Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights of his address in the 134th Episode of ‘Mann Ki Baat’
31 MAY 2026 1:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared highlights of his address in the 134th Episode of ‘Mann Ki Baat’.
In a series of X posts, Shri Modi said;
“It has been a very special interaction with Gurindervir Singh and Animesh Kujur, offering a glimpse of why the future of Indian athletics is very bright!
#MannKiBaat”
“India’s mangoes and mango diversity certainly deserve a special mention! Which one is your favourite?
#MannKiBaat”
“A great way to beat the summer heat is to swim. During #MannKiBaat, highlighted the efforts of Saji Ji from Keralam, who is training future swimmers!
#MannKiBaat”
“All across India, there are numerous clubs and societies making astronomy popular among the youth. I am proud of every such effort.
#MannKiBaat”
“A dolphin rescue ambulance in Uttar Pradesh is doing commendable work and giving an important message of caring for those we share our planet with.
#MannKiBaat”
“People like Akash Gupta Ji from Uttar Pradesh and Balakrishna Aiya Ji from Goa are at the forefront of water conservation, thus giving a vital message of sustainability.
#MannKiBaat”
“Recalled my meeting with Girija Amma from Tamil Nadu and highlighted her unparalleled passion towards nation-building. Also appreciated the Jaigopal Garodia Hindu Vidyalaya schools for their work in education.
#MannKiBaat”
“Ever since my visit to the Netherlands, there has been great curiosity about the Chola Copper Plates that were returned to India. Thus, talked about it during #MannKiBaat and also highlighted a recent discovery of three rare copper plates in Chhattisgarh.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ‘ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ’ ਦੇ 134ਵੇਂ ਐਪੀਸੋਡ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਹਿੱਸੇ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ
31 MAY 2026 1:14PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ‘ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ’ ਦੇ 134ਵੇਂ ਐਪੀਸੋਡ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਹਿੱਸੇ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐੱਕਸ ਉੱਤੇ ਪੋਸਟਾਂ ਦੀ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ;
“ਗੁਰਿੰਦਰਵੀਰ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਅਨਿਮੇਸ਼ ਕੁਜੂਰ ਨਾਲ ਇਹ ਬਹੁਤ ਹੀ ਖ਼ਾਸ ਗੱਲਬਾਤ ਰਹੀ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਇਸ ਗੱਲ ਦੀ ਝਲਕ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਅਥਲੈਟਿਕਸ ਦਾ ਭਵਿੱਖ ਬਹੁਤ ਰੋਸ਼ਨ ਕਿਉਂ ਹੈ!
#MannKiBaat”
“ਭਾਰਤ ਦੇ ਅੰਬਾਂ ਅਤੇ ਅੰਬਾਂ ਦੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ਿਕਰ ਹੋਣਾ ਯਕੀਨੀ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਬਣਦਾ ਹੈ! ਤੁਹਾਡਾ ਮਨਪਸੰਦ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?
#MannKiBaat”
“ਗਰਮੀ ਨੂੰ ਮਾਤ ਦੇਣ ਦਾ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਤੈਰਾਕੀ ਹੈ। #MannKiBaat ਦੌਰਾਨ ਕੇਰਲਮ ਦੇ ਸਾਜੀ ਜੀ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਉੱਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ, ਜੋ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਤੈਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ!
#MannKiBaat”
“ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ, ਅਜਿਹੇ ਕਈ ਕਲੱਬ ਅਤੇ ਸੁਸਾਇਟੀਆਂ ਹਨ, ਜੋ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਐਸਟ੍ਰੋਨੌਮੀ ਨੂੰ ਮਸ਼ਹੂਰ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਮੈਨੂੰ ਅਜਿਹੀ ਹਰ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਉੱਤੇ ਮਾਣ ਹੈ।
#MannKiBaat”
“ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਡੌਲਫਿਨ ਰੈਸਕਿਊ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਜੀਵਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਕਰਨ ਦਾ ਅਹਿਮ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ ਧਰਤੀ ਸਾਂਝੀ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
#MannKiBaat”
“ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਆਕਾਸ਼ ਗੁਪਤਾ ਜੀ ਅਤੇ ਗੋਆ ਦੇ ਬਾਲਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਅਈਆ ਜੀ ਵਰਗੇ ਲੋਕ ਪਾਣੀ ਦੀ ਸੰਭਾਲ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਟਿਕਾਊਪਣ ਦਾ ਅਹਿਮ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ।
#MannKiBaat”
“ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੀ ਗਿਰਿਜਾ ਅੰਮਾ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਮੁਲਾਕਾਤ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਜਜ਼ਬੇ ਉੱਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕੰਮਾਂ ਲਈ ਜੈਗੋਪਾਲ ਗਰੋਡੀਆ ਹਿੰਦੂ ਵਿਦਿਆਲਿਆ ਸਕੂਲਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
#MannKiBaat”
“ਜਦੋਂ ਤੋਂ ਮੈਂ ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਚੋਲ ਕਾਲ ਦੀਆਂ ਤਾਂਬੇ ਦੀਆਂ ਪਲੇਟਾਂ ਬਾਰੇ ਬਹੁਤ ਉਤਸੁਕਤਾ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, #MannKiBaat ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਮਿਲੀਆਂ ਤਿੰਨ ਦੁਰਲੱਭ ਤਾਂਬੇ ਦੀਆਂ ਪਲੇਟਾਂ ਦੀ ਹਾਲੀਆ ਖੋਜ ਉੱਤੇ ਵੀ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ।”