Ministry of Defence
DRDO demonstrates the nation’s next-gen defence capabilities
13 JUN 2026 7:06AM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) has successfully demonstrated multiple crucial technologies bolstering the nation’s defence capabilities against different types of enemy threats. Three consecutive flight-tests were conducted on June 10 & 11, 2026 to demonstrate multi-layered defence against long range ballistic missiles and anti-ship capability at medium range.
Multi-layered Ballistic Missile Defence (BMD) capability was successfully demonstrated. The interceptors successfully engaged their respective targets. The systems are designed and developed with latest technologies to address the emerging missile threats.
These tests have put the country in the elite group of nations having BMD capability to engage up to Intercontinental Ballistic Missiles. The maiden flight-test of the Naval Anti-Ship Missile-Medium Range (NASM-MR) was also carried out successfully. The flight-tests were witnessed by senior officials of DRDO and Defence Forces.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has congratulated DRDO on successfully demonstrating these crucial technologies.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Shri Rajesh Kumar Singh closely monitored the trials and applauded the combined efforts of DRDO and industry.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారతదేశ తదుపరి తరం రక్షణ సామర్థ్యాలను ప్రదర్శించిన డీఆర్‌డీఓ
13 JUN 2026 7:06AM by PIB Hyderabad
శత్రువుల నుంచి పొంచి ఉన్న వివిధ రకాల ముప్పుల నేపథ్యంలో దేశ రక్షణ సామర్థ్యాలను బలోపేతం చేసే పలు కీలక సాంకేతికతలను భారత రక్షణ పరిశోధన, అభివృద్ధి సంస్థ (డీఆర్‌డీఓ- డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్) విజయవంతంగా పరీక్షించింది. సుదూర శ్రేణి బాలిస్టిక్ క్షిపణులు, మధ్యస్థ శ్రేణి నౌకానిరోధక క్షిపణి వ్యవస్థలకు సంబంధించిన బహుళ-అంచెల రక్షణ సామర్థ్యాన్ని ప్రదర్శిస్తూ వరుసగా మూడు క్షిపణి ప్రయోగ పరీక్షలను (ఫ్లైట్ టెస్టులు) 2026 జూన్ 10, 11 తేదీలలో నిర్వహించారు.
బహుళ-అంచెల బాలిస్టిక్ క్షిపణి రక్షణ (బీఎండీ) సామర్థ్యాన్ని డీఆర్‌డీఓ విజయవంతంగా ప్రదర్శించింది. శత్రు క్షిపణులను అడ్డుకునే క్షిపణులు(ఇంటర్‌సెప్టర్లు) తమ నిర్దేశిత లక్ష్యాలను సమర్థవంతంగా ఛేదించాయి. వర్ధమాన క్షిపణి ముప్పులను తిప్పికొట్టేలా సరికొత్త సాంకేతికతలతో ఈ వ్యవస్థలను రూపకల్పన, అభివృద్ధి చేశారు.
ఈ పరీక్షల ద్వారా ఖండాంతర బాలిస్టిక్ క్షిపణులను (ఐసీబీఎం) సైతం అడ్డుకోగల బీఎండీ సామర్థ్యం ఉన్న ప్రపంచ మేటి దేశాల సరసన భారత్ నిలిచింది. ఇందులో భాగంగా నావికాదళానికి చెందిన మధ్యస్థ శ్రేణి‌ నౌకానిరోధక వ్యవస్థకు సంబంధించిన (ఎన్ఏఎస్ఎం-ఎంఆర్) తొలి క్షిపణి ప్రయోగ పరీక్షను కూడా విజయవంతంగా నిర్వహించారు. ఈ ప్రయోగ పరీక్షలను డీఆర్‌డీఓ, రక్షణ దళాలకు చెందిన ఉన్నతాధికారులు స్వయంగా వీక్షించారు.
ఈ కీలక సాంకేతికతలను విజయవంతంగా పరీక్షించినందుకు రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ డీఆర్‌డీఓకు అభినందనలు తెలిపారు.
ఈ ప్రయోగాలను నిశితంగా పర్యవేక్షించిన రక్షణ పరిశోధన- అభివృద్ధి విభాగం కార్యదర్శి, డీఆర్‌డీఓ ఛైర్మన్ శ్రీ రాజేష్ కుమార్ సింగ్.. డీఆర్‌డీఓ, దేశీయ రక్షణ పరిశ్రమల ఉమ్మడి కృషిని అభినందించారు.