Ministry of Railways
Indian Railways Approves Rebuilding of Shastriya ROB in Indore Yard at ₹139 Crore to Improve Urban Mobility and Rail-Road Connectivity
4-Lane Road Over Bridge with Service Roads to Ease Traffic Congestion and Ensure Safer Movement for Commuters
17 JUN 2026 1:53PM by PIB Delhi
In a major boost towards improving urban transportation infrastructure and enhancing rail-road connectivity in Madhya Pradesh, Indian Railways has approved the rebuilding of Road Over Bridge (ROB) No. 103-C, popularly known as Shastriya Bridge, in Indore Yard at a cost of ₹139 crore.
The project has been sanctioned under Indian Railways’ ongoing programme for construction and modernization of road over bridges, road under bridges and related infrastructure aimed at improving mobility and safety at railway crossings.
Modern Four-Lane Bridge for Improved Traffic Movement
The approved project involves construction of a 4-lane Road Over Bridge featuring a 72-metre camel-back superstructure with PSC girders and a full viaduct arrangement. The new bridge is designed to accommodate increasing traffic demand while providing smoother and safer movement for commuters. To facilitate local traffic circulation and maintenance access, 6-metre-wide service roads will be provided on both sides beneath the bridge.
Comprehensive Infrastructure Upgradation
Apart from reconstruction of the bridge structure, the project includes extensive utility shifting and modernization works. Existing sewer infrastructure will be relocated and upgraded through construction of new sewer lines to ensure uninterrupted drainage services.
The project also includes shifting and renewal of electrical infrastructure, including installation of new poles, lighting systems and associated equipment, ensuring improved public utility services and urban infrastructure integration.
Boost to Connectivity and Urban Development
The rebuilding of Shastriya Bridge will significantly improve road connectivity in Indore, reduce traffic bottlenecks and enhance ease of movement for residents. The project is expected to strengthen integration between railway and urban transport infrastructure while supporting the city's growing mobility requirements.
The approval reflects Indian Railways’ continued commitment towards modern infrastructure development, improved passenger and public convenience, and creation of safer and more efficient transport networks across the country.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ನಗರ ಸಂಚಲನ ಮತ್ತು ರೈಲು-ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ₹139 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದ ಇಂದೋರ್ ಯಾರ್ಡ್‌ನ ಶಾಸ್ತ್ರಿಯ ರೋಡ್ ಓವರ್ ಬ್ರಿಡ್ಜ್ ಪುನರ್ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ
ಸಂಚಾರ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಂಚಾರಕ್ಕಾಗಿ ಸೇವಾ ರಸ್ತೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಾಲ್ಕು ಪಥದ ರೋಡ್ ಓವರ್ ಬ್ರಿಡ್ಜ್
17 JUN 2026 1:53PM by PIB Bengaluru
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ನಗರ ಸಾರಿಗೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ರೈಲು-ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಇಂದೋರ್ ಯಾರ್ಡ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಶಾಸ್ತ್ರಿಯ ಸೇತುವೆ ಎಂದು ಜನಪ್ರಿಯವಾದ ರಸ್ತೆ ಓವರ್ ಬ್ರಿಡ್ಜ್ (ROB) ಸಂಖ್ಯೆ 103-C ಅನ್ನು ₹139 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಪುನರ್ ನಿರ್ಮಿಸಲು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ರೈಲ್ವೆ ಕ್ರಾಸಿಂಗ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಚಲನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ರಸ್ತೆ ಮೇಲ್ಸೇತುವೆಗಳು, ರಸ್ತೆ ಕೆಳ ಸೇತುವೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಆಧುನೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಸುಧಾರಿತ ಸಂಚಾರಕ್ಕಾಗಿ ಆಧುನಿಕ ನಾಲ್ಕು-ಪಥ ಸೇತುವೆ:
ಅನುಮೋದಿತ ಯೋಜನೆಯು ಪೂರ್ವ-ಒತ್ತಡೀಕರಿಸಿದ ಕಾಂಕ್ರೀಟ್ ಸುತ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಪೂರ್ಣಪ್ರಮಾಣದ ವಯಾಡಕ್ಟ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ 72-ಮೀಟರ್ ಒಂಟೆಯ ಬೆನ್ನಿನ ಆಕಾರದ ಸೂಪರ್‌ಸ್ಟ್ರಕ್ಚರ್ ಅನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ 4-ಪಥದ ರಸ್ತೆ ಓವರ್‌ ಬ್ರಿಡ್ಜ್ ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸುಗಮ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಂಚಾರವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಸಂಚಾರ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಹೊಸ ಸೇತುವೆಯನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಚಾರ ಪರಿಚಲನೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು, ಸೇತುವೆಯ ಕೆಳಗೆ ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಲ್ಲಿ 6-ಮೀಟರ್ ಅಗಲದ ಸೇವಾ ರಸ್ತೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುವುದು.
ಸಮಗ್ರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸುವಿಕೆ:
ಸೇತುವೆ ರಚನೆಯ ಪುನರ್ನಿರ್ಮಾಣದ ಜೊತೆಗೆ, ಈ ಯೋಜನೆಯು ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಉಪಯುಕ್ತತೆ ಸ್ಥಳಾಂತರ ಮತ್ತು ಆಧುನೀಕರಣ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದ ಒಳಚರಂಡಿ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಈ ಯೋಜನೆಯು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು, ಹೊಸ ಒಳಚರಂಡಿ ಮಾರ್ಗಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದ ಮೂಲಕ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಒಳಚರಂಡಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಿ ನವೀಕರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಹೊಸ ವಿದ್ಯುತ್ ಕಂಬಗಳು, ಬೆಳಕಿನ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಉಪಕರಣಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ, ಸುಧಾರಿತ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉಪಯುಕ್ತತೆ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ನಗರದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ನೀಡುವುದರೊಂದಿಗೆ ವಿದ್ಯುತ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಸ್ಥಳಾಂತರ ಮತ್ತು ನವೀಕರಣವನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ನಗರಾಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಉತ್ತೇಜನ:
ಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ಸೇತುವೆಯ ಪುನರ್ನಿರ್ಮಾಣವು ಇಂದೋರ್‌ನಲ್ಲಿ ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಸಂಚಾರ ಅಡಚಣೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಸುಲಭ ಸಂಚಾರವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ನಗರ ಸಾರಿಗೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ನಡುವಿನ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಜೊತೆಗೆ ನಗರದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಈ ಅನುಮೋದನೆಯು ಆಧುನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಅನುಕೂಲತೆ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಾರಿಗೆ ಜಾಲಗಳ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ನಿರಂತರ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.