Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights of his address in the 134th Episode of ‘Mann Ki Baat’
31 MAY 2026 1:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared highlights of his address in the 134th Episode of ‘Mann Ki Baat’.
In a series of X posts, Shri Modi said;
“It has been a very special interaction with Gurindervir Singh and Animesh Kujur, offering a glimpse of why the future of Indian athletics is very bright!
#MannKiBaat”
“India’s mangoes and mango diversity certainly deserve a special mention! Which one is your favourite?
#MannKiBaat”
“A great way to beat the summer heat is to swim. During #MannKiBaat, highlighted the efforts of Saji Ji from Keralam, who is training future swimmers!
#MannKiBaat”
“All across India, there are numerous clubs and societies making astronomy popular among the youth. I am proud of every such effort.
#MannKiBaat”
“A dolphin rescue ambulance in Uttar Pradesh is doing commendable work and giving an important message of caring for those we share our planet with.
#MannKiBaat”
“People like Akash Gupta Ji from Uttar Pradesh and Balakrishna Aiya Ji from Goa are at the forefront of water conservation, thus giving a vital message of sustainability.
#MannKiBaat”
“Recalled my meeting with Girija Amma from Tamil Nadu and highlighted her unparalleled passion towards nation-building. Also appreciated the Jaigopal Garodia Hindu Vidyalaya schools for their work in education.
#MannKiBaat”
“Ever since my visit to the Netherlands, there has been great curiosity about the Chola Copper Plates that were returned to India. Thus, talked about it during #MannKiBaat and also highlighted a recent discovery of three rare copper plates in Chhattisgarh.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ‘મન કી બાત’ના 134માં એપિસોડના તેમના સંબોધનની મુખ્ય વિશેષતાઓ શેર કરી
31 MAY 2026 1:14PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ‘મન કી બાત’ ના 134મા એપિસોડના તેમના સંબોધનની મુખ્ય હાઇલાઇટ્સ શેર કરી છે.
X પરની પોસ્ટ્સની શ્રેણીમાં, શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું;
“ગુરિન્દરવીર સિંહ અને અનિમેષ કુજુર સાથેની વાતચીત ખૂબ જ ખાસ રહી, જે ભારતીય એથ્લેટિક્સનું ભવિષ્ય કેમ ખૂબ જ ઉજ્જવળ છે તેની ઝલક આપે છે!
#MannKiBaat”
“ભારતની કેરીઓ અને કેરીઓની વિવિધતા ચોક્કસપણે એક ખાસ ઉલ્લેખને પાત્ર છે! તમારી મનપસંદ કઈ છે?
#MannKiBaat”
“ઉનાળાની ગરમીને મ્હાત આપવાનો એક ઉત્તમ ઉપાય સ્વિમિંગ છે. #MannKiBaat દરમિયાન, કેરળમના સાજીજીના પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડ્યો, જેઓ ભવિષ્યના તરવૈયાઓને તાલીમ આપી રહ્યા છે!
#MannKiBaat”
“સમગ્ર ભારતમાં, અસંખ્ય ક્લબ અને સોસાયટીઓ છે જે યુવાનોમાં ખગોળશાસ્ત્રને લોકપ્રિય બનાવી રહી છે. મને આવા દરેક પ્રયાસ પર ગર્વ છે.
#MannKiBaat”
“ઉત્તર પ્રદેશમાં એક ડોલ્ફિન રેસ્ક્યૂ એમ્બ્યુલન્સ પ્રશંસનીય કામ કરી રહી છે અને જેમના સથવારે આપણે આપણો ગ્રહ શેર કરીએ છીએ તેમની સંભાળ રાખવાનો એક મહત્વપૂર્ણ સંદેશ આપી રહી છે.
#MannKiBaat”
“ઉત્તર પ્રદેશના આકાશ ગુપ્તાજી અને ગોવાના બાલકૃષ્ણ ઐયાજી જેવા લોકો જળ સંરક્ષણમાં મોખરે છે, અને આ રીતે ટકાઉપણું (સસ્ટેનેબિલિટી) નો એક મહત્વપૂર્ણ સંદેશ આપી રહ્યા છે.
#MannKiBaat”
“તમિલનાડુના ગિરિજા અમ્મા સાથેની મારી મુલાકાતને યાદ કરી અને રાષ્ટ્રનિર્માણ પ્રત્યેના તેમના અતુલનીય જુસ્સા પર પ્રકાશ પાડ્યો. શિક્ષણ ક્ષેત્રે તેમના કામ માટે જયગોપાલ ગારોડિયા હિન્દુ વિદ્યાલય શાળાઓની પણ પ્રશંસા કરી.
#MannKiBaat”
“નેધરલેન્ડ્સની મારી મુલાકાત પછી, ભારત પરત લવાયેલી ચોળ તામ્રપત્ર વિશે ભારે ઉત્સુકતા જોવા મળી રહી છે. તેથી, #MannKiBaat દરમિયાન તે વિશે વાત કરી અને છત્તીસગઢમાં ત્રણ દુર્લભ તામ્રપત્રોની તાજેતરની શોધ પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો.”