Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates the newly constructed hostel building at the Mata Umiya Dham campus in Ahmedabad, Gujarat
Students from educational institutions across Gujarat have received a reliable, modern, and well-equipped hostel facility
The Patidar community has made an unparalleled contribution to the development of Gujarat and has earned recognition for its hard work and patriotism from Gujarat to Gangasagar
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi , West Bengal has witnessed transformation, and from Gangasagar to Gangotri, our party’s government now governs 80% of the country’s geographical area
Under Modi Ji’s leadership, Naxalism has been completely eliminated, and peace has returned to all three internal security hotspots
Earlier, a large number of infiltrators used to enter West Bengal every day; now, under our government, a large number are returning every day
A committee on demographic change has been constituted under Modi Ji’s leadership, which will identify the causes of and remedies for unnatural demographic change within one year
Opposition parties opposed the SIR, but even the Supreme Court acknowledged that the SIR is completely constitutional
In the West Bengal elections, the people made it clear that they stand with the SIR; infiltration into the country will no longer be tolerated
Only the citizens of the country have the right to decide the nation’s future; infiltrators will have to leave
28 MAY 2026 8:59PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated the newly constructed hostel building today at the Mata Umiya Dham campus in Ahmedabad, Gujarat. On this occasion, Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and several distinguished dignitaries were also present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that inauguration of Shri J. S. Patel Hostel is taking place here. Built at a cost of approximately Rs. 104 crore, the 13-storey grand and modern building will provide 1,600 students with modern study facilities under the blessings of Maa Umiya. With these modern facilities, a reliable and well-equipped contemporary hostel infrastructure has become available for students from educational institutions across Gujarat.
Shri Amit Shah said that the progress achieved by Gujarat’s Patidar community in the 75 years since Independence is unparalleled anywhere in India. He stated that after Independence, the development of Gujarat and the Patidar community progressed in parallel, and that the community has made a major contribution to Gujarat’s growth. He said that if one seeks qualities such as sacrifice, dedication, transparency, integrity, hard work and patriotism together, all these virtues can be found within the Patidar community. He added that the Patidar community has established a strong presence in several sectors, including agriculture, education, textiles, ceramics, diamonds, pharmaceuticals and real estate.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that owing to its inclusive outlook, the Patidar community did not take long to reach across the country or gain acceptance everywhere. He said that members of the Patidar community have provided leadership in every field they entered. He added that simplicity and an inclusive mindset are the hallmarks of the Patidar community, and these qualities should continue to be practised. He also said that the community has a responsibility to serve as a model for other sections of society.
Shri Amit Shah said that recently, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the people of West Bengal have worked towards bringing about a major transformation in the state. He said that with the change emerging in West Bengal, the people of the country have elected governments of our party across the entire stretch of India from Gangasagar to Gangotri. Today, governments led by our party are governing nearly 80 percent of the country’s geographical area. Shri Shah said that with the formation of our party’s governments, a new era of transformation has begun in the country. Along with economic transformation across India, there has also been a transformational change in the direction of national security.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that, from the perspective of internal security, terrorism and Naxalism have been brought under control under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi in less than ten years. He said that the government has worked towards eliminating Naxalism, which had remained a major challenge for the country for five decades, by March 31, 2026. Our government has recently come to power in West Bengal, and whereas earlier large-scale infiltration used to take place every day, now a large number of infiltrators are returning every day. Shri Shah also said that the Demographic Change Commission recently announced by Modi Govt has been constituted by the Ministry of Home Affairs, Government of India. He said this Demographic Change Mission will study unnatural changes in population patterns, identify their causes, and also suggest measures to address them.
Shri Amit Shah said that when the Election Commission initiated the SIR process, opposition parties across the country campaigned against it. He said that in the Bengal elections, the people of Bengal demonstrated their support for SIR and conveyed that infiltration into the country should not be allowed.He further said that the Supreme Court has recently ruled that SIR is constitutionally valid. Shri Shah stated that the Modi Government believes that only the citizens of the country should have the right to decide the nation’s future, and not infiltrators who enter the country illegally.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતના અમદાવાદમાં માતા ઉમિયા ધામ કેમ્પસ ખાતે નવનિર્મિત હોસ્ટેલ બિલ્ડિંગનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
ગુજરાતભરની શૈક્ષણિક સંસ્થાઓના વિદ્યાર્થીઓને એક ભરોસાપાત્ર, આધુનિક અને સુસજ્જ હોસ્ટેલની સુવિધા મળી છે
પાટીદાર સમાજે ગુજરાતના વિકાસમાં વિશેષ યોગદાન આપ્યું છે અને ગુજરાતથી લઈને ગંગાસાગર સુધી પોતાની સખત મહેનત અને દેશભક્તિ માટે ઓળખ મેળવી છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં પશ્ચિમ બંગાળમાં પરિવર્તન જોવા મળ્યું છે, અને ગંગાસાગરથી ગંગોત્રી સુધી, હવે દેશના 80% ભૌગોલિક વિસ્તારમાં આપણી પાર્ટીની સરકાર શાસન કરી રહી છે
મોદીજીના નેતૃત્વમાં નક્સલવાદ સંપૂર્ણપણે નાબૂદ થઈ ગયો છે, અને આંતરિક સુરક્ષાના ત્રણેય હોટસ્પોટ્સમાં શાંતિ પાછી ફરી છે
અગાઉ, દરરોજ મોટી સંખ્યામાં ઘૂસણખોરો પશ્ચિમ બંગાળમાં પ્રવેશતા હતા; હવે, આપણી સરકાર હેઠળ, દરરોજ મોટી સંખ્યામાં લોકો પરત ફરી રહ્યા છે
મોદીજીના નેતૃત્વમાં વસ્તી વિષયક ફેરફાર (ડેમોગ્રાફિક ચેન્જ) પર એક સમિતિની રચના કરવામાં આવી છે, જે એક વર્ષની અંદર અકુદરતી વસ્તી વિષયક ફેરફારોના કારણો અને ઉપાયોની ઓળખ કરશે
વિપક્ષી પક્ષોએ SIR નો વિરોધ કર્યો હતો, પરંતુ સુપ્રીમ કોર્ટે પણ સ્વીકાર્યું કે SIR સંપૂર્ણપણે બંધારણીય છે
પશ્ચિમ બંગાળની ચૂંટણીમાં જનતાએ સ્પષ્ટ કરી દીધું કે તેઓ SIR ની સાથે છે; દેશમાં ઘૂસણખોરી હવે સહન કરવામાં આવશે નહીં
માત્ર દેશના નાગરિકોને જ રાષ્ટ્રનું ભવિષ્ય નક્કી કરવાનો અધિકાર છે; ઘૂસણખોરોએ જવું જ પડશે
28 MAY 2026 8:59PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં માતા ઉમિયા ધામ કેમ્પસ ખાતે નવનિર્મિત હોસ્ટેલ બિલ્ડિંગનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ અને કેટલાક પ્રતિષ્ઠિત મહાનુભાવો પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
પોતાના સંબોધનમાં કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે અહીં શ્રી જે. એસ. પટેલ હોસ્ટેલનું ઉદ્ઘાટન થઈ રહ્યું છે. અંદાજે Rs. 104 કરોડના ખર્ચે બનેલી આ 13 માળની ભવ્ય અને આધુનિક ઇમારત મા ઉમિયાના આશીર્વાદથી 1,600 વિદ્યાર્થીઓને આધુનિક અભ્યાસ સુવિધાઓ પૂરી પાડશે. આ આધુનિક સુવિધાઓ સાથે, ગુજરાતભરની શૈક્ષણિક સંસ્થાઓના વિદ્યાર્થીઓ માટે એક ભરોસાપાત્ર અને સુવિધાસજ્જ સમકાલીન હોસ્ટેલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ઉપલબ્ધ બન્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે આઝાદી પછીના 75 વર્ષોમાં ગુજરાતના પાટીદાર સમાજે સાધેલી પ્રગતિ ભારતમાં અન્ય ક્યાંય પણ અજોડ છે. તેમણે જણાવ્યું કે આઝાદી પછી ગુજરાત અને પાટીદાર સમાજનો વિકાસ સમાંતર રીતે આગળ વધ્યો છે અને આ સમુદાયે ગુજરાતના વિકાસમાં મોટું યોગદાન આપ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે જો કોઈ વ્યક્તિ ત્યાગ, સમર્પણ, પારદર્શિતા, પ્રામાણિકતા, સખત મહેનત અને દેશભક્તિ જેવા ગુણો એકસાથે શોધવા માંગે, તો આ તમામ સદ્ગુણો પાટીદાર સમાજમાં જોવા મળી શકે છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે પાટીદાર સમાજે કૃષિ, શિક્ષણ, કાપડ (ટેક્સટાઇલ), સિરામિક્સ, હીરા (ડાયમંડ), ફાર્માસ્યુટિકલ્સ અને રિયલ એસ્ટેટ સહિતના અનેક ક્ષેત્રોમાં મજબૂત હાજરી સ્થાપિત કરી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે તેના સર્વસમાવેશક દૃષ્ટિકોણને કારણે પાટીદાર સમાજને દેશભરમાં પહોંચવામાં કે બધે સ્વીકૃતિ મેળવવામાં લાંબો સમય લાગ્યો નથી. તેમણે કહ્યું કે પાટીદાર સમાજના સભ્યોએ જે પણ ક્ષેત્રમાં પ્રવેશ કર્યો છે ત્યાં નેતૃત્વ પૂરું પાડ્યું છે. તેમણે ઉમેર્યું કે સરળતા અને સર્વસમાવેશક માનસિકતા એ પાટીદાર સમાજની ઓળખ છે અને આ ગુણોનું પાલન ચાલુ રાખવું જોઈએ. તેમણે એમ પણ કહ્યું કે સમાજની એ જવાબદારી છે કે તે સમાજના અન્ય વર્ગો માટે એક મોડેલ તરીકે કામ કરે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે તાજેતરમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં પશ્ચિમ બંગાળની જનતાએ રાજ્યમાં મોટું પરિવર્તન લાવવા માટે કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે પશ્ચિમ બંગાળમાં ઉભરી રહેલા પરિવર્તનની સાથે, દેશની જનતાએ ગંગાસાગરથી ગંગોત્રી સુધીના ભારતના સમગ્ર વિસ્તારમાં આપણી પાર્ટીની સરકારોને ચૂંટી છે. આજે આપણી પાર્ટીના નેતૃત્વવાળી સરકારો દેશના લગભગ 80 ટકા ભૌગોલિક વિસ્તાર પર શાસન કરી રહી છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે આપણી પાર્ટીની સરકારોની રચના સાથે દેશમાં પરિવર્તનનો એક નવો યુગ શરૂ થયો છે. સમગ્ર ભારતમાં આર્થિક પરિવર્તનની સાથે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાની દિશામાં પણ પરિવર્તનકારી બદલાવ આવ્યો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આંતરિક સુરક્ષાના દૃષ્ટિકોણથી, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં દસ વર્ષથી ઓછા સમયમાં આતંકવાદ અને નક્સલવાદને કાબૂમાં લેવામાં આવ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે સરકારે પાંચ દાયકાથી દેશ માટે મોટો પડકાર બનેલા નક્સલવાદને 31 માર્ચ 2026 સુધીમાં સંપૂર્ણપણે નાબૂદ કરવા માટે કામ કર્યું છે. આપણી સરકાર તાજેતરમાં જ પશ્ચિમ બંગાળમાં સત્તા પર આવી છે, અને જ્યાં અગાઉ દરરોજ મોટા પાયે ઘૂસણખોરી થતી હતી, ત્યાં હવે દરરોજ મોટી સંખ્યામાં ઘૂસણખોરો પરત ફરી રહ્યા છે. શ્રી શાહે એમ પણ જણાવ્યું હતું કે મોદી સરકાર દ્વારા તાજેતરમાં જાહેર કરાયેલ ડેમોગ્રાફિક ચેન્જ કમિશન (વસ્તી વિષયક ફેરફાર આયોગ) ની રચના ભારત સરકારના ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા કરવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું કે આ ડેમોગ્રાફિક ચેન્જ મિશન વસ્તીની પેટર્નમાં થતા અકુદરતી ફેરફારોનો અભ્યાસ કરશે, તેના કારણોની ઓળખ કરશે અને તેને ઉકેલવા માટેના ઉપાયો પણ સૂચવશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે જ્યારે ચૂંટણી પંચે SIR પ્રક્રિયા શરૂ કરી ત્યારે દેશભરના વિરોધ પક્ષોએ તેની વિરુદ્ધ પ્રચાર કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે બંગાળની ચૂંટણીમાં, બંગાળની જનતાએ SIR માટે પોતાનું સમર્થન દર્શાવ્યું અને સંદેશ આપ્યો કે દેશમાં ઘૂસણખોરીની મંજૂરી આપવી જોઈએ નહીં. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું કે સુપ્રીમ કોર્ટે તાજેતરમાં ચુકાદો આપ્યો છે કે SIR બંધારણીય રીતે માન્ય છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે મોદી સરકાર માને છે કે માત્ર દેશના નાગરિકોને જ રાષ્ટ્રનું ભવિષ્ય નક્કી કરવાનો અધિકાર હોવો જોઈએ, દેશમાં ગેરકાયદેસર રીતે પ્રવેશતા ઘૂસણખોરોને નહીં.