Prime Minister's Office
PM to visit Surat and Daman on 5th June
PM to inaugurate, dedicate to the nation and lay the foundation stone of various development projects worth around ₹18,800 Crore in Surat
PM to dedicate key packages of the 8-Lane Access-Controlled Vadodara-Mumbai Expressway to the nation
PM to lay foundation stone for four-laning of critical sections on NH-56; project to enhance connectivity across tribal regions and boost access to the Statue of Unity
PM to inaugurate, dedicate to the nation and lay the foundation stone of development projects worth around ₹2,970 Crore in Daman
PM to dedicate New Terminal Building of NAMO Airport in Daman
PM to lay foundation stones of port projects worth ₹885 Crore for the UT of Lakshadweep
04 JUN 2026 10:03AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat and Daman on 5th June, 2026. At around 2:30 PM, Prime Minister will visit Hazira in Surat district and review ongoing industrial operations and infrastructure projects. At around 4:15 PM, Prime Minister will inaugurate, dedicate to the nation and lay the foundation stone of various development projects worth around ₹18,800 crore in Surat. He will also address the gathering on the occasion.
Prime Minister will then travel to Daman, where at around 6:15 PM, he will inaugurate the New Terminal Building of NAMO Airport in Daman. This will be followed by the dedication of NAMO Hospital in Daman to the nation. Thereafter, at around 7:15 PM, Prime Minister will inaugurate, dedicate and lay the foundation stone of various development projects worth around ₹2,970 crores in Daman. He will also lay the foundation stone of four important projects for the Union Territory of Lakshadweep worth around ₹885 crore. He will also address the gathering on the occasion.
PM in Surat
Prime Minister will inaugurate, dedicate to the nation and lay the foundation stone of multiple development projects worth over ₹18,800 crore in Surat across the road, power and industrial sectors.
Prime Minister will dedicate Packages VI and VII of the Vadodara-Mumbai Expressway to the nation, enhancing high-speed transportation, logistics efficiency and economic connectivity between Gujarat and Maharashtra. Prime Minister will lay the foundation stone for key infrastructure projects which includes the four-laning of critical sections on NH-56 to enhance connectivity across tribal regions and boost access to the Statue of Unity.
Prime Minister will also inaugurate a 220 bedded ESIC Hospital in Surat, providing modern secondary healthcare across key specialties, backed by a central laboratory and essential ancillary services. It also features 24/7 emergency and trauma care to ensure the timely management of occupational injuries and medical emergencies. Prime Minister will inaugurate critical utility and industrial infrastructure projects, including the Transmission Network Expansion in Gujarat to enhance power evacuation capacity under the Inter-State Transmission System. Prime Minister will also inaugurate several important initiatives of Government of Gujarat, including modern power distribution upgrades under the Revamped Reforms-Based Distribution Sector Scheme in Valsad, advanced effluent disposal and treatment infrastructure at Dahej Petroleum, Chemicals and Petrochemical Investment Region (PCPIR) and Sarigam Gujarat Industrial Development Corporation (GIDC), and essential layout utilities at the Jambusar Bulk Drug Park.
PM in Daman
Prime Minister will inaugurate, dedicate to the nation and lay the foundation stone of development projects worth around ₹2,970 crore in Daman. These projects span various sectors including healthcare, civil aviation, tourism, infrastructure, connectivity and public welfare and are expected to provide a major boost to the overall development of the Union Territory of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu.
Prime Minister will inaugurate and dedicate projects worth around ₹1,340 crore, including the New Terminal Building of NAMO Airport and NAMO Hospital, among others in Daman. The new airport terminal will significantly enhance regional air connectivity and facilitate economic growth in the region. NAMO Hospital, the district hospital in Daman district, has been developed to cater to nearly 1,500 OPD patients per day and will strengthen access to quality healthcare services for the people.
Prime Minister will also lay the foundation stone of projects worth around ₹1,630 crore. Major projects include the Iconic Bridge, the Daman Convention Centre and the NIFT Campus at Daman, among others. These projects are expected to strengthen modern infrastructure, boost tourism, promote investment, generate employment opportunities and improve the quality of life of the people.
Prime Minister will also lay the foundation stone of important projects for the Union Territory of Lakshadweep worth around ₹885 crore. These projects include Development of Port Facilities on the Eastern and Western Sides of both Kalpeni Island and Kadmat Island. The development of these multipurpose jetties will facilitate year-round berthing of large passenger vessels, including cruise vessels of up to 300 metres in length. The projects will enable safe and efficient passenger and cargo handling and provide integrated facilities for fish handling, fuel distribution, ice supply and boat repair. These initiatives will strengthen maritime connectivity, support the livelihoods of local fishermen, promote tourism and contribute to the socio-economic development of the islands.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జూన్ 5న సూరత్, దమన్‌లలో ప్రధానమంత్రి పర్యటన
దాదాపు రూ.18,800 కోట్ల ఖర్చుతో సూరత్‌‌లో పూర్తి చేసిన వివిధ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించి, దేశ ప్రజలకు అంకితం చేయడంతో పాటు కొన్నిటికి శంకుస్థాపన చేయనున్న ప్రధాని
8 వరుసల యాక్సెస్-కంట్రోల్డ్ వడోదరా-ముంబయి ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేను దేశ ప్రజలకు అంకితమివ్వనున్న ప్రధానమంత్రి
ఎన్‌హెచ్-56లో కీలక భాగాల్ని నాలుగు వరుసలుగా విస్తరించే పనులకు శంకుస్థాపన చేయనున్న ప్రధాని..
గిరిజన ప్రాంతాల్లో సంధానాన్ని పెంచడంతో పాటు స్టాచ్యూ ఆఫ్ యూనిటీ వరకూ చేరుకోవడం సులభతరం
దాదాపు రూ.2,970 కోట్ల ఖర్చుతో దమన్‌లో పూర్తి చేసిన అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించి, దేశ ప్రజలకు అంకితం చేయడంతో పాటు కొన్నిటికి శంకుస్థాపన కూడా చేయనున్న ప్రధానమంత్రి
దమన్‌లో నమో విమానాశ్రయ టెర్మినల్ నూతన భవనాన్ని దేశ ప్రజలకు అంకితం చేయనున్న ప్రధాని
రూ.885 కోట్ల ఖర్చుతో కేంద్రపాలిత ప్రాంతం లక్షద్వీప్‌లో ఓడరేవు సంబంధిత ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపనలు చేయనున్న ప్రధానమంత్రి
04 JUN 2026 10:03AM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ నెల 26న గుజరాత్, దమన్‌లలో పర్యటించనున్నారు. మధ్యాహ్నం సుమారు రెండున్నర గంటలకు, ప్రధానమంత్రి సూరత్ జిల్లా హజీరాలో పర్యటించి, అక్కడ కొనసాగుతున్న పారిశ్రామిక కార్యకలాపాలతో పాటు మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టుల్ని సమీక్షిస్తారు. సాయంత్రం 4 గంటల 15 నిమిషాలకు, సూరత్‌‌లో సుమారు రూ.18,800 కోట్ల ఖర్చుతో పూర్తి చేసిన వివిధ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులను ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించి, దేశ ప్రజలకు అంకితమివ్వడంతో పాటు కొన్ని ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన చేస్తారు. ఈ సందర్బంగా జన సమూహాన్ని ఉద్దేశించి ఆయన ప్రసంగిస్తారు.
ఆ తరువాత ప్రధాని దమన్‌కు వెళ్తారు. అక్కడ సాయంత్రం సుమారు 6 గంటల 15 నిమిషాలకు, నమో విమానాశ్రయ టర్మినల్ నూతన భవనాన్ని ఆయన ప్రారంభిస్తారు. తదనంతరం, దమన్లోనే నమో ఆసుపత్రిని దేశ ప్రజలకు అంకితం చేస్తారు. రాత్రి ఇంచుమించు 7 గంటల 15 నిమిషాల వేళకు, రూ.2,970 కోట్ల ఖర్చుతో పూర్తి చేసిన వేర్వేరు అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులను ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించి, దేశ ప్రజలకు అంకితమిస్తారు. కొన్ని ప్రాజెక్టులకు ఆయన శంకుస్థాపన చేస్తారు. కేంద్రపాలిత లక్షద్వీప్ ప్రాంతంలో సుమారు రూ.885 కోట్ల ఖర్చుతో చేపట్టే నాలుగు ప్రధాన ప్రాజెక్టుకు ఆయన శంకుస్థాపన చేస్తారు. ఈ సందర్బంగా జనసమూహాన్ని ఉద్దేశించి ఆయన ప్రసంగిస్తారు.
సూరత్‌‌లో ప్రధానమంత్రి
సూరత్‌‌లో రోడ్లు, విద్యుత్తు, పారిశ్రామిక రంగాల్లో రూ.18,800 కోట్ల కన్నా ఎక్కువ ఖర్చుతో పూర్తి చేసిన అనేక అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులను ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించి, దేశ ప్రజలకు అంకితం చేస్తారు. కొన్ని ప్రాజెక్టులకు ఆయన శంకుస్థాపన చేయనున్నారు.
వడోదరా-ముంబయి ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేకు సంబంధించిన నాలుగో, ఆరో ప్యాకేజీలను ప్రధాని దేశ ప్రజలకు అంకితం చేస్తారు. ఈ ప్యాకేజీలతో గుజరాత్కీ, మహారాష్ట్రకీ మధ్య అధిక వేగంతో కూడిన రవాణా, ఆధునిక వస్తు రవాణా వ్యవస్థ సామర్థ్య పెరగడంతో పాటు ఆర్థిక సంధానం మెరుగుపడుతుంది. ప్రధాని కీలక మౌలిక సదుపాయాల కల్పన సంబంధిత ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన చేస్తారు. ఈ ప్రాజెక్టుల్లో.. గిరిజన ప్రాంతాల్లో సంధానాన్ని పెంచడంతో పాటు, ఏకతా మూర్తి విగ్రహం (స్టాచ్యూ ఆఫ్ యూనిటీ) వరకూ చేరుకోవడాన్ని సులభతరం చేసేందుకు ఎన్‌హెచ్-56లో కీలక భాగాల్ని నాలుగు వరుసలు కలిగివుండేవిగా తీర్చిదిద్దే ప్రాజెక్టు కూడా ఒకటిగా ఉంది.
సూరత్‌‌లో 220 పడకలతో కూడిన ఈఎస్ఐసీ ఆసుపత్రిని కూడా ప్రధానమంత్రి ప్రారంభిస్తారు. ఈ ఆసుపత్రి ఆధునిక మాధ్యమిక ఆరోగ్యసంరక్షణ సేవలను అందించనుంది. దీనిలో ఒక కేంద్ర ప్రయోగశాలతో పాటు అత్యవసర సహాయక సేవలను కూడా అందుబాటులోకి తీసుకువస్తారు. వృత్తి పరంగా అయ్యే గాయాలకు చికిత్స చేయడానికీ, అత్యవసర చికిత్సను అందించాల్సిన స్థితుల్లో సకాలంలో స్పందించడానికీ తగినట్లు వారంలో 24 గంటలూ లభ్యమయ్యే అత్యవసర, ట్రామా కేర్ సౌకర్యాలను కూడా ఇక్కడ సమకూర్చారు. గుజరాత్ ప్రభుత్వం చేపట్టే అనేక ముఖ్య కార్యక్రమాలను కూడా ప్రధానమంత్రి ప్రారంభిస్తారు. వాటిలో.. వల్‌సాడ్‌లో రీవ్యాంప్‌డ్ రిఫార్మ్‌స్-బేస్‌డ్ డిస్ట్రిబ్యూషన్ సెక్టర్ స్కీములో భాగంగా చేపట్టే ఆధునిక విద్యుత్తు సరఫరా పథకాల స్థాయి పెంపుదలకు సంబంధించిన కార్యక్రమాలు, దహేజ్ పెట్రోలియమ్, పీసీపీఐఆర్ (కెమిక్సల్ అండ్ పెట్రోకెమికల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ రీజియన్), జీఐడీసీలోని సారిగామ్ గుజరాత్ పారిశ్రామిక అభివీద్ధి సంస్థ (జీఐడీసీ)లలో ఆధునిక కాలుష్య నివారక, శుద్ధి ప్లాంటులకు సంబంధించిన మౌలిక సదుపాయాలు సహా జంబుసార్ బల్క్ డ్రగ్ పార్కులో అత్యవసర లేఅవుట్ యుటిలిటీస్ ఉన్నాయి.
దమన్‌లో ప్రధానమంత్రి
సుమారు రూ.2,970 కోట్ల ఖర్చుతో దమన్‌లో పూర్తి చేసిన పలు అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులను ప్రధానమంత్రి ప్రారంభింంచి, దేశ ప్రజలకు అంకితం చేస్తారు. మరికొన్ని ప్రాజెక్టులకు ఆయన శంకుస్థాపన చేస్తారు. ఈ ప్రాజెక్టులలో ఆరోగ్యసంరక్షణ, పౌర విమానయానం, పర్యాటకం, మౌలిక సదుపాయాలు, సధానం, ప్రజా సంక్షేమ రంగాలకు చెందిన ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి. కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలైన దాద్రా, నగర్ హవేలీతో పాటు దమన్, దీవ్ల సమగ్ర అభివృద్ధికి ఈ ప్రాజెక్టులు ఊతాన్ని అందిస్తాయని భావిస్తున్నారు.
దాదాపు రూ.1,340 కోట్ల ఖర్చుతో దమన్‌లో పూర్తి చేసిన అనేక ప్రాజెక్టుల్ని ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించి, దేశ ప్రజలకు అంకితం చేస్తారు. వాటిలో.. నమో విమానాశ్రయ టర్మినల్ నూతన భవనం, నమో ఆసుపత్రి, ఇతర ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి. విమానాశ్రయ నూతన టర్మినల్ ప్రాంతీయ వాయు సంధానాన్ని చెప్పుకోదగ్గ స్థాయిలో పటిష్ట పరుస్తుంది. ఇది ఆ ప్రాంతం ఆర్థికంగా అభివృద్ధి పథంలో పురోగమించడానికి తోడ్పడుతుంది. దమన్ జిల్లాలో రోజూ సుమారు 1,500 మంది ఓపీడీ రోగులకు సేవలను అందించే లక్ష్యంతో నమో ఆసుపత్రిని తీర్చిదిద్దారు. ఇది జిల్లా ఆసుపత్రి. ప్రజలకు నాణ్యతతో కూడిన ఆరోగ్యసంరక్షణ సేవలను ఈ ఆసుపత్రి అందిస్తుంది.
దాదాపు రూ.1,630 కోట్ల ఖర్చుతో చేపట్టే ప్రాజెక్టులకు కూడా ప్రధానమంత్రి శంకుస్థాపన చేస్తారు. ప్రధాన ప్రాజెక్టుల్లో ఐకానిక్ బ్రిడ్జి, దమన్ కన్వెన్షన్ సెంటరు, దమన్లోని ఎన్ఐఎఫ్‌టీ క్యాంపస్ ప్రాజక్టులు ఉన్నాయి. ఈ ప్రాజెక్టులు సిద్ధం అయిన తరువాత, పర్యటన రంగానికి దన్ను లభిస్తుందనీ, పెట్టుబడులకు ప్రోత్సాహం అందుతుందనీ, ఉపాధి అవకాశాలు పెరిగి, ప్రజల జీవన నాణ్యత కూడా మెరుగుపడుతుందనీ భావిస్తున్నారు.
కేంద్రపాలిత ప్రాంతం లక్షద్వీప్‌లో రూ.885 కోట్ల ఖర్చుతో చేపట్టే ప్రధాన ప్రాజెక్టులకు ప్రధానమంత్రి శంకుస్థాపన చేస్తారు. ఈ ప్రాజెక్టుల్లో.. కల్‌పేనీ దీవిలోనూ, కద్మత్ దీవిలోనూ తూర్పు, పశ్చిమ తీరాల్లో ఓడరేవు సదుపాయాల అభివృద్ధి ఒక ప్రాజెక్టుగా ఉంది. బహుళోపయోగ రేవు కట్ట (జెట్టీ)లను తీర్చిదిద్దడం పూర్తి చేస్తే, 300 మీటర్ల వరకూ పొడవైన క్రూజ్ నౌకలు సహా పెద్దవైన ప్రయాణికుల పడవలకు ఏడాది పొడవునా లంగరు వేసుకొనే సదుపాయం అందుబాటులోకి వస్తుంది. ఈ ప్రాజెక్టులు ప్రయాణికులతో పాటు సరకుల రవాణాను కూడా సురక్షితంగా చేసి, రాకపోకలు సాఫీగా సాగేందుకు దోహదపడతాయి. చేపల నిర్వహణ, ఇంధన పంపిణీ, మంచుగడ్డల సరఫరా, పడవల మరమ్మతు కోసం ఏకీకృత సదుపాయాల్ని ఈ ప్రాజెక్టులు సమకూరుస్తాయి. ఈ అభివృద్ధి ప్రధాన కార్యక్రమాలన్నీ నౌకావాణిజ్య సంబంధిత సంధానాన్ని బలోపేతం చేస్తాయి. స్థానిక మత్స్యకారుల ఉపాధికి ఊతాన్నిస్తాయి. పర్యటన రంగానికి దన్నుగా నిలుస్తాయి. దీవులు సామాజికంగా, ఆర్థికంగా అభివృద్ధి చెందడానికి కూడా తోడ్పడుతాయి.