Ministry of Petroleum & Natural Gas
PSU OMCs Ensure Uninterrupted Fuel Supply Across Goa Amid Rising Demand
Petrol and Diesel Sales Register Significant Growth; Citizens Advised to Avoid Panic Buying
25 MAY 2026 9:17PM by PIB Mumbai
Goa : 25 May 2026
Public Sector Oil Marketing Companies (OMCs) Indian Oil Corporation, Bharat Petroleum Corporation Limited and Hindustan Petroleum Corporation Limited have assured consumers of smooth and uninterrupted availability of Petrol (MS), Diesel (HSD) and LPG across the country amid increased fuel demand in several regions.
The PSU Oil Companies continue coordinated operations and logistics management to maintain seamless fuel supplies and efficient distribution networks.
In recent days, OMCs have witnessed a significant rise in petroleum product offtake. In Goa, Petrol (MS) retail sales recorded a growth of 7.62%, while Diesel (HSD) retail sales registered an increase of 10.07% during the period from May 1 to May 24, 2026, compared to the corresponding period last year.
The enhanced demand is primarily driven by seasonal agricultural activities and additional migration of institutional and commercial consumers towards Public Sector Retail Outlets due to prevailing price differences with other suppliers in the region.
The Oil Industry has reassured citizens that adequate stocks of Petrol, Diesel and LPG are available across the country and all necessary measures are being taken to ensure uninterrupted supplies.
Consumers have been advised to continue normal purchasing behaviour and avoid panic buying. Citizens are also urged to rely only on official communications issued by authorised agencies and Oil Marketing Companies for accurate information regarding fuel availability.

पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
वाढत्या मागणीच्या पार्श्वभूमीवर सार्वजनिक क्षेत्रातल्या तेल विपणन कंपन्यांकडून संपूर्ण गोव्यात इंधनाचा अखंडित पुरवठा सुनिश्चित
पेट्रोल आणि डिझेलच्या विक्रीत लक्षणीय वाढ; नागरिकांना घाबरून खरेदी न करण्याचा सल्ला
25 MAY 2026 10:00PM by PIB Mumbai
पणजी, 25 मे 2026
सार्वजनिक क्षेत्रातल्या तेल विपणन कंपन्या - इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन, भारत पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड आणि हिंदुस्थान पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड यांनी विविध राज्यांमध्ये इंधनाच्या वाढत्या मागणीच्या पार्श्वभूमीवर, देशभरात पेट्रोल, डिझेल आणि एलपीजी सुरळीत आणि अखंड उपलब्ध करण्याचे आश्वासन ग्राहकांना दिले आहे.
सार्वजनिक क्षेत्रातल्या तेल कंपन्या अखंडित इंधन पुरवठा आणि कार्यक्षम वितरण जाळे कायम राखण्यासाठी समन्वित कार्यवाही आणि वितरण व्यवस्थापन सुरू ठेवत आहेत.
अलीकडच्या काही दिवसांत, पेट्रोलियम उत्पादनांच्या मागणीत लक्षणीय वाढ दिसून आली आहे. गोव्यामध्ये, गेल्या वर्षी याच कालावधीच्या तुलनेत 1 मे ते 24 मे 2026 या कालावधीत पेट्रोलच्या किरकोळ विक्रीत 7.62% ची वाढ नोंदवली गेली आहे, तर डिझेलच्या किरकोळ विक्रीत 10.07% ची वाढ झाली आहे.
ही वाढीव मागणी प्रामुख्याने हंगामी कृषी उपक्रम आणि या प्रदेशातल्या इतर पुरवठादारांच्या तुलनेत असलेल्या किंमतीतल्या फरकामुळे संस्थात्मक आणि व्यावसायिक ग्राहकांचा सार्वजनिक क्षेत्रातल्या किरकोळ विक्री केंद्राकडे ओढा वाढल्याचे दिसून येत आहे.
देशभरात पेट्रोल, डिझेल आणि एलपीजीचा पुरेसा साठा उपलब्ध आहे आणि त्यांचा अखंडित पुरवठा सुनिश्चित करण्यासाठी सर्व आवश्यक उपाययोजना केल्या जात आहेत, असे तेल उद्योगाने नागरिकांना सांगितले आहे.
ग्राहकांना नेहमीप्रमाणे खरेदी सुरू ठेवण्याचा आणि घाबरून खरेदी न करण्याचा सल्ला देण्यात आला आहे. इंधनाच्या उपलब्धतेबाबत अचूक माहिती मिळवण्यासाठी नागरिकांनी केवळ अधिकृत संस्था आणि तेल विपणन कंपन्यांनी जारी केलेल्या अधिकृत संपर्कांवर/माहितीवरच विसंबून राहावे, असे आवाहनही करण्यात आले आहे.