ। ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ, ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਪਾਰੀਕਰਣ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਉੱਨਤ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕਸ, ਟੀਕੇ, ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣ ਅਤੇ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਹੱਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜੋ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਤਰਜੀਹਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਕੀਤੀਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਟਾਈਫਾਈਡ ਅਤੇ ਪੈਰਾਟਾਈਫਾਈਡ ਲਈ ਗਲਾਈਕੋਕਨਜੁਗੇਟ ਅਤੇ ਰੀਕੌਂਬੀਨੈਂਟ ਟੀਕੇ, ਨਾਲ ਹੀ ਜਪਾਨੀ ਇਨਸੇਫਲਾਈਟਿਸ, ਟੀਬੀ ਅਤੇ ਚੇਚਕ ਵਰਗੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਲਈ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ, ਬਾਇਓਮਟੀਰੀਅਲ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਨਐਕਟੀਵੇਟਿਡ ਕੇਐੱਫਡੀ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀਪੁਰਾ ਵਾਇਰਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਸੌਂਪਿਆ ਗਿਆ। ਇਹ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਖੋਜ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ, ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕਸ, ਥੈਰੇਪੀਉਟਿਕਸ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਡਿਵਾਈਸਾਂ ਵਿੱਚ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਸਿੱਧੇ ਆਪਸੀ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
"ਇਨੋਵੇਟਰਜ਼-ਟੂ-ਇੰਡਸਟਰੀ ਕਨੈਕਟ" ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਜਨਤਕ-ਨਿਜੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ 2047 ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬਾਇਓਮੈਡੀਕਲ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗੀ।