Ministry of Railways
Indian Railways Approves ₹201 Crore Kavach Project for Ambala Division of Northern Railway
Kavach to Cover Ambala Cantonment–Ludhiana, Kalka–Chandigarh–New Morinda–Sahnewal and Other Key Routes Across Haryana, Punjab and Himachal Pradesh
15 JUN 2026 2:27PM by PIB Delhi
In a major step towards strengthening railway safety, Indian Railways has approved the installation of Kavach on the balance Broad Gauge sections of the Ambala Division of Northern Railway. The project covers 811 route kilometres and has been sanctioned at a cost of ₹201 crore. The work has been approved under the umbrella programme for the provision of Kavach with LTE-based communication backbone on balance routes of Indian Railways.
The sanctioned work will cover important rail routes in the Ambala Division, including Ambala Cantonment–Ludhiana, Kalka–Chandigarh–New Morinda–Sahnewal, Sirhind–Daulatpur Chowk, Rajpura–Bathinda–Shri Ganganagar and Ludhiana–Dhuri–Jakhal sections.
These routes serve as key rail corridors connecting the states of Haryana, Punjab and Himachal Pradesh. They handle substantial passenger and freight traffic and play an important role in the movement of people and goods across the region.
Kavach is an indigenously developed Automatic Train Protection (ATP) system designed to enhance operational safety. It helps prevent Signal Passing at Danger (SPAD), automatically applies brakes when required to avert unsafe situations, controls train speed in critical conditions, and significantly reduces the risk of collisions.
Indian Railways is progressively expanding Kavach across its network as part of its ongoing efforts to improve safety, reliability and capacity on high-density and strategically important routes.

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ ઉત્તર રેલવેના અંબાલા ડિવિઝન માટે ₹201 કરોડના કવચ (Kavach) પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપી
કવચ અંબાલા કેન્ટોનમેન્ટ-લુધિયાણા, કાલકા-ચંદીગઢ-ન્યૂ મોરિંડા-સાહનેવાલ અને હરિયાણા, પંજાબ અને હિમાચલ પ્રદેશના અન્ય મુખ્ય રૂટને આવરી લેશે
15 JUN 2026 2:27PM by PIB Ahmedabad
રેલવે સુરક્ષાને મજબૂત કરવા તરફ એક મોટા પગલામાં, ભારતીય રેલવેએ ઉત્તર રેલવેના અંબાલા ડિવિઝનના બાકીના બ્રોડ ગેજ સેક્શનો પર કવચ (Kavach) ની સ્થાપનાને મંજૂરી આપી દીધી છે. આ પ્રોજેક્ટ 811 રૂટ કિલોમીટરને આવરી લે છે અને તેને ₹201 કરોડના ખર્ચે મંજૂર કરવામાં આવ્યો છે. ભારતીય રેલવેના બાકીના રૂટો પર એલટીઇ (LTE)-આધારિત કોમ્યુનિકેશન બેકબોન સાથે કવચની જોગવાઈ માટેના અમ્બ્રેલા પ્રોગ્રામ હેઠળ આ કામને મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
મંજૂર કરાયેલ કાર્ય અંબાલા ડિવિઝનના મહત્વના રેલ માર્ગોને આવરી લેશે, જેમાં અંબાલા કેન્ટોનમેન્ટ-લુધિયાણા, કાલકા-ચંદીગઢ-ન્યૂ મોરિંડા-સાહનેવાલ, સરહિંદ-દૌલતપુર ચોક, રાજપુરા-ભટિંડા-શ્રી ગંગાનગર અને લુધિયાણા-ધુરી-જાખલ વિભાગોનો સમાવેશ થાય છે.
આ રૂટો હરિયાણા, પંજાબ અને હિમાચલ પ્રદેશ રાજ્યોને જોડતા મુખ્ય રેલ કોરિડોર તરીકે સેવા આપે છે. તેઓ નોંધપાત્ર પ્રમાણમાં પેસેન્જર અને માલસામાન (ફ્રેટ) ટ્રાફિકનું સંચાલન કરે છે અને સમગ્ર પ્રદેશમાં લોકો અને માલસામાનની હેરફેરમાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે.
કવચ એ ઓપરેશનલ સુરક્ષા વધારવા માટે ડિઝાઇન કરાયેલી દેશી રીતે વિકસિત ઓટોમેટિક ટ્રેન પ્રોટેક્શન (ATP) સિસ્ટમ છે. તે સિગ્નલ પાસિંગ એટ ડેન્જર (SPAD) ને રોકવામાં મદદ કરે છે, અસુરક્ષિત પરિસ્થિતિઓને ટાળવા માટે જ્યારે જરૂર પડે ત્યારે આપમેળે બ્રેક લગાવે છે, કટોકટીની પરિસ્થિતિઓમાં ટ્રેનની ગતિને નિયંત્રિત કરે છે અને અથડામણ (કોલિઝન) ના જોખમને નોંધપાત્ર રીતે ઘટાડે છે.
ભારતીય રેલવે ઉચ્ચ ઘનતા (હાઇ-ડેન્સિટી) અને વ્યૂહાત્મક રીતે મહત્વપૂર્ણ રૂટો પર સુરક્ષા, વિશ્વસનીયતા અને ક્ષમતા સુધારવાના તેના ચાલુ પ્રયાસોના ભાગરૂપે તેના સમગ્ર નેટવર્ક પર કવચનો ઉત્તરોત્તર વિસ્તાર કરી રહી છે.