Prime Minister's Office
Prime Minister meets President of the United States of America on the sidelines of the G7 Summit in Evian
18 JUN 2026 5:04AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the President of the United States of America, H.E. Mr. Donald J. Trump, on the margins of the G7 Summit in Evian, France, on 17 June 2026.
Prime Minister Modi commended President Trump for his efforts that had resulted in an understanding to end the ongoing conflict in West Asia and restore peace and stability across the broader region. He also underlined the importance of maintaining freedom of navigation and unimpeded commerce in the Strait of Hormuz and the need to ensure the safety of seafarers.
The two leaders reviewed the substantial progress achieved under the India–U.S. COMPACT (Catalyzing Opportunities for Military Partnership, Accelerated Commerce and Technology) since their meeting in Washington D.C. in February 2025. They welcomed key developments across the defence, strategic technologies, energy, and bilateral trade sectors.
The leaders noted with particular satisfaction the significant progress made in negotiations towards an interim Bilateral Trade Agreement and instructed their officials to work towards a balanced, mutually beneficial, and commercially meaningful agreement at the earliest. The US Trade Representative, Mr. Jamieson Greer, will be visiting India next week in this connection.
Prime Minister Modi and President Trump reaffirmed their commitment to further strengthening the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership and advancing cooperation across all domains for the mutual benefit of the two countries and their peoples.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
એવિયનમાં G7 સમિટ અંતર્ગત પ્રધાનમંત્રી યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિને મળ્યા
18 JUN 2026 5:04AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 17 જૂન 2026ના રોજ એવિયન, ફ્રાન્સમાં G7 સમિટ અંતર્ગત યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ શ્રી ડોનાલ્ડ જે. ટ્રમ્પને મળ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ ટ્રમ્પના એવા પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી જેના પરિણામે પશ્ચિમ એશિયામાં ચાલી રહેલા સંઘર્ષને સમાપ્ત કરવા અને વ્યાપક પ્રદેશમાં શાંતિ અને સ્થિરતા પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે એક સમજૂતી થઈ છે. તેમણે હોર્મુઝ સ્ટ્રેટમાં નેવિગેશનની સ્વતંત્રતા અને અવરોધ વિનાના વાણિજ્યને જાળવવાના મહત્વ અને દરિયાઈ ખેડૂતોની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવાની જરૂરિયાત પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.
બંને નેતાઓએ ફેબ્રુઆરી 2025માં વોશિંગ્ટન, ડી.સીમાં તેમની મુલાકાત પછી ભારત-યુએસ કોમ્પેક્ટ (લશ્કરી ભાગીદારી, વેપાર અને ટેકનોલોજીને વેગ આપવા માટેની તકોને પ્રોત્સાહન આપવાનો કરાર) હેઠળ થયેલી નોંધપાત્ર પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી. તેમણે સંરક્ષણ, વ્યૂહાત્મક ટેકનોલોજી, ઊર્જા અને દ્વિપક્ષીય વેપારના ક્ષેત્રોમાં મુખ્ય પ્રગતિનું સ્વાગત કર્યું હતું.
નેતાઓએ વચગાળાના દ્વિપક્ષીય વ્યાપાર કરાર તરફની વાટાઘાટોમાં થયેલી નોંધપાત્ર પ્રગતિની વિશેષ સંતોષ સાથે નોંધ લીધી હતી અને તેમના અધિકારીઓને વહેલામાં વહેલી તકે સંતુલિત, પરસ્પર ફાયદાકારક અને વ્યાપારી રીતે સાર્થક કરાર તરફ કામ કરવા સૂચના આપી હતી. યુએસ ટ્રેડ રિપ્રેઝન્ટેટિવ, શ્રી જેમીસન ગ્રીર, આ સંદર્ભમાં આવતા અઠવાડિયે ભારતની મુલાકાત લેશે.
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને રાષ્ટ્રપતિ ટ્રમ્પે ભારત-યુએસ વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવા અને બંને દેશો અને તેમના લોકોના પરસ્પર લાભ માટે તમામ ક્ષેત્રોમાં સહયોગ વધારવા માટે તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.