Ministry of Railways
Railway Minister Ashwini Vaishnaw Reviews RRB Recruitment Process
More Transparency, Accuracy and Faster Completion of Recruitment Processes Emphasized
All Departmental Examinations Now Conducted Through CBT; Railways to Expand Tablet-Based Testing: Ashwini Vaishnaw
43,781 Candidates Given Railway Employment in FY 2025-26 as Indian Railways Accelerates Recruitment Through Structured and Technology-Driven Process
18,799 Assistant Loco Pilots, 14,298 Technicians and 1,376 Paramedical Staff Recruited by Railways in Last Fiscal
Vacancy Notifications Under Annual Recruitment Calendar Well Received by Candidates: Ashwini Vaishnaw
12 JUN 2026 7:30PM by PIB Delhi
Union Minister for Railways, Shri Ashwini Vaishnaw today held a high-level review meeting with senior officials of Indian Railways on the Railway Recruitment Board (RRB) recruitment process. He underlined the need for a more transparent, accurate and technology-driven system.
Indian Railways has recruited 43,781 candidates in FY 2025-26 through completed recruitment cycles covering 47,084 vacancies across six major categories, reflecting the ongoing acceleration of its recruitment process. These include 18,799 vacancies for Assistant Loco Pilots, 14,298 for Technicians, 452 for Sub-Inspectors, 4,208 for Constables, 7,951 for Junior Engineers (JE)/DMS/CMA, and 1,376 for Paramedical categories.
Completed Recruitments
Posts
CEN No.
Vac notified
Vac notified
Empanelled (Recruited) till date
Assistant Loco Pilots (ALPs)
CEN 01/2024
18799
Dec'25
17193
Technicians
CEN 02/2024
14298
July'25
13416
Sub-Inspectors
CEN RPF 01/2024
452
Jan'26
450
Constables
CEN RPF 02/2024
4208
Mar'26
4205
Junior Engineer (JE)/DMS/CMA
CEN 03/2024
7951
Oct'25
7333
Paramedical categories
CEN 04/2024
1376
Oct'25
1184
Indian Railways remains firmly committed to strengthening its workforce through continuous and timely recruitment initiatives. With a clear focus on enhancing transparency, efficiency, and the use of advanced technology in the recruitment process, the organization aims to attract and onboard talented individuals across various categories.
Exams Held & Results Declared
Name of Exam
CEN
No.
Vac notified
1st Stage CBT
Second Stage CBT/PET
3rd Stage CBAT/
TST/CBTST etc.
DV & ME (onwards)
Empanelments (onwards)
NTPC –
Graduate level
CEN
05/2024
8113
05.06.25
to 24.06.25
13.10.2025
28.12.2025
& 11.02.2026
May'26
onwards*
July'26
onwards
NTPC –
Under-Graduate
level
CEN
06/2024
3445
7.08.2025
to 09.09.2025
(19 days; 57 shifts)
20.12.2025
13.02.2026
June'26*
Aug26
Ministerial &
Isolated Categories
CEN
07/2024
1036
10.09.2025
to 13.09.2025
28.12.2025
NA
June'26**
July'26
Technicians
CEN
02/2025
6238
06.03.2026
to 13.03.2026
NA
NA
June'26
Aug26
Paramedical
categories
CEN
03/2025
434
11.03.2026
to 13.03.2026
NA
NA
June'26
Aug26
NTPC: Non Technical Popular Categories
* DV for Non-Typing categories have commenced; Results of Typing categories is expected shortly
** DV for Non-Teaching categories have commenced; Results of Teaching categories is expected shortly
The recruitment process of the Railway Recruitment Boards is inherently complex and large-scale, with examinations conducted across multiple cities and centres nationwide. These Computer Based Tests are held in multiple shifts to accommodate the large volume of candidates and are conducted in as many as 15 languages to ensure accessibility for aspirants from diverse linguistic backgrounds. This multi-city, multi-shift and multilingual framework requires extensive coordination and robust technological systems to ensure fairness, standardisation and transparency across the entire recruitment process.
Examinations with Final Selection Expected in Next 6 months to 1 year
Name of Exam
CEN No.
Vac
notified
1st Stage CBT
Second Stage CBT/PET
3rd Stage CBAT/
TST/CBTST etc.
DV & ME (onwards)
Empanelments (onwards)
Level-1
CEN
08/2024
32438
27.11.2025 to 10.02.2026
NA
Assistant Loco
Pilots (ALPs)
CEN 01/2025
10970
13.02.26 to
11.03.26
28.07.2026
(1,50,000)
*30th Oct'26
(90,000)
Nov'26
Dec'26
Section Controller
CEN
04/2025
368
11.02.26 &
12.02.26
NA
06.06.2026
(3000)
Aug'26
Sep'26
Junior Engineer (JE)/DMS/CMA
CEN
05/2025
2585
19.02.26,
20.02.26 &
25.02.26
02.07.2026
(38860)
NA
Sep'26
Oct'26
NTPC –
Graduate level
CEN
06/2025
5810
16.03.26 to
27.03.26
10.07.2026
*30.09.2026
Dec'26
Jan'27
NTPC –
Under-Graduate
level
CEN
07/2025
3058
07.05.2026 to 09.05.2026 and 13.06.2026 to 20.06.2026
(exam due
for 25 lakhs
candidates)
*17.09.2026
*04.12.2026
Mar'27
Apr'27
* Tentative dates of Exams
The Railway Minister noted that the annual recruitment calendar, coupled with quarterly notifications of vacancies, has been well received by candidates. He said the calendar-based recruitment framework has enabled aspirants to plan their preparation more effectively. It brings greater predictability to the recruitment process. Emphasizing the need for continuous improvement, Shri Ashwini Vaishnaw stated that the Railway recruitment system must keep evolving through the use of technology, faster processes and greater accountability.
Shri Vaishnaw further reviewed the progress made in shifting departmental examinations to Computer Based Test (CBT) mode and stressed that more and more tablet-based examinations should be introduced wherever feasible, so that recruitment becomes faster, more efficient and user-friendly.
Multi-language support in examinations was also highlighted, with the examinations already being conducted in multiple languages across various cities and multiple shifts, ensuring wider accessibility for candidates from diverse linguistic backgrounds across the country and enabling fair and equal participation in the recruitment process without language becoming a barrier.
The Union Minister also directed Railway Recruitment Boards to strengthen communication with candidates and stakeholders. He further underlined that misinformation must be countered promptly with correct information, so that candidates receive accurate updates and confidence in the recruitment process remains strong.
Indian Railways remains committed to a fair, transparent and merit-based recruitment system, supported by technology, structured planning and continuous reforms for the benefit of young aspirants across the country.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರಿಂದ ಆರ್‌ಆರ್‌ಬಿ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಪರಿಶೀಲನೆ
ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ, ನಿಖರತೆ ಮತ್ತು ವೇಗದ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆಗೆ ಒತ್ತು
ಎಲ್ಲಾ ಇಲಾಖಾ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಈಗ ಸಿಬಿಟಿ ಮೂಲಕ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ; ಟ್ಯಾಬ್ಲೆಟ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಿರುವ ರೈಲ್ವೆ ಇಲಾಖೆ: ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ರಚನಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಚಾಲಿತ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷ 2025-26 ರಲ್ಲಿ 43,781 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ರೈಲ್ವೆ ಉದ್ಯೋಗ ನೀಡಿಕೆ
ಕಳೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಇಲಾಖೆಯಿಂದ 18,799 ಸಹಾಯಕ ಲೊಕೊ ಪೈಲಟ್‌ಗಳು, 14,298 ತಂತ್ರಜ್ಞರು ಮತ್ತು 1,376 ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ನೇಮಕಾತಿ
ವಾರ್ಷಿಕ ನೇಮಕಾತಿ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳಿಗೆ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಂದ ಉತ್ತಮ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ: ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
12 JUN 2026 7:30PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ರೈಲ್ವೆ ನೇಮಕಾತಿ ಮಂಡಳಿ (RRB) ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಕುರಿತು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ಅವರು ಹೆಚ್ಚು ಪಾರದರ್ಶಕ, ನಿಖರ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಚಾಲಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷ 2025-26 ರಲ್ಲಿ ಆರು ಪ್ರಮುಖ ವಿಭಾಗಗಳಾದ್ಯಂತ 47,084 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನೇಮಕಾತಿ ಚಕ್ರಗಳ ಮೂಲಕ 43,781 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳನ್ನು ನೇಮಕ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ, ಇದು ಅದರ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ವೇಗವರ್ಧನೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ ಲೊಕೊ ಪೈಲಟ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ 18,799 ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞರಿಗಾಗಿ 14,298, ಸಬ್-ಇನ್ಸ್‌ಪೆಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ 452, ಕಾನ್‌ಸ್ಟೆಬಲ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ 4,208, ಜೂನಿಯರ್ ಇಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳು (JE)/DMS/CMA ಗಾಗಿ 7,951 ಮತ್ತು ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ (ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್) ವಿಭಾಗಗಳಿಗಾಗಿ 1,376 ಹುದ್ದೆಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನೇಮಕಾತಿಗಳು
ಹುದ್ದೆಗಳು
ಸಿಇಎನ್ ಸಂಖ್ಯೆ (CEN No.)
ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾದ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು
ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾದ ತಿಂಗಳು
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿದವರು (ನೇಮಕಗೊಂಡವರು)
ಸಹಾಯಕ ಲೊಕೊ ಪೈಲಟ್‌ಗಳು (ALPs)
CEN 01/2024
18799
ಡಿಸೆಂಬರ್'25
17193
ತಂತ್ರಜ್ಞರು
CEN 02/2024
14298
ಜುಲೈ'25
13416
ಸಬ್-ಇನ್ಸ್‌ಪೆಕ್ಟರ್‌ಗಳು
CEN RPF 01/2024
452
ಜನವರಿ'26
450
ಕಾನ್‌ಸ್ಟೆಬಲ್‌ಗಳು
CEN RPF 02/2024
4208
ಮಾರ್ಚ್'26
4205
ಜೂನಿಯರ್ ಇಂಜಿನಿಯರ್ (JE)/DMS/CMA
CEN 03/2024
7951
ಅಕ್ಟೋಬರ್'25
7333
ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಭಾಗಗಳು
CEN 04/2024
1376
ಅಕ್ಟೋಬರ್'25
1184
ನಿರಂತರ ಮತ್ತು ಸಕಾಲಿಕ ನೇಮಕಾತಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ತನ್ನ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ದೃಢವಾಗಿ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ, ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸ್ಪಷ್ಟ ಗಮನದೊಂದಿಗೆ, ಸಂಸ್ಥೆಯು ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಭಾವಂತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ನಡೆದ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಮತ್ತು ಘೋಷಿಸಲಾದ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು
ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಹೆಸರು
ಸಿಇಎನ್ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾದ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು
1ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ (CBT)
ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ/ಪಿಇಟಿ
3ನೇ ಹಂತದ CBAT/ TST/CBTST ಇತ್ಯಾದಿ
ಡಿವಿ ಮತ್ತು ಎಂಇ (ಮುಂದಕ್ಕೆ)
ಪಟ್ಟಿ ಸೇರ್ಪಡೆ (ಮುಂದಕ್ಕೆ)
ಎನ್‌ಟಿಪಿಸಿ – ಪದವಿ ಮಟ್ಟ
CEN 05/2024
8,113
05.06.25 ರಿಂದ 24.06.25
13.10.2025
28.12.2025 & 11.02.2026
ಮೇ'26 ರಿಂದ ಮುಂದೆ*
ಜುಲೈ'26 ರಿಂದ ಮುಂದೆ
ಎನ್‌ಟಿಪಿಸಿ – ಪದವಿಪೂರ್ವ ಮಟ್ಟ
CEN 06/2024
3,445
7.08.2025 ರಿಂದ 09.09.2025 (19 ದಿನಗಳು; 57 ಶಿಫ್ಟ್‌ಗಳು)
20.12.2025
13.02.2026
ಜೂನ್'26 ರಿಂದ ಮುಂದೆ*
ಆಗಸ್ಟ್'26
ಮಿನಿಸ್ಟೀರಿಯಲ್ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವಿಭಾಗಗಳು
CEN 07/2024
1,036
10.09.2025 ರಿಂದ 13.09.2025
28.12.2025
ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ (NA)
ಜೂನ್'26 ರಿಂದ ಮುಂದೆ**
ಜುಲೈ'26
ತಂತ್ರಜ್ಞರು
CEN 02/2025
6,238
06.03.2026 ರಿಂದ 13.03.2026
ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ (NA)
ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ (NA)
ಜೂನ್'26
ಆಗಸ್ಟ್'26
ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ (ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್) ವಿಭಾಗಗಳು
CEN 03/2025
434
11.03.2026 ರಿಂದ 13.03.2026
ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ (NA)
ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ (NA)
ಜೂನ್'26
ಆಗಸ್ಟ್'26
NTPC: ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಭಾಗಗಳು
*ಟೈಪಿಂಗ್ ಅಲ್ಲದ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ ದಸ್ತಾವೇಜು ಪರಿಶೀಲನೆ (DV) ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ; ಟೈಪಿಂಗ್ ವಿಭಾಗಗಳ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ
**ಬೋಧಕೇತರ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ ದಸ್ತಾವೇಜು ಪರಿಶೀಲನೆ (DV) ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ; ಬೋಧನಾ ವಿಭಾಗಗಳ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ರೈಲ್ವೆ ನೇಮಕಾತಿ ಮಂಡಳಿಗಳ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ಸಂಕೀರ್ಣ ಮತ್ತು ಬೃಹತ್ ಪ್ರಮಾಣದ್ದಾಗಿದ್ದು, ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಹಲವಾರು ನಗರಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಗಣಕೀಕೃತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಬಹು ಶಿಫ್ಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಭಾಷಾ ಹಿನ್ನೆಲೆಯ ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳಿಗೆ ಸುಲಭ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು 15 ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಬಹು-ನಗರ, ಬಹು-ಶಿಫ್ಟ್ ಮತ್ತು ಬಹುಭಾಷಾ ಚೌಕಟ್ಟು ಇಡೀ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯುದ್ದಕ್ಕೂ ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತತೆ, ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಸಮನ್ವಯ ಮತ್ತು ದೃಢವಾದ ತಾಂತ್ರಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಯಸುತ್ತದೆ.
ಮುಂದಿನ 6 ತಿಂಗಳಿಂದ 1 ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಅಂತಿಮ ಆಯ್ಕೆ ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾದ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು
ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಹೆಸರು
ಸಿಇಎನ್ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾದ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳು
1ನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ
ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಸಿಬಿಟಿ/ಪಿಇಟಿ
3ನೇ ಹಂತದ CBAT/ TST/CBTST ಇತ್ಯಾದಿ
ಡಿವಿ ಮತ್ತು ಎಂಇ (ರಿಂದ)
ಪಟ್ಟಿ ಸೇರ್ಪಡೆ (ರಿಂದ)
ಲೆವೆಲ್-1
CEN
08/2024
32,438
27.11.2025 ರಿಂದ 10.02.2026
ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ (NA)
ಸಹಾಯಕ ಲೊಕೊ ಪೈಲಟ್‌ಗಳು (ALPs)
CEN 01/2025
10,970
13.02.26 ರಿಂದ 11.03.26
28.07.2026 (1,50,000)
*30ನೇ ಅಕ್ಟೋಬರ್'26 (90,000)
ನವೆಂಬರ್'26
ಡಿಸೆಂಬರ್'26
ಸೆಕ್ಷನ್ ಕಂಟ್ರೋಲರ್
CEN
04/2025
368
11.02.26 & 12.02.26
ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ (NA)
06.06.2026 (3,000)
ಆಗಸ್ಟ್'26
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್'26
ಜೂನಿಯರ್ ಇಂಜಿನಿಯರ್ (JE)/DMS/CMA
CEN
05/2025
2,585
19.02.26, 20.02.26 & 25.02.26
02.07.2026 (38,860)
ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ (NA)
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್'26
ಅಕ್ಟೋಬರ್'26
ಎನ್‌ಟಿಪಿಸಿ ಪದವಿ ಮಟ್ಟ
CEN
06/2025
5,810
16.03.26 ರಿಂದ 27.03.26
10.07.2026
*30.09.2026
ಡಿಸೆಂಬರ್'26
ಜನವರಿ'27
ಎನ್‌ಟಿಪಿಸಿ ಪದವಿಪೂರ್ವ ಮಟ್ಟ
CEN
07/2025
3,058
07.05.2026 ರಿಂದ 09.05.2026 ಮತ್ತು 13.06.2026 ರಿಂದ 20.06.2026 (25 ಲಕ್ಷ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಬಾಕಿ ಇರುವ ಪರೀಕ್ಷೆ)
*17.09.2026
*04.12.2026
ಮಾರ್ಚ್'27
ಏಪ್ರಿಲ್'27
* ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ದಿನಾಂಕಗಳು
ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ ವಾರ್ಷಿಕ ನೇಮಕಾತಿ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಅನ್ನು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ಗಮನಿಸಿದರು. ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಆಧಾರಿತ ನೇಮಕಾತಿ ಚೌಕಟ್ಟು ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಯೋಜಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದು ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮುನ್ಸೂಚನೆಯನ್ನು ತರುತ್ತದೆ. ನಿರಂತರ ಸುಧಾರಣೆಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು, ರೈಲ್ವೆ ನೇಮಕಾತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಳಕೆ, ವೇಗದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ನಿರಂತರವಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರಬೇಕು ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಇಲಾಖಾ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆ (CBT) ವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಹೆಚ್ಚು ಟ್ಯಾಬ್ಲೆಟ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಬೇಕು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ನೇಮಕಾತಿ ಹೆಚ್ಚು ವೇಗವಾಗಿ, ದಕ್ಷವಾಗಿ ಮತ್ತು ಬಳಕೆದಾರರ ಸ್ನೇಹಿಯಾಗಲು ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಹುಭಾಷಾ ಸೌಲಭ್ಯದ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಹೈಲೈಟ್ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಈಗಾಗಲೇ ವಿವಿಧ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಬಹು ಶಿಫ್ಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಬಹು ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಇದು ದೇಶದಾದ್ಯಂತದ ವಿವಿಧ ಭಾಷಾ ಹಿನ್ನೆಲೆಯ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾಷೆಯು ಒಂದು ಅಡಚಣೆಯಾಗದಂತೆ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ನಿಷ್ಪಕ್ಷಪಾತ ಮತ್ತು ಸಮಾನ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ರೈಲ್ವೆ ನೇಮಕಾತಿ ಮಂಡಳಿಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದರು. ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಕ್ಷಣವೇ ಸರಿಯಾದ ಮಾಹಿತಿಯೊಂದಿಗೆ ಎದುರಿಸಬೇಕು, ಇದರಿಂದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ನಿಖರವಾದ ನವೀಕರಣಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿನ ವಿಶ್ವಾಸವು ಬಲವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಯುವ ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ರಚನಾತ್ಮಕ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತ, ಪಾರದರ್ಶಕ ಮತ್ತು ಅರ್ಹತೆ ಆಧಾರಿತ ನೇಮಕಾತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.