Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian wrestlers for outstanding performance at 2026 U23 Asian Championships
28 MAY 2026 8:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today congratulated Indian wrestlers for their outstanding performance at the 2026 U23 Asian Championships held in Da Nang, Vietnam.
Shri Modi said that Our Men’s Freestyle and Women’s Wrestling teams won the Team Titles at the Championships.
The Prime Minister noted that the Men’s Freestyle Wrestling team secured 9 medals, including 4 Gold medals, registering India’s highest-ever overall medal haul in the history of the U23 Asian Championships.
He further said that the women wrestling contingent won 10 medals, including 6 Gold medals.
The Prime Minister also highlighted that the Greco-Roman team recorded its highest-ever overall medal count with 8 medals.
Congratulating the wrestlers, the Prime Minister conveyed his best wishes for their future endeavours.
The Prime Minister wrote on X;
“An outstanding performance by our wrestlers!
Our Men’s Freestyle and Women’s Wrestling teams won the Team Titles at the 2026 U23 Asian Championships in Da Nang, Vietnam.
The Men’s Freestyle Wrestling team secured 9 medals, including 4 Golds, thus registering India’s highest-ever overall medal haul at the U23 Asian Championships history. The women wrestling contingent won 10 medals, including 6 Golds. The Greco-Roman team also recorded its highest-ever overall medal count with 8 medals.
Congratulations to our wrestlers. My best wishes for the endeavours ahead.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
2026 అండర్ 23 ఆసియా ఛాంపియన్‌షిప్స్‌లో అద్భు ప్రదర్శన కనబరిచిన భారత రెజ్లర్లను అభినందించిన ప్రధానమంత్రి
28 MAY 2026 8:10PM by PIB Hyderabad
వియత్నాంలోని డా నాంగ్ నగరంలో జరిగిన 2026 అండర్ 23 ఆసియా ఛాంపియన్‌షిప్స్‌లో అద్భుత ప్రదర్శనను కనబరిచిన భారత రెజ్లర్లను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు అభినందించారు.
ఈ ఛాంపియన్‌షిప్స్‌లో మన పురుషుల ఫ్రీస్టైల్, మహిళల రెజ్లింగ్ జట్లు 'టీమ్ టైటిల్స్' సొంతం చేసుకోవటాన్ని ప్రధాని కొనియాడారు.
పురుషుల ఫ్రీస్టైల్ రెజ్లింగ్ జట్టు 4 స్వర్ణ పతకాలతో సహా మొత్తం 9 పతకాలను కైవసం చేసుకుందన్న ప్రధాని.. అండర్ 23 ఆసియా ఛాంపియన్‌షిప్స్ చరిత్రలోనే ఇది భారతదేశపు అత్యుత్తమ పతకాల రికార్డు అని పేర్కొన్నారు.
మహిళల రెజ్లింగ్ బృందం కూడా 6 స్వర్ణ పతకాలతో సహా మొత్తం 10 పతకాలను సాధించిందని ఆయన వ్యాఖ్యానించారు.
వీటితో పాటు గ్రెకో-రోమన్ రెజ్లింగ్ జట్టు కూడా మొత్తం 8 పతకాలతో తన చరిత్రలోనే అత్యధిక పతకాలను కైవసం చేసుకుందని ప్రధానమంత్రి ప్రస్తావించారు.
రెజ్లర్లను ప్రశంసించిన ప్రధాని.. భవిష్యత్తులో వారికి మంచి విజయాలు కలగాలని ఆశిస్తున్నట్లు తెలిపారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ప్రధాని ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు:
"మన రెజ్లర్లు అసాధారణ ప్రదర్శన కనబరిచారు.
వియత్నాంలోని డా నాంగ్ వేదికగా జరిగిన 2026 అండర్ 23 ఆసియా ఛాంపియన్‌షిప్‌లో మన పురుషుల ఫ్రీస్టైల్, మహిళల రెజ్లింగ్ జట్లు టీమ్ ఛాంపియన్‌షిప్ టైటిళ్లను కైవసం చేసుకున్నాయి.
పురుషుల ఫ్రీస్టైల్ రెజ్లింగ్ జట్టు 4 స్వర్ణ పతకాలతో కలిపి మొత్తం 9 పతకాలను కైవసం చేసుకుంది. తద్వారా అండర్ 23 ఆసియా ఛాంపియన్‌షిప్ చరిత్రలో భారతదేశపు అత్యధిక పతకాల రికార్డును నమోదు చేసింది. మహిళల రెజ్లింగ్ విభాగంలో 6 స్వర్ణాలతో సహా మొత్తం 10 పతకాలు వచ్చాయి. మరోవైపు గ్రెకో-రోమన్ రెజ్లింగ్ జట్టు సైతం 8 పతకాలతో తన అత్యుత్తమ ప్రదర్శనను నమోదు చేస్తూ సరికొత్త చరిత్ర లిఖించింది.
మన రెజ్లర్లందరికీ అభినందనలు. రాబోయే రోజుల్లో వారు మరిన్ని విజయాలు సాధించాలని కోరుకుంటున్నాను. "