Prime Minister's Office
Prime Minister discusses maritime connectivity and collaboration opportunities with CMA CGM Chairman and CEO Rodolphe Saadé
18 JUN 2026 6:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, had a fruitful discussion with Mr. Rodolphe Saadé of CMA CGM on maritime connectivity, global shipping trends and emerging opportunities in India’s rapidly growing maritime sector.
The Prime Minister said that discussions were held on avenues for greater collaboration in shipbuilding, container manufacturing, digital maritime innovation, logistics and skill development.
Shri Modi noted that India’s expanding port infrastructure offers promising opportunities for global maritime leaders.
In a post on X, Shri Modi said;
“Had a fruitful discussion with Mr. Rodolphe Saadé of CMA CGM on maritime connectivity, global shipping trends and emerging opportunities in India’s rapidly growing maritime sector.
Discussed avenues for greater collaboration in shipbuilding, container manufacturing, digital maritime innovation, logistics and skill development.
India’s expanding port infrastructure offers promising opportunities for global maritime leaders.
@cmacgm”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
CMA CGM ചെയർമാനും സിഇഒയുമായ റോഡോൾഫ് സാഡെയുമായി സമുദ്ര കണക്റ്റിവിറ്റിയെയും സഹകരണ അവസരങ്ങളെയും കുറിച്ച് ചർച്ച നടത്തി പ്രധാനമന്ത്രി
18 JUN 2026 6:37PM by PIB Thiruvananthpuram
സിഎംഎ സിജിഎമ്മിന്റെ റോഡോൾഫ് സാഡെയുമായി സമുദ്ര കണക്റ്റിവിറ്റി, ആഗോള ഷിപ്പിംഗ് പ്രവണതകൾ, ഇന്ത്യയുടെ അതിവേഗം വളരുന്ന സമുദ്ര മേഖലയിലെ ഉയർന്നുവരുന്ന അവസരങ്ങൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഫലപ്രദമായ ചർച്ച നടത്തി.
കപ്പൽ നിർമ്മാണം, കണ്ടെയ്നർ നിർമ്മാണം, ഡിജിറ്റൽ മാരിടൈം നൂതനാശയം, ലോജിസ്റ്റിക്സ്, നൈപുണ്യ വികസനം എന്നിവയിൽ കൂടുതൽ സഹകരണത്തിനുള്ള വഴികളെക്കുറിച്ച് ചർച്ചകൾ നടന്നതായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഇന്ത്യയുടെ വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന തുറമുഖ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ ആഗോള സമുദ്ര മേഖലയിലെ മുൻനിരക്കാർക്ക് മികച്ച അവസരങ്ങളാണ് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നതെന്ന് ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
എക്സിലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു;
"സിഎംഎ സിജിഎമ്മിന്റെ റോഡോൾഫ് സാഡെയുമായി സമുദ്ര കണക്റ്റിവിറ്റി, ആഗോള ഷിപ്പിംഗ് പ്രവണതകൾ, ഇന്ത്യയുടെ അതിവേഗം വളരുന്ന സമുദ്ര മേഖലയിലെ ഉയർന്നുവരുന്ന അവസരങ്ങൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് ഫലപ്രദമായ ചർച്ച നടത്തി.
കപ്പൽ നിർമ്മാണം, കണ്ടെയ്നർ നിർമ്മാണം, ഡിജിറ്റൽ മാരിടൈം നൂതനാശയം, ലോജിസ്റ്റിക്സ്, നൈപുണ്യ വികസനം എന്നിവയിൽ കൂടുതൽ സഹകരണത്തിനുള്ള വഴികൾ ചർച്ച ചെയ്തു.
ഇന്ത്യയുടെ വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന തുറമുഖ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ ആഗോള സമുദ്ര മേഖലയിലെ മുൻനിരക്കാർക്ക് മികച്ച അവസരങ്ങളാണ് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നത്."
@cmacgm”