Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of the Slovak Republic
15 JUN 2026 11:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the President of the Slovak Republic, H.E. Mr. Peter Pellegrini at the Presidential Palace in Bratislava.
​Prime Minister fondly recalled his previous meeting with President Pellegrini during his visit to India for the AI Impact Summit in February 2026. The two leaders expressed satisfaction at the ongoing cooperation and welcomed the growing ties between the two countries in the fields of trade, investment, technology and people-to-people ties. They also discussed regional and global developments of mutual interest.
Prime Minister Modi and President Pellegrini also watched a painting exhibition in the Presidential Palace by Slovak artists dedicated to the theme-“Varanasi City.” They also witnessed a special Yoga demonstration by Slovak school children.
President Pellegrini hosted a banquet dinner in honour of Prime Minister. Prime Minister thanked President Pellegrini for his warmth and hospitality and for his unwavering support to the India-Slovakia partnership.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സ്ലൊവാക് റിപ്പബ്ലിക് പ്രസിഡന്റുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
15 JUN 2026 11:33PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ബ്രാറ്റിസ്ലാവയിലെ പ്രസിഡന്റിന്റെ കൊട്ടാരത്തിൽ സ്ലൊവാക് റിപ്പബ്ലിക് പ്രസിഡന്റ് പീറ്റർ പെല്ലെഗ്രിനിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
2026 ഫെബ്രുവരിയിൽ എ ഐ ഇംപാക്ട് ഉച്ചകോടിക്കായി ഇന്ത്യ സന്ദർശിച്ച വേളയിൽ പ്രസിഡന്റ് പെല്ലെഗ്രിനിയുമായി നടത്തിയ കൂടിക്കാഴ്ച പ്രധാനമന്ത്രി സ്നേഹപൂർവ്വം അനുസ്മരിച്ചു. നിലവിലുള്ള സഹകരണത്തിൽ നേതാക്കൾ സംതൃപ്തി രേഖപ്പെടുത്തുകയും വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, സാങ്കേതികവിദ്യ, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്നീ മേഖലകളിൽ ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിൽ വളർന്നു വരുന്ന ബന്ധത്തെ സ്വാഗതം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു. പരസ്പര താല്പര്യമുള്ള പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ സംഭവവികാസങ്ങളും അവർ ചർച്ച ചെയ്തു.
സ്ലൊവാക് കലാകാരന്മാർ "വാരാണസി നഗരം" എന്ന പ്രമേയത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി പ്രസിഡന്റിന്റെ കൊട്ടാരത്തിൽ ഒരുക്കിയ ചിത്രപ്രദർശനം പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയും പ്രസിഡന്റ് പെല്ലെഗ്രിനിയും വീക്ഷിച്ചു. സ്ലൊവാക്യയിലെ സ്കൂൾ കുട്ടികൾ അവതരിപ്പിച്ച പ്രത്യേക യോഗാ പ്രദർശനത്തിനും അവർ സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ബഹുമാനാർത്ഥം പ്രസിഡന്റ് പെല്ലെഗ്രിനി വിരുന്നു നൽകി. തനിക്കു നൽകിയ ഊഷ്മള സ്വീകരണത്തിനും ആതിഥ്യമര്യാദയ്ക്കും ഇന്ത്യ-സ്ലൊവാക്യ പങ്കാളിത്തത്തിന് നൽകുന്ന അചഞ്ചലമായ പിന്തുണയ്ക്കും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പ്രസിഡന്റ് പെല്ലെഗ്രിനിക്ക് നന്ദി അറിയിച്ചു.