Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on yoga’s global journey and enduring heritage
18 JUN 2026 5:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister of State Shri Prataprao Jadhav.
The article elaborates on how yoga has travelled across boundaries, from ancient scriptures to global recognition, while remaining rooted in India’s spiritual and cultural heritage. It highlights that the worldwide celebration of yoga today reflects a renewed appreciation of this timeless tradition.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Union MoS Shri @mpprataprao elaborates how, from ancient scriptures to global recognition, yoga has travelled across boundaries while remaining rooted in India's spiritual and cultural heritage. Today, its worldwide celebration reflects a renewed appreciation of this timeless tradition.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യോഗയുടെ ആഗോള പ്രയാണത്തെയും സുസ്ഥിര പൈതൃകത്തെയും കുറിച്ചുള്ള ഒരു ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
18 JUN 2026 5:04PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ പ്രതാപ്‌റാവു ജാദവ് എഴുതിയ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവെച്ചു.
പുരാതന ഗ്രന്ഥങ്ങൾ മുതൽ ആഗോള അംഗീകാരം വരെ, ഇന്ത്യയുടെ ആത്മീയവും സാംസ്കാരികവുമായ പൈതൃകത്തിൽ വേരൂന്നി നിൽക്കുമ്പോൾ തന്നെ യോഗ എങ്ങനെയാണ് അതിരുകൾ കടന്ന് സഞ്ചരിച്ചതെന്ന് ലേഖനം വിശദീകരിക്കുന്നു. ഇന്ന് യോഗ ലോകമെമ്പാടും ആഘോഷിക്കപ്പെടുമ്പോൾ ഈ കാലാതീതമായ പാരമ്പര്യത്തോടുള്ള പുത്തൻ അംഗീകാരത്തെയാണ് പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതെന്നും അത് എടുത്തുപറയുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ് X-ൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു;
"പുരാതന ഗ്രന്ഥങ്ങൾ മുതൽ ആഗോള അംഗീകാരം വരെ, ഇന്ത്യയുടെ ആത്മീയവും സാംസ്കാരികവുമായ പൈതൃകത്തിൽ വേരൂന്നി നിൽക്കുമ്പോൾ തന്നെ യോഗ എങ്ങനെയാണ് അതിരുകൾ കടന്ന് സഞ്ചരിച്ചതെന്ന് കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ @mpprataprao വിശദീകരിക്കുന്നു. ഇന്ന് അത് ലോകമെമ്പാടും ആഘോഷിക്കപ്പെടുമ്പോൾ ഈ കാലാതീതമായ പാരമ്പര്യത്തോടുള്ള പുത്തൻ അംഗീകാരത്തെയാണ് പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നത്."