Prime Minister's Office
Prime Minister hails India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement as a historic milestone for bilateral relations
17 JUN 2026 10:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has expressed delight that the India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement will enter into force on 15 July 2026.
The Prime Minister said that the agreement will significantly boost bilateral trade and investment.
Shri Modi stated that the agreement will unlock numerous opportunities for Indian farmers, workers, MSMEs, startups and innovators and contribute meaningfully to the realisation of Viksit Bharat 2047.
The Prime Minister noted that both he and UK Prime Minister Keir Starmer, who are in Evian for the G7 Summit, are very happy with the significant momentum being added to India-UK economic ties.
The Prime Minister wrote on X;
“A historic milestone for India-UK relations.
Delighted to note that the India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement will enter into force on 15th July 2026.
This agreement will significantly boost our bilateral trade and investment.
It will also unlock numerous opportunities for Indian farmers, workers, MSMEs, startups and innovators and contribute meaningfully to the realisation of Viksit Bharat 2047.
Both PM Starmer and I, who are in Evian for the G7 Summit, are naturally very happy with the significant momentum being added to our economic ties.
@Keir_Starmer”

पंतप्रधान कार्यालय
भारत-युके व्यापक आर्थिक आणि व्यापार करार द्विपक्षीय संबंधांमधील एक ऐतिहासिक टप्पा - पंतप्रधान नरेंद्र मोदी
17 JUN 2026 10:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 जून 2026
भारत-युके व्यापक आर्थिक आणि व्यापार करार येत्या 15 जुलै 2026 पासून अंमलात येणार असल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आनंद व्यक्त केला आहे.
या करारामुळे द्विपक्षीय व्यापार आणि गुंतवणुकीमध्ये लक्षणीय वाढ होईल, असे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
या करारामुळे भारतीय शेतकरी, कामगारवर्ग, एमएसएमई उद्योग, स्टार्ट अप्स आणि नवोन्मेषकर्त्यांसाठी असंख्य संधी खुल्या होतील आणि त्यातून विकसित भारत 2047 चे स्वप्न साकार करण्यात अर्थपूर्ण योगदान मिळेल असे पंतप्रधान मोदी म्हणाले.
पंतप्रधान मोदी आणि युकेचे पंतप्रधान केर स्टार्मर सध्या जी7 शिखर परिषदेसाठी एवियन येथे उपस्थित आहेत आणि ते दोघेही भारत-युके आर्थिक संबंधांना लाभलेल्या या लक्षणीय गतीबद्दल अत्यंत आनंदित झाले आहेत, असे मोदी यांनी नमूद केले.
पंतप्रधान, एक्स मंचावरील संदेशात लिहितात;
“भारत-युके संबंधांसाठी एक ऐतिहासिक टप्पा.
भारत-युके व्यापक आर्थिक आणि व्यापार करार दिनांक 15 जुलै 2026 रोजी अंमलात येत आहे हे नमूद करण्यास आनंद होत आहे.
हा करार आपल्या द्विपक्षीय व्यापार आणि गुंतवणुकीला मोठी चालना देईल.
हा करार भारतीय शेतकरी, कामगारवर्ग, एमएसएमई उद्योग, स्टार्ट अप्स आणि नवोन्मेषकर्त्यांसाठी असंख्य संधी खुल्या करून देईल आणि विकसित भारत 2047 चे स्वप्न साकार करण्यात देखील अर्थपूर्ण योगदान देईल.
जी7 शिखर परिषदेसाठी एवियन येथे उपस्थित असलेले पंतप्रधान स्टार्मर आणि मी, आपल्या आर्थिक संबंधांना मिळत असलेल्या लक्षणीय गतीमुळे साहजिकच अत्यंत आनंदित झालो आहोत.
@Keir_Starmer”