Ministry of Education
Prime Minister of India Shri Narendra Modi and President of the French Republic Emmanuel Macron to jointly inaugurate Bharat Innovates 2026 on June 14, 2026, in Nice, France
Indo–French Partnership to Advance Global Deep Tech, Innovation, and Start-up Ecosystems
12 JUN 2026 6:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister of India Shri Narendra Modi, along with the President of the French Republic Emmanuel Macron, is scheduled to jointly inaugurate Bharat Innovates 2026 on 14th June 2026 at Palais des Expositions de Nice, France.
Being organized by the Government of India, Bharat Innovates 2026 is an initiative of the Union Ministry of Education. It will feature 120 Indian innovators, 15 odd Higher Education Institutions (HEIs) and over 500 investors, including leading corporates and venture capital firms, along with global CEOs and industry leaders. The event will cover 13 key sectors such as advanced computing, semiconductors, space technology, biotechnology, energy, healthcare, and manufacturing, highlighting India’s growing innovation and Deep Tech ecosystem.
Prime Minister Shri Narendra Modi is expected to be accompanied by the Union Minister for External Affairs, Dr S Jaishankar and Union Minister for Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal. Principal Scientific Advisor to the Government of India, Shri Ajay Kumar Sood, who headed the Technical Oversight Committee to select the 120 start-ups from India for Bharat Innovates 2026, is also expected to be present.
The maiden edition of Bharat Innovates 2026 will showcase India’s deep tech innovators and start-ups to the global investors and industry in Nice. The event is expected to serve as a high-impact platform for advancing innovation-led partnerships between India and global stakeholders. Several key announcements and outcomes are expected during the event, including strengthened collaboration frameworks in Deep Tech, research and development, start-up scaling, and cross-border investment facilitation.
The Event will also highlight new avenues for institutional partnerships between Indian and French innovation ecosystems, with a focus on co-development, technology exchange, and acceleration of emerging technologies. Bharat Innovates is designed to connect participating innovators and institutions with investors, corporations, universities, research organisations, and government stakeholders for investments, technology validation, co-development opportunities, pilot projects, manufacturing partnerships, create pathways for technology transfers and absorption, market entry and international scaling of Indian innovations.
Bharat Innovates 2026 is expected to significantly deepen India’s engagement with global innovation networks and reinforce its position as a leading hub for technology-driven growth and entrepreneurship. It is being organised under the aegis of India-France Year of Innovation, which was inaugurated jointly by the Prime Minister of India and the President of France in February 2026 in Mumbai.
For more information on Bharat Innovates, visit: https://bharatinnovates.in/

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ફ્રાન્સ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોન 14 જૂન, 2026 ના રોજ ફ્રાન્સના નીસ (Nice) ખાતે સંયુક્ત રીતે 'ભારત ઇનોવેટ્સ 2026' નું ઉદ્ઘાટન કરશે
વૈશ્વિક ડીપ ટેક, ઇનોવેશન અને સ્ટાર્ટ-અપ ઇકોસિસ્ટમને આગળ ધપાવવા માટે ભારત-ફ્રાન્સ ભાગીદારી
12 JUN 2026 6:00PM by PIB Ahmedabad
ભારતના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી, ફ્રાન્સ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોન સાથે 14 જૂન 2026 ના રોજ ફ્રાન્સના પેલેસ ડેસ એક્સપોઝિશન ડી નીસ (Palais des Expositions de Nice) ખાતે સંયુક્ત રીતે 'ભારત ઇનોવેટ્સ 2026' (Bharat Innovates 2026) નું ઉદ્ઘાટન કરવાના છે.
ભારત સરકાર દ્વારા આયોજિત, 'ભારત ઇનોવેટ્સ 2026' એ કેન્દ્રીય શિક્ષણ મંત્રાલયની એક પહલ છે. આ કાર્યક્રમમાં 120 ભારતીય સંશોધકો (ઇનોવેટર્સ), 15 જેટલી ઉચ્ચ શિક્ષણ સંસ્થાઓ (HEIs) અને અગ્રણી કોર્પોરેટ્સ તેમજ વેન્ચર કેપિટલ ફર્મ્સ સહિત 500 થી વધુ રોકાણકારો, વૈશ્વિક સીઈઓ (CEOs) અને ઉદ્યોગ જગતના નેતાઓ ભાગ લેશે. આ કાર્યક્રમમાં એડવાન્સ્ડ કમ્પ્યુટિંગ, સેમિકન્ડક્ટર્સ, સ્પેસ ટેકનોલોજી, બાયોટેકનોલોજી, ઊર્જા, હેલ્થકેર અને મેન્યુફેક્ચરિંગ જેવા 13 મુખ્ય ક્ષેત્રોનો સમાવેશ કરવામાં આવશે, જે ભારતની વધતી જતી નવીનતા અને ડીપ ટેક (Deep Tech) ઇકોસિસ્ટમને હાઇલાઇટ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની સાથે કેન્દ્રીય વિદેશ મંત્રી ડૉ. એસ. જયશંકર અને કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલ ઉપસ્થિત રહે તેવી અપેક્ષા છે. ભારત સરકારના મુખ્ય વૈજ્ઞાનિક સલાહકાર શ્રી અજય કુમાર સૂદ, જેમણે 'ભારત ઇનોવેટ્સ 2026' માટે ભારતમાંથી 120 સ્ટાર્ટ-અપ્સ પસંદ કરવા માટે ટેકનિકલ ઓવરસાઇટ કમિટીનું નેતૃત્વ કર્યું હતું, તેઓ પણ ઉપસ્થિત રહે તેવી સંભાવના છે.
'ભારત ઇનોવેટ્સ 2026' ની આ પ્રથમ આવૃત્તિ નીસ ખાતે વૈશ્વિક રોકાણકારો અને ઉદ્યોગો સમક્ષ ભારતના ડીપ ટેક સંશોધકો અને સ્ટાર્ટ-અપ્સનું પ્રદર્શન કરશે. આ કાર્યક્રમ ભારત અને વૈશ્વિક હિતધારકો વચ્ચે નવીનતા-આધારિત ભાગીદારીને આગળ ધપાવવા માટે એક ઉચ્ચ પ્રભાવશાળી પ્લેટફોર્મ તરીકે કામ કરશે તેવી અપેક્ષા છે. કાર્યક્રમ દરમિયાન ડીપ ટેક, સંશોધન અને વિકાસ (R&D), સ્ટાર્ટ-અપ સ્કેલિંગ અને ક્રોસ-બોર્ડર રોકાણની સુવિધામાં મજબૂત સહયોગી માળખા સહિત અનેક મુખ્ય જાહેરાતો અને પરિણામોની અપેક્ષા છે.
આ કાર્યક્રમ સહ-વિકાસ (co-development), ટેકનોલોજી વિનિમય અને ઉભરતી ટેકનોલોજીના પ્રવેગ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને ભારતીય અને ફ્રેન્ચ નવીનતા ઇકોસિસ્ટમ્સ વચ્ચે સંસ્થાકીય ભાગીદારી માટેના નવા માર્ગો પર પણ પ્રકાશ પાડશે. ભારત ઇનોવેટ્સને ભાગ લેનારા સંશોધકો અને સંસ્થાઓને રોકાણકારો, કોર્પોરેશનો, યુનિવર્સિટીઓ, સંશોધન સંસ્થાઓ અને સરકારી હિતધારકો સાથે રોકાણ, ટેકનોલોજી વેલિડેશન, સહ-વિકાસની તકો, પાયલોટ પ્રોજેક્ટ્સ, મેન્યુફેક્ચરિંગ ભાગીદારી, ટેકનોલોજી ટ્રાન્સફર અને એબ્સોર્પ્શન માટેના માર્ગો બનાવવા, બજાર પ્રવેશ (માર્કેટ એન્ટ્રી) અને ભારતીય નવીનતાઓના આંતરરાષ્ટ્રીય સ્કેલિંગ માટે જોડવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યું છે.
'ભારત ઇનોવેટ્સ 2026' થી વૈશ્વિક નવીનતા નેટવર્ક્સ સાથે ભારતનો સહયોગ ગાઢ બનાવવા અને ટેકનોલોજી-આધારિત વિકાસ તેમજ સાહસિકતા (આંત્રપ્રિન્યોરશિપ) માટે અગ્રણી કેન્દ્ર તરીકેની સ્થિતિ વધુ મજબૂત થવાની અપેક્ષા છે. આ કાર્યક્રમ 'ભારત-ફ્રાન્સ ઇનોવેશન વર્ષ' (India-France Year of Innovation) ના નેજા હેઠળ આયોજિત કરવામાં આવી રહ્યો છે, જેનું ઉદ્ઘાટન ફેબ્રુઆરી 2026 માં મુંબઈ ખાતે ભારતના પ્રધાનમંત્રી અને ફ્રાન્સના રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા સંયુક્ત રીતે કરવામાં આવ્યું હતું.
ભારત ઇનોવેટ્સ વિશે વધુ માહિતી માટે, મુલાકાત લો: https://bharatinnovates.in/