Ministry of Information & Broadcasting
WAVES OTT Crosses 1 Crore Users, Strengthening India's Public Service Digital Media Ecosystem
WAVES OTT Becomes India's Most Diverse Public Streaming Destination with Free Access to 24,000 Titles and 140 Live Channels
02 JUN 2026 6:52PM by PIB Delhi
WAVES OTT, Prasar Bharati's digital streaming platform, has crossed the landmark milestone of 1 crore (10 million) registered users, less than two years after its launch in November 2024.
The achievement marks a significant step in the growth of India's public digital media ecosystem and reflects the increasing adoption of indigenous digital platforms offering trusted, inclusive and diverse content to audiences in India and across the world.
Today, WAVES OTT hosts more than 24,000 content titles and over 15,000 hours of content across entertainment, news, education, culture, spirituality and public service genres. The platform offers over 140 live TV channels, over 200 radio services, live event streaming, educational content through PM eVidya channels, digital editions of Yojana, Kurukshetra and Rozgar Samachar, devotional streams from prominent temples, and thousands of hours of archival content from Prasar Bharati.
Available across mobile, web and connected TV devices, WAVES OTT now reaches audiences in more than 130 countries, offering content in multiple Indian languages and providing free access to a wide range of public-interest and entertainment programming.
Commenting on the milestone, Prasar Bharati stated that the achievement demonstrates the growing relevance of digital public service media in the digital age and validates the vision of creating a single destination for television, radio, on-demand content, education, culture and heritage.
The platform has witnessed sustained growth through continuous expansion of content offerings, strategic digital partnerships, wider device availability and enhanced user experience. Recent additions such as devotional live streams, educational content, digital publications, archival collections and live event coverage have further strengthened audience engagement.
With more than 1 crore registered users and over 1.4 crore downloads, WAVES OTT is now focused on its next phase of growth, including expansion of content partnerships, wider distribution across devices and platforms, strengthening of regional and educational content offerings, and achieving the target of 2 crore registered users by March 2027.
The milestone reinforces WAVES OTT's position as India's fastest-growing public service streaming platform and a digital showcase of India's culture, knowledge, heritage and creativity.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
વેવ્ઝ ઓટીટી (WAVES OTT) એ 1 કરોડ યુઝર્સનો આંકડો વટાવ્યો, ભારતની પબ્લિક સર્વિસ ડિજિટલ મીડિયા ઇકોસિસ્ટમને મળી મજબૂતી
વેવ્ઝ ઓટીટી 24,000 ટાઇટલ્સ અને 140 લાઇવ ચેનલોની મફત ઍક્સેસ સાથે ભારતનું સૌથી વૈવિધ્યસભર પબ્લિક સ્ટ્રીમિંગ ડેસ્ટિનેશન બન્યું
02 JUN 2026 6:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રસાર ભારતીના ડિજિટલ સ્ટ્રીમિંગ પ્લેટફોર્મ 'વેવ્ઝ ઓટીટી' (WAVES OTT) એ નવેમ્બર 2024 માં તેના લોન્ચિંગના બે વર્ષથી ઓછા સમયમાં 1 કરોડ (10 મિલિયન) નોંધાયેલા (રજિસ્ટર્ડ) યુઝર્સનો સીમાચિહ્નરૂપ આંકડો વટાવી દીધો છે. આ સિદ્ધિ ભારતના પબ્લિક ડિજિટલ મીડિયા ઇકોસિસ્ટમના વિકાસમાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું દર્શાવે છે અને ભારતમાં તથા વિશ્વભરના પ્રેક્ષકોને વિશ્વસનીય, સમાવેશી અને વૈવિધ્યસભર સામગ્રી (કન્ટેન્ટ) પ્રદાન કરતા સ્વદેશી ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ્સના વધી રહેલા સ્વીકારને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
આજે, વેવ્ઝ ઓટીટી મનોરંજન, સમાચાર, શિક્ષણ, સંસ્કૃતિ, આધ્યાત્મિકતા અને જાહેર સેવા (પબ્લિક સર્વિસ) ની શૈલીઓમાં 24,000 થી વધુ કન્ટેન્ટ ટાઇટલ્સ અને 15,000 કલાકથી વધુનું કન્ટેન્ટ ધરાવે છે. આ પ્લેટફોર્મ 140 થી વધુ લાઇવ ટીવી ચેનલો, 200 થી વધુ રેડિયો સેવાઓ, લાઇવ ઇવેન્ટ સ્ટ્રીમિંગ, પીએમ ઈ-વિદ્યા (PM eVidya) ચેનલો દ્વારા શૈક્ષણિક સામગ્રી, યોજના (Yojana), કુરુક્ષેત્ર (Kurukshetra) અને રોજગાર સમાચાર (Rozgar Samachar) ની ડિજિટલ આવૃત્તિઓ, અગ્રણી મંદિરોમાંથી ભક્તિમય જીવંત પ્રસારણ અને પ્રસાર ભારતીના હજારો કલાકના આર્કાઇવલ (ઐતિહાસિક સંગ્રહના) કન્ટેન્ટની સુવિધા આપે છે.
મોબાઈલ, વેબ અને કનેક્ટેડ ટીવી ઉપકરણો પર ઉપલબ્ધ, વેવ્ઝ ઓટીટી હવે 130 થી વધુ દેશોમાં પ્રેક્ષકો સુધી પહોંચી રહ્યું છે, જે બહુવિધ ભારતીય ભાષાઓમાં કન્ટેન્ટ પ્રદાન કરે છે અને જાહેર હિત તેમજ મનોરંજનના કાર્યક્રમોની વિશાળ શ્રેણીની મફત ઍક્સેસ આપે છે.
આ સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિ પર ટિપ્પણી કરતા પ્રસાર ભારતીએ જણાવ્યું હતું કે, આ સિદ્ધિ ડિજિટલ યુગમાં ડિજિટલ પબ્લિક સર્વિસ મીડિયાની વધતી જતી સુસંગતતા દર્શાવે છે અને ટેલિવિઝન, રેડિયો, ઓન-ડિમાન્ડ કન્ટેન્ટ, શિક્ષણ, સંસ્કૃતિ અને વારસા માટે એક જ સ્થળ (સિંગલ ડેસ્ટિનેશન) બનાવવાના વિઝન (દૂરદર્શિતા) ને સાબિત કરે છે.
કન્ટેન્ટની અવિરત ઉપલબ્ધતાના વિસ્તરણ, વ્યૂહાત્મક ડિજિટલ ભાગીદારી, ઉપકરણોની વ્યાપક ઉપલબ્ધતા અને બહેતર યુઝર એક્સપિરિયન્સ દ્વારા આ પ્લેટફોર્મે સતત વૃદ્ધિ નોંધાવી છે. તાજેતરમાં ઉમેરાયેલા ભક્તિમય લાઇવ સ્ટ્રીમ્સ, શૈક્ષણિક કન્ટેન્ટ, ડિજિટલ પ્રકાશનો, આર્કાઇવલ કલેક્શન અને લાઇવ ઇવેન્ટ કવરેજ જેવી બાબતોએ પ્રેક્ષકોના જોડાણને વધુ મજબૂત બનાવ્યું છે.
1 કરોડથી વધુ નોંધાયેલા યુઝર્સ અને 1.4 કરોડથી વધુ ડાઉનલોડ્સ સાથે, વેવ્ઝ ઓટીટી હવે તેના વૃદ્ધિના આગામી તબક્કા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરી રહ્યું છે, જેમાં કન્ટેન્ટ ભાગીદારીનું વિસ્તરણ, વિવિધ ઉપકરણો અને પ્લેટફોર્મ્સ પર વ્યાપક વિતરણ, પ્રાદેશિક અને શૈક્ષણિક સામગ્રીની ઉપલબ્ધતાને મજબૂત કરવી અને માર્ચ 2027 સુધીમાં 2 કરોડ નોંધાયેલા યુઝર્સનો લક્ષ્યાંક પ્રાપ્ત કરવાનો સમાવેશ થાય છે.
આ સીમાચિહ્ન ભારતની સંસ્કૃતિ, જ્ઞાન, વારસો અને સર્જનાત્મકતાના ડિજિટલ પ્રદર્શન તરીકે અને ભારતના સૌથી ઝડપથી વિકસતા પબ્લિક સર્વિસ સ્ટ્રીમિંગ પ્લેટફોર્મ તરીકે વેવ્ઝ ઓટીટીના સ્થાનને વધુ મજબૂત બનાવે છે.