Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Government Constitutes Search-cum-Selection Committee for National Sports Board Under NSG Act, 2025
Cabinet Secretary Dr. T.V. Somanathan to Head 5-Member National Sports Board Search-cum-Selection Committee
15 JUN 2026 6:02PM by PIB Delhi
The Union Government today constituted the Search-cum Selection Committee for National Sports Board under National Sports Board (Search-cum Selection Committee) Rules, 2026 under the National Sports Governance Act, 2025.
The Search-cum Selection Committee will be headed by Dr. T.V. Somanathan, Cabinet Secretary as Chairperson and will consist of Shri Hari Ranjan Rao, Secretary (Sports), Lt General (Retd) Harpal Singh (Indian Olympic Association), Sports Administrator, and two National Sports Awardees namely Shri Gagan Narang and Ms. N. Kunjurani Devi.
The aforementioned committee is tasked to recommend a panel of names for the positions of Chairperson and Two Members of the Board, from among persons of ability, integrity and standing, having knowledge or practical experience in the field of public administration, sports governance, sports law and other related fields.
The constitution of Search-cum-Selection Committee by the Ministry will set in motion the process of selection of Chairperson and Members of the National Sports Board, which will act as the central authority responsible for granting board recognition to National Sports Bodies and ensuring compliance with governance, financial and ethical standards.

യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
2025-ലെ എൻ.എസ്.ജി. നിയമപ്രകാരം ദേശീയ കായിക ബോർഡിലേക്ക് 'സെർച്ച് കം സെലക്ഷൻ കമ്മിറ്റി'യ്ക്ക് രൂപം നൽകി കേന്ദ്ര ഗവൺമെൻ്റ്
15 JUN 2026 6:02PM by PIB Thiruvananthpuram
2025-ലെ നാഷണൽ സ്പോർട്സ് ഗവേണൻസ് ആക്ട്, നാഷണൽ സ്പോർട്സ് ബോർഡ് (സെർച്ച് കം സെലക്ഷൻ കമ്മിറ്റി) റൂൾസ് 2026 എന്നിവ പ്രകാരം ദേശീയ കായിക ബോർഡിലേക്കുള്ള സെർച്ച് കം സെലക്ഷൻ കമ്മിറ്റിയ്ക്ക് കേന്ദ്ര ഗവൺമെൻ്റ് രൂപം നൽകി.
കാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി ഡോ. ടി.വി. സോമനാഥൻ ചെയർപേഴ്സണായ അഞ്ചംഗ സമിതിയാണ് രൂപീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്. കായിക മന്ത്രാലയം സെക്രട്ടറി ശ്രീ ഹരി രഞ്ജൻ റാവു, ഇന്ത്യൻ ഒളിമ്പിക് അസോസിയേഷനെ പ്രതിനിധീകരിച്ച് റിട്ട. ലെഫ്റ്റനൻ്റ് ജനറൽ ഹർപാൽ സിംഗ് (സ്പോർട്സ് അഡ്മിനിസ്ട്രേറ്റർ), ദേശീയ കായിക പുരസ്കാര ജേതാക്കളായ ശ്രീ ഗഗൻ നാരംഗ്, എം.എസ്. എൻ. കുഞ്ചുറാണി ദേവിഎന്നിവർ കമ്മിറ്റിയിൽ അംഗങ്ങളായിരിക്കും.
പൊതുഭരണം, കായിക ഭരണം, കായിക നിയമം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ പ്രായോഗിക പരിചയവും വ്യക്തിമുദ്രയും പതിപ്പിച്ച യോഗ്യരായ വ്യക്തികളിൽ നിന്നാണ് സ്പോർട്സ് ബോർഡിൻ്റെ ചെയർപേഴ്സൺ, മറ്റ് രണ്ട് അംഗങ്ങൾ എന്നിവരെ കണ്ടെത്തേണ്ടത്. ഇതിന് അനുയോജ്യരായവരുടെ പേരുകൾ അടങ്ങിയ പാനൽ ശുപാർശ ചെയ്യുകയാണ് ഈ സമിതിയുടെ പ്രധാന ചുമതല.
കായിക മന്ത്രാലയം ഈ സെർച്ച് കം സെലക്ഷൻ കമ്മിറ്റിക്ക് രൂപം നൽകിയതോടെ ദേശീയ കായിക ബോർഡ് ചെയർപേഴ്സൻ്റെയും അംഗങ്ങളുടെയും തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പ്രക്രിയയ്ക്ക് ഔദ്യോഗിക തുടക്കമായി. ദേശീയ കായിക സംഘടനകൾക്ക് അംഗീകാരം നൽകുന്നതിനും കായിക രംഗത്തെ ഭരണം, സാമ്പത്തികം, ധാർമ്മിക മാനദണ്ഡങ്ങൾ എന്നിവ കൃത്യമായി പാലിക്കപ്പെടുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും ഉത്തരവാദിത്തമുള്ള കേന്ദ്ര അതോറിറ്റിയായി ഇത് പ്രവർത്തിക്കും.