Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Shri Nitin Gadkari approves ₹1,427.61 Crore for 4-Lane Thiruvarur Bypass and Additional ROBs in Tamil Nadu
26 MAY 2026 6:17PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Nitin Gadkari has approved ₹1,427.61 crore for the construction of a 4-lane Thiruvarur Bypass on the Nagapattinam–Thanjavur section of NH-83 in Tamil Nadu. The project spans 14.9 km and also includes the construction of two additional Road Over Bridges (ROBs) on NH-129A and NH-134A.
The Union Minister Nitin Gadkari posted on X:
In Tamil Nadu, we have approved ₹1,427.61 crore for the construction of a 4-lane Thiruvarur Bypass on the Nagapattinam–Thanjavur section of NH-83, spanning 14.9 km, along with 2 additional ROBs on NH-129A & NH-134A. This strategic project will strengthen connectivity between key industrial hubs like Tiruchirappalli and Coimbatore with the port towns of Karaikal and Nagapattinam, boosting regional economic activity.
The bypass, starting from Adiyakkamangalam–Thandalai, will pass through key locations including Athipuliyur, Andipalayam, Kidaramkondan, Pallivaramangalam, Perumpugalur, Elavangarkudi, and Anaivadapathy Colony, among others.
Once completed, it will significantly decongest Thiruvarur town, reduce travel time by approximately 15 minutes, and enhance road safety by diverting traffic away from densely populated and commercial areas.
The alignment will also improve connectivity to SH-23, SH-65, and the revered Thyagaraja Swamy Temple, contributing to both infrastructure development and ease of travel in the region.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
திருவாரூர் புறவழிச்சாலை மற்றும் கூடுதல் மேம்பாலங்கள் அமைக்க ரூ 1,427.61 கோடி மதிப்பிலான திட்டத்திற்கு மத்திய அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி ஒப்புதல்
26 MAY 2026 6:17PM by PIB Chennai
தமிழகத்தில், தேசிய நெடுஞ்சாலை எண் 83-ல், நாகப்பட்டினம்–தஞ்சாவூர் பிரிவில், ரூ 1,427.61 கோடி மதிப்பில் நான்கு வழி திருவாரூர் புறவழிச்சாலை அமைக்கும் திட்டத்திற்கு மத்திய அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி ஒப்புதல் அளித்துள்ளார். 14.9 கி.மீ. நீளம் கொண்ட இத்திட்டத்தில், தேசிய நெடுஞ்சாலை எண்-129ஏ, தேசிய நெடுஞ்சாலை எண்-134ஏ ஆகிய நெடுஞ்சாலைகளில், இரண்டு கூடுதல் சாலை மேம்பாலங்களை அமைக்கும் பணிகளும் அடங்கும்.
இது குறித்து சமூக வலைதளத்தில், மத்திய அமைச்சர் நிதின் கட்கரி வெளியிட்டுள்ள பதிவில், "தமிழகத்தில், தேசிய நெடுஞ்சாலையின் நாகப்பட்டினம்–தஞ்சாவூர் பிரிவில், 14.9 கி.மீ. நீளத்திற்கு, நான்கு வழி திருவாரூர் புறவழிச்சாலையை அமைப்பதற்கும், அத்துடன் தேசிய நெடுஞ்சாலை-129ஏ, தேசிய நெடுஞ்சாலை-134ஏ நெடுஞ்சாலைகளில், 2 கூடுதல் சாலை மேம்பாலங்களை அமைப்பதற்கும் ரூ 1,427.61 கோடி நிதி ஒதுக்கீட்டிற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளதாக தெரிவித்துள்ளார். இந்த முக்கியத்துவம் வாய்ந்த திட்டம், திருச்சி, கோவை போன்ற முக்கிய தொழில் மையங்களுக்கும், காரைக்கால், நாகப்பட்டினம் போன்ற துறைமுக நகரங்களுக்கும் இடையேயான போக்குவரத்து இணைப்பை வலுப்படுத்துவதுடன், இப்பகுதியின் பொருளாதார நடவடிக்கைகளுக்கும் உத்வேகம் அளிக்கும் என்று குறிப்பிட்டுள்ளார்."
அடியக்கமங்கலம்–தண்டலை பகுதியில் தொடங்கும் இந்தப் புறவழிச்சாலை, அதிப்புலியூர், ஆண்டிபாளையம், கிடாரம்கொண்டான், பள்ளிவரமங்கலம், பெரும்புகலூர், இளவங்கர்குடி, ஆனைவடபாதி காலனி உள்ளிட்ட முக்கியப் பகுதிகள் வழியாகச் செல்லும்.
இத்திட்டம் முழுமையாக நிறைவடையும்போது, திருவாரூர் நகரில் போக்குவரத்து நெரிசலை பெருமளவில் குறைப்பதுடன், பயண நேரத்தை 15 நிமிடங்கள் வரை மிச்சப்படுத்த உதவிடும். மேலும், அதிக மக்கள்தொகை, வணிகச் செயல்பாடுகள் நிறைந்த பகுதிகளிலிருந்து வாகனப் போக்குவரத்தை திசைதிருப்புவதன் மூலம் சாலைப் பாதுகாப்பை மேம்படுத்தவும் உதவிடும்.
இந்தச் சாலை, மாநில நெடுஞ்சாலை-23, மாநில நெடுஞ்சாலை-65 ஆகிய மாநில நெடுஞ்சாலைகளுடனும், புகழ்பெற்ற தியாகராஜ சுவாமி திருக்கோயிலுடனும் உள்ள போக்குவரத்து இணைப்பை மேம்படுத்துவதுடன், இப்பகுதியின் உள்கட்டமைப்பு வளர்ச்சிக்கும், பயண வசதிக்கும் பெரிதும் உறுதுணையாக இருக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2265553