Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves the construction of new coastal Highway from Rameshwar to Paradeep (Part of Coastal Highway having total length of 163.180 Km in 2 Packages) on Hybrid Annuity Mode in Odisha
03 JUN 2026 3:10PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved the construction of new coastal Highway from Rameshwar to Paradeep on Hybrid Annuity Model (HAM) in Odisha under two packages with a combined total length of 160.18 km and combined total capital cost of Rs.8300.79 crore.
The project section of new coastal Highway from Rameshwar to Paradeep passes through Khurda, Puri, Kendrapada and Jagatsinghpur Districts of Odisha, existing road network of NH-16 is part of the Golden Quadrilateral and is already a 6-lane highway passing through major towns Khordha, Bhubaneswar, and Cuttack. The existing NH-316 connects Bhubaneswar–Puri and further extends towards Satapada and Konark. The existing road geometry along the Puri–Satapada and Puri–Konark stretches is poor, with nearly 40% ribbon development along the corridor and high levels of roadside local commuter traffic, making the corridor unsuitable for smooth and efficient long-distance vehicular movement.
The instant projects are proposed to have a 4-lane configuration from Rameshwar to konark (Package-1) and 2 lane with paved shoulder from Konark to Paradeep (Package-2), ensuring design speed of 100 km/hour and improved travel efficiency across the Districts of Khurda, Puri, Kendrapada and Jagatsinghpur in the State of Odisha. The project will also enhance regional mobility and promote socio-economic development.
The projects are in line with the PM GatiShakti principles and will connect 9 Economic Nodes and 5 Logistic Nodes. This will have a positive impact on the Logistic Performance Index (LPI) of the country.
Upon completion, travel time is expected to reduce by about 2 hour and 30 minutes between Rameshawar and Paradeep, while providing safe, fast, and uninterrupted connectivity for both passenger and freight traffic. Additionally, the project will result in substantial reductions in fuel consumption, carbon emissions, and vehicle operating costs (VOC).
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Description
Rameshwar- Konark 4-Lane access-controlled Highway
Konark-Paradeep
2-lane with Paved Shoulder
Length (km)
79.40
80.78
Brownfield length (Km)
2.560
-
Greenfield Length (Km)
76.840
80.78
Total Civil Cost (Rs Cr.)
3129.06
1566.02
Land and other Pre-construction Cost (Rs Cr.)
751.62
668.13
Total Capital Cost (Rs Cr.)
5304.80
2995.99
Mode
Hybrid Annuity Model (HAM)
Hybrid Annuity Model (HAM)
Total Concession Period
17.5 years (2.5 years construction + 15 years O&M)
17.5 years (2.5 years construction + 15 years O&M)
Economic
2 SEZ- Bhubaneshwar, Khordha (Khandagiri); Mega Food Parks- Bhubaneshwar; Fishing Cluster-Paradeep, Konark, Jagatsinghpur, Puri, Kendrapada; Pharma Cluster- Cuttack.
Logistic Nodes
Puri Railway Station, Puri Airport, Astarang Port, Paradeep Port & MMLP -Jagatsinghpur.
Employment Generation Potential
53.61 Lakhs Man-Days (direct) & 67.01 lakh Man-Days (indirect)
Expected Annual Average Daily Traffic (AADT) during FY 2027-28
Pkg I : 10,437PCU (9,236 PCU Tollable)
Pkg II : 7,249PCU (6,369 PCU Tollable)

આર્થિક બાબતો પર મંત્રીમંડળીય સમિતિ
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ઓડિશામાં હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ પર રામેશ્વરથી પારાદીપ સુધીના નવા કોસ્ટલ હાઇવે (કોસ્ટલ હાઇવેનો એક ભાગ જે 2 પેકેજોમાં કુલ 163.180 કિમી લંબાઈ ધરાવે છે)નાં નિર્માણને મંજૂરી આપી
03 JUN 2026 3:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની મંત્રીમંડળ સમિતિએ આજે ​​ઓડિશામાં હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડેલ (HAM) પર રામેશ્વરથી પારાદીપ સુધીના નવા કોસ્ટલ હાઇવેના નિર્માણને મંજૂરી આપી છે, જેની કુલ લંબાઈ 160.18 કિમી છે અને કુલ મૂડી ખર્ચ રૂ. 8300.79 કરોડ છે.
રામેશ્વરથી પારાદીપ સુધીના નવા કોસ્ટલ હાઇવેનો પ્રોજેક્ટ વિભાગ ઓડિશાના ખુર્દા, પુરી, કેન્દ્રપડા અને જગતસિંહપુર જિલ્લાઓમાંથી પસાર થાય છે. રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ-16 (NH-16) નું હાલનું રોડ નેટવર્ક સુવર્ણ ચતુર્ભુજ (ગોલ્ડન ક્વાડ્રિલેટરલ) નો એક ભાગ છે અને તે મુખ્ય શહેરો ખોરધા, ભુવનેશ્વર અને કટકમાંથી પસાર થતો 6-લેનનો હાઇવે છે. હાલનો NH-316 ભુવનેશ્વર-પુરીને જોડે છે અને આગળ સાતપાડા અને કોણાર્ક તરફ લંબાય છે. પુરી-સાતપાડા અને પુરી-કોણાર્ક માર્ગો પર રસ્તાની હાલની ભૂમિતિ (જ્યોમેટ્રી) નબળી છે, જેમાં કોરિડોર પર લગભગ 40% રિબન ડેવલપમેન્ટ (રસ્તાની બંને બાજુએ ગીચ બાંધકામ) છે અને રસ્તાની બાજુએ સ્થાનિક મુસાફરોની અવરજવરનું સ્તર ઊંચું છે, જે લાંબા અંતરના વાહનોની સરળ અને કાર્યક્ષમ અવરજવર માટે આ કોરિડોરને અયોગ્ય બનાવે છે.
આ ત્વરિત પ્રોજેક્ટ્સ અંતર્ગત રામેશ્વરથી કોણાર્ક (પેકેજ-1) સુધી 4-લેન કન્ફિગરેશન અને કોણાર્કથી પારાદીપ (પેકેજ-2) સુધી પેવ્ડ શોલ્ડર સાથે 2-લેન બનાવવાની દરખાસ્ત છે, જે ઓડિશા રાજ્યના ખુર્દા, પુરી, કેન્દ્રપડા અને જગતસિંહપુર જિલ્લાઓમાં 100 કિમી/કલાકની ડિઝાઇન સ્પીડ અને બહેતર મુસાફરી કાર્યક્ષમતા સુનિશ્ચિત કરશે. આ પ્રોજેક્ટ પ્રાદેશિક ગતિશીલતામાં પણ વધારો કરશે અને સામાજિક-આર્થિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપશે.
આ પ્રોજેક્ટ્સ પીએમ ગતિશક્તિના સિદ્ધાંતોને અનુરૂપ છે અને 9 ઇકોનોમિક નોડ્સ (આર્થિક કેન્દ્રો) અને 5 લોજિસ્ટિક નોડ્સને જોડશે. આનાથી દેશના લોજિસ્ટિક પરફોર્મન્સ ઇન્ડેક્સ (LPI) પર સકારાત્મક અસર પડશે.
પ્રોજેક્ટ પૂર્ણ થવા પર, રામેશ્વર અને પારાદીપ વચ્ચે મુસાફરીનો સમય આશરે 2 કલાક અને 30 મિનિટ જેટલો ઘટવાની અપેક્ષા છે, જ્યારે તે મુસાફરો અને માલવાહક વાહનો બંનેની અવરજવર માટે સુરક્ષિત, ઝડપી અને અવિરત કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડશે. વધુમાં, આ પ્રોજેક્ટના પરિણામે ઇંધણના વપરાશ, કાર્બન ઉત્સર્જન અને વ્હીકલ ઓપરેટિંગ કોસ્ટ (VOC - વાહન સંચાલન ખર્ચ)માં નોંધપાત્ર ઘટાડો થશે.
કોરિડોરનો નકશો
અનુસૂચિ - I: પ્રોજેક્ટની વિગતો
વિગત
રામેશ્વર-કોણાર્ક 4-લેન એક્સેસ-કંટ્રોલ્ડ હાઇવે
કોણાર્ક-પારાદીપ પેવ્ડ શોલ્ડર સાથે 2-લેન
લંબાઈ (કિમી)
79.40
80.78
બ્રાઉનફિલ્ડ લંબાઈ (કિમી)
2.560
-
ગ્રીનફિલ્ડ લંબાઈ (કિમી)
76.840
80.78
કુલ સિવિલ ખર્ચ (રૂ. કરોડમાં)
3129.06
1566.02
જમીન અને અન્ય પ્રી-કન્સ્ટ્રક્શન ખર્ચ (રૂ. કરોડમાં)
751.62
668.13
કુલ મૂડી ખર્ચ (રૂ. કરોડમાં)
5304.80
2995.99
મોડ (પદ્ધતિ)
હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM)
હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM)
કુલ કન્સેશન સમયગાળો
17.5 વર્ષ (2.5 વર્ષ નિર્માણ + 15 વર્ષ O&M)
17.5 વર્ષ (2.5 વર્ષ નિર્માણ + 15 વર્ષ O&M)
આર્થિક કેન્દ્રો (Economic Nodes)
2 સેઝ (SEZ)- ભુવનેશ્વર, ખોરધા (ખંડગિરી); મેગા ફૂડ પાર્ક્સ- ભુવનેશ્વર; ફિશિંગ ક્લસ્ટર- પારાદીપ, કોણાર્ક, જગતસિંહપુર, પુરી, કેન્દ્રપડા; ફાર્મા ક્લસ્ટર- કટક.
લોજિસ્ટિક નોડ્સ
પુરી રેલવે સ્ટેશન, પુરી એરપોર્ટ, અસ્તરંગ પોર્ટ, પારાદીપ પોર્ટ અને MMLP - જગતસિંહપુર.
રોજગારી સર્જનની સંભાવના
53.61 લાખ મેન-ડેઝ (પ્રત્યક્ષ) અને 67.01 લાખ મેન-ડેઝ (પરોક્ષ)
નાણાકીય વર્ષ 2027-28 દરમિયાન અપેક્ષિત વાર્ષિક સરેરાશ દૈનિક ટ્રાફિક (AADT)
પેકેજ I : 10,437 PCU (9,236 PCU ટોલેબલ)
પેકેજ II : 7,249 PCU (6,369 PCU ટોલેબલ)