Ministry of Education
Union Minister of Education, Shri Dharmendra Pradhan, chairs high-level review meeting to assess preparedness for NEET UG Re-Examination
Shri Dharmendra Pradhan emphasises on the importance of maintaining the highest standards of integrity, transparency, and efficiency in the examination process
Senior officials and functionaries of the Ministry of Education, State Governments, NTA and Higher Education Institutions attend the meeting
18 JUN 2026 2:00PM by PIB Delhi
Union Minister of Education, Shri Dharmendra Pradhan today chaired a high-level Review meeting of senior officials and functionaries of the Ministry of Education, State Governments, National Testing Agency (NTA) and Higher Education Institutions to assess the preparedness of the NEET UG re-examination scheduled to be conducted on June 21, 2026. Secretary, Department of School Education and Literacy, Shri Sanjay Kumar; Secretary, Department of Higher Education, Shri Vineet Joshi and Director General, NTA, Shri Abhishek Singh, also attended the Meeting.
Addressing the Meeting, the Union Minister Shri Dharmendra Pradhan emphasised on the importance of maintaining the highest standards of integrity, transparency and efficiency in the examination process and directed all concerned authorities to remain vigilant and fully prepared. He urged the officials concerned to ensure that necessary measures were in place for the free and fair conduct of the re-examination. Emphasising on the importance of coordination at all levels, the Minister informed that officers designated by the Ministry will reach all the states to coordinate the activities pertaining to the re-examination process and will report to the Command Centre headed by the DG, NTA. The Minister asked the designated nodal officers of the state governments to ensure that students were provided all necessary facilities to enable them to appear for the re-examination in a stress-free environment.
Secretary, Department of School Education and Literacy, Shri Sanjay Kumar, said that the students must be put at absolute ease to appear for the examination, by giving them all necessary facilities including provision of seating arrangements before the exam and drinking water. He requested the nodal officers of the state governments to ensure that adequate steps were taken in this regard.
Secretary, Department of Higher Education, Shri Vineet Joshi remarked that the time between now and the date of the re-examination was crucial and stressed on the need for proactive coordination, timely dissemination of instructions and strict compliance with all prescribed protocols.
Director General, NTA, Shri Abhishek Singh said that NTA was working with all concerned stakeholders including the district level coordination committees headed by the DMs, state police departments and intelligence agencies to ensure that the re-examination was conducted smoothly.
Detailed deliberations were held on the examination preparedness, coordination mechanisms, security protocols, logistical arrangements, grievance redressal mechanisms and adherence to examination guidelines. States/UTs were advised to maintain close coordination with all stakeholders to ensure the smooth, transparent and seamless conduct of the re-examination.
222 participants attended the meeting that was conducted in a hybrid mode. Senior officials from various states/Union Territories, nodal officers of centrally funded institutes, vice chancellors and directors of higher educational institutes across the country participated in the meeting. They assured full cooperation and said they were committed to taking all necessary measures for the smooth conduct of the examination and ensuring a smooth and hassle-free experience for the candidates.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
నీట్ యూజీ రీ ఎగ్జామినేషన్‌ సన్నద్ధతపై కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ అధ్యక్షతన ఉన్నతస్థాయి సమీక్షా సమావేశం
పరీక్షా నిర్వహణలో అత్యున్నత ప్రమాణాలు, పారదర్శకత, జవాబుదారీతనం తప్పనిసరి: శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్
కేంద్ర విద్యాశాఖ, వివిధ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, ఎన్‌టీఏ, ఉన్నత విద్యా సంస్థలకు చెందిన సీనియర్ అధికారులు, ప్రతినిధులతో చర్చలు
18 JUN 2026 2:00PM by PIB Hyderabad
జూన్ 21, 2026న నిర్వహించనున్న నీట్ యూజీ రీ ఎగ్జామ్‌కు (పునఃపరీక్ష) సంబంధించిన సన్నద్ధతను సమీక్షించేందుకు కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ అధ్యక్షతన నేడు ఉన్నత స్థాయి సమీక్షా సమావేశం నిర్వహించారు. కేంద్ర విద్యాశాఖ, వివిధ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, నేషనల్ టెస్టింగ్ ఏజెన్సీ (ఎన్‌టీఏ), ఉన్నత విద్యా సంస్థలకు చెందిన సీనియర్ అధికారులు, ప్రతినిధులు ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. పాఠశాల విద్య, అక్షరాస్యత విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ సంజయ్ కుమార్, ఉన్నత విద్యా విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ వినీత్ జోషి, ఎన్‌టీఏ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ అభిషేక్ సింగ్ కూడా ఈ సమావేశానికి హాజరయ్యారు.
ఈ సమావేశంలో కేంద్రమంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ మాట్లాడుతూ.. పరీక్షా నిర్వహణలో అత్యున్నత ప్రమాణాలు, పారదర్శకత, జవాబుదారీతనాన్ని పాటించడం ముఖ్యమని స్పష్టం చేశారు. ఈ విషయంలో సంబంధిత అధికారులందరూ అత్యంత అప్రమత్తంగా ఉండాలని, పూర్తి సన్నద్ధతతో పనిచేయాలని ఆదేశించారు. ఈ పరీక్షలో ఎలాంటి అవకతవకలు లేకుండా, స్వేచ్ఛగా, నిష్పక్షపాతంగా నిర్వహించేందుకు అవసరమైన అన్ని చర్యలు ముందస్తుగానే చేపట్టాలని అధికారులను అదేశించారు. అన్ని స్థాయిల్లో సమన్వయం ఉండటం ఎంతో అవసరమని చెప్పారు. ఈ రీ ఎగ్జామ్ ప్రక్రియను పర్యవేక్షించడానికి, సమన్వయం చేయడానికి కేంద్ర విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేకంగా నియమించిన అధికారులు అన్ని రాష్ట్రాలకు చేరుకుంటారని తెలిపారు. ఈ అధికారులు నేషనల్ టెస్టింగ్ ఏజెన్సీ డైరెక్టర్ జనరల్ నేతృత్వంలోని ప్రధాన కమాండ్ సెంటర్‌కు నేరుగా నివేదిస్తారని మంత్రి చెప్పారు. విద్యార్థులు ఎలాంటి ఒత్తిడి లేని వాతావరణంలో పరీక్ష రాసేలా రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు నియమించిన నోడల్ అధికారులు అవసరమైన అన్ని వసతులను కల్పించాలని ఆదేశించారు.
కేంద్ర పాఠశాల విద్య, అక్షరాస్యత విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ సంజయ్ కుమార్ మాట్లాడుతూ.. విద్యార్థులు ఎటువంటి ఇబ్బంది లేకుండా, పూర్తి ప్రశాంతతతో పరీక్ష రాసేలా చూడాలని కోరారు. పరీక్ష ప్రారంభానికి ముందే విద్యార్థులకు కూర్చునేందుకు ఏర్పాట్లు చేయడం, తాగునీటి సదుపాయం కల్పించడంతో పాటు అవసరమైన అన్ని సదుపాయాలను సిద్ధం చేయాలని సూచించారు. ఈ విషయంలో తగిన జాగ్రత్తలు, తక్షణ చర్యలు తీసుకోవాలని వివిధ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల నోడల్ అధికారులను కోరారు.
ప్రస్తుత సమయం నుంచి రీ ఎగ్జామ్ జరిగే తేదీ వరకు ఉన్న కాలం అత్యంత కీలకమైనదని కేంద్ర ఉన్నత విద్యాశాఖ కార్యదర్శి శ్రీ వినీత్ జోషి పేర్కొన్నారు. ఈ సమయంలో ముందస్తుగా, చురుకైన సమన్వయంతో వ్యవహరించాలని అధికారులకు సూచించారు. పరీక్షకు సంబంధించిన ఆదేశాలను, నిబంధనలను ఎప్పటికప్పుడు సకాలంలో అందరికీ చేరవేయాలని, నిర్దేశించిన అన్ని నిబంధనలన్నింటినీ కచ్చితంగా పాటించాలని ఆయన తెలిపారు.
నీట్ యూజీ రీ ఎగ్జామ్‌ను ఎలాంటి ఆటంకాలు లేకుండా, సజావుగా నిర్వహించడానికి ఎన్‌టీఏ అన్ని వర్గాలతో కలిసి పనిచేస్తోందని నేషనల్ టెస్టింగ్ ఏజెన్సీ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ అభిషేక్ సింగ్ తెలిపారు. జిల్లాల కలెక్టర్ల నేతృత్వంలోని జిల్లా స్థాయి సమన్వయ కమిటీలు, రాష్ట్ర పోలీసు విభాగాలు, నిఘ సంస్థలతో నిరంతరం సమన్వయం చేసుకుంటూ.. పరీక్షను అత్యంత సురక్షితమైన, పారదర్శకమైన వాతావరణంలో నిర్వహించేందుకు అన్ని చర్యలు తీసుకుంటున్నట్లు ఆయన వివరించారు.
ఈ ఉన్నత స్థాయి సమీక్షా సమావేశంలో పరీక్షా సన్నద్ధత, వివిధ విభాగాల మధ్య సమన్వయం, కట్టుదిట్టమైన భద్రతా నియమాలు, నిర్వహణ ఏర్పాట్లు, విద్యార్థుల ఫిర్యాదుల పరిష్కార వేదికలు, పరీక్షా మార్గదర్శకాలను ఖచ్చితంగా పాటించడం వంటి కీలక అంశాలపై సుదీర్ఘంగా చర్చించారు. పరీక్షను సజావుగా, పారదర్శకంగా, ఎలాంటి ఆటంకాలు లేకుండా నిర్వహించడానికి అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు సంబంధిత భాగస్వాములతో నిరంతరం సమన్వయం చేసుకోవాలని సూచించారు.
హైబ్రిడ్ పద్దతిలో జరిగిన ఈ కీలక సమావేశానికి దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం 222 మంది ప్రతినిధులు హాజరయ్యారు. వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఉన్నతాధికారులు, కేంద్ర నిధుల ద్వారా నడిచే విద్యాసంస్థల నోడల్ అధికారులు, దేశంలోని ప్రముఖ ఉన్నత విద్యాసంస్థల వైస్ ఛాన్సలర్లు, డైరెక్టర్లు ఈ సదస్సులో పాల్గొన్నారు. పరీక్షలను సజావుగా నిర్వహించడానికి కేంద్ర విద్యాశాఖకు సంపూర్ణంగా సహకరిస్తామని వారంతా హామీ ఇచ్చారు. విద్యార్థులకు ఎలాంటి ఇబ్బందులు లేని, ప్రశాంతమైన వాతావరణంలో పరీక్షా అనుభవాన్ని అందించేందుకు అవసరమైన అన్ని చర్యలు తీసుకుంటామని తెలిపారు.