Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves the construction of new coastal Highway from Rameshwar to Paradeep (Part of Coastal Highway having total length of 163.180 Km in 2 Packages) on Hybrid Annuity Mode in Odisha
03 JUN 2026 3:10PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved the construction of new coastal Highway from Rameshwar to Paradeep on Hybrid Annuity Model (HAM) in Odisha under two packages with a combined total length of 160.18 km and combined total capital cost of Rs.8300.79 crore.
The project section of new coastal Highway from Rameshwar to Paradeep passes through Khurda, Puri, Kendrapada and Jagatsinghpur Districts of Odisha, existing road network of NH-16 is part of the Golden Quadrilateral and is already a 6-lane highway passing through major towns Khordha, Bhubaneswar, and Cuttack. The existing NH-316 connects Bhubaneswar–Puri and further extends towards Satapada and Konark. The existing road geometry along the Puri–Satapada and Puri–Konark stretches is poor, with nearly 40% ribbon development along the corridor and high levels of roadside local commuter traffic, making the corridor unsuitable for smooth and efficient long-distance vehicular movement.
The instant projects are proposed to have a 4-lane configuration from Rameshwar to konark (Package-1) and 2 lane with paved shoulder from Konark to Paradeep (Package-2), ensuring design speed of 100 km/hour and improved travel efficiency across the Districts of Khurda, Puri, Kendrapada and Jagatsinghpur in the State of Odisha. The project will also enhance regional mobility and promote socio-economic development.
The projects are in line with the PM GatiShakti principles and will connect 9 Economic Nodes and 5 Logistic Nodes. This will have a positive impact on the Logistic Performance Index (LPI) of the country.
Upon completion, travel time is expected to reduce by about 2 hour and 30 minutes between Rameshawar and Paradeep, while providing safe, fast, and uninterrupted connectivity for both passenger and freight traffic. Additionally, the project will result in substantial reductions in fuel consumption, carbon emissions, and vehicle operating costs (VOC).
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Description
Rameshwar- Konark 4-Lane access-controlled Highway
Konark-Paradeep
2-lane with Paved Shoulder
Length (km)
79.40
80.78
Brownfield length (Km)
2.560
-
Greenfield Length (Km)
76.840
80.78
Total Civil Cost (Rs Cr.)
3129.06
1566.02
Land and other Pre-construction Cost (Rs Cr.)
751.62
668.13
Total Capital Cost (Rs Cr.)
5304.80
2995.99
Mode
Hybrid Annuity Model (HAM)
Hybrid Annuity Model (HAM)
Total Concession Period
17.5 years (2.5 years construction + 15 years O&M)
17.5 years (2.5 years construction + 15 years O&M)
Economic
2 SEZ- Bhubaneshwar, Khordha (Khandagiri); Mega Food Parks- Bhubaneshwar; Fishing Cluster-Paradeep, Konark, Jagatsinghpur, Puri, Kendrapada; Pharma Cluster- Cuttack.
Logistic Nodes
Puri Railway Station, Puri Airport, Astarang Port, Paradeep Port & MMLP -Jagatsinghpur.
Employment Generation Potential
53.61 Lakhs Man-Days (direct) & 67.01 lakh Man-Days (indirect)
Expected Annual Average Daily Traffic (AADT) during FY 2027-28
Pkg I : 10,437PCU (9,236 PCU Tollable)
Pkg II : 7,249PCU (6,369 PCU Tollable)

ఆర్ధిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గ సంఘం
హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ విధానంలో ఒడిశాలో రామేశ్వర్ నుంచి పరదీప్ వరకు కొత్త తీరప్రాంత రహదారిని నిర్మించేందుకు ఆమోదం తెలిపిన కేంద్ర కేబినెట్
మొత్తం 163.18 కి.మీల పొడవు గల ఈ తీరప్రాంత రహదారిని రెండు ప్యాకేజీలలో నిర్మించాలని నిర్ణయం
03 JUN 2026 3:10PM by PIB Hyderabad
ఒడిశాలో రెండు ప్యాకేజీల కింద మొత్తం 160.18 కి.మీల పొడవుతో రూ. 8300.79 కోట్ల మూలధన వ్యయంతో హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ విధానంలో (హెచ్ఏఎం) రామేశ్వర్ నుంచి పరదీప్ వరకు కొత్త తీరప్రాంత రహదారి నిర్మాణానికి ఈ రోజు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన సమావేశమైన ఆర్థిక వ్యవహారాల కేబినెట్ కమిటీ (సీసీఈఏ) ఆమోదం తెలిపింది.
రామేశ్వర్ నుంచి పరదీప్ వరకు ప్రతిపాదించిన ఈ కొత్త తీరప్రాంత రహదారి ప్రాజెక్ట్ ఒడిశాలోని ఖుర్దా, పూరి, కేంద్రపడ, జగత్‌సింగ్‌పూర్ జిల్లాల గుండా వెళ్తుంది. స్వర్ణ చతుర్భుజి ప్రాజెక్టులో భాగమైన ప్రస్తుత ఎన్‌హెచ్-16 రహదారి ఇప్పటికే ఖుర్ధా, భువనేశ్వర్, కటక్ వంటి ప్రధాన నగరాల గుండా వెళ్తోంది. ఇది ఆరు వరుసల రహదారిగా ఉంది. ఇక ప్రస్తుత ఎన్‌హెచ్-316 రహదారి భువనేశ్వర్-పూరిలను కలుపుతూ సాతపడ, కోణార్క్ వరకు ఉంది. అయితే పూరి-సాతపడ, పూరి-కోణార్క్ మార్గాలలో రోడ్డు సరిగ్గా లేదు. ఈ కారిడార్‌‌లో దాదాపు 40 శాతం రహదారి పక్కనే నివాసాలు, దుకాణాలు ఉన్నాయి. దీనివల్ల స్థానిక ప్రయాణికుల రద్దీ ఎక్కువగా ఉంటోంది. ఇది సుదూర ప్రాంతాలకు వెళ్లే వాహనాల సాఫీ, వేగవంతమైన ప్రయాణానికి ఆటంకంగా మారింది.
ప్రస్తుత ప్రతిపాదనల ప్రకారం ఈ ప్రాజెక్టులో భాగంగా రామేశ్వర్ నుంచి కోణార్క్ వరకు (ప్యాకేజీ-1) 4 వరుసల రహదారిని, కోణార్క్ నుంచి పరదీప్ వరకు (ప్యాకేజీ-2) పేవ్డ్ షోల్డర్‌తో కూడిన 2 వరుసల రహదారిని నిర్మించనున్నారు. గంటకు 100 కిలోమీటర్ల గరిష్ఠ వేగంతో వాహనాలు నడిచే ఈ రహదారి.. ఒడిశాలోని ఖుర్దా, పూరి, కేంద్రపడ, జగత్‌సింగ్‌పూర్ జిల్లాల వ్యాప్తంగా ప్రయాణ సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. ఈ ప్రాజెక్ట్ ప్రాంతీయ రవాణాను వేగవంతం చేయడంతో పాటు సామాజిక-ఆర్థిక అభివృద్ధికి ఎంతగానో దోహదపడుతుంది.
ఈ ప్రాజెక్టులను 'పీఎం గతిశక్తి' సూత్రాలకు అనుగుణంగా రూపొందించారు. ఇవి 9 ఆర్థిక కేంద్రాలు, 5 లాజిస్టిక్ కేంద్రాలను అనుసంధానిస్తాయి. ఇది దేశ లాజిస్టిక్ పర్ఫార్మెన్స్ ఇండెక్స్‌పై (ఎల్పీఐ) సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతుంది.
ఈ ప్రాజెక్ట్ పూర్తయిన తర్వాత రామేశ్వర్, పరదీప్ మధ్య ప్రయాణ సమయం సుమారు 2 గంటల 30 నిమిషాలు తగ్గుతుందన్న అంచనా ఉంది. ఇది ప్రయాణికులు, సరుకు రవాణాకు సురక్షితమైన, వేగవంతమైన, ఎలాంటి అంతరాయం లేని అనుసంధానతను అందిస్తుంది. దీనితో పాటు ఇంధన వినియోగం, కార్బన్ ఉద్గారాలు, వాహన నిర్వహణ ఖర్చులు (వీఓసీ) గణనీయంగా తగ్గడానికి ఈ ప్రాజెక్ట్ ఎంతగానో దోహదపడుతుంది.
అనుబంధం - I: ప్రాజెక్ట్ వివరాలు
వివరణ
రామేశ్వర్- కోణార్క్ 4 వరుసల యాక్సెస్-నియంత్రిత రహదారి
కోణార్క్-పారాదీప్ పేవ్డ్ షోల్డర్‌తో 2 వరుసల రహదారి
పొడవు (కి.మీ)
79.4
80.78
బ్రౌన్‌ఫీల్డ్ పొడవు (కి.మీ.)
2.56
-
గ్రీన్‌ఫీల్డ్ పొడవు (కి.మీ.)
76.84
80.78
మొత్తం సివిల్ పనుల వ్యయం (రూ. కోట్లు)
3129.06
1566.02
నిర్మాణానికి ముందు జరిగే భూమి, ఇతర వ్యయం (రూ. కోట్లు)
751.62
668.13
మొత్తం మూలధన వ్యయం (రూ. కోట్లు)
5304.8
2995.99
విధానం
హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ మాడల్ (హెచ్ఎం)
హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ మాడల్ (హెచ్ఎం)
మొత్తం రాయితీ కాలం
17.5 సంవత్సరాలు (2.5 సంవత్సరాల నిర్మాణం + 15 సంవత్సరాల నిర్వహణ, మరమ్మత్తు)
17.5 సంవత్సరాలు (2.5 సంవత్సరాల నిర్మాణం + 15 సంవత్సరాల నిర్వహణ, మరమ్మత్తు)
ఆర్థిక
2 సెజ్ లు- భువనేశ్వర్, ఖుర్ధా (ఖండగిరి)
మెగా ఫుడ్ పార్కులు- భువనేశ్వర్
ఫిషింగ్ క్లస్టర్-పరదీప్, కోణార్క్, జగత్‌సింగ్‌పూర్, పూరి, కేంద్రపాడ
ఫార్మా క్లస్టర్- కటక్
లాజిస్టిక్ నోడ్లు
పూరి రైల్వే స్టేషన్, పూరి విమానాశ్రయం, అస్తరాంగ్ పోర్ట్, పరదీప్ పోర్ట్- ఎంఎంఎల్పీ-జగత్‌సింగ్‌పూర్.
ఉపాధి కల్పన సామర్థ్యం
53.61 లక్షల పనిదినాలు (ప్రత్యక్ష) , 67.01 లక్షల పనిదినాలు (పరోక్ష)
2027-28 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రోజువారీ వార్షిక సగటు ట్రాఫిక్ (ఏఏడీటీ) అంచనా
ప్యాకేజీ I : 10,437 పీసీయూ (9,236 పీసీయూ- టోల్ వసూలు చేయదగినవి)
ప్యాకేజీ II : 7,249 పీసీయూ (6,369 పీసీయూ- టోల్ వసూలు చేయదగినవి)