Ministry of Finance
CBDT organises outreach webinar on “Decoding the new Income-tax Act, 2025: International Tax and Transfer Pricing Aspects”
12 JUN 2026 11:45AM by PIB Delhi
Income Tax Department and PwC India, organised a webinar titled “Decoding the new Income-tax Act, 2025 - International Tax and Transfer Pricing Aspects” on transitioning into the new Income-tax Act, 2025 and new Income-tax Rules, 2026 on 9th June 2026.
The webinar had over 1,100 participants from 16 overseas jurisdictions viz USA, UK, Australia, China, Singapore, Cyprus, Japan, Mauritius, Qatar, UAE etc and served as an important platform for mutual dialogue and knowledge sharing on the evolving taxation framework in India.
The Department was represented by Ms. Monica Bhatia, Pr. Chief Commissioner of Income Tax (International Taxation), Shri Raman Chopra, Chief Commissioner of Income Tax (International Taxation) and Dr Anjula Jain, Commissioner of Income Tax (International Taxation)-2, New Delhi and PwC India was represented by senior partners.
Addressing the participants, Ms. Monica Bhatia, highlighted the collective efforts of the Department and stakeholders which ensured the smooth transition to the new Income-tax Act, 2025. She also elaborated upon the growing importance of cross-border transfer pricing mechanisms, international cooperation, and India’s expanding role in the global taxation ecosystem. Further, she spoke about the success and relevance of Advance Pricing Agreements and emphasized the importance of Safe Harbour provisions in ensuring certainty and ease of compliance for taxpayers.
A presentation was also made on the key changes, structural reforms, and comparative aspects of the Income-tax Act, 1961 vis-à-vis the Income-tax Act, 2025, including newly introduced rules, forms and procedural updates. The participants posed numerous queries during the interactive session, which were responded to by the senior officers of the Income Tax Department. The various participants appreciated the initiative, and expected to have more such engagements with the Department.

નાણા મંત્રાલય
CBDT એ "નવા આવકવેરા કાયદા, 2025 ને સમજવા: આંતરરાષ્ટ્રીય કર અને ટ્રાન્સફર કિંમત નિર્ધારણના પાસાઓ" વિષય પર એક આઉટરીચ વેબિનારનું આયોજન કર્યું
12 JUN 2026 11:45AM by PIB Ahmedabad
આવકવેરા વિભાગ અને PwC ઇન્ડિયા દ્વારા 9 જૂન, 2026ના રોજ "નવા આવકવેરા કાયદા, 2025ને સમજવા - આંતરરાષ્ટ્રીય કર અને ટ્રાન્સફર કિંમત નિર્ધારણના પાસાં" શીર્ષક હેઠળ એક વેબિનારનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં નવા આવકવેરા કાયદા, 2025 અને નવા આવકવેરા નિયમો, 2026 અપનાવવામાં આવ્યા હતા.
આ વેબિનારમાં 16 વિદેશી દેશો (જેમ કે યુએસએ, યુકે, ઓસ્ટ્રેલિયા, ચીન, સિંગાપોર, સાયપ્રસ, જાપાન, મોરેશિયસ, કતાર, યુએઈ, વગેરે) ના 1,100 થી વધુ સહભાગીઓએ હાજરી આપી હતી. આ વેબિનારે ભારતમાં બદલાતી કર પ્રણાલી પર સંવાદ અને માહિતીની આદાન-પ્રદાન માટે એક મૂલ્યવાન પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપી હતી.
વિભાગનું પ્રતિનિધિત્વ શ્રીમતી મોનિકા ભાટિયા, પ્રિન્સિપલ ચીફ કમિશનર ઓફ ઇન્કમ ટેક્સ (ઇન્ટરનેશનલ ટેક્સેશન), શ્રી રમણ ચોપરા, ચીફ કમિશનર ઓફ ઇન્કમ ટેક્સ (ઇન્ટરનેશનલ ટેક્સેશન) અને ડૉ. અંજુલા જૈન, કમિશનર ઓફ ઇન્કમ ટેક્સ (ઇન્ટરનેશનલ ટેક્સેશન)-2, નવી દિલ્હી દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું, જ્યારે PwC ઇન્ડિયાનું પ્રતિનિધિત્વ વરિષ્ઠ ભાગીદારો દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું.
સહભાગીઓને સંબોધતા, શ્રીમતી મોનિકા ભાટિયાએ નવા આવકવેરા કાયદા, 2025માં સંક્રમણ શક્ય બનાવનારા વિભાગ અને હિસ્સેદારોના સામૂહિક પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે ક્રોસ-બોર્ડર ટ્રાન્સફર પ્રાઇસિંગ મિકેનિઝમ્સ, આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ અને વૈશ્વિક કર પ્રણાલીમાં ભારતની વધતી જતી ભૂમિકાના મહત્વ પર પણ વિગતવાર વાત કરી હતી. તેમણે એડવાન્સ પ્રાઇસિંગ કરારોની સફળતા અને સુસંગતતા વિશે પણ વાત કરી અને કરદાતાઓ માટે નિશ્ચિતતા અને પાલનની સરળતા પૂરી પાડવા માટે સલામત બંદર જોગવાઈઓના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
આવકવેરા કાયદા, 1961ની તુલનામાં આવકવેરા કાયદા, 2025ના મુખ્ય ફેરફારો, માળખાકીય સુધારાઓ અને તુલનાત્મક પાસાઓ પર એક પ્રેઝન્ટેશન પણ આપવામાં આવ્યું, જેમાં નવા નિયમો, ફોર્મ્સ અને પ્રક્રિયાગત અપડેટ્સનો સમાવેશ થાય છે. ઇન્ટરેક્ટિવ સત્ર દરમિયાન, સહભાગીઓએ અસંખ્ય પ્રશ્નો ઉઠાવ્યા, જેના જવાબ આવકવેરા વિભાગના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ દ્વારા આપવામાં આવ્યા. સહભાગીઓએ આ પહેલની પ્રશંસા કરી અને વિભાગ સાથે ભવિષ્યમાં સહયોગની આશા વ્યક્ત કરી હતી.