Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lane from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode
Total Length-233.653 kms with cost of Rs. 4,415.60 Crore
03 JUN 2026 3:29PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lanes from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in the State of Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode at a cost of Rs.4,415.60 Crore.
The proposed upgradation of the Hiwarkhedi-Roshni-Ashapur-Rudhy & Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B in Madhya Pradesh will address severe geometric deficiencies, sharp curves, and congestion in built-up areas across Betul, Khandwa, Khargone & Barwani district. An extended Greenfield Bypass of Khargone district of 16.20 Km length will be developed as part of instant project. The project will increase average travel speeds, reduce travel time, and improve overall road safety, fuel efficiency, and vehicle operating costs, thereby enhancing regional mobility and socio-economic development.
The project will provide seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Madhya Pradesh. The upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with 06 PM Gati-Shakti Economic Nodes (01 Textile Cluster, 02 Mega Food Park, 01 Industrial park, 02 Super Thermal Power Plants), 5 social nodes (02 Aspirational Districts- Khandwa & Barwani, 03 Tribal Districts-Betul, Khandwa, Khargone) and 5 Logistic Nodes (02 Major Railway Stations, 02 Airports, 01 MMLP), thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
Upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lane from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in the State of Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode. (Total Length-233.653 kms)
Corridor
Betul-Khandwa-Vadodara
Length (km)
233.653
Total Civil Cost (Rs in Cr.)
2705.08
Land Acquisition Cost (Rs in Cr.)
432.77
Total Capital Cost (Rs in Cr.)
4415.60
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Bypasses
Hiwarkhedi-Roshni-Ashapur-Rudhy Section
Bypass Length=70.39 km
Deshgaon-Julwaniya Section
Bypass Length = 54.273 km
Major Roads Connected
National Highways – NH-47, NH-753, NH-347BG and NH-52
State Highways – SH-15 and MDR
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airport: Indore & Nagpur
Railway Stations: Betul, Khandwa
Multi Model Logistic Park (MMLP) : Indore
Economic Nodes: 01 Textile Cluster, 02 Mega Food Park, 01 Industrial park, 02 Super Thermal Power Plants
Major Cities / Towns Connected
Betul, Khandwa, Khargone, Barwani
Employment Generation Potential
19.50 lakhs person-days (Direct) & 23.00 lakh person-days (Indirect)

ఆర్ధిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గ సంఘం
హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ విధానంలో రహదారుల విస్తరణ పనులకు కేబినెట్ ఆమోదం
మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఎన్‌హెచ్-347Bకి చెందిన హివార్ఖేడి - రోష్ని - ఆశాపుర్ - రూధి సెక్షన్‌లో (125.01 కిలోమీటర్ల) ప్రస్తుత ఇంటర్మీడియట్ లేన్‌ను పేవ్డ్ షోల్డర్ ప్రమాణాలతో 2 వరుసలుగా విస్తరించేందుకు కేబినెట్ ఆమోదం
దేశ్‌గావ్-జుల్వానియా సెక్షన్‌లో (108.643 కిలోమీటర్ల) ప్రస్తుత 2 వరుసల రహదారిని 4 వరుసలుగా విస్తరించడానికి ఆమోదం తెలిపిన కేబినెట్
మొత్తం పొడవు 233.653 కిలోమీటర్లు... వ్యయం రూ. 4,415.60 కోట్లు
03 JUN 2026 3:29PM by PIB Hyderabad
మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రంలోని ఎన్‌హెచ్-347Bలో భాగమైన హివార్ఖేడి - రోష్ని - ఆశాపుర్ - రూధి సెక్షన్‌లో (125.01 కిలోమీటర్ల) ప్రస్తుత ఇంటర్మీడియట్ లేన్‌ను పేవ్డ్ షోల్డర్ ప్రమాణాలతో 2 వరుసలుగా... దేశ్‌గావ్-జుల్వానియా సెక్షన్‌లో (108.643 కిలోమీర్ల) ప్రస్తుత 2 వరుసల రహదారిని 4 వరుసలుగా హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ విధానంలో మొత్తం రూ.4,415.60 కోట్ల వ్యయంతో విస్తరించడానికి ఈ రోజు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన ఆర్థిక వ్యవహారాల కేబినెట్ కమిటీ ఆమోదం తెలిపింది.
మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఎన్‌హెచ్-347Bలో భాగమైన హివార్ఖేడి-రోష్ని-ఆశాపూర్-రూధి, దేశ్‌గావ్-జుల్వానియా సెక్షన్‌లను విస్తరించే ఈ ప్రాజెక్టు... బేతుల్, ఖండ్వా, ఖర్‌గోన్, బర్వానీ జిల్లాల్లోని అధిక జనసాంద్రత గల ప్రాంతాల్లోని తీవ్రమైన నిర్మాణాకృతి సంబంధిత లోపాలు, నిటారైన మలుపులు, రద్దీ సమస్యలను పరిష్కరిస్తుంది. ఈ ప్రాజెక్టులో భాగంగా ఖర్‌గోన్ జిల్లాలో 16.20 కిలోమీటర్ల పొడవు గల విస్తరించిన గ్రీన్‌ఫీల్డ్ బైపాస్‌నూ అభివృద్ధి చేయనున్నారు. ఈ ప్రాజెక్టు సగటు ప్రయాణ వేగాన్ని పెంచడం, ప్రయాణ సమయాన్ని తగ్గించడం సహా... మొత్తం రహదారి భద్రత, ఇంధన సామర్థ్యం, వాహన నిర్వహణ ఖర్చులనూ మెరుగుపరుస్తుంది. తద్వారా ప్రాంతీయ రవాణా, సామాజిక-ఆర్థిక వృద్ధిని పెంపొందిస్తుంది.
ఈ ప్రాజెక్టు మధ్యప్రదేశ్‌లోని కీలక ఆర్థిక, సామాజిక, లాజిస్టిక్స్ కేంద్రాలకు నిరాటంకమైన అనుసంధానాన్ని అందిస్తుంది. ఈ విస్తరించిన కారిడార్... 06 పీఎం గతి-శక్తి ఆర్థిక కేంద్రాలు (01 టెక్స్‌టైల్ క్లస్టర్, 02 మెగా ఫుడ్ పార్కులు, 01 ఇండస్ట్రియల్ పార్క్, 02 సూపర్ థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్లు), 5 సామాజిక కేంద్రాలు (02 ఆకాంక్షాత్మక జిల్లాలు- ఖండ్వా, బర్వానీ, 03 గిరిజన జిల్లాలు- బేతుల్, ఖండ్వా, ఖర్‌గోన్), 5 లాజిస్టిక్ కేంద్రాలను (02 ప్రధాన రైల్వే స్టేషన్లు, 02 విమానాశ్రయాలు, 01 ఎంఎంఎల్పీ) అనుసంధానించడం ద్వారా బహుళ-రవాణా అనుసంధానాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. తద్వారా ఈ ప్రాంతం అంతటా సరుకుల రవాణా, ప్రయాణికుల ప్రయాణానికీ ఇది దోహదపడుతుంది.
కారిడార్ మ్యాప్
అనుబంధం – I: ప్రాజెక్టు వివరాలు
ఫీచర్
వివరాలు
ప్రాజెక్టు పేరు
మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రంలోని ఎన్‌హెచ్-347Bలో భాగమైన హివార్ఖేడి - రోష్ని - ఆశాపుర్ - రూధి సెక్షన్‌లో (125.01 కిలోమీటర్లు) ఉన్న ఇంటర్మీడియట్ లేన్‌ను పేవ్డ్ షోల్డర్ ప్రమాణాలతో 2 వరుసలుగా... దేశ్‌గావ్-జుల్వానియా సెక్షన్‌లో (108.643 కిలోమీటర్లు) ఉన్న 2 వరుసల రహదారిని 4 వరుసలుగా (మొత్తం పొడవు-233.653 కిలోమీటర్లు) హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ విధానంలో విస్తరించే పనులు చేపట్టడం.
కారిడార్
బేతుల్-ఖండ్వా-వడోదర
పొడవు (కిలోమీటర్లు)
233.653
మొత్తం నిర్మాణ వ్యయం (రూ. కోట్లలో)
2705.08
భూ సమీకరణ వ్యయం (రూ. కోట్లలో)
432.77
మొత్తం మూలధన వ్యయం (రూ. కోట్లలో)
4415.60
విధానం
హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ మోడ్ (హెచ్ఏఎమ్)
బైపాస్‌లు
హివార్ఖేడి-రోష్ని-ఆశాపూర్-రూధి విభాగం
బైపాస్ పొడవు=70.39 కిలోమీటర్లు
దేశ్‌గావ్-జుల్వానియా సెక్షన్
బైపాస్ పొడవు = 54.273 కిలోమీటర్లు
అనుసంధానమయ్యే ప్రధాన రహదారులు
జాతీయ రహదారులు – ఎన్‌హెచ్-47, ఎన్‌హెచ్-753, ఎన్‌హెచ్-347BG, ఎన్‌హెచ్-52
రాష్ట్ర రహదారులు – ఎస్‌హెచ్ -15, ఎమ్‌డీఆర్
అనుసంధానమయ్యే ఆర్థిక / సామాజిక / రవాణా కేంద్రాలు
విమానాశ్రయం: ఇండోర్ & నాగ్‌పూర్
రైల్వే స్టేషన్లు: బేతుల్, ఖండ్వా
మల్టీ మోడల్ లాజిస్టిక్ పార్క్ (ఎమ్ఎమ్ఎల్‌పీ): ఇండోర్
ఆర్థిక కేంద్రాలు: 01 టెక్స్‌టైల్ క్లస్టర్, 02 మెగా ఫుడ్ పార్క్, 01 ఇండస్ట్రియల్ పార్క్, 02 సూపర్ థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్లు
అనుసంధానమయ్యే నగరాలు / పట్టణాలు
బేతుల్, ఖండ్వా, ఖర్గోనే, బర్వానీ
ఉపాధి కల్పన సామర్థ్యం
19.50 లక్షల పనిదినాలు (ప్రత్యక్ష), 23.00 లక్షల పనిదినాలు (పరోక్ష)