Ministry of Education
Prime Minister of India Shri Narendra Modi and French President HE Emmanuel Macron Inaugurate "Bharat Innovates 2026", Strengthening Indo-French Deep Tech Alliance
India and France Deepen Tech Ties: PM Shri Modi and President HE Macron Launch the Maiden Edition of Bharat Innovates in Nice
14 JUN 2026 7:00PM by PIB Delhi
Prime Minister of India Shri Narendra Modi and President of the French Republic HE Emmanuel Macron today jointly inaugurated the maiden edition of Bharat Innovates 2026 at the Palais des Expositions de Nice, France. Organized by the Government of India as an initiative of the Union Ministry of Education, this high-impact event serves as a premier platform for advancing innovation-led partnerships between India's deep tech innovators and global stakeholders.
Union Minister for Commerce and Industry Shri Piyush Goyal, welcomed the dignitaries participating in this event. Union Minister for External Affairs Dr. S Jaishankar; National Security Advisor, Shri Ajit Doval and Principal Scientific Advisor to the Government of India, Dr. Ajay Kumar Sood attended the inaugural event, among others.
Addressing the gathering, Prime Minister Shri Narendra Modi underscored India's growing leadership in innovation and technology, stating, "Bharat innovates with scale and speed. Bharat innovates for a sustainable future, and Bharat innovates for the whole world. Innovation is in India's DNA. Bharat Innovates is an invitation to the world to co-create the next chapter of global innovation with India."
President HE Emmanuel Macron lauded India’s vibrant innovation ecosystem and said that “I deeply believe that the fact that Nice is hosting today the first Bharat Innovates 2026 event ever held outside India is a powerful testament to the strength of the ties that unite our two countries. These ties are grounded in a long-standing technological, scientific and industrial partnership that has undergone a remarkable transformation in recent years. They also demonstrate how much our two countries still have to build together through their scientific, entrepreneurial, and industrial strengths.”
Following the inauguration, the leaders undertook a walkthrough of the Bharat Innovates Innovation Pavilion, showcasing 120 cutting-edge technologies and breakthrough innovations developed by Indian innovators and premier Indian higher education institutions across sectors including artificial intelligence, semiconductors, biotechnology, healthcare, energy, advanced manufacturing, mobility, and space technologies.
Bharat Innovates aims at showcasing and promoting Indian DeepTech innovations to facilitate partnerships with investors, industry, institutions and innovators from across the globe. It is expected to deepen bilateral cooperation in science, technology, innovation, education, and entrepreneurship while strengthening India's integration into global innovation networks.
Scheduled over three days from 14–16 June 2026, Bharat Innovates 2026 features an extensive programme comprising 11 high-level panel discussions, multiple sector-focused masterclasses, curated B2B matchmaking meetings, focused investor pitch sessions involving over 50 startups, and dedicated networking engagements with global investors, corporates, universities, incubators, and policymakers. The programme brings together global industry leaders, investors, academics, and technology experts, to discuss emerging opportunities across artificial intelligence, semiconductors, biotechnology, healthcare, energy, advanced manufacturing, space, defence, and climate technologies
The inaugural edition of Bharat Innovates reflects the shared commitment of India and France to foster a future-ready innovation ecosystem driven by collaboration, talent, and transformative technologies.
For more information about the initiative and participating startups, visit: www.bharatinnovates.in.

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਮੈਨੁਅਲ ਮੈਕ੍ਰੋਂ ਨੇ ‘ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਸ 2026’ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ, ਭਾਰਤ-ਫਰਾਂਸ ਡੀਪ ਟੈੱਕ ਅਲਾਇੰਸ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦਰਮਿਆਨ ਤਕਨੀਕੀ ਸਬੰਧ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਇਮੈਨੁਅਲ ਮੈਕ੍ਰੋਂ ਨੇ ਨੀਸ ਵਿੱਚ ‘ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਸ’ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
14 JUN 2026 7:00PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਇਮੈਨੁਅਲ ਮੈਕ੍ਰੋਂ ਨੇ ਅੱਜ ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਨਾਸ ਵਿੱਚ ਪੈਲੇ ਦੇ ਐਕਸਪੋਜੀਸ਼ਨ ਦੇ ਨੀਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਸ 2026 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦਾ ਸੰਯੁਕਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਇੱਕ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਡੀਪ-ਟੈੱਕ ਇਨੋਵੇਟਰਸ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਨਵੀਨਤਾ-ਅਧਾਰਿਤ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੰਚ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ। ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਲਾਹਕਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੀਤ ਡੋਵਾਲ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਡਾ. ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਸੂਦ ਸਮੇਤ ਕਈ ਹੋਰ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਮਹਿਮਾਨ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇ।
ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਧ ਰਹੀ ਅਗਵਾਈ ਸਮਰੱਥਾ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ, “ਭਾਰਤ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਨਵੀਨਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਟਿਕਾਊ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਨਵੀਨਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਲਈ ਨਵੀਨਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਨਵੀਨਤਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਡੀਐੱਨਏ ਵਿੱਚ ਹੈ। ‘ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਸ’ ਦੁਨੀਆ ਲਈ ਇੱਕ ਸੱਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਗਲੋਬਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦਾ ਅਗਲਾ ਅਧਿਆਏ ਤਿਆਰ ਕਰਨ।”
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਇਮੈਨੁਅਲ ਮੈਕ੍ਰੋਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ, “ਮੇਰਾ ਪੱਕਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਅੱਜ ਨੀਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬਾਹਰ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਸ 2026’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਸਾਡੇ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰਿਸ਼ਤਿਆਂ ਦਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਇਹ ਰਿਸ਼ਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਚਲਦੀ ਆ ਰਹੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਦੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜਬਰਦਸਤ ਤਬਦੀਲੀ ਆਈ ਹੈ। ਇਹ ਸਬੰਧ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਚਲੀ ਆ ਰਹੀ ਤਕਨੀਕੀ, ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੇ ਹਾਲ ਦੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇਖੀ ਹੈ। ਇਹ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਵੀ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੀ ਵਿਗਿਆਨਿਕ, ਉੱਦਮਸ਼ੀਲ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸਾਡੇ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਕੋਲ ਮਿਲ ਕੇ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਹਾਲੇ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਹੈ।”
ਉਦਘਾਟਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਦੋਵੇਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਸ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਇੱਥੇ ਭਾਰਤੀ ਖੋਜਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ 120 ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਅਤੇ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਕਾਢਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਹ ਨਵੀਨਤਾ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ (ਏਆਈ), ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ, ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਹੈਲਥਕੇਅਰ, ਐਨਰਜੀ, ਐਡਵਾਂਸਡ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ, ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਅਤੇ ਸਪੇਸ ਟੈਕਨੋਲੋਜਿਜ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਸੀ।
ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤੀ ਡੀਪ-ਟੈੱਕ ਨਵੀਨਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ ‘ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ, ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ, ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਟਰਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲ ਸਕੇ। ਇਸ ਨਾਲ ਵਿਗਿਆਨ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ, ਨਵੀਨਤਾ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦਰਮਿਆਨ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਗਲੋਬਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਵਧਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
14 ਤੋਂ 16 ਜੂਨ 2026 ਤੱਕ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਸ 2026 ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 11 ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾਵਾਂ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ, ਕਿਊਰੇਟਿਡ ਬੀ2ਬੀ ਮੈਚਮੇਕਿੰਗ ਬੈਠਕਾਂ, 50 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਵਾਲੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਪਿਚ ਸੈਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ, ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸੰਸਥਾਵਾਂ, ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ, ਇਨਕਿਊਬੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਨੀਤੀ-ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਰਪਿਤ ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਸੈਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਲਮੀ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ, ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ, ਅਕਾਦਮਿਕਾਂ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹਾਂ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ (ਏਆਈ), ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ, ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਹੈਲਥਕੇਅਰ, ਐਨਰਜੀ, ਐਡਵਾਂਸਡ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ, ਸਪੇਸ, ਡਿਫੈਂਸ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਮੌਕਿਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਭਾਰਤ ਇਨੋਵੇਟਸ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਐਡੀਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦੀ ਉਸ ਸਾਂਝੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ ਸਹਿਯੋਗ, ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਅਤੇ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋ ਕੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਤਿਆਰ ਇੱਕ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਪਹਿਲ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਬਾਰੇ ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਹੇਠ ਲਿਖੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਦੇਖੋ:- www.bharatinnovates.in.