Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves the construction of new coastal Highway from Rameshwar to Paradeep (Part of Coastal Highway having total length of 163.180 Km in 2 Packages) on Hybrid Annuity Mode in Odisha
03 JUN 2026 3:10PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved the construction of new coastal Highway from Rameshwar to Paradeep on Hybrid Annuity Model (HAM) in Odisha under two packages with a combined total length of 160.18 km and combined total capital cost of Rs.8300.79 crore.
The project section of new coastal Highway from Rameshwar to Paradeep passes through Khurda, Puri, Kendrapada and Jagatsinghpur Districts of Odisha, existing road network of NH-16 is part of the Golden Quadrilateral and is already a 6-lane highway passing through major towns Khordha, Bhubaneswar, and Cuttack. The existing NH-316 connects Bhubaneswar–Puri and further extends towards Satapada and Konark. The existing road geometry along the Puri–Satapada and Puri–Konark stretches is poor, with nearly 40% ribbon development along the corridor and high levels of roadside local commuter traffic, making the corridor unsuitable for smooth and efficient long-distance vehicular movement.
The instant projects are proposed to have a 4-lane configuration from Rameshwar to konark (Package-1) and 2 lane with paved shoulder from Konark to Paradeep (Package-2), ensuring design speed of 100 km/hour and improved travel efficiency across the Districts of Khurda, Puri, Kendrapada and Jagatsinghpur in the State of Odisha. The project will also enhance regional mobility and promote socio-economic development.
The projects are in line with the PM GatiShakti principles and will connect 9 Economic Nodes and 5 Logistic Nodes. This will have a positive impact on the Logistic Performance Index (LPI) of the country.
Upon completion, travel time is expected to reduce by about 2 hour and 30 minutes between Rameshawar and Paradeep, while providing safe, fast, and uninterrupted connectivity for both passenger and freight traffic. Additionally, the project will result in substantial reductions in fuel consumption, carbon emissions, and vehicle operating costs (VOC).
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Description
Rameshwar- Konark 4-Lane access-controlled Highway
Konark-Paradeep
2-lane with Paved Shoulder
Length (km)
79.40
80.78
Brownfield length (Km)
2.560
-
Greenfield Length (Km)
76.840
80.78
Total Civil Cost (Rs Cr.)
3129.06
1566.02
Land and other Pre-construction Cost (Rs Cr.)
751.62
668.13
Total Capital Cost (Rs Cr.)
5304.80
2995.99
Mode
Hybrid Annuity Model (HAM)
Hybrid Annuity Model (HAM)
Total Concession Period
17.5 years (2.5 years construction + 15 years O&M)
17.5 years (2.5 years construction + 15 years O&M)
Economic
2 SEZ- Bhubaneshwar, Khordha (Khandagiri); Mega Food Parks- Bhubaneshwar; Fishing Cluster-Paradeep, Konark, Jagatsinghpur, Puri, Kendrapada; Pharma Cluster- Cuttack.
Logistic Nodes
Puri Railway Station, Puri Airport, Astarang Port, Paradeep Port & MMLP -Jagatsinghpur.
Employment Generation Potential
53.61 Lakhs Man-Days (direct) & 67.01 lakh Man-Days (indirect)
Expected Annual Average Daily Traffic (AADT) during FY 2027-28
Pkg I : 10,437PCU (9,236 PCU Tollable)
Pkg II : 7,249PCU (6,369 PCU Tollable)

ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਕਮੇਟੀ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰਮ ਤੋਂ ਪਾਰਾਦੀਪ ਤੱਕ ਨਵੇਂ ਤੱਟਵਰਤੀ ਰਾਜਮਾਰਗ (2 ਪੈਕੇਜ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਿਤ ਕੁੱਲ 163.180 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ ਤੱਟਵਰਤੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦਾ ਹਿੱਸਾ) ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਇਟੀ ਮੋਡ 'ਤੇ, ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
03 JUN 2026 3:10PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਅੱਜ ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰਮ ਤੋਂ ਪਾਰਾਦੀਪ ਤੱਕ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਇਟੀ ਮਾਡਲ (HM) ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਤੱਟਵਰਤੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ 2 ਪੈਕੇਜ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ। ਇਸਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 160.18 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਪੂੰਜੀ ਲਾਗਤ 8300.79 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।
ਰਾਮੇਸ਼ਵਰਮ ਤੋਂ ਪਾਰਾਦੀਪ ਤੱਕ ਨਵੇਂ ਤੱਟਵਰਤੀ ਹਾਈਵੇਅ ਦਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸੈਕਸ਼ਨ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਖੁਰਦਾ, ਪੁਰੀ, ਕੇਂਦਰਪਾੜਾ ਅਤੇ ਜਗਤਸਿੰਘਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘਦਾ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ NH-16 ਸੜਕ ਨੈੱਟਵਰਕ ਗੋਲਡਨ ਚਤੁਰਭੁਜ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਇੱਕ 6- ਲੇਨ ਦਾ ਹਾਈਵੇਅ ਹੈ ਜੋ ਖੁਰਦਾ, ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਅਤੇ ਕਟਕ ਵਰਗੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘਦਾ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ NH- 316 ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ-ਪੁਰੀ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਤਪਾੜਾ ਅਤੇ ਕੋਣਾਰਕ ਵੱਲ ਜਾਰੀ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਪੁਰੀ-ਸਤਪਾੜਾ ਅਤੇ ਪੁਰੀ-ਕੋਣਾਰਕ ਸੈਕਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸੜਕੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਖਰਾਬ ਹੈ। ਸੜਕ ਦੇ ਲਗਭਗ 40 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ 'ਤੇ ਰਿਬਨ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸੜਕ ਦੇ ਕਿਨਾਰੇ ਭਾਰੀ ਸਥਾਨਕ ਆਵਾਜਾਈ ਇਸ ਕੌਰੀਡੋਰ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਲੰਬੀ ਦੂਰੀ ਦੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਲਈ ਅਣਉਚਿਤ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰਮ ਤੋਂ ਕੋਣਾਰਕ ਤੱਕ 4-ਲੇਨ (ਪੈਕੇਜ 1) ਅਤੇ ਕੋਣਾਰਕ ਤੋਂ ਪਾਰਾਦੀਪ ਤੱਕ ਪੱਕੇ ਸ਼ੋਲਡਰ ਵਾਲੀ 2- ਲੇਨ (ਪੈਕੇਜ 2) ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਹ 100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਗਤੀ ਸੀਮਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗਾ ਅਤੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਖੁਰਦਾ, ਪੁਰੀ, ਕੇਂਦਰਪਾੜਾ ਅਤੇ ਜਗਤਸਿੰਘਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਖੇਤਰੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾਏਗਾ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ ਅਤੇ 9 ਆਰਥਿਕ ਨੋਡਾਂ ਅਤੇ ਪੰਜ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਨੋਡਾਂ ਨੂੰ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੋੜਨਗੇ। ਇਸਦਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸੂਚਕਾਂਕ (LPI) 'ਤੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਵੇਗਾ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ 'ਤੇ, ਰਾਮੇਸ਼ਵਰਮ ਅਤੇ ਪਾਰਾਦੀਪ ਵਿਚਕਾਰ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 2 ਘੰਟੇ ਅਤੇ 30 ਮਿੰਟ ਘਟਾਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਇਹ ਯਾਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਮਾਲ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਦੋਵਾਂ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਤੇਜ਼ ਅਤੇ ਸਹਿਜ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਵੀ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਾਲ ਈਂਧਣ ਦੀ ਖਪਤ, ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸ ਅਤੇ ਵਾਹਨ ਸੰਚਾਲਨ ਲਾਗਤਾਂ (VOCs ) ਨੂੰ ਕਾਫ਼ੀ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ।
ਕੌਰੀਡੋਰ ਦਾ ਨਕਸ਼ਾ
ਅੰਤਿਕਾ - I: ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵੇਰਵੇ
ਵੇਰਵਾ
ਰਾਮੇਸ਼ਵਰਮ-ਕੋਣਾਰਕ 4- ਲੇਨ ਪਹੁੰਚ-ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਹਾਈਵੇਅ
ਕੋਨਾਰਕ-ਪਾਰਾਦੀਪ
ਪੱਕੇ ਸ਼ੋਲਡਰ ਵਾਲੀ 2-ਲੇਨ ਵਾਲੀ ਸੜਕ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਲੋਮੀਟਰ)
79.40
80.78
ਬ੍ਰਾਊਨਫੀਲਡ ਦੀ ਲੰਬਾਈ (ਕਿਲੋਮੀਟਰ)
2.560
-
ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਦੀ ਲੰਬਾਈ (ਕਿਲੋਮੀਟਰ)
76.840
80.78
ਕੁੱਲ ਸਿਵਲ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ)
3129.06
1566.02
ਜ਼ਮੀਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਨਿਰਮਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀਆਂ ਲਾਗਤਾਂ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
751.62
668.13
ਕੁੱਲ ਪੂੰਜੀ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ)
5304.80
2995.99
ਮੋਡ
ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਇਟੀ ਮਾਡਲ (HAM)
ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਇਟੀ ਮਾਡਲ (HAM)
ਕੁੱਲ ਰਿਆਇਤ ਮਿਆਦ
17.5 ਸਾਲ ( 2.5 ਸਾਲ ਨਿਰਮਾਣ + 15 ਸਾਲ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ)
17.5 ਸਾਲ ( 2.5 ਸਾਲ ਨਿਰਮਾਣ + 15 ਸਾਲ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ)
ਆਰਥਿਕ
2 SEZs- ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ , ਖੋਰਧਾ (ਖੰਡਗਿਰੀ) , ਮੈਗਾ ਫੂਡ ਪਾਰਕ- ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ , ਫਿਸ਼ਰੀਜ਼ ਕਲੱਸਟਰ- ਪਾਰਾਦੀਪ , ਕੋਨਾਰਕ , ਜਗਤਸਿੰਘਪੁਰ , ਪੁਰੀ , ਕੇਂਦਰਪਾੜਾ , ਫਾਰਮਾ ਕਲਸਟਰ- ਕਟਕ।
ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਨੋਡ
ਪੁਰੀ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ , ਪੁਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ , ਅਸਤਰੰਗਾ ਬੰਦਰਗਾਹ , ਪਾਰਾਦੀਪ ਬੰਦਰਗਾਹ ਅਤੇ MMLP-ਜਗਤਸਿੰਘਪੁਰ।
ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ
53.61 ਲੱਖ ਸਿੱਧੇ ਮਨੁੱਖੀ-ਦਿਨ ਅਤੇ 67.01 ਲੱਖ ਅਸਿੱਧੇ ਮਨੁੱਖੀ-ਦਿਨ
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2027-28 ਦੌਰਾਨ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਸਲਾਨਾ ਔਸਤ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਆਵਾਜਾਈ (AADT )
ਪੈਕੇਜ I: 10,437 PCU ( 9,236 PCU ਟੋਲ-ਫ੍ਰੀ)
ਪੈਕੇਜ II: 7,249 PCU ( 6,369 PCU ਟੋਲ-ਫ੍ਰੀ)