Ministry of Railways
Indian Railways Approves ₹140 Crore Kavach Project for Ahmedabad Division in Gujarat
15 JUN 2026 2:25PM by PIB Delhi
In a significant step towards enhancing rail safety, Indian Railways has approved the installation of Kavach Version 4.0 on 598 route kilometres covering 48 block sections of the Ahmedabad Division of Western Railway in Gujarat. The project has been sanctioned at a cost of ₹140 crore. The work has been approved under the umbrella programme for the provision of Kavach with LTE-based communication backbone on balance routes of Indian Railways.
Earlier, Kavach work had already been sanctioned on about 702 route kilometres of the Ahmedabad Division. With the approval of the present project, the remaining sections of the division will also be brought under Kavach, paving the way for wider deployment of the indigenous train protection system across the division.
Kavach is an indigenously developed Automatic Train Protection (ATP) system designed to enhance operational safety. It helps prevent Signal Passing at Danger (SPAD), automatically applies brakes when required to avert unsafe situations, controls train speed in critical conditions, and significantly reduces the risk of collisions.
Indian Railways is progressively expanding Kavach across its network as part of its continued efforts to strengthen safety and modernise train operations.

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ ગુજરાતમાં અમદાવાદ ડિવિઝન માટે ₹140 કરોડના કવચ (Kavach) પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપી
15 JUN 2026 2:25PM by PIB Ahmedabad
રેલવે સુરક્ષા વધારવા તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલામાં, ભારતીય રેલવેએ ગુજરાતમાં પશ્ચિમ રેલવેના અમદાવાદ ડિવિઝનના 48 બ્લોક સેક્શનોને આવરી લેતા 598 રૂટ કિલોમીટર પર કવચ (Kavach)વર્ઝન 4.0 ની સ્થાપનાને મંજૂરી આપી દીધી છે. આ પ્રોજેક્ટને ₹140 કરોડના ખર્ચે મંજૂર કરવામાં આવ્યો છે. ભારતીય રેલવેના બાકીના રૂટો પર એલટીઇ (LTE)-આધારિત કોમ્યુનિકેશન બેકબોન સાથે કવચની જોગવાઈ માટેના છત્ર કાર્યક્રમ હેઠળ આ કામને મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
આ અગાઉ, અમદાવાદ ડિવિઝનના આશરે 702 રૂટ કિલોમીટર પર કવચનું કામ પહેલેથી જ મંજૂર કરવામાં આવ્યું હતું. વર્તમાન પ્રોજેક્ટની મંજૂરી સાથે, ડિવિઝનના બાકીના સેક્શનોને પણ કવચ હેઠળ લાવવામાં આવશે, જે સમગ્ર ડિવિઝનમાં દેશી ટ્રેન પ્રોટેક્શન સિસ્ટમના વ્યાપક ઉપયોગ માટેનો માર્ગ મોકળો કરશે.
કવચ એ ઓપરેશનલ સુરક્ષા વધારવા માટે ડિઝાઇન કરાયેલી દેશી રીતે વિકસિત ઓટોમેટિક ટ્રેન પ્રોટેક્શન (ATP) સિસ્ટમ છે. તે સિગ્નલ પાસિંગ એટ ડેન્જર (SPAD) ને રોકવામાં મદદ કરે છે, અસુરક્ષિત પરિસ્થિતિઓને ટાળવા માટે જ્યારે જરૂર પડે ત્યારે આપમેળે બ્રેક લગાવે છે, કટોકટીની પરિસ્થિતિઓમાં ટ્રેનની ગતિને નિયંત્રિત કરે છે અને અથડામણ (કોલિઝન) ના જોખમને નોંધપાત્ર રીતે ઘટાડે છે.
ભારતીય રેલવે સુરક્ષાને મજબૂત કરવા અને ટ્રેન કામગીરીને આધુનિક બનાવવાના તેના સતત પ્રયાસોના ભાગરૂપે તેના સમગ્ર નેટવર્ક પર પ્રગતિશીલ રીતે કવચનો વિસ્તાર કરી રહી છે.