Ministry of Defence
DRDO conducts successful flight-test of Long Range Land Attack Cruise Missile
15 JUN 2026 6:31PM by PIB Delhi
Defence Research & Development Organisation (DRDO) conducted a successful flight-test of Long Range Land Attack Cruise Missile (LRLACM) from Dr APJ Abdul Kalam Island off the coast of Odisha on June 15, 2026. All the test objectives were fully met, as per the data captured by various tracking instruments deployed by Integrated Test Range, Chandipur.
VPJP.jpeg)
The LRLACM is an indigenously developed missile with all sub-systems developed by various DRDO laboratories and Indian Industry partners. Aeronautical Development Establishment, Bengaluru is the Nodal Laboratory. The launch was witnessed by senior officials from DRDO and user representatives from the Indian Navy & the Indian Air Force.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated the DRDO team and the Industry Partners on the successful flight-test of LRLACM. Defence Secretary & Secretary, Department of Defence (R&D) and Chairman DRDO Shri Rajesh Kumar Singh monitored all activities during the launch. He congratulated all the team members involved in the successful flight-test.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
കരയിലെ ലക്ഷ്യങ്ങളെ കൃത്യതയോടെ ആക്രമിക്കാൻ ശേഷിയുള്ള ദീർഘദൂര ക്രൂസ് മിസൈൽ DRDO വിജയകരമായി പരീക്ഷിച്ചു
15 JUN 2026 6:31PM by PIB Thiruvananthpuram
കരയിലെ ലക്ഷ്യങ്ങളെ കൃത്യതയോടെ ആക്രമിക്കാൻ ശേഷിയുള്ള ദീർഘദൂര ക്രൂസ് മിസൈൽ (Long Range Land Attack Cruise Missile - LRLACM) 2026 ജൂൺ 15-ന് DRDO വിജയകരമായി പരീക്ഷിച്ചു. ഒഡീഷ തീരത്തിന് സമീപം ഡോ. എ പി ജെ അബ്ദുൾ കലാം ദ്വീപിൽ നിന്നാണ് മിസൈൽ വിക്ഷേപിച്ചത്. പരീക്ഷണ വേളയിൽ, മിസൈൽ പ്രതീക്ഷിച്ചതുപോലെ പ്രവർത്തിക്കുകയും മുൻനിശ്ചയപ്രകാരമുള്ള എല്ലാ ലക്ഷ്യങ്ങളും കൈവരിക്കുകയും ചെയ്തു. ചാന്ദിപ്പൂരിലെ ഇന്റഗ്രേറ്റഡ് ടെസ്റ്റ് റേഞ്ചിലെ നിരീക്ഷണ ഉപകരണങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് ശാസ്ത്രജ്ഞരും എഞ്ചിനീയർമാരും മിസൈൽ പരീക്ഷണം നിരീക്ഷിച്ചു. ശേഖരിച്ച ഡാറ്റകൾ പരീക്ഷണം വിജയകരമാണെന്ന് സ്ഥിരീകരിച്ചു.
പ്രതിരോധ ഗവേഷണ വികസന സംഘടനയുടെ (DRDO) വിവിധ ലബോറട്ടറികളും ഇന്ത്യൻ വ്യവസായ പങ്കാളികളും ചേർന്ന് വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത സാങ്കേതികവിദ്യയും ഘടകങ്ങളും ഉപയോഗിച്ച് ഇന്ത്യയിൽ രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത് നിർമ്മിച്ചതാണ് ലോംഗ് റേഞ്ച് ലാൻഡ് അറ്റാക്ക് ക്രൂയിസ് മിസൈൽ (LRLACM). മിസൈൽ വികസനം ഏകോപിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രധാന ലബോറട്ടറിയായി ബെംഗളൂരുവിലെ എയറോനോട്ടിക്കൽ ഡെവലപ്‌മെന്റ് എസ്റ്റാബ്ലിഷ്‌മെന്റ് പ്രവർത്തിച്ചു. മുതിർന്ന ഡിആർഡിഒ ഉദ്യോഗസ്ഥരും മിസൈലിന്റെ ഭാവി ഉപയോക്താക്കളായ ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയുടെയും വ്യോമസേനയുടെയും പ്രതിനിധികളും മിസൈൽ വിക്ഷേപണത്തിന് സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു.
മിസൈലിന്റെ വിജയകരമായ പരീക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ട ശാസ്ത്രജ്ഞരെയും എഞ്ചിനീയർമാരെയും വ്യവസായ പങ്കാളികളെയും രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് പ്രശംസിക്കുകയും അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്തു. പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി, പ്രതിരോധ ഗവേഷണ വികസന വകുപ്പ് സെക്രട്ടറി, പ്രതിരോധ ഗവേഷണ വികസന സംഘടനയുടെ (DRDO) ചെയർമാൻ എന്നീ നിലകളിൽ സേവനമനുഷ്ഠിക്കുന്ന രാജേഷ് കുമാർ സിംഗ്, മിസൈൽ വിക്ഷേപണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാ പ്രവർത്തനങ്ങളും സൂക്ഷ്മമായി നിരീക്ഷിച്ചു. വിജയകരമായ പരീക്ഷണത്തിനുശേഷം, പദ്ധതിക്ക് സംഭാവന നൽകിയ എല്ലാവരെയും അദ്ദേഹം അഭിനന്ദിച്ചു.