Ministry of Civil Aviation
AAIB Interim Statement on the Progress of Investigation into the Accident Involving Air India Flight AI-171
12 JUN 2026 5:53PM by PIB Delhi
Today marks one year since the tragic accident involving Air India Flight AI-171, a Boeing 787-8 aircraft operating from Ahmedabad to London, which occurred shortly after take-off from Sardar Vallabhbhai Patel International Airport, Ahmedabad, on 12 June 2025. On this solemn occasion, the Aircraft Accident Investigation Bureau (AAIB) expresses its deepest condolences to the families and loved ones of all those who lost their lives in the accident. We also acknowledge the enduring pain and loss suffered by all those affected.
The AAIB is conducting the investigation in accordance with the Aircraft (Investigation of Accidents and Incidents) Rules, 2017, as amended, and the standards and recommended practices contained in ICAO Annex 13. A Preliminary Report containing factual information was released on 12 July 2025.
Over the past year, the investigation team has undertaken an extensive and rigorous examination of all relevant technical, operational, organisational and human factors associated with the accident. This effort has been supported by accredited representatives, technical advisers and subject matter experts from relevant organisations. Significant progress has been made in the examination and analysis of aircraft systems, flight recorder data, engine-related components, maintenance and operational records, and other evidence relevant to the investigation.
The evidence gathered and the results of various examinations are currently being analysed in a comprehensive and integrated manner. Additional technical evaluations and specialist examinations, wherever considered necessary, will continue to be undertaken to ensure that all findings and conclusions are supported by verified evidence and sound scientific analysis.
The AAIB remains firmly committed to conducting a thorough, independent, objective and evidence-based investigation. The Final Report will be released upon completion of all investigative activities and the requisite international review and consultation processes prescribed under ICAO Annex 13.
The sole purpose of an accident investigation is to enhance aviation safety through the identification of lessons and safety recommendations, and not to apportion blame or liability. Accordingly, AAIB urges all stakeholders, including the media and the public, to refrain from speculation or premature conclusions while the investigation remains in progress.
The AAIB reaffirms its commitment to maintaining the highest standards of professionalism, transparency and investigative rigour. Every aspect of the accident will be examined with the utmost care and diligence so that the findings and safety recommendations command the confidence of all stakeholders and contribute meaningfully to the continued safety of civil aviation.

ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಮಾನ ಎಐ-171 ಅಪಘಾತದ ತನಿಖೆಯ ಪ್ರಗತಿಯ ಕುರಿತು ಎಎಐಬಿ (AAIB) ನಡುಗಾಲದ ಹೇಳಿಕೆ
12 JUN 2026 5:53PM by PIB Bengaluru
12 ಜೂನ್ 2025ರಂದು ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಿಂದ ಟೇಕ್-ಆಫ್ ಆದ ಕೆಲವೇ ಕ್ಷಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ, ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನಿಂದ ಲಂಡನ್‌ಗೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದ ಬೋಯಿಂಗ್ 787-8 ವಿಮಾನವಾದ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಮಾನ ಎಐ-171ರ ದುರಂತ ಅಪಘಾತಕ್ಕೆ ಇಂದಿಗೆ ಒಂದು ವರ್ಷ ತುಂಬಿದೆ. ಈ ಗಂಭೀರ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಏರ್‌ಕ್ರಾಫ್ಟ್ ಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ಇನ್ವೆಸ್ಟಿಗೇಶನ್ ಬ್ಯೂರೋ (AAIB) ಅಪಘಾತದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಣ ಕಳೆದುಕೊಂಡ ಎಲ್ಲರ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೀತಿಪಾತ್ರರಿಗೆ ತನ್ನ ಆಳವಾದ ಸಂತಾಪವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಘಟನೆಯಿಂದ ಬಾಧಿತರಾದ ಎಲ್ಲರೂ ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿರುವ ನಿರಂತರ ನೋವು ಮತ್ತು ನಷ್ಟವನ್ನು ನಾವು ಗುರುತಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಎಎಐಬಿ (AAIB) ಯು, ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಲಾದ ವಿಮಾನ (ಅಪಘಾತಗಳು ಮತ್ತು ಘಟನೆಗಳ ತನಿಖೆ) ನಿಯಮಗಳು 2017, ಮತ್ತು ಐಸಿಎಒ (ICAO) ಅನೆಕ್ಸ್ 13ರಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾದ ಪದ್ಧತಿಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ತನಿಖೆಯನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ. ವಾಸ್ತವಾಂಶಗಳನ್ನು (Factual Information) ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ವರದಿಯನ್ನು 12 ಜುಲೈ 2025ರಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು.
ಕಳೆದ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, ತನಿಖಾ ತಂಡವು ಅಪಘಾತಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ತಾಂತ್ರಿಕ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ, ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಅಂಶಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಲಹೆಗಾರರು ಮತ್ತು ವಿಷಯ ತಜ್ಞರು ಬೆಂಬಲ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ವಿಮಾನದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಫ್ಲೈಟ್ ರೆಕಾರ್ಡರ್ ಡೇಟಾ, ಇಂಜಿನ್ ಸಂಬಂಧಿತ ಘಟಕಗಳು, ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಾಖಲೆಗಳು ಹಾಗೂ ತನಿಖೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇತರ ಪುರಾವೆಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಪುರಾವೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಪರಿಶೀಲನೆಗಳ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಸಂಶೋಧನೆಗಳು ಮತ್ತು ತೀರ್ಮಾನಗಳು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಪುರಾವೆಗಳು ಹಾಗೂ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯಿಂದ ಬೆಂಬಲಿತವಾಗಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಅಗತ್ಯವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾದ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನಗಳು ಮತ್ತು ತಜ್ಞರ ಪರಿಶೀಲನೆಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲಾಗುವುದು.
ಎಎಐಬಿ (AAIB) ಯು ಸಂಪೂರ್ಣ, ಸ್ವತಂತ್ರ, ವಸ್ತುನಿಷ್ಠ ಮತ್ತು ಸಾಕ್ಷ್ಯಾಧಾರಿತ ತನಿಖೆಯನ್ನು ನಡೆಸಲು ದೃಢವಾಗಿ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ತನಿಖಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಐಸಿಎಒ (ICAO) ಅನೆಕ್ಸ್ 13ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾದ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು ಸಮಾಲೋಚನಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ ಅಂತಿಮ ವರದಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿಮಾನ ಅಪಘಾತ ತನಿಖೆಯ ಏಕೈಕ ಉದ್ದೇಶವೆಂದರೆ, ಘಟನೆಯಿಂದಾದ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತಾ ಶಿಫಾರಸುಗಳ ಗುರುತಿಸುವಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಾಗಿದೆ, ಹೊರತು ಯಾವುದೇ ದೋಷಾರೋಪಣೆ ಮಾಡುವುದು ಅಥವಾ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುವುದಲ್ಲ. ಅದರಂತೆ, ತನಿಖೆಯು ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿರುವಾಗ ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರು ಊಹಾಪೋಹಗಳಿಂದ ಅಥವಾ ಅಕಾಲಿಕ ತೀರ್ಮಾನಗಳಿಂದ ದೂರವಿರಬೇಕೆಂದು ಎಎಐಬಿ ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಎಐಬಿ (AAIB) ಯು ಅತ್ಯುನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ವೃತ್ತಿಪರತೆ, ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ತನಿಖಾ ಕಠಿಣತೆಯನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಅಪಘಾತದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಂಶವನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಕಾಳಜಿ ಮತ್ತು ಶ್ರದ್ಧೆಯಿಂದ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುವುದು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸಂಶೋಧನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತಾ ಶಿಫಾರಸುಗಳು ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಗಳಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನದ ನಿರಂತರ ಸುರಕ್ಷತೆಗೆ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ.