National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported death of three workers and injuries to others in an explosion at a chemical factory inside an industrial area in the Rewari district, Haryana
Issues notices to the Haryana Chief Secretary and SSP, Rewari, calling for a detailed report on the matter within two weeks
The report expected to include the status of health of the injured and compensation, if any, paid to the next of kin of the victims and injured
26 MAY 2026 8:29PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of media reports that six persons sustained injuries in an explosion at a chemical factory located in an industrial area in the Rewari district of Haryana on May 19, 2026. Reportedly, repair work was underway at the factory’s chilling plant when the explosion triggered fire. One of the workers died in the hospital during the course of treatment on May 20, 2026. The skeletal remains of two other workers were recovered from the factory.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issue of violation of human rights of the victims. Therefore, it has issued notices to the Haryana Chief Secretary and the Superintendent of Police, Rewari, calling for a detailed report on the matter within two weeks. The report is expected to include the status of the health of the injured and compensation, if any, paid to the next of kin of the victims and injured.
According to the media reports, carried during the last five days, the factory manufactures chemical products, industrial inks and aluminium foil for domestic and overseas markets. About 300 employees of the factory were evacuated following multiple explosions.

தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
ஹரியானா ரசாயனத் தொழிற்சாலை வெடிவிபத்தில் மூன்று தொழிலாளர்கள் உயிரிழப்பு: விசாரணை தொடங்கிய தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் புதுதில்லி, மே 26, 2026
26 MAY 2026 8:29PM by PIB Chennai
ஹரியானா மாநிலம் ரேவாரி மாவட்டத்தில் உள்ள தொழிற்பேட்டையில் அமைந்துள்ள ரசாயனத் தொழிற்சாலையில், மே 19, 2026 அன்று ஏற்பட்ட வெடிவிபத்தில், ஆறு பேர் காயமடைந்ததாக வெளியான ஊடகச் செய்திகளை அடிப்படையாகக் கொண்டு, இந்திய தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தாமாக முன்வந்து விசாரணைக்கு எடுத்துக்கொண்டுள்ளது. இதன்படி, தொழிற்சாலையின் குளிரூட்டும் பிரிவில் பழுதுபார்க்கும் பணிகள் நடைபெற்றுக்கொண்டிருந்த போது இந்த வெடிவிபத்து ஏற்பட்டு, தீ விபத்தாக மாறியுள்ளது. காயமடைந்த தொழிலாளர்களில் ஒருவர், மே 20, 2026 அன்று மருத்துவமனையில் சிகிச்சை பலனின்றி உயிரிழந்தார். மேலும் இரண்டு தொழிலாளர்களின் எஞ்சிய உடல் பாகங்கள் முழுவதும் எரிந்த நிலையில் தொழிற்சாலையிலிருந்து மீட்கப்பட்டன.
ஊடகச் செய்திகளில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள தகவல்கள் உண்மையாக இருக்கும் பட்சத்தில், அது பாதிக்கப்பட்டவர்களின் மனித உரிமைகள் மீறல் தொடர்பான கேள்விகளை எழுப்புவதாக ஆணையம் தெரிவித்துள்ளது. எனவே, இது தொடர்பாக இரண்டு வாரங்களுக்குள் விரிவான அறிக்கையைச் சமர்ப்பிக்குமாறு, ஹரியானா மாநிலத் தலைமைச் செயலாளர், ரேவாரி மாவட்டக் காவல் கண்காணிப்பாளர் ஆகியோருக்கு ஆணையம் நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளது. காயமடைந்தவர்களின் தற்போதைய உடல்நிலை குறித்தும், உயிரிழந்தவர்கள், காயமடைந்தவர்களின் வாரிசுதாரர்களுக்கு ஏதேனும் இழப்பீடு வழங்கப்பட்டுள்ளதா என்பது குறித்தும், அந்த அறிக்கையில் குறிப்பிடப்படும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
கடந்த ஐந்து நாட்களாக வெளியான ஊடகச் செய்திகளின்படி, இந்தத் தொழிற்சாலை உள்நாட்டு மற்றும் வெளிநாட்டுச் சந்தைகளுக்கான ரசாயனப் பொருட்கள், தொழில்துறைக்கான மைகள் மற்றும் அலுமினியத் தகடுகள் ஆகியவற்றைத் தயாரித்து வருகிறது. அடுத்தடுத்து ஏற்பட்ட பல வெடிவிபத்துகளைத் தொடர்ந்து, தொழிற்சாலையில் பணியாற்றிய 300 ஊழியர்கள் அங்கிருந்து பாதுகாப்பாக வெளியேற்றப்பட்டனர்.