Competition Commission of India
CCI approves acquisition of certain shareholding in Shriram Life Insurance Company by Sanlam Emerging Markets (Mauritius) Ltd
10 JUN 2026 4:55PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved acquisition of certain shareholding in Shriram Life Insurance Company Limited by Sanlam Emerging Markets (Mauritius) Ltd.
The proposed combination envisages acquisition of 2.80% of the expanded equity capital of Shriram Life Insurance Company Limited (SLIC) through a preferential issue by Sanlam Emerging Markets (Mauritius) Ltd. (SEMM).
SEMM, incorporated in Mauritius, is a part of Sanlam Group of South Africa. It is a strategic partner of Shriram Group and has investment in India in various Shriram Group entities.
SLIC is a life insurance company, registered with IRDAI and engaged in the business of effecting contracts of insurance upon human life, develop and market a variety of products in the life insurance business, unit-linked life insurance products, and any other activity within the ambit of provisions of Insurance Act, 1938.
Detailed order of the Commission will follow.

இந்திய போட்டிகள் ஆணையம்
ஸ்ரீராம் ஆயுள் காப்பீட்டு நிறுவனத்தின் குறிப்பிட்ட சில பங்குகளை சான்லாம் எமர்ஜிங் மார்க்கெட்ஸ் (மொரிஷியஸ்) லிமிடெட் நிறுவனம் வாங்குவதற்கு இந்தியப் போட்டி ஆணையம் ஒப்புதல்
10 JUN 2026 4:55PM by PIB Chennai
ஸ்ரீராம் ஆயுள் காப்பீட்டு நிறுவனத்தின் குறிப்பிட்ட சில பங்குகளை சான்லாம் எமர்ஜிங் மார்க்கெட்ஸ் (மொரிஷியஸ்) லிமிடெட் நிறுவனம் வாங்குவதற்கு இந்தியப் போட்டி ஆணையம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
இந்த இரண்டு நிறுவனங்களின் இணைப்பு நடவடிக்கை மூலம், ஸ்ரீராம் ஆயுள் காப்பீட்டு நிறுவனத்தின் விரிவாக்கப்பட்ட பங்கு மூலதனத்தில் 2.80%-ஐ, சான்லாம் எமர்ஜிங் மார்க்கெட்ஸ் (மொரிஷியஸ்) லிமிடெட் நிறுவனம், ஒரு முன்னுரிமை வெளியீட்டின் மூலம் முதலீடு செய்வதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
மொரிஷியஸில் பதிவுசெய்யப்பட்ட சான்லாம் எமர்ஜிங் மார்க்கெட்ஸ் லிமிடெட் நிறுவனம், தென்னாப்பிரிக்காவின் சான்லாம் குழுமத்தின் ஒரு அங்கமாகும். இது ஸ்ரீராம் குழுமத்தின், உத்திசார் முதலீட்டாளாராகவும், மேலும் இந்தியாவில் உள்ள பல்வேறு ஸ்ரீராம் குழும நிறுவனங்களில் முதலீடுகளையும் கொண்டுள்ளது.
ஸ்ரீராம் ஆயுள் காப்பீட்டு நிறுவனம், இந்திய காப்பீட்டு ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தில் பதிவுசெய்யப்பட்ட ஒரு ஆயுள் காப்பீட்டு நிறுவனமாகும். இந்த நிறுவனம் ஆயுள் காப்பீட்டு ஒப்பந்தங்களைச் செயல்படுத்துதல், ஆயுள் காப்பீட்டுத் துறையில் பல்வேறு வகையான தயாரிப்புகளை உருவாக்கி சந்தைப்படுத்துதல், பங்குப பரிவர்த்தனைகளுடன் கூடிய ஆயுள் காப்பீட்டுத் தயாரிப்புகள், 1938-ம் ஆண்டு காப்பீட்டுச் சட்டத்தின் விதிமுறைகளுக்கு உட்பட்ட பிற செயல்பாடுகளில் ஈடுபட்டுள்ளது.
இந்த நடவடிக்கைக்கான ஆணையத்தின் விரிவான உத்தரவு பின்னர் வெளியிடப்படும்.