Prime Minister's Office
Prime Minister participates in Bharat Innovates 2026
14 JUN 2026 5:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and the President of France, H.E. Emmanuel Macron, today jointly inaugurated ''Bharat Innovates 2026'' at the Palais des Expositions, Nice. Bharat Innovates, a three-day event, brings together Indian deep-tech start-ups, innovators, researchers and investors with global innovation funds and footprint. It showcases India's premier deep technology at the global stage, presenting 120 pathbreaking start-ups and over 20 Institutes of Excellence, across 13 critical technology pillars of global importance. Over 350 top investors and venture capitalists from across the world are also participating in the event.
Prime Minister Modi and President Macron addressed the gathering. Prime Minister thanked President Macron for his gracious presence and noted that both India and France have been steadfast partners working to address global challenges. In this context, he highlighted Indo-French initiatives such as the International Solar Alliance, as also those in the areas of Artificial Intelligence and the promotion of stability and security in the Indo-Pacific. Highlighting the ongoing celebration of the India-France Year of Innovation, Prime Minister stated that Bharat Innovates was yet another milestone in the shared resolve of the two countries to work for the global good. Alluding to the start-up revolution in India, which was reflected in the deep-tech solutions on display, he underlined the transformative potential of AI and satellite technology for rural development, Advanced Manufacturing for sustainable living and Green Hydrogen, Battery Technologies and Electric mobility for clean development.
Prime Minister noted that the technological revolution underway in the digital age promises new opportunities for humanity. In this context, he called upon the innovators, investors and entrepreneurs gathered at Bharat Innovates to develop technologies that are trusted, inclusive and human centric. He stressed that start-ups should be judged not just by their market valuation, but in equal measure by the impact they have on humanity. Noting that this was the core message of Bharat Innovates, he invited the audience to join hands with India to co-create the next chapter of global innovation. Prime Minister also interacted with the startups and innovators spanning Quantum Computing, Semiconductors, Biotechnology, Defence, Space, Healthcare, MedTech, Advanced Materials, Clean Energy and other frontier sectors. The leaders also witnessed the exhibition and interacted with startups and innovators spanning Quantum Computing, Semiconductors, Biotechnology, Defence, Space, Healthcare, MedTech, Advanced Materials, Clean Energy and other frontier sectors.
Bharat Innovates underscores the Government of India's firm commitment to transforming India into a global innovation hub consistent with the vision of Viksit Bharat and the salience of India-France cooperation in contributing to the global technology landscape.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત ઇનોવેટ્સ 2026માં ભાગ લીધો (14 જૂન, 2026)
14 JUN 2026 5:11PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ફ્રાન્સના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોને આજે સંયુક્ત રીતે નીસ (Nice)ના પેલેસ ડેસ એક્સપોઝિશન્સ (Palais des Expositions) ખાતે ''ભારત ઇનોવેટ્સ 2026'' નું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. ત્રણ દિવસીય કાર્યક્રમ 'ભારત ઇનોવેટ્સ', ભારતના ડીપ-ટેક સ્ટાર્ટ-અપ્સ, ઇનોવેટર્સ, સંશોધકો અને રોકાણકારોને વૈશ્વિક ઇનોવેશન ફંડ્સ અને વૈશ્વિક પદચિહ્ન (ફૂટપ્રિન્ટ) સાથે એકસાથે લાવે છે. તે વૈશ્વિક મહત્વના 13 કટોકટીના તકનીકી સ્તંભો (ક્રિટિકલ ટેક્નોલોજી પિલર્સ) પર 120 પથદર્શક (પાથબ્રેકિંગ) સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને 20 થી વધુ ઉત્કૃષ્ટતા સંસ્થાઓ (ઇન્સ્ટિટ્યુટ્સ ઓફ એક્સેલન્સ) ને પ્રદર્શિત કરીને વૈશ્વિક મંચ પર ભારતની અગ્રણી ડીપ ટેકનોલોજીને રજૂ કરે છે. વિશ્વભરમાંથી 350 થી વધુ ટોચના રોકાણકારો અને વેન્ચર કેપિટલિસ્ટ્સ પણ આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લઈ રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોને ઉપસ્થિત જનમેદનીને સંબોધિત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનની ગરિમામયી ઉપસ્થિતિ બદલ તેમનો આભાર માન્યો હતો અને નોંધ્યું હતું કે ભારત અને ફ્રાન્સ બંને વૈશ્વિક પડકારોનો સામનો કરવા માટે દ્રઢ ભાગીદાર તરીકે કામ કરી રહ્યા છે. આ સંદર્ભમાં, તેમણે ઇન્ટરનેશનલ સોલર એલાયન્સ જેવી ભારત-ફ્રાન્સ પહેલો તેમજ આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સના ક્ષેત્રો અને ઇન્ડો-પેસિફિકમાં સ્થિરતા અને સુરક્ષાના પ્રમોશન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. ભારત-ફ્રાન્સ ઇનોવેશન વર્ષની ચાલુ ઉજવણી પર પ્રકાશ પાડતા, પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ભારત ઇનોવેટ્સ એ વૈશ્વિક કલ્યાણ માટે કામ કરવાના બંને દેશોના સહિયારા સંકલ્પમાં વધુ એક સીમાચિહ્નરૂપ છે. ભારતમાં સ્ટાર્ટ-અપ ક્રાંતિનો ઉલ્લેખ કરતા, જે પ્રદર્શનમાં મૂકવામાં આવેલા ડીપ-ટેક ઉકેલોમાં પ્રતિબિંબિત થતી હતી, તેમણે ગ્રામીણ વિકાસ માટે એઆઈ (AI) અને સેટેલાઇટ ટેકનોલોજી, ટકાઉ જીવનશૈલી માટે એડવાન્સ્ડ મેન્યુફેક્ચરિંગ અને સ્વચ્છ વિકાસ માટે ગ્રીન હાઇડ્રોજન, બેટરી ટેકનોલોજી અને ઇલેક્ટ્રિક મોબિલિટીની પરિવર્તનકારી ક્ષમતા પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે ડિજિટલ યુગમાં ચાલી રહેલી તકનીકી ક્રાંતિ માનવતા માટે નવી તકોનું વચન આપે છે. આ સંદર્ભમાં, તેમણે ભારત ઇનોવેટ્સમાં એકત્રિત થયેલા ઇનોવેટર્સ, રોકાણકારો અને સાહસિકોને એવી ટેકનોલોજી વિકસાવવા હાકલ કરી હતી જે વિશ્વસનીય, સમાવેશી અને માનવ કેન્દ્રિત હોય. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે સ્ટાર્ટ-અપ્સનું મૂલ્યાંકન માત્ર તેમના બજાર મૂલ્યના આધારે જ નહીં, પરંતુ તે જ સમાન માપદંડથી માનવતા પર તેમના જે પ્રભાવ (ઇમ્પેક્ટ) પડે છે તેના દ્વારા થવું જોઈએ. આ ભારત ઇનોવેટ્સનો મુખ્ય સંદેશ હોવાનું નોંધીને, તેમણે શ્રોતાઓને વૈશ્વિક ઇનોવેશનના આગામી પ્રકરણના સહ-નિર્માણ (કો-ક્રીએટ) માટે ભારત સાથે હાથ મિલાવવા આમંત્રણ આપ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ, સેમિકન્ડક્ટર્સ, બાયોટેકનોલોજી, સંરક્ષણ, અંતરિક્ષ, હેલ્થકેર, મેડટેક, એડવાન્સ્ડ મટિરિયલ્સ, ક્લીન એનર્જી અને અન્ય અગ્રણી ક્ષેત્રોના સ્ટાર્ટઅપ્સ અને ઇનોવેટર્સ સાથે પણ વાતચીત કરી હતી. નેતાઓએ પ્રદર્શન નિહાળ્યું હતું અને ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ, સેમિકન્ડક્ટર્સ, બાયોટેકનોલોજી, સંરક્ષણ, અંતરિક્ષ, હેલ્થકેર, મેડટેક, એડવાન્સ્ડ મટિરિયલ્સ, ક્લીન એનર્જી અને અન્ય અગ્રણી ક્ષેત્રોના સ્ટાર્ટઅપ્સ અને ઇનોવેટર્સ સાથે સંવાદ કર્યો હતો.
ભારત ઇનોવેટ્સ, ભારતને વિકસિત ભારતના વિઝનને અનુરૂપ વૈશ્વિક ઇનોવેશન હબમાં પરિવર્તિત કરવા માટે ભારત સરકારની દ્રઢ પ્રતિબદ્ધતા અને વૈશ્વિક ટેકનોલોજી લેન્ડસ્કેપમાં યોગદાન આપવામાં ભારત-ફ્રાન્સ સહયોગની અગ્રતાને રેખાંકિત કરે છે.