Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with the highest national honour of the Slovak Republic - ''Order of the White Double Cross, 1st Class''
15 JUN 2026 11:35PM by PIB Delhi
​In a special ceremony, the President of the Slovak Republic, H.E. Mr. Peter Pellegrini, conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi, Slovakia’s highest State honour, "The Order of the White Double Cross, First Class”.
​Prime Minister expressed his heartfelt gratitude to the President, the Government, and the people of Slovakia for the distinguished honour. Accepting the award, he noted that the honour was a tribute to the 1.4 billion people of India, and to the enduring bonds of friendship between India and Slovakia.
Terming the award as a testament to the warmth, trust, and affection that unite the people of India and Slovakia, Prime Minister hoped that the honour would inspire future generations in both countries to continue nurturing their special friendship.

पंतप्रधान कार्यालय
'ऑर्डर ऑफ द व्हाईट डबल क्रॉस, फर्स्ट क्लास’ या स्लोव्हाक प्रजासत्ताकाच्या सर्वोच्च राष्ट्रीय सन्मानाने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा सन्मान
15 JUN 2026 11:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 जून 2026
एका विशेष समारंभात, स्लोव्हाक प्रजासत्ताकाचे राष्ट्राध्यक्ष पीटर पेलेग्रिनी यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना स्लोव्हाकियाचा सर्वोच्च राष्ट्रीय सन्मान, "द ऑर्डर ऑफ द व्हाईट डबल क्रॉस, फर्स्ट क्लास" प्रदान केला.
या प्रतिष्ठित सन्मानाबद्दल पंतप्रधानांनी स्लोव्हाकियाच्या राष्ट्राध्यक्षांसह, सरकार आणि जनतेचे मनःपूर्वक आभार मानले. हा सन्मान भारताच्या 1.4 अब्ज जनतेला तसेच भारत आणि स्लोव्हाकिया यांच्यातील चिरस्थायी मैत्रीच्या बंधांचा गौरव आहे, असे पंतप्रधानांनी पुरस्कार स्वीकारताना नमूद केले.
हा पुरस्कार भारत आणि स्लोव्हाकियाच्या जनतेला जोडणाऱ्या स्नेह, विश्वास आणि आपुलकीचे प्रतीक आहे, असे पंतप्रधान म्हणाले. हा सन्मान दोन्ही देशांतील भावी पिढ्यांना त्यांची विशेष मैत्री जोपासत राहण्यासाठी प्रेरणा देईल, असा विश्वास पंतप्रधानांनी व्यक्त केला.