Prime Minister's Office
Prime Minister discusses maritime connectivity and collaboration opportunities with CMA CGM Chairman and CEO Rodolphe Saadé
18 JUN 2026 6:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, had a fruitful discussion with Mr. Rodolphe Saadé of CMA CGM on maritime connectivity, global shipping trends and emerging opportunities in India’s rapidly growing maritime sector.
The Prime Minister said that discussions were held on avenues for greater collaboration in shipbuilding, container manufacturing, digital maritime innovation, logistics and skill development.
Shri Modi noted that India’s expanding port infrastructure offers promising opportunities for global maritime leaders.
In a post on X, Shri Modi said;
“Had a fruitful discussion with Mr. Rodolphe Saadé of CMA CGM on maritime connectivity, global shipping trends and emerging opportunities in India’s rapidly growing maritime sector.
Discussed avenues for greater collaboration in shipbuilding, container manufacturing, digital maritime innovation, logistics and skill development.
India’s expanding port infrastructure offers promising opportunities for global maritime leaders.
@cmacgm”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी,सीएमए सीजीएमचे अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी रॉडॉल्फ सादे यांच्यासोबत सागरी दळणवळण आणि परस्पर सहकार्याच्या संधी यावर केली चर्चा
18 JUN 2026 8:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची आज, सीएमए सीजीएम कंपनीचे अध्यक्ष आणि कार्यकारी प्रमुख, रॉडॉल्फ सादे यांच्यासोबत सागरी दळणवळण, जागतिक जहाज वाहतूक ट्रेंड्स आणि भारतात अत्यंत वेगाने विकसित होत असलेल्या सागरी क्षेत्रातील उदयोन्मुख संधी अशा विषयांवर अत्यंत फलदायी चर्चा झाली.
जहाजबांधणी क्षेत्र, कंटेनर उत्पादन, डिजिटल सागरी नवोन्मेष, लॉजिस्टिक्स आणि कौशल्य विकास अशा विविध विषयांवरील सहकार्य अधिक व्यापक करण्याच्या मार्गांवरही यावेळी चर्चा झाली, असेही पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
भारतात विस्तारत जाणाऱ्या बंदर पायाभूत सुविधा, सागरी क्षेत्रातील जागतिक उद्योजकांसाठी, अनेक आश्वासक संधीची दारे उघडत आहेत, असे पंतप्रधानांनी यावेळी नमूद केले.
पंतप्रधानांनी एक्स वरच्या पोस्टमध्ये म्हटले आहे;
“सीएमए सीजीएम कंपनीचे अध्यक्ष आणि कार्यकारी प्रमुख, रॉडॉल्फ सादे यांच्यासोबत सागरी दळणवळण, जागतिक जहाज वाहतूक ट्रेंड्स आणि भारतात अत्यंत वेगाने विकसित होत असलेल्या सागरी क्षेत्रातील उदयोन्मुख संधी अशा विषयांवर अत्यंत फलदायी चर्चा झाली.
जहाजबांधणी क्षेत्र, कंटेनर उत्पादन, डिजिटल सागरी नवोन्मेष, लॉजिस्टिक्स आणि कौशल्य विकास अशा विविध विषयांवरील सहकार्य अधिक व्यापक करण्याच्या मार्गांवरही चर्चा केली.
भारतात विस्तारत जाणाऱ्या बंदर पायाभूत सुविधा, सागरी क्षेत्रातील जागतिक उद्योजकांसाठी, अनेक आश्वासक संधींची दारे उघडत आहेत.” @cmacgm”