PIB Backgrounder
India’s Insolvency Framework
From Financial Distress to Structured Resolution
28 MAY 2026 11:52AM by PIB Delhi
India’s insolvency framework has undergone a major transformation through the Insolvency and Bankruptcy Code, 2016 (IBC). It introduced a unified, creditor-driven and time-bound mechanism for resolving financial distress. Over the years, the Code has strengthened recovery mechanisms and improved resolution outcomes, with creditors realising nearly ₹4.32 lakh crore through approved resolution plans till March 2026. Building on this experience, the Insolvency and Bankruptcy Code (Amendment) Act, 2026 introduces several reforms to reduce delays, strengthen creditor oversight and improve procedural clarity. The amendment seeks to make the insolvency resolution and liquidation process more efficient, predictable and resolution-oriented.
Advancing Insolvency Resolution in India
After independence, Indian companies operated within structured legal frameworks supporting normal business activities. When financial stress emerged, they relied on multiple legal mechanisms for resolution. These included company law, debt recovery processes and secured creditor frameworks. Each mechanism followed separate forums and procedures. This often made coordination complex and time-consuming.
To address these challenges, the Government introduced the Insolvency & Bankruptcy Code, 2016. It consolidated existing laws into a single system. The Code also strengthened creditor participation and aimed to maximise asset value, while balancing the interests of all stakeholders.
As the system evolved, implementation experience highlighted areas for improvement. Refinements were introduced to enhance efficiency and outcomes. This continuous reform process led to the enactment of the Insolvency & Bankruptcy Code (Amendment) Act, 2026, marking the next phase of consolidation.
The Insolvency & Bankruptcy Code, 2016: India’s Principal Insolvency Law
The Pre-IBC Framework and the Need for Reform
Before the enactment of the Insolvency & Bankruptcy Code, 2016, insolvency resolution in India operated through multiple overlapping legal frameworks. Companies facing financial distress were dealt with under different laws such as the Companies Act, the Sick Industrial Companies Act (SICA), debt recovery mechanisms and secured creditor frameworks including SARFAESI. These processes functioned through separate institutions and forums, often resulting in fragmented proceedings and overlapping jurisdiction.
As a result, resolution processes frequently became prolonged and uncertain. Cases remained pending for years while the value of distressed assets continued to deteriorate. Delays weakened the ability of creditors to recover dues and reduced the possibility of reviving viable businesses. The absence of a consolidated and time-bound mechanism also affected overall credit discipline and investor confidence.
Recognising these structural challenges, the Government introduced the Insolvency & Bankruptcy Code, 2016 as a comprehensive reform.
A Unified and Time-Bound Insolvency Framework
The Insolvency & Bankruptcy Code, 2016 established a unified framework for resolving insolvency across companies, partnership firms and individuals. It consolidated multiple insolvency laws into a single structure, creating a more coordinated and predictable resolution process.
A key objective introduced by the Code was the transition from a debtor-controlled system towards a creditor-driven resolution framework. The emphasis moved beyond mere recovery proceedings towards value maximisation, continuation of viable businesses and balanced treatment of stakeholders. The Code sought to ensure that financial distress is addressed at an early stage before prolonged delays erode enterprise value.
At the centre of the framework is the Corporate Insolvency Resolution Process (CIRP), which provides a structured mechanism for resolving corporate insolvency. The Committee of Creditors (CoC), comprising financial creditors, evaluates resolution plans. They then make important commercial decisions regarding the future of the stressed entity.
The Code also introduced a time-bound structure for resolution. The CIRP was designed to be completed within 180 days, extendable up to 330 days in specified circumstances. This timeline-based approach aimed to prevent indefinite delays and preserve the economic value of distressed businesses. If resolution is not achieved within the prescribed framework, the entity moves into liquidation in accordance with the provisions of the Code.
Institutional Structure under the IBC
The effectiveness of the IBC framework rests on a regulated institutional ecosystem established under the Code. The Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI) functions as the regulatory authority responsible for overseeing insolvency processes, Insolvency Professionals (IPs) and related institutions under the framework. It also frames regulations and standards governing the functioning of the insolvency ecosystem.
Who are Insolvency Professionals (IPs) ?
IPs administer the affairs of distressed entities, safeguard assets and facilitate meetings of creditors. They oversee the resolution process in compliance with the Code and applicable regulations.
Also, the corporate insolvency matters are adjudicated by the National Company Law Tribunal (NCLT), which acts as the adjudicating authority under the framework. Appeals against its decisions are heard by the National Company Law Appellate Tribunal (NCLAT). Together, these institutions create a structured, supervised and legally enforceable mechanism for insolvency resolution in India.
Success of the Insolvency and Bankruptcy Code
Since its enactment, the Insolvency and Bankruptcy Code, 2016 has significantly strengthened India’s insolvency and credit ecosystem. The framework improved recovery mechanisms, strengthened creditor discipline and created a more structured resolution process for distressed entities.
Till March 2026, 8,987 CIRPs have been admitted under the Code. 1,419 corporate debtors were resolved through approved resolution plans. While several other cases were closed through settlements, appeals, reviews and withdrawals under section 12A.
As of March 2026, creditors realised approximately ₹4.32 lakh crore through approved resolution plans under the IBC. Recoveries exceeded 116.85 of liquidation value and more than 94.56% of fair value.
The framework also improved recovery outcomes for the banking sector. The RBI’s Report on Trends and Progress of Banking in India for 2024-25 (released on December 29, 2025) highlights that out of a total of ₹1,04,099 crore recovered by SCBs through various channels, the IBC alone has contributed a significant ₹54,528 crore, accounting for 52.4% of the total recoveries. This was higher than recoveries through SARFAESI, Debt Recovery Tribunals and Lok Adalats.
An IIM Ahmedabad study reveals strong post-resolution recovery among resolved firms under the IBC. Creditors recovered 32% of admitted claims and 168% of liquidation value. Resolved firms saw 76% sales growth, reached operational break-even by the third year and experienced a 50% rise in employee expenses meaning higher employment. Total assets of the resolved companies grew by 50%, capital expenditure rose 130%, and profitability aligned with industry benchmarks. Market valuations tripled from Rs. 2 lakh crore to Rs. 6 lakh crore for the listed firms, while liquidity improved by 80%. Additionally, an IIM Bangalore study shows a 3% reduction in the cost of debt and improved governance through increased independent directors. Thus, these studies demonstrate that firms undergoing resolution through the IBC process have shown significant improvements in various aspects of their business, including sales, profitability, asset growth, market valuation and liquidity.
Further, the impact of the IBC on credit discipline has also been corroborated by a comprehensive study conducted by IIM Bangalore. The study has analysed data on corporate loan accounts, CIRP, firm-level financial data and NPA data. The study finds that IBC has prompted borrowers to adhere to stipulated loan payment schedules. During the period under review, the study notes a significant reduction in loan accounts deemed ‘Overdue’, both in terms of the Rupee amount as well as in terms of the number of accounts. Similarly, the yearly proportion of transitions of loan accounts from the ‘Overdue’ category to the ‘Normal’ category have increased, supporting the view of an improvement in the credit culture of corporates. Even the average number of days that a loan account stays in ‘Overdue’ category before transitioning to ‘Normal’ category has reduced from 248-344 days to 30-87 days. This shows that both debtors and creditors are trying to resolve the delinquencies at the earliest.
At the same time, operational challenges continued to remain. Average resolution timelines in several cases exceeded the statutory limit of 330 days. Delays in adjudication and prolonged litigation affected value maximisation in some proceedings.
Despite these challenges, the Insolvency Bankruptcy Code is a major structural reform in India’s financial and corporate resolution framework. Subsequent amendments, including the Insolvency and Bankruptcy Code (Amendment) Act, 2026, seek to further improve timelines, institutional efficiency and recovery outcomes.
Legislative Progression of the Insolvency & Bankruptcy Code
The reform leading to the Insolvency & Bankruptcy Code (Amendment) Act, 2026 is built on the evolution of the insolvency framework through a series of legislative amendments.
Key Amendments introduced prior to 2026 included:
• 2018 Amendment: Introduced significant refinements to the resolution framework, including provisions for withdrawal of applications and changes in voting thresholds. It further strengthened creditor participation and modified eligibility criteria under Section 29A of the principal act.
• 2019 Amendment: Improved the insolvency resolution framework by introducing an overall time limit of 330 days for completion of the process.
• 2020 Amendment: Introduced key safeguards, including immunity for corporate debtors after resolution. It also suspended insolvency proceedings for specified defaults in response to COVID-19.
• 2021 Amendment: Introduced the pre-packaged insolvency resolution process for MSMEs, enabling faster debtor-in-possession resolution with creditor supervision and oversight. It also included provisions to improve efficacy and timelines in insolvency proceedings.
Understanding the Insolvency and Bankruptcy Code (Amendment) Act, 2026
The Amendment Act of 2026 builds upon the Insolvency and Bankruptcy Code, 2016 after nearly a decade of implementation experience. It seeks to address procedural delays, litigation arising from legal ambiguities and operational challenges during insolvency resolution and liquidation proceedings.
The Act introduces reforms across different stages of the insolvency process. It strengthens timelines for admission and approval of cases. It expands the role of the CoCs during liquidation. It also clarifies provisions relating to security interests, avoidance transactions and resolution plans.
The amendment introduces safeguards for implementation of approved resolution plans. These include continuity of licences, permits and regulatory approvals in specified cases. It also strengthens provisions relating to fraudulent and wrongful trading.
A key feature of the amendment is the introduction of a creditor-initiated insolvency resolution process for specified categories of corporate debtors. The Act also introduces more structured timelines for liquidation and dissolution proceedings.
Overall, the amendment seeks to make the insolvency framework more time-bound, predictable and resolution-oriented while retaining the core structure of the Insolvency and Bankruptcy Code, 2016.
Major Changes in the Amendment Act of 2026
Instead of introducing a new framework, the Amendment Act of 2026 addresses gaps that became visible over time in the principal act of 2016. The following major changes includes:
Making the Law Clearer and More Precise
Earlier: Certain terms and concepts under the Insolvency and Bankruptcy Code, 2016 were either undefined or open to interpretation. This often resulted in litigation and procedural delays during insolvency proceedings.
Now: The amendment provides specific definitions for terms such as “service provider”, “avoidance transaction” and “fraudulent or wrongful trading”. A “service provider” has been defined to include insolvency professionals, insolvency professional agencies, information utilities and other notified persons registered with the IBBI.
The law also clarifies the meaning of “security interest”. It states that a security interest will exist only where it arises through an agreement or arrangement between parties. Security interests created merely by operation of law have been excluded from the definition.
The amendment also defines “avoidance transactions”. These include transactions where creditors are unfairly preferred, assets are transferred below value, creditors are defrauded or unfair credit arrangements are created. “Fraudulent or wrongful trading” has also been separately defined under section 66 of the Principal Act.
Ensuring Faster Entry into Insolvency Process
Earlier: Although timelines existed for admitting insolvency applications, delays were frequent and often went unexplained. This weakened the time-bound nature of the Code.
Now: The Adjudicating Authority must decide applications within 14 days. If this timeline is not followed, reasons must be formally recorded. This introduces accountability into the system.
Bringing Discipline to Withdrawal of Cases
Earlier: Cases could be withdrawn even at advanced stages of the process. In some instances, this happened after significant time leading to wastage of effort already invested.
Now: Withdrawal is now restricted. It cannot occur before the CoC is constituted. It is also barred after resolution plans are invited. This prevents disruption at critical stages. The change brings stability and protects stakeholder interests throughout the process.
Strengthening the Moratorium Protection
Earlier: There were gaps in how the moratorium operated, particularly in cases involving guarantees. Creditors could sometimes initiate parallel actions through indirect routes.
Now: The amendment clarifies that the moratorium also applies to such situations. This ensures that guarantees cannot be used to bypass the insolvency process. The company undergoing resolution is given a more secure environment, free from parallel recovery proceedings.
Improving Process Efficiency and Access to Information
Earlier: Delays in appointing resolution professionals and lack of cooperation from key stakeholders often slowed down the process. In many cases, crucial information was not readily available.
Now: The amendment simplifies the appointment process for resolution professionals, reducing initial delays. It expands the obligation to cooperate, requiring employees, promoters, and other associated persons to assist throughout the process. With faster appointments and improved information access, the resolution process becomes more competent and less reliant on voluntary cooperation.
Advancing the Role of Creditors Across All Stages
Earlier: The CoCs played a central role during resolution, but its influence diminished significantly once the liquidation phase commenced. This led to a disconnect in decision-making across stages.
Now: The amendment extends the role of creditors into the liquidation stage. They are empowered to supervise the conduct of liquidation and even replace the liquidator where necessary. Creditors remain in control throughout the lifecycle of the insolvency process. This continuity improves oversight and ensures that decisions remain aligned with recovery objectives.
Ensuring Accountability for Past Transactions
Earlier: Transactions involving unfair transfers of assets, preferential treatment to certain creditors or fraudulent conduct were often examined separately from the main insolvency process. This created uncertainty regarding continuation of such proceedings after resolution or liquidation.
Now: The amendment clarifies that proceedings relating to avoidance transactions and fraudulent or wrongful trading can continue even after completion of the insolvency resolution or liquidation process.
The law also allows creditors, members or partners to approach the Adjudicating Authority if such transactions are not reported by the resolution professional or liquidator.
Expanding the Asset Base for Resolution
Earlier: The resolution process largely focused on the assets of the corporate debtor. This limits the recovery in cases where such assets were insufficient.
Now: The amendment allows assets of guarantors to be included in the resolution process, subject to approval by creditors and certain conditions. By widening the pool of assets, the chances of recovery improve, especially in complex financial structures involving guarantees.
Ensuring Fair Treatment of All Creditors
Earlier: Dissenting creditors often felt that resolution plans did not treat them fairly, leading to disputes and litigation.
Now: The law now clearly provides that dissenting creditors will receive at least the lower of the liquidation value or the amount receivable under the resolution plan if proceeds of such plan are distributed as per the priority waterfall under Section 53. This brings greater fairness and reduces conflicts, making resolution plans more acceptable to all parties.
Making Resolution Plans More Practical and Enforceable
Earlier: Even after approval, resolution plans faced challenges and issues related to licences, regulatory approvals, and past liabilities which created uncertainty.
Now: The amendment allows phased approval of plans, protects licences and regulatory permissions, and clarifies how past claims are treated. Resolution plans become more workable in real situations, increasing the likelihood of successful revival of businesses.
Providing Flexibility Before Liquidation
Earlier: Once the process moved towards liquidation, there was limited scope to reconsider resolution, even if new possibilities emerged.
Now: The amendment allows one-time restoration of the resolution process within defined timelines before liquidation is finalised. Viable businesses get an additional opportunity for revival, preventing premature liquidation.
Making Liquidation More Structured and Time-Bound
Earlier: Liquidation proceedings often lacked clear timelines and consistent oversight, leading to prolonged closure processes.
Now: The amendment introduces structured timelines, clearer roles, and improved supervision during liquidation. Even when resolution fails, the exit process becomes faster and more orderly.
Introducing a New Creditor-Led Insolvency Process
Earlier: All insolvency processes required formal admission by the adjudicating authority, which could add to delays at the initial stage.
Now: A new mechanism allows creditors to initiate insolvency directly, subject to defined approval thresholds and procedural safeguards. The process is also time-bound. This introduces flexibility and reduces dependency on formal admission stages, making the system more responsive.
Towards A Stronger Insolvency Framework
Over the past decade, the Insolvency and Bankruptcy Code, 2016 has reshaped India’s insolvency resolution framework. It introduced a more structured and creditor-driven approach towards financial distress. The framework also evolved through implementation experience, judicial interpretation and legislative reforms.
The Insolvency and Bankruptcy Code (Amendment) Act, 2026 represents the next stage of this evolution. The amendment seeks to improve procedural certainty and strengthen timelines. It also aims to enhance the effectiveness of insolvency resolution and liquidation proceedings. Together, these reforms support a more efficient and predictable insolvency framework in India.
References
INSOLVENCY & BANKRUPTCY BOARD OF INDIA
https://ibbi.gov.in/?indexpagetemp=home
https://ibbi.gov.in/uploads/resources/2ce0f4a4a146d49fb96f4939aa4fbe25.pdf
https://ibbi.gov.in/BLRCReportVol1_04112015.pdf
https://ibbi.gov.in/uploads/whatsnew/9f9dc60d2f3d49b5ab5aed5dfad2ba1a.pdf
https://ibbi.gov.in/legal-framework/act
https://ibbi.gov.in/uploads/publication/63ca2664fde1e59fb2c438e93a0d50f6.pdf
https://ibbi.gov.in/uploads/publication/e42fddce80e99d28b683a7e21c81110e.pdf
https://ibbi.gov.in/uploads/whatsnew/7373b47de45dd16da8313f1863709fcb.pdf
https://ibbi.gov.in/uploads/resources/57420f272e1515f0c9c137f1a6423d78.pdf
MINISTRY OF FINANCE
https://www.pib.gov.in/newsite/printrelease.aspx?relid=145286&reg=3&lang=2#:~:text=Parliament%20passes%20the%20Insolvency%20and,are%20almost%20a%20century%20old.
https://www.pib.gov.in/PressReleseDetailm.aspx?PRID=1696288&reg=3&lang=2
https://www.pib.gov.in/newsite/PrintRelease.aspx?relid=110730&reg=3&lang=2#:~:text=Bankruptcy%20Reforms%20Committee,Ministry%20of%20Finance%2C%20Room%20no.
MINISTRY OF LAW & JUSTICE
https://www.indiacode.nic.in/bitstream/123456789/2154/5/A2016-31.pdf
https://ibbi.gov.in/uploads/legalframwork/2026-04-07-115842-i5nsk-7ed69ef2a4d23a8b0d472cc0fcd55e79.pdf
https://ibbi.gov.in/webadmin/pdf/whatsnew/2018/Aug/The%20Insolvency%20and%20Bankruptcy%20Code%20%28Second%20Amendment%29%20Act%2C%202018_2018-08-18%2018%3A42%3A09.pdf
https://ibbi.gov.in/uploads/legalframwork/d36301a7973451881e00492419012542.pdf
https://ibbi.gov.in/uploads/legalframwork/0150ec26cf05f06e66bd82b2ec4f6296.pdf
https://www.icsi.edu/ccgrt/research/bare-acts/corporate-laws/
MINISTRY OF CORPORATE AFFAIRS
https://ibbi.gov.in/uploads/whatsnew/press_release_of_IBC_Code-1.pdf
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2117411&reg=3&lang=2
https://ibbi.gov.in/uploads/resources/d75daa3a490fc1bc316632cd993fca06.pdf?utm
LOK SABHA
https://sansad.in/getFile/BillsTexts/LSBillTexts/Asintroduced/INSOLVENCY%20as%20intro812202584142PM.pdf?source=legislation
https://sansad.in/getFile/app/lsscommittee/Select%20Committee%20on%20The%20Insolvency%20And%20Bankruptcy%20Code%20(Amendment)%20Bill,%202025/pr_files/ENG%20Press%20Release%20-%20Report%20on%20examination%20of%20the%20IBC%20Amendment%20Bill%202025.pdf?source=app#:~:text=Shri%20Baijayant%20Panda%2C%20Chairperson%20of,its%20report%20to%20the%20Parliament.
https://sansad.in/ls/legislation/bills
https://sansad.in/getFile/loksabhaquestions/annex/187/AU3813_3TnFbA.pdf?source=pqals
THE INSTITUTE OF COMPANY SECRETARIES OF INDIA
https://www.icsi.edu/media/webmodules/ILP_Study_with_TP.pdf#:~:text=ii%20Page%203%20iii%20Insolvency%20occurs%20when,is%20not%20exactly%20the%20same%20as%20insolvency.
https://www.icsi.edu/ccgrt/research/bare-acts/corporate-laws/
OTHERS
https://www.newsonair.gov.in/parliament-passes-insolvency-and-bankruptcy-code-bill-2026/
https://www.mygov.in/group-issue/interim-recommendations-bankruptcy-law-reforms-committee-blrc/?page=0%2C10#:~:text=A%20Committee%20was%20formed%20under,%E2%80%A2
https://www.ey.com/en_in/insights/strategy-transactions/nine-years-of-ibc-transforming-india-s-insolvency-landscape
Click To See PDF

PIB Backgrounder
இந்தியாவின் திவால்நிலைக் கட்டமைப்பு
நிதி நெருக்கடியிலிருந்து கட்டமைக்கப்பட்ட தீர்வு வரை
28 MAY 2026 11:52AM by PIB Chennai
திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டம் (ஐபிசி) 2016 மூலம் இந்தியாவின் திவால்நிலைக் கட்டமைப்பு ஒரு பெரிய மாற்றத்திற்கு உள்ளாகியுள்ளது. இது நிதி நெருக்கடிகளைத் தீர்ப்பதற்காக, கடன் வழங்குநரால் இயக்கப்படுகின்ற, காலவரையறைக்கு உட்பட்ட ஓர் ஒருங்கிணைந்த வழிமுறையை அறிமுகம் செய்தது. பல ஆண்டுகளாக, இந்தச் சட்டம், மீட்பு வழிமுறைகளை வலுப்படுத்தி, தீர்வு முடிவுகளை மேம்படுத்தியுள்ளது. இதன் விளைவாக, மார்ச் 2026 வரை அங்கீகரிக்கப்பட்ட தீர்வுத் திட்டங்கள் மூலம் கடன் வழங்குநர்கள் ஏறத்தாழ ரூ. 4.32 லட்சம் கோடியைப் பெற்றுள்ளனர். இந்த அனுபவத்தின் அடிப்படையில், திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் (திருத்த) சட்டம் 2026, தாமதங்களைக் குறைக்கவும், கடன் வழங்குநர்களின் மேற்பார்வையை வலுப்படுத்தவும், நடைமுறைத் தெளிவை மேம்படுத்தவும் பல சீர்திருத்தங்களை அறிமுகம் செய்கிறது. இந்தத் திருத்தம், திவால் தீர்வு மற்றும் நொடித்துப்போதல் நடைமுறையை மிகவும் திறமையானதாகவும், கணிக்கக்கூடியதாகவும், தீர்வு நோக்கியதாகவும் மாற்றுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்தியாவில் திவால்நிலைத் தீர்வை மேம்படுத்துதல்
சுதந்திரத்திற்குப் பின், இந்திய நிறுவனங்கள் இயல்பான வணிக நடவடிக்கைகளை ஆதரிக்கும் சட்டக் கட்டமைப்புகளுக்குள் இயங்கின. நிதி நெருக்கடி ஏற்பட்டபோது, தீர்வு காண்பதற்காக அவை பல சட்ட வழிமுறைகளைச் சார்ந்திருந்தன. இவற்றில் நிறுவனச் சட்டம், கடன் மீட்பு நடைமுறைகள், பாதுகாக்கப்பட்ட கடனளிப்போர் கட்டமைப்புகள் ஆகியவை அடங்கும். ஒவ்வொரு வழிமுறையும் தனித்தனி அமைப்புகளையும் நடைமுறைகளையும் பின்பற்றியது. இது பெரும்பாலும் ஒருங்கிணைப்பைச் சிக்கலானதாகவும், அதிக நேரம் எடுக்கக்கூடியதாகவும் மாற்றியது.
இந்த சவால்களை எதிர்கொள்ள, அரசு திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டம் 2016-ஐ அறிமுகம் செய்தது. இது ஏற்கனவே இருந்த சட்டங்களை ஒரே அமைப்பாக ஒருங்கிணைத்தது. மேலும், இந்தச் சட்டம் கடன் வழங்குநர்களின் பங்களிப்பை வலுப்படுத்தியதுடன், அனைத்துத் தரப்பினரின் நலன்களையும் சமநிலைப்படுத்தி சொத்து மதிப்பை அதிகமாக்குவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டிருந்தது.
அமைப்புமுறை பரிணாம வளர்ச்சி அடைந்தபோது, நடைமுறை அனுபவம் மேம்படுத்த வேண்டிய பகுதிகளை முன்னிலைப்படுத்தியது. செயல்திறனையும் விளைவுகளையும் மேம்படுத்துவதற்காக செம்மைப்படுத்தல்கள் அறிமுகம் செய்யப்பட்டன. தொடர்ச்சியான இந்தச் சீர்திருத்த நடைமுறை, ஒருங்கிணைப்பின் அடுத்த கட்டத்தைக் குறிக்கும் வகையில், திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் (திருத்த) சட்டம், 2026 இயற்றப்படுவதற்கு வழிவகுத்தது.
திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டம், 2016: இந்தியாவின் முதன்மையான திவால்நிலைச் சட்டம்
ஐபிசி-க்கு முந்தைய கட்டமைப்பும் சீர்திருத்தத்தின் தேவையும்
திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டத் தொகுப்பு 2016 இயற்றப்படுவதற்கு முன், இந்தியாவில் திவால்நிலைத் தீர்வு என்பது ஒன்றோடொன்று மேற்பொருந்தும் பல சட்டக் கட்டமைப்புகளின் மூலம் செயல்பட்டு வந்தது. நிதி நெருக்கடியை எதிர்கொண்ட நிறுவனங்கள், நிறுவனங்கள் சட்டம், நலிந்த தொழில் நிறுவனங்கள் சட்டம், கடன் மீட்பு வழிமுறைகள், சர்ஃபேசி சட்டம் உள்ளிட்ட பாதுகாக்கப்பட்ட கடனளிப்போர் கட்டமைப்புகள் போன்ற பல்வேறு சட்டங்களின் கீழ் கையாளப்பட்டன. இந்த நடைமுறைகள் தனித்தனி நிறுவனங்கள், அமைப்புகள் மூலம் செயல்பட்டதால், பெரும்பாலும் துண்டு துண்டான நடவடிக்கைகளும் ஒன்றோடொன்று மேற்பொருந்தும் அதிகார வரம்புகளும் ஏற்பட்டன.
இதன் விளைவாக, தீர்வு காணும் நடைமுறைகள் நீண்டகாலம் பிடிப்பதாகவும் நிச்சயமற்றதாகவும் மாறின. வழக்குகள் பல ஆண்டுகள் நிலுவையில் இருந்தன. அதே நேரத்தில் நெருக்கடிக்குள்ளான சொத்துக்களின் மதிப்பு தொடர்ந்து சரிந்து வந்தது. தாமதங்கள், கடன் வழங்குநர்கள் நிலுவைத் தொகையை வசூலிக்கும் திறனைப் பலவீனப்படுத்தியதுடன், லாபகரமான வணிகங்களை மீட்டெடுக்கும் வாய்ப்பையும் குறைத்தன. ஒருங்கிணைக்கப்பட்ட, காலவரையறைக்குட்பட்ட ஒரு நடைமுறை இல்லாதது, ஒட்டுமொத்த கடன் ஒழுக்கத்தையும் முதலீட்டாளர் நம்பிக்கையையும் பாதித்தது.
இந்தக் கட்டமைப்பு சவால்களை உணர்ந்து, ஒரு விரிவான சீர்திருத்தமாக திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டம் 2016-ஐ அரசு அறிமுகம் செய்தது.
ஓர் ஒருங்கிணைந்த மற்றும் காலவரையறைக்குட்பட்ட திவால்நிலைக் கட்டமைப்பு
திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டத் தொகுப்பு 2016, நிறுவனங்கள், கூட்டாண்மை நிறுவனங்கள், தனிநபர்கள் மத்தியில் திவால்நிலையைத் தீர்ப்பதற்கு ஓர் ஒருங்கிணைந்த கட்டமைப்பை நிறுவியது. இது பல திவால் சட்டங்களை ஒரே கட்டமைப்பில் கொண்டுவந்து, ஒருங்கிணைக்கப்பட்ட, கணிக்கக்கூடிய தீர்வு நடைமுறையை உருவாக்கியது.
கடன் பெற்றவர் கட்டுப்பாட்டில் உள்ள முறையிலிருந்து, கடன் வழங்குநர் வழிநடத்தும் தீர்வுக் கட்டமைப்பிற்கு மாறுவதே இந்தச் சட்டத்தொகுப்பு அறிமுகம் செய்யப்பட்டதன் முக்கிய நோக்கமாகும். வெறும் மீட்பு நடவடிக்கைகளைத் தாண்டி, மதிப்பை அதிகப்படுத்துதல், லாபகரமான வணிகங்களைத் தொடர்வது, சம்பந்தப்பட்டவர்களைச் சமச்சீராக நடத்துவது ஆகியவற்றின் மீது முக்கியத்துவம் ஏற்பட்டது. நீண்டகாலத் தாமதங்கள் நிறுவனத்தின் மதிப்பைச் சிதைப்பதற்கு முன்பே, ஆரம்ப நிலையிலேயே நிதி நெருக்கடி கவனிக்கப்படுவதை இந்தச் சட்டத்தொகுப்பு உறுதிசெய்கிறது.
இந்தக் கட்டமைப்பின் மையத்தில் பெருநிறுவன திவால்நிலைத் தீர்வு நடைமுறை உள்ளது. இது பெருநிறுவன திவால்நிலையைத் தீர்ப்பதற்கு ஒரு கட்டமைக்கப்பட்ட வழிமுறையை வழங்குகிறது. நிதிசார் கடன் வழங்குநர்களை உள்ளடக்கிய கடன் வழங்குநர்கள் குழு, தீர்வுத் திட்டங்களை மதிப்பீடு செய்கிறது. பின்னர் அவர்கள், நெருக்கடியில் உள்ள நிறுவனத்தின் எதிர்காலம் குறித்து முக்கியமான வணிக முடிவுகளை எடுக்கின்றனர்.
இந்தச் சட்டத்தொகுப்பு, தீர்வு காண்பதற்கு காலவரையறைக்குட்பட்ட கட்டமைப்பையும் அறிமுகம் செய்தது. இது 180 நாட்களுக்குள் முடிக்கப்படும் வகையில் வடிவமைக்கப்பட்டது. ஆனால் குறிப்பிட்ட சூழ்நிலைகளில் இது 330 நாட்கள் வரை நீட்டிக்கப்படலாம். இந்தக் காலக்கெடு அடிப்படையிலான அணுகுமுறை என்பது, காலவரையற்ற தாமதங்களைத் தடுப்பதையும், நெருக்கடியில் உள்ள வணிகங்களின் பொருளாதார மதிப்பைப் பாதுகாப்பதையும் நோக்கமாகக் கொண்டிருந்தது. பரிந்துரைக்கப்பட்ட காலக் கட்டமைப்பிற்குள் தீர்வு எட்டப்படாவிட்டால், அந்த நிறுவனம் சட்டத்தொகுப்பின் விதிகளுக்கு இணங்க நொடித்துப்போதலுக்கு உள்ளாகிறது.
ஐபிசி-ன் கீழ் நிறுவனக் கட்டமைப்பு
ஐபிசி கட்டமைப்பின் செயல்திறன், சட்டத்தின் கீழ் நிறுவப்பட்ட, ஒழுங்குபடுத்தப்பட்ட நிறுவனச் சூழலமைப்பைச் சார்ந்துள்ளது. இந்தக் கட்டமைப்பின் கீழ் இந்திய திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் வாரியம் என்பது, திவால் நடைமுறைகளை, திவால் தொடர்பான தொழில் முறையாளர்களை, தொடர்புடைய நிறுவனங்களை மேற்பார்வையிடுவதற்குப் பொறுப்பான ஒழுங்குமுறை ஆணையமாகச் செயல்படுகிறது. மேலும், இது திவால் சூழலமைப்பின் செயல்பாட்டை நிர்வகிக்கும் விதிமுறைகளையும் தரங்களையும் வகுக்கிறது.
திவால் தொடர்பான தொழில்முறையாளர்கள் என்பவர்கள் யார்?
திவால் தொடர்பான தொழில்முறையாளர்கள் என்போர், நெருக்கடியில் உள்ள நிறுவனங்களின் விவகாரங்களை நிர்வகித்து, சொத்துக்களைப் பாதுகாத்து, கடன் வழங்குநர்களின் கூட்டங்களுக்கு வழிவகுக்கின்றனர். அவர்கள் சட்டத்தொகுப்பு, பொருத்தமான விதிமுறைகளுக்கு இணங்க, தீர்வு நடைமுறையை மேற்பார்வையிடுகின்றனர்.
மேலும், பெருநிறுவன திவால்நிலை விவகாரங்கள், இந்தக் கட்டமைப்பின் கீழ் தீர்ப்பளிக்கும் அதிகார அமைப்பாகச் செயல்படும் தேசிய நிறுவனச் சட்டத் தீர்ப்பாயத்தால் தீர்ப்பளிக்கப்படுகின்றன. அதன் முடிவுகளுக்கு எதிரான மேல்முறையீடுகள் தேசிய நிறுவனச் சட்ட மேல்முறையீட்டுத் தீர்ப்பாயத்தால் விசாரிக்கப்படுகின்றன. இந்த அமைப்புகள் ஒன்றிணைந்து, இந்தியாவில் திவால்நிலைத் தீர்வுக்காக ஒரு கட்டமைக்கப்பட்ட, மேற்பார்வையிடப்பட்ட, சட்டபூர்வமாகச் செயல்படுத்தக்கூடிய ஒரு வழிமுறையை உருவாக்குகின்றன.
திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டத்தின் வெற்றி
திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டத் தொகுப்பு 2016 இயற்றப்பட்டபின், இந்தியாவின் திவால் மற்றும் கடன் சூழலமைப்பைக் குறிப்பிடத்தக்க அளவுக்கு அது வலுப்படுத்தியுள்ளது. இந்தக் கட்டமைப்பு, மீட்பு வழிமுறைகளை மேம்படுத்தி, கடன் வழங்குநர்களின் கட்டுப்பாட்டை வலுப்படுத்தி, நெருக்கடியில் உள்ள நிறுவனங்களுக்கு மிகவும் கட்டமைக்கப்பட்ட தீர்வு நடைமுறையை உருவாக்கியுள்ளது.
மார்ச் 2026 வரை, இந்தச் சட்டத்தின் கீழ் 8,987 பெருநிறுவன திவால்நிலை தீர்வு நடைமுறைகள் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டுள்ளன. அங்கீகரிக்கப்பட்ட தீர்வுத் திட்டங்கள் மூலம் 1,419 பெருநிறுவனக் கடனாளிகளுக்குத் தீர்வு கிடைத்துள்ளது. அதே சமயம், பிரிவு 12A-ன் கீழ் சமரசங்கள், மேல்முறையீடுகள், மறுஆய்வுகள், திரும்பப் பெறுதல்கள் மூலம் பல வழக்குகள் முடித்து வைக்கப்பட்டன.
மார்ச் 2026 நிலவரப்படி, கடன் வழங்குநர்கள் ஐபிசி-ன் கீழ் அங்கீகரிக்கப்பட்ட தீர்வுத் திட்டங்கள் மூலம் சுமார் 4.32 லட்சம் கோடி ரூபாயை வசூலித்துள்ளனர். மீட்கப்பட்ட தொகை, நொடித்துப்போதல் மதிப்பில் 116.85 சதவீதமாகவும், நியாயமான மதிப்பில் 94.56 சதவீதத்திற்கு அதிகமாகவும் இருந்தது.
இந்தக் கட்டமைப்பு, வங்கித் துறைக்கான மீட்பு முடிவுகளையும் மேம்படுத்தியது. இந்தியாவில் வங்கித்துறையின் போக்குகள், முன்னேற்றம் குறித்த இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் 2024-25-ம் ஆண்டுக்கான அறிக்கை (2025, டிசம்பர் 29 அன்று வெளியிடப்பட்டது), வணிக வங்கிகளால் பல்வேறு வழிகள் மூலம் மீட்கப்பட்ட மொத்தத் தொகையான ரூ. 1,04,099 கோடியில், ஐபிசி மட்டும் குறிப்பிடத்தக்க வகையில் ரூ.54,528 கோடி பங்களிப்பு செய்துள்ளது என்றும், இது மொத்த மீட்புத் தொகையில் 52.4% ஆகும் என்றும் குறிப்பிடுகிறது. இது சர்ஃபேசி, கடன் மீட்புத் தீர்ப்பாயங்கள், லோக் அதாலத்துகள் மூலம் மீட்கப்பட்ட தொகையை விட அதிகமாகும்.
ஐபிசி-யின் கீழ் தீர்வு காணப்பட்ட நிறுவனங்களிடையே, தீர்வுக்குப் பிந்தைய வலுவான மீட்பு ஏற்பட்டுள்ளதாக ஐஐஎம் அகமதாபாத் ஆய்வு ஒன்று தெரிவிக்கிறது. கடன் வழங்குநர்கள், ஒப்புக்கொள்ளப்பட்ட கோரிக்கைகளில் 32%-ஐயும், நொடித்துப்போதல் மதிப்பில் 168%-ஐயும் மீட்டுள்ளனர். தீர்வு காணப்பட்ட நிறுவனங்கள் 76% விற்பனை வளர்ச்சியைக் கண்டன, மூன்றாவது ஆண்டில் செயல்பாட்டுச் சமநிலையை அடைந்தன, மேலும் பணியாளர் செலவினங்களில் 50% உயர்வைக் கண்டன. இது அதிக வேலைவாய்ப்பைக் குறிக்கிறது. தீர்வு காணப்பட்ட நிறுவனங்களின் மொத்த சொத்துக்கள் 50% வளர்ந்தன, மூலதனச் செலவினம் 130% உயர்ந்தது, லாபத்தன்மை தொழில்துறை அளவுகோல்களுடன் ஒத்துப்போனது. பட்டியலிடப்பட்ட நிறுவனங்களின் சந்தை மதிப்பீடுகள் ரூ. 2 லட்சம் கோடியிலிருந்து ரூ. 6 லட்சம் கோடியாக மும்மடங்கு உயர்ந்தன, அதே நேரத்தில் பணப்புழக்கம் 80% மேம்பட்டது. மேலும், கடன் செலவில் 3% குறைப்பு, சுயேச்சையான இயக்குநர்கள் மூலம் மேம்பட்ட நிர்வாகத்தை ஐஐஎம் பெங்களூரு ஆய்வு ஒன்று காட்டுகிறது. இவ்வாறு, ஐபிசி நடைமுறை மூலம் தீர்வுக்கு உட்படும் நிறுவனங்கள், விற்பனை, லாபத்தன்மை, சொத்து வளர்ச்சி, சந்தை மதிப்பீடு, பணப்புழக்கம் உள்ளிட்ட தங்கள் வணிகத்தின் பல்வேறு அம்சங்களில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்களைக் காட்டியுள்ளதை இந்த ஆய்வுகள் நிரூபிக்கின்றன.
மேலும், கடன் கட்டுப்பாட்டில் ஐபிசி-யின் தாக்கம், ஐஐஎம் பெங்களூரு நடத்திய விரிவான ஆய்வின் மூலமும் உறுதிசெய்யப்பட்டுள்ளது. இந்த ஆய்வு, பெருநிறுவனக் கடன் கணக்குகள், நிறுவன அளவிலான நிதித் தரவுகள், வாராக்கடன் தரவுகள் ஆகியவற்றைப் பகுப்பாய்வு செய்துள்ளது. கடன் வாங்குபவர்களை நிர்ணயிக்கப்பட்ட கடன் செலுத்தும் அட்டவணைகளைக் கடைப்பிடிக்க ஐபிசி தூண்டியுள்ளது என்று இந்த ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது. ஆய்வுக்குட்பட்ட காலத்தில், 'காலாவதியானவை' எனக் கருதப்படும் கடன் கணக்குகளில், ரூபாய் மதிப்பு, கணக்குகளின் எண்ணிக்கை ஆகிய இரண்டின் அடிப்படையிலும், குறிப்பிடத்தக்க குறைவு ஏற்பட்டுள்ளதாக இந்த ஆய்வு கூறுகிறது. இதேபோல், கடன் கணக்குகள் 'காலாவதியானவை' பிரிவிலிருந்து 'சாதாரண' பிரிவிற்கு மாறும் வருடாந்தர விகிதம் அதிகரித்துள்ளது. இது பெருநிறுவனங்களின் கடன் கலாச்சாரத்தில் முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது என்ற கருத்தை ஏற்கிறது. ஒரு கடன் கணக்கு 'சாதாரண' பிரிவிற்கு மாறுவதற்கு முன் 'காலாவதியானவை' பிரிவில் இருக்கும் சராசரி நாட்களின் எண்ணிக்கை கூட 248-344 நாட்களில் இருந்து 30-87 நாட்களாகக் குறைந்துள்ளது. இது, கடன் வாங்குபவர்களும் கடன் வழங்குநர்களும் தவறுகளை விரைவில் தீர்க்க முயற்சிக்கிறார்கள் என்பதைக் காட்டுகிறது.
அதே நேரத்தில், செயல்பாட்டுச் சவால்கள் தொடர்ந்து நீடித்தன. பல வழக்குகளில் சராசரித் தீர்வு காலக்கெடு, 330 நாட்கள் என்ற சட்டப்பூர்வ வரம்பைத் தாண்டியது. தீர்ப்பளிப்பதில் ஏற்பட்ட தாமதங்களும், நீடித்த வழக்கு விசாரணையும் சில நடவடிக்கைகளில் அளவு அதிகரிப்பை பாதித்தன.
இந்த சவால்கள் இருந்தபோதும், திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டம் என்பது இந்தியாவின் நிதி மற்றும் பெருநிறுவனத் தீர்வு கட்டமைப்பில் ஒரு பெரிய கட்டமைப்பு சீர்திருத்தமாகும். திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் (திருத்த) சட்டம், 2026 உள்ளிட்ட திருத்தங்கள், காலக்கெடு, நிறுவன செயல்திறன், மீட்பு முடிவுகளை மேலும் மேம்படுத்த முற்படுகின்றன.
திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டத்தொகுப்பின் சட்டரீதியான முன்னேற்றம்
திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் (திருத்த) சட்டம் 2026-க்கு வழிவகுத்த சீர்திருத்தம், தொடர்ச்சியான சட்டத் திருத்தங்கள் மூலம் திவால் கட்டமைப்பில் ஏற்பட்ட பரிணாம வளர்ச்சி அடிப்படையில் கட்டமைக்கப்பட்டுள்ளது.
2026-க்கு முன் அறிமுகம் செய்யப்பட்ட முக்கியத் திருத்தங்களில் பின்வருவன அடங்கும்:
• 2018-ம் ஆண்டு திருத்தம்: விண்ணப்பங்களைத் திரும்பப் பெறுவதற்கான விதிகள், வாக்களிப்பு வரம்புகளில் மாற்றங்கள் உட்பட, தீர்வுக் கட்டமைப்பில் குறிப்பிடத்தக்க செம்மைப்படுத்தல்களை அறிமுகம் செய்தது. இது கடன் வழங்குநர்களின் பங்கேற்பை மேலும் வலுப்படுத்தியதுடன் முதன்மைச் சட்டத்தின் பிரிவு 29A-ன் கீழ் தகுதி அளவுகோல்களை மாற்றியமைத்தது.
• 2019-ம் ஆண்டு திருத்தம்: நடைமுறையை நிறைவு செய்வதற்கு 330 நாட்கள் என்ற ஒட்டுமொத்த கால வரம்பை அறிமுகம் செய்ததன் மூலம், திவால்நிலைத் தீர்வுக்கான கட்டமைப்பு மேம்படுத்தப்பட்டது.
• 2020-ம் ஆண்டு திருத்தம்: தீர்வு காணப்பட்ட பின் பெருநிறுவனக் கடனாளிகளுக்கு விலக்குரிமை உள்ளிட்ட முக்கியப் பாதுகாப்பு அம்சங்களை அறிமுகம் செய்தது. மேலும், கொவிட்-19-க்கு தீர்வுகாணும் விதமாக, குறிப்பிட்ட சில கடன்தவறுகளுக்கான திவால் நடவடிக்கைகளையும் இது நிறுத்திவைத்தது.
• 2021-ம் ஆண்டு திருத்தம்: குறு, சிறு, நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கான முன்-தொகுக்கப்பட்ட திவால்நிலைத் தீர்வு நடைமுறையை அறிமுகம் செய்தது. இது, கடன் வழங்குநரின் மேற்பார்வையுடனும் கண்காணிப்புடனும், கடன் பெற்றவரின் சிக்கலைத் தீர்க்க விரைவான வழியை வழங்குகிறது. மேலும், திவால்நிலை நடவடிக்கைகளின் செயல்திறனையும் காலக்கெடுவையும் மேம்படுத்துவதற்கான விதிகளையும் இது உள்ளடக்கியது.
திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் (திருத்த) சட்டம், 2026-ஐப் புரிந்துகொள்ளுதல்
ஏறத்தாழ ஒரு தசாப்த கால அமலாக்க அனுபவத்திற்குப் பின், திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டத் தொகுப்பு 2016 அடிப்படையில் 2026-ம் ஆண்டின் திருத்தச் சட்டம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. இது திவால் தீர்வு மற்றும் நொடித்துப்போதல் நடவடிக்கைகளின் போது ஏற்படும் நடைமுறைத் தாமதங்கள், சட்டரீதியான தெளிவின்மைகளால் எழும் வழக்குகள், செயல்பாட்டுச் சவால்களுக்குத் தீர்வு காண முற்படுகிறது.
இந்தச் சட்டம், திவால்நிலை நடைமுறையின் பல்வேறு கட்டங்களில் சீர்திருத்தங்களை அறிமுகம் செய்கிறது. இது வழக்குகளை ஏற்றுக்கொள்வதற்கும் ஒப்புதல் அளிப்பதற்குமான காலக்கெடுவை வலுப்படுத்துகிறது. நொடித்துப்போகும்போது கடன் வழங்குவோர் குழுக்களின் பங்கினை இது விரிவுபடுத்துகிறது. மேலும், பிணையத்தின் மீதான உரிமைகோரல்கள், தவிர்ப்புப் பரிவர்த்தனைகள், தீர்வுத் திட்டங்கள் தொடர்பான விதிகளை இது தெளிவுபடுத்துகிறது.
இந்தத் திருத்தம், அங்கீகரிக்கப்பட்ட தீர்வுத் திட்டங்களைச் செயல்படுத்துவதற்கான பாதுகாப்பு அம்சங்களை அறிமுகம் செய்கிறது. குறிப்பிட்ட நேர்வுகளில் உரிமங்கள், அனுமதிகள், ஒழுங்குமுறை ஒப்புதல்களின் தொடர்ச்சி இதில் அடங்கும். மேலும், இது மோசடியான, முறையற்ற வர்த்தகம் தொடர்பான விதிகளையும் வலுப்படுத்துகிறது.
இந்தத் திருத்தத்தின் ஒரு முக்கிய அம்சம், குறிப்பிட்ட வகை பெருநிறுவனக் கடனாளிகளுக்கு, கடன் வழங்குநரால் தொடங்கப்படும் ஒரு திவால்நிலைத் தீர்வு நடைமுறையை அறிமுகம் செய்வதாகும். மேலும், இந்தச் சட்டம் நொடித்துப்போதல், கலைப்பு நடவடிக்கைகளுக்காக, கட்டமைக்கப்பட்ட கால அட்டவணைகளையும் அறிமுகம் செய்கிறது.
ஒட்டுமொத்தமாக, இந்தத் திருத்தம், திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டம் 2016 -ன் மையக் கட்டமைப்பைத் தக்கவைத்துக் கொண்டே, திவால்நிலைக் கட்டமைப்பை மேலும் காலவரையறைக்குட்பட்டதாகவும், கணிக்கக்கூடியதாகவும், தீர்வு நோக்கியதாகவும் மாற்றுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
2026-ம் ஆண்டு திருத்தச் சட்டத்தில் முக்கிய மாற்றங்கள்
புதிய கட்டமைப்பு ஒன்றை அறிமுகம் செய்வதற்கு பதிலாக, 2026-ம் ஆண்டின் திருத்தச் சட்டம், 2016-ம் ஆண்டின் முதன்மைச் சட்டத்தில் காலப்போக்கில் வெளிப்பட்ட குறைபாடுகளை நிவர்த்தி செய்கிறது.
பின்வரும் முக்கிய மாற்றங்கள் இதில் அடங்கும்:
முன்னர்: திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டம் 2016-ன் கீழ் உள்ள சில சொற்களும் கருத்துகளும் வரையறுக்கப்படாமல் இருந்தன அல்லது பலவிதமான விளக்கங்களுக்கு இடமளித்தன. இது பெரும்பாலும் திவால் நடவடிக்கைகளின் போது வழக்குகளுக்கும் நடைமுறைத் தாமதங்களுக்கும் வழிவகுத்தது.
தற்போது: இந்தத் திருத்தம், “சேவை வழங்குநர்”, “தவிர்ப்புப் பரிவர்த்தனை”, “மோசடியான அல்லது முறையற்ற வர்த்தகம்” போன்ற சொற்களுக்குத் தெளிவான வரையறைகளை வழங்குகிறது. “சேவை வழங்குநர்” என்பதில், திவால்நிலை தொடர்பான தொழில்முறையாளர்கள், திவால்நிலை நிபுணத்துவ முகமைகள், தகவல் பயன்பாட்டு நிறுவனங்கள் மற்றும் ஐபிபிஐ-ல் பதிவுசெய்யப்பட்ட, அறிவிக்கப்பட்ட பிற நபர்கள் அடங்குவர் என வரையறுக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்தச் சட்டம் “பிணையத்தின் மீதான உரிமைகோரல்” என்பதன் பொருளையும் தெளிவுபடுத்துகிறது. தரப்பினர்களுக்கு இடையேயான ஓர் ஒப்பந்தம் அல்லது ஏற்பாட்டின் மூலம் பிணையத்தின் மீதான உரிமைகோரல் எழும்போது மட்டுமே அது இருக்கும் என்று குறிப்பிடுகிறது. சட்டத்தின் செயல்பாடு மூலம் மட்டுமே உருவாக்கப்படும் பிணையத்தின் மீதான உரிமைகோரல்கள் இந்த வரையறையிலிருந்து விலக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்தத் திருத்தம் “தவிர்ப்புப் பரிவர்த்தனைகள்” என்பதையும் வரையறுக்கிறது. இதில், கடனளிப்பவர்களுக்கு நியாயமற்ற முறையில் முன்னுரிமை அளிக்கப்படும் பரிவர்த்தனைகள், சொத்துக்கள் அவற்றின் மதிப்பை விடக் குறைவாக மாற்றப்படும் பரிவர்த்தனைகள், கடனளிப்பவர்கள் ஏமாற்றப்படும் பரிவர்த்தனைகள் அல்லது நியாயமற்ற கடன் ஏற்பாடுகளை உருவாக்கும் பரிவர்த்தனைகள் ஆகியவை அடங்கும். “மோசடியான அல்லது முறையற்ற வர்த்தகம்” என்பது பிரதான சட்டத்தின் 66-வது பிரிவின் கீழ் தனியாக வரையறுக்கப்பட்டுள்ளது.
திவால்நிலை நடைமுறையில் விரைவான அனுமதியை உறுதி செய்தல்
முன்னர்: திவால் மனுக்களை ஏற்றுக்கொள்வதற்கு காலக்கெடு இருந்தபோதும், அடிக்கடி தாமதங்கள் ஏற்பட்டன. அவை பெரும்பாலும் விளக்கப்படாமலும் இருந்தன. இது சட்ட விதிகளின் காலவரையறைத் தன்மையை பலவீனப்படுத்தியது.
தற்போது: தீர்ப்பளிக்கும் ஆணையம் 14 நாட்களுக்குள் மனுக்கள் மீது முடிவெடுக்க வேண்டும். இந்தக் காலக்கெடு பின்பற்றப்படாவிட்டால், அதற்கான காரணங்கள் முறையாகப் பதிவு செய்யப்பட வேண்டும். இது இந்த அமைப்பில் பொறுப்புடைமையைக் கொண்டுவருகிறது.
வழக்குகளைத் திரும்பப் பெறுவதில் ஒழுங்குமுறையைக் கொண்டுவருதல்
முன்னர்: நடைமுறையின் மேம்பட்ட நிலைகளில்கூட வழக்குகளைத் திரும்பப் பெற முடிந்தது. சில சமயங்களில், இது கணிசமான காலத்திற்குப் பின் நிகழ்ந்ததால், ஏற்கனவே செய்யப்பட்ட முயற்சி வீணானது.
தற்போது: வழக்குகளைத் திரும்பப் பெறுவது கட்டுப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. நடத்தை விதிகள் குழு அமைக்கப்படுவதற்கு முன் அது நிகழ முடியாது. தீர்வுத் திட்டங்கள் கோரப்பட்ட பின்னரும் இது தடை செய்யப்பட்டுள்ளது. இது முக்கியமான கட்டங்களில் ஏற்படும் இடையூறுகளைத் தடுக்கிறது. இந்த மாற்றம், நடைமுறை முழுவதும் நிலைத்தன்மையைக் கொண்டுவருவதோடு, சம்பந்தப்பட்டவர்களின் நலன்களையும் பாதுகாக்கிறது.
தடைக்காலப் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்துதல்
முன்னர்: கடன்தடை செயல்படும் விதத்தில், குறிப்பாக உத்தரவாதங்கள் சம்பந்தப்பட்ட வழக்குகளில், குறைபாடுகள் இருந்தன. கடன் வழங்குநர்கள் சில சமயங்களில் மறைமுக வழிகள் மூலம் இணை நடவடிக்கைகளைத் தொடங்க முடிந்தது.
தற்போது: அத்தகைய சூழ்நிலைகளுக்கும் கடன்தடை பொருந்தும் என்பதை இந்தத் திருத்தம் தெளிவுபடுத்துகிறது. இது, திவால்நிலை நடைமுறையைத் தவிர்ப்பதற்கு உத்தரவாதங்களைப் பயன்படுத்த முடியாது என்பதை உறுதி செய்கிறது. தீர்வு நடவடிக்கைக்கு உட்படும் நிறுவனத்திற்கு, இணை மீட்பு நடவடிக்கைகள் இல்லாத, மிகவும் பாதுகாப்பான சூழல் வழங்கப்படுகிறது.
நடைமுறைத் திறன், தகவலுக்கான அணுகலை மேம்படுத்துதல்
முன்னர்: தீர்வுத் தொழில்முறையாளர்களை நியமிப்பதில் ஏற்பட்ட தாமதங்களும், முக்கியப் பங்குதாரர்களிடமிருந்து ஒத்துழைப்பு இல்லாததும் பெரும்பாலும் நடைமுறையை மந்தமாக்கின. பல சமயங்களில், முக்கியமான தகவல்கள் உடனடியாகக் கிடைக்கவில்லை.
தற்போது: இந்தத் திருத்தம், தீர்வுத் தொழில்முறையாளர்களுக்கான நியமன நடைமுறையை எளிதாக்கி, ஆரம்பகட்டத் தாமதங்களைக் குறைக்கிறது. இது ஒத்துழைப்பதற்கான கடமையை விரிவுபடுத்தி, ஊழியர்கள், ஊக்குவிப்பாளர்கள் மற்றும் பிற தொடர்புடைய நபர்கள் நடைமுறை முழுவதும் உதவ வேண்டும் எனக் கோருகிறது. வேகமான நியமனங்கள் மற்றும் மேம்பட்ட தகவல் அணுகல் மூலம், தீர்வு நடைமுறை மேலும் திறமையானதாக மாறி, தன்னார்வ ஒத்துழைப்பைச் சார்ந்திருப்பது குறைகிறது.
அனைத்து நிலைகளிலும் கடன் வழங்குநர்களின் பங்கினை மேம்படுத்துதல்
முன்னர்: தீர்வு காணும் செயல்பாட்டில் கடன் வழங்குநர் குழுக்கள் ஒரு மையப் பங்கினை வகித்தன. ஆனால் நொடித்துப்போதல் கட்டம் தொடங்கியவுடன் அதன் செல்வாக்கு கணிசமாகக் குறைந்தது. இது பல்வேறு கட்டங்களில் முடிவெடுப்பதில் தொடர்பின்மைக்கு வழிவகுத்தது.
தற்போது: இந்தத் திருத்தம், கடன் வழங்குநர்களின் பங்கினை நொடித்துப்போதல் கட்டம் வரை விரிவுபடுத்துகிறது. நொடித்துப்போதல் நடவடிக்கைகளை மேற்பார்வையிடவும், தேவைப்பட்டால் நொடித்துப்போனவர்களுக்கு பதிலாக வேறொருவரை நியமிக்கவும் அவர்களுக்கு அதிகாரம் வழங்கப்பட்டுள்ளது. திவால்நிலை நடைமுறையின் முழு ஆயுட்காலத்திலும் கடன் வழங்குநர்களே கட்டுப்பாட்டில் இருப்பார்கள். இந்தத் தொடர்ச்சி, மேற்பார்வையை மேம்படுத்துவதோடு, முடிவுகள் மீட்பு நோக்கங்களுடன் சீரமைக்கப்படுவதையும் உறுதி செய்கிறது.
கடந்தகால பரிவர்த்தனைகளுக்கான பொறுப்புக்கூறலை உறுதி செய்தல்
முன்னர்: நியாயமற்ற சொத்துப் பரிமாற்றங்கள், கடன் வழங்குநர் சிலருக்கு சலுகை அளித்தல் அல்லது மோசடியான நடத்தை சம்பந்தப்பட்ட பரிவர்த்தனைகள், பிரதான திவால் நடவடிக்கையிலிருந்து பெரும்பாலும் தனியாக ஆராயப்பட்டன. இது, தீர்வு அல்லது நொடித்துப்போதலுக்குப் பின் அத்தகைய நடவடிக்கைகள் தொடர்வது குறித்து நிச்சயமற்ற தன்மையை உருவாக்கியது.
தற்போது: கடன் தவிர்ப்புப் பரிவர்த்தனைகள், மோசடியான அல்லது முறையற்ற வர்த்தகம் தொடர்பான நடவடிக்கைகள், திவால்நிலைத் தீர்வு அல்லது நொடித்துப்போதல் நடைமுறை நிறைவடைந்த பின்னரும் தொடரலாம் என்பதை இந்தத் திருத்தம் தெளிவுபடுத்துகிறது.
மேலும், தீர்வு நிபுணர் அல்லது நொடித்துப்போனவரால் அத்தகைய பரிவர்த்தனைகள் பற்றி தெரிவிக்கப்படாத நிலையில், கடனளிப்போர், உறுப்பினர்கள் அல்லது கூட்டாளிகள் தீர்ப்பளிக்கும் அதிகாரியை அணுக இந்தச் சட்டம் அனுமதிக்கிறது.
தீர்மானத்திற்கான சொத்து தளத்தை விரிவுபடுத்துதல்
முன்னர்: தீர்வு நடைமுறை பெரும்பாலும் நிறுவனக் கடனாளியின் சொத்துக்களில் கவனம் செலுத்தியது. அத்தகைய சொத்துக்கள் போதுமானதாக இல்லாத நேர்வுகளில் இது மீட்புக்கான வாய்ப்புகளைக் கட்டுப்படுத்தியது.
தற்போது: கடன் வழங்குநர்களின் ஒப்புதல், சில நிபந்தனைகளுக்கு உட்பட்டு, உத்தரவாதமளிப்பவர்களின் சொத்துக்களைத் தீர்வு நடைமுறையில் சேர்க்க இந்தத் திருத்தம் அனுமதிக்கிறது. சொத்துக்களின் தொகுப்பை விரிவுபடுத்துவதன் மூலம், குறிப்பாக உத்தரவாதங்களை உள்ளடக்கிய சிக்கலான நிதிக் கட்டமைப்புகளில், மீட்புக்கான வாய்ப்புகள் மேம்படுகின்றன.
கடனளிப்போர் அனைவரும் நியாயமான முறையில் நடத்தப்படுவதை உறுதி செய்தல்
முன்னர்: தீர்வுத் திட்டங்கள் தங்களை நியாயமாக நடத்தவில்லை என்று மாறுபட்ட கருத்துகளை கடனளிப்போர் அவ்வப்போது உணர்ந்தனர், இது தகராறுகளுக்கும் வழக்குகளுக்கும் வழிவகுத்தது.
தற்போது: பிரிவு 53-ன் கீழ் முன்னுரிமை வரிசைப்படி அத்தகைய திட்டத்தின் வருமானம் விநியோகிக்கப்பட்டால், மாறுபட்ட கருத்துடைய கடனளிப்போர், நொடித்துப்போதல் மதிப்பு, தீர்வுத் திட்டத்தின் கீழ் பெறப்பட வேண்டிய தொகை ஆகிய இரண்டில் எது குறைவோ, அந்தத் தொகையையாவது பெறுவார்கள் என்று சட்டம் இப்போது தெளிவாகக் குறிப்பிடுகிறது. இது அதிக நியாயத்தைக் கொண்டுவருவதோடு, முரண்பாடுகளைக் குறைத்து, தீர்வுத் திட்டங்களை அனைத்துத் தரப்பினருக்கும் மேலும் ஏற்புடையதாக மாற்றுகிறது.
தீர்மானத் திட்டங்களை மேலும் நடைமுறைக்கு உகந்ததாகவும் செயல்படுத்தக்கூடியதாகவும் மாற்றுதல்
முன்னர்: ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்ட பின்னரும், உரிமங்கள், ஒழுங்குமுறை ஒப்புதல்கள், கடந்தகாலப் பொறுப்புகள் தொடர்பான சவால்களையும் சிக்கல்களையும் தீர்வுத் திட்டங்கள் எதிர்கொண்டன. இது நிச்சயமற்ற தன்மையை உருவாக்கியது.
தற்போது: இந்தத் திருத்தம், திட்டங்களுக்குப் படிப்படியான ஒப்புதலை அனுமதிக்கிறது. உரிமங்கள் மற்றும் ஒழுங்குமுறை அனுமதிகளைப் பாதுகாக்கிறது. மேலும் கடந்தகாலக் கோரிக்கைகள் எவ்வாறு கையாளப்படுகின்றன என்பதைத் தெளிவுபடுத்துகிறது. தீர்வுத் திட்டங்கள் உண்மையான சூழ்நிலைகளில் செயல்படுத்தக்கூடியதாக மாறுகின்றன. இது வணிகங்களை வெற்றிகரமாக மீட்டெடுக்கும் வாய்ப்பை அதிகரிக்கிறது.
நொடித்துப்போதலுக்கு முன் நெகிழ்வுத்தன்மையை வழங்குதல்
முன்னர்: நடைமுறை நொடித்துப்போதல் நிலையை நோக்கி நகர்ந்த பின், புதிய சாத்தியக்கூறுகள் தோன்றினாலும் கூட, தீர்மானத்தை மறுபரிசீலனை செய்வதற்கு வரையறுக்கப்பட்ட வாய்ப்பே இருந்தது.
தற்போது: நொடித்துப்போதல் இறுதி செய்யப்படுவதற்கு முன், வரையறுக்கப்பட்ட காலக்கெடுவிற்குள் தீர்மான நடைமுறையை மேலும் ஒருமுறை மீட்டெடுக்க இந்தத் திருத்தம் அனுமதிக்கிறது. இது செயல்படும் வணிகங்கள் புத்துயிர் பெறுவதற்கு கூடுதல் வாய்ப்பை அளிப்பதோடு, முன்கூட்டியே நொடித்துப்போதலையும் தடுக்கிறது.
நொடித்துப்போதல் நடவடிக்கையை மேலும் கட்டமைக்கப்பட்டதாகவும், காலவரையறைக்கு உட்பட்டதாகவும் மாற்றுதல்
முன்னர்: நொடித்துப்போதல் நடவடிக்கைகளில் பெரும்பாலும் தெளிவான காலக்கெடுவும், சீரான மேற்பார்வையும் இல்லாததால், நிறுவனத்தை மூடும் நடைமுறைகளுக்கு நீண்டகாலம் எடுத்துக்கொள்ளப்பட்டது.
தற்போது: இந்தத் திருத்தம், நொடித்துப்போதல் பற்றிய கட்டமைக்கப்பட்ட காலக்கெடு, தெளிவான பொறுப்புகள், மேம்பட்ட மேற்பார்வையை அறிமுகம் செய்கிறது. தீர்வு தோல்வியுற்றாலும் கூட, வெளியேறும் நடைமுறை வேகமாகவும் ஒழுங்காகவும் மாறுகிறது.
கடன் வழங்குநர் தலைமையிலான புதிய திவால் நடைமுறையை அறிமுகம் செய்தல்
முன்னர்: ஆரம்ப கட்டத்தில் தாமதங்களை ஏற்படுத்தும் வகையில் அனைத்து திவால்நிலை நடைமுறைகளுக்கும் தீர்ப்பளிக்கும் அதிகாரியிடமிருந்து முறையான ஒப்புதல் தேவைப்பட்டது.
தற்போது: வரையறுக்கப்பட்ட ஒப்புதல் வரம்புகள், நடைமுறைப் பாதுகாப்புகளுக்கு உட்பட்டு, கடன் வழங்குநர்கள் நேரடியாக திவால்நிலையைத் தொடங்க ஒரு புதிய வழிமுறை, அனுமதிக்கிறது. இந்த நடைமுறையும் காலவரையறைக்கு உட்பட்டது. இது நெகிழ்வுத்தன்மையை அறிமுகம் செய்வதோடு, முறையான ஒப்புதல் நிலைகளைச் சார்ந்திருக்கும் தன்மையையும் குறைத்து, அமைப்பை மேலும் விரைவாகச் செயல்பட வைக்கிறது.
ஒரு வலுவான திவால்நிலை கட்டமைப்பை நோக்கி
கடந்த பத்தாண்டுகளில், திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் சட்டத் தொகுப்பு 2016, இந்தியாவின் திவால் தீர்வு கட்டமைப்பை மறுவடிவமைப்பு செய்துள்ளது. அது நிதி நெருக்கடியைக் கையாள, கடன் வழங்குநரை மையமாகக் கொண்ட, கட்டமைக்கப்பட்ட ஓர் அணுகுமுறையை அறிமுகம் செய்தது. மேலும், அமலாக்க அனுபவம், நீதித்துறை விளக்கம், சட்ட சீர்திருத்தங்கள் ஆகியவற்றின் மூலம் இந்தக் கட்டமைப்பு பரிணாம வளர்ச்சி அடைந்தது.
திவால் மற்றும் நொடித்துப்போதல் (திருத்த) சட்டம், 2026, இந்தப் பரிணாம வளர்ச்சியின் அடுத்த கட்டத்தைக் குறிக்கிறது. இந்தத் திருத்தம், நடைமுறை நிச்சயத்தன்மையை மேம்படுத்தவும் காலக்கெடுவை வலுப்படுத்தவும் முற்படுகிறது. இது திவால்நிலைத் தீர்வு மற்றும் நொடித்துப்போதல் நடவடிக்கைகளின் செயல்திறனை அதிகரிப்பதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்தச் சீர்திருத்தங்கள் அனைத்தும் ஒன்றிணைந்து, இந்தியாவில் மிகவும் திறமையான, கணிக்கத்தக்க திவால்நிலைக் கட்டமைப்பிற்கு உதவுகின்றன.