Ministry of Home Affairs
UNION HOME SECRETARY CHAIRS HIGH-LEVEL REVIEW MEETING ON SECURITY AND LOGISTICAL READINESS FOR NEET RE-EXAMINATION 2026
15 JUN 2026 8:58PM by PIB Delhi
The Union Home Secretary today reviewed the preparedness of the State Governments for the NEET(UG) Re-examination, 2026 with a special focus on student convenience, security arrangements, and the integrity of the examination process.
Chairman, Railway Board; Secretary, Department of School Education and Literacy; Secretary, Department of Higher Education; Secretary, Department of Posts; DGs of CRPF, CISF, BCAS, and DG, NTA; and senior officers from Ministry of Defence and Ministry of Health & Family Welfare were also present.
The Union Home Secretary directed all State Governments/UTs and Central agencies to ensure that security protocols are strictly adhered to and exam is conducted in a flawless manner. States/UTs were requested to facilitate smooth travel of students. Chairman, Railway Board assured full cooperation.

गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृहसचिवांच्या अध्यक्षतेखाली झालेल्या उच्च-स्तरीय बैठकीत ‘नीट 2026’ फेरपरीक्षेसाठी करण्यात आलेल्या सुरक्षा आणि वाहतूकविषयक तयारीचा घेतला आढावा
15 JUN 2026 10:29PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 जून 2026
केंद्रीय गृहसचिवांनी आज ‘नीट(यूजी ) पुनर्परीक्षा 2026’ साठी राज्य सरकारांनी केलेल्या तयारीचा आढावा घेतला. यामध्ये विद्यार्थ्यांची सोय, सुरक्षेसाठी करण्यात आलेली व्यवस्था आणि परीक्षा प्रक्रिया सुरळितपणे पार पडण्यासाठी केलेले उपाय हे या बैठकीचा मुख्य विषय होते.
रेल्वे बोर्डाचे अध्यक्ष; शालेय शिक्षण आणि साक्षरता विभागाचे सचिव; उच्च शिक्षण विभागाचे सचिव; टपाल विभागाचे सचिव; सीआरपीएफ, सीआयएसएफ , बीसीएएस आणि एनटीए चे महासंचालक; संरक्षण मंत्रालय तसेच आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालयाचे वरिष्ठ अधिकारीही या बैठकीला उपस्थित होते.
केंद्रीय गृहसचिवांनी सर्व राज्य सरकारे, केंद्रशासित प्रदेश आणि केंद्रीय संस्थांना सुरक्षा नियमांचे काटेकोरपणे पालन केले जाईल आणि परीक्षा निर्दोषपणे पार पडेल, हे सुनिश्चिच करण्याचे निर्देश दिले. तसेच, विद्यार्थ्यांना प्रवासादरम्यान कोणतीही अडचण येऊ नये यासाठी आवश्यक ती सोय करण्याची राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना विनंती करण्यात आली. रेल्वे बोर्डाच्या अध्यक्षांनी यासाठी पूर्ण सहकार्याचे आश्वासन दिले.