Prime Minister's Office
Prime Minister hails India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement as a historic milestone for bilateral relations
17 JUN 2026 10:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has expressed delight that the India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement will enter into force on 15 July 2026.
The Prime Minister said that the agreement will significantly boost bilateral trade and investment.
Shri Modi stated that the agreement will unlock numerous opportunities for Indian farmers, workers, MSMEs, startups and innovators and contribute meaningfully to the realisation of Viksit Bharat 2047.
The Prime Minister noted that both he and UK Prime Minister Keir Starmer, who are in Evian for the G7 Summit, are very happy with the significant momentum being added to India-UK economic ties.
The Prime Minister wrote on X;
“A historic milestone for India-UK relations.
Delighted to note that the India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement will enter into force on 15th July 2026.
This agreement will significantly boost our bilateral trade and investment.
It will also unlock numerous opportunities for Indian farmers, workers, MSMEs, startups and innovators and contribute meaningfully to the realisation of Viksit Bharat 2047.
Both PM Starmer and I, who are in Evian for the G7 Summit, are naturally very happy with the significant momentum being added to our economic ties.
@Keir_Starmer”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യ-യുകെ സമഗ്ര സാമ്പത്തിക വ്യാപാര കരാർ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിലെ ചരിത്രപരമായ നാഴികക്കല്ലാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രശംസിച്ചു
17 JUN 2026 10:03PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യ-യുകെ സമഗ്ര സാമ്പത്തിക വ്യാപാര കരാർ 2026 ജൂലൈ 15 മുതൽ പ്രാബല്യത്തിൽ വരുന്നതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ഈ കരാർ ഉഭയകക്ഷി വ്യാപാരവും നിക്ഷേപവും ഗണ്യമായി വർധിപ്പിക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഇന്ത്യൻ കർഷകർ, തൊഴിലാളികൾ, എം.എസ്.എം.ഇ-കൾ, സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ, നൂതനാശയക്കാർ എന്നിവർക്ക് കരാർ നിരവധി അവസരങ്ങൾ തുറന്നുനൽകുമെന്നും 'വികസിത ഭാരതം 2047' യാഥാർത്ഥ്യമാക്കുന്നതിന് അർത്ഥപൂർണ്ണമായ സംഭാവന നൽകുമെന്നും ശ്രീ മോദി പ്രസ്താവിച്ചു.
ജി7 ഉച്ചകോടിക്കായി എവിയാനിലുള്ള യുകെ പ്രധാനമന്ത്രി കെയർ സ്റ്റാർമറും താനും ഇന്ത്യ-യുകെ സാമ്പത്തിക ബന്ധങ്ങൾക്ക് കൈവരുന്ന ഈ വലിയ വേഗതയിൽ അതീവ സന്തുഷ്ടരാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
പ്രധാനമന്ത്രി X-ൽ കുറിച്ചു;
"ഇന്ത്യ-യുകെ ബന്ധത്തിൽ ഒരു ചരിത്ര നാഴികക്കല്ല്.
ഇന്ത്യ-യുകെ സമഗ്ര സാമ്പത്തിക വ്യാപാര കരാർ 2026 ജൂലൈ 15 മുതൽ പ്രാബല്യത്തിൽ വരുന്നതിൽ സന്തോഷമുണ്ട്.
ഈ കരാർ നമ്മുടെ ഉഭയകക്ഷി വ്യാപാരവും നിക്ഷേപവും ഗണ്യമായി വർധിപ്പിക്കും.
ഇന്ത്യൻ കർഷകർ, തൊഴിലാളികൾ, എം.എസ്.എം.ഇ-കൾ, സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ, നൂതനാശയക്കാർ എന്നിവർക്ക് ഇത് നിരവധി അവസരങ്ങൾ തുറന്നുനൽകുകയും 'വികസിത ഭാരതം 2047' യാഥാർത്ഥ്യമാക്കുന്നതിന് അർത്ഥപൂർണ്ണമായ സംഭാവന നൽകുകയും ചെയ്യും.
ജി7 ഉച്ചകോടിക്കായി എവിയാനിലുള്ള പ്രധാനമന്ത്രി സ്റ്റാർമറും താനും നമ്മുടെ സാമ്പത്തിക ബന്ധങ്ങൾക്ക് കൈവരുന്ന ഈ വലിയ വേഗതയിൽ സ്വാഭാവികമായും അതീവ സന്തുഷ്ടരാണ്.
@Keir_Starmer"