Ministry of Home Affairs
UNION HOME SECRETARY CHAIRS HIGH-LEVEL REVIEW MEETING ON SECURITY AND LOGISTICAL READINESS FOR NEET RE-EXAMINATION 2026
15 JUN 2026 8:58PM by PIB Delhi
The Union Home Secretary today reviewed the preparedness of the State Governments for the NEET(UG) Re-examination, 2026 with a special focus on student convenience, security arrangements, and the integrity of the examination process.
Chairman, Railway Board; Secretary, Department of School Education and Literacy; Secretary, Department of Higher Education; Secretary, Department of Posts; DGs of CRPF, CISF, BCAS, and DG, NTA; and senior officers from Ministry of Defence and Ministry of Health & Family Welfare were also present.
The Union Home Secretary directed all State Governments/UTs and Central agencies to ensure that security protocols are strictly adhered to and exam is conducted in a flawless manner. States/UTs were requested to facilitate smooth travel of students. Chairman, Railway Board assured full cooperation.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવે નીટ (NEET) પુનઃપરીક્ષા 2026 માટે સુરક્ષા અને લોજિસ્ટિકલ સજ્જતા અંગે ઉચ્ચ સ્તરીય સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
15 JUN 2026 8:58PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવે આજે નીટ (NEET-UG) પુનઃપરીક્ષા, 2026 માટે રાજ્ય સરકારોની સજ્જતાની સમીક્ષા કરી હતી, જેમાં વિદ્યાર્થીઓની સુવિધા, સુરક્ષા વ્યવસ્થા અને પરીક્ષા પ્રક્રિયાની અખંડિતતા પર વિશેષ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
આ બેઠકમાં રેલવે બોર્ડના અધ્યક્ષ; સચિવ, શાળા શિક્ષણ અને સાક્ષરતા વિભાગ; સચિવ, ઉચ્ચ શિક્ષણ વિભાગ; સચિવ, ટપાલ વિભાગ; સીઆરપીએફ (CRPF), સીએઆઈએસએફ (CISF), બીસીએએસ (BCAS) ના મહાનિર્દેશકો (DGs) અને એનટીએ (NTA) ના મહાનિર્દેશક તેમજ સંરક્ષણ મંત્રાલય અને આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવે તમામ રાજ્ય સરકારો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને કેન્દ્રીય એજન્સીઓને સુરક્ષા પ્રોટોકોલનું સખતપણે પાલન કરવામાં આવે અને પરીક્ષા ત્રુટિરહિત રીતે લેવાય તે સુનિશ્ચિત કરવા નિર્દેશ આપ્યો હતો. રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને વિદ્યાર્થીઓની સુગમ મુસાફરીની સુવિધા પૂરી પાડવા વિનંતી કરવામાં આવી હતી. રેલવે બોર્ડના અધ્યક્ષે આ બાબતે સંપૂર્ણ સહયોગની ખાતરી આપી હતી.