Prime Minister's Office
Prime Minister exchanges views with Mistral AI CEO Arthur Mensch on trusted AI, innovation and international cooperation
18 JUN 2026 6:44PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, held an insightful discussion with Mr. Arthur Mensch of Mistral AI on the evolving global AI landscape.
The Prime Minister said that views were exchanged on trusted AI, innovation and the need to ensure that AI remains human-centric and inclusive.
Shri Modi noted that the discussion also covered prospects for partnerships in India in diverse aspects relating to AI.
The Prime Minister reiterated that India remains committed to developing AI solutions that empower humanity while promoting innovation, trust and international cooperation.
Shri Modi said in a X post;
“Held an insightful discussion with Mr. Arthur Mensch of Mistral AI on the evolving global AI landscape. Exchanged views on trusted AI, innovation and the need to ensure that AI remains human-centric and inclusive.
Talked about prospects for partnerships in India in diverse aspects relating to AI. India remains committed to developing AI solutions that empower humanity while promoting innovation, trust and international cooperation.
@arthurmensch
@MistralAI”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची मिस्ट्रल एआय चे मुख्य कार्यकारी अधिकारी आर्थर मेंश यांच्यासोबत,विश्वासार्ह एआय,नवोन्मेष आणि आंतरराष्ट्रीय सहकार्य या विषयांवर चर्चा
18 JUN 2026 8:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज, मिस्ट्रल एआय चे मुख्य कार्यकारी अधिकारी आर्थर मेंश यांच्यासोबत जागतिक कृत्रिम बुद्धिमत्ता क्षेत्राचे बदलत आणि उन्नत होत जाणारे परिदृश्य यासह इतर विषयांवर चर्चा केली.
यावेळी, विश्वासार्ह एआय, नवोन्मेष आणि एआय मानवकेंद्री तसेच सर्वसमावेशक राहील, याची खातरजमा करण्याची गरज, अशा विषयांवर दोघांनीही आपापली मते मांडलीत , असे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
यावेळी, कृत्रिम बुद्धिमत्तेशी संबंधित विविध क्षेत्रात, भागीदारी करण्याच्या भारतातील संधींविषयी देखील यावेळी चर्चा झाल्याचे पंतप्रधानांनी नमूद केले आहे.
मानवतेला अधिक सक्षम करत, तसेच नवोन्मेष, विश्वास आणि आंतरराष्ट्रीय सहकार्याला बळकट करत, एआय सोल्यूशन्स विकसित करण्यासाठी भारत कटिबद्ध असल्याचा पुनरुच्चार पंतप्रधानांनी यावेळी केला.
पंतप्रधानांनी एक्स वर पोस्ट केले आहे;
“मिस्ट्रल एआय चे मुख्य कार्यकारी अधिकारी आर्थर मेंश यांच्यासोबत जागतिक कृत्रिम बुद्धिमत्ता क्षेत्राचे बदलत आणि उन्नत होत जाणारे परिदृश्य यासह इतर विषयांवर चर्चा केली. यावेळी, विश्वासार्ह एआय, नवोन्मेष आणि एआय मानवकेंद्री तसेच सर्वसमावेशक राहील, याची खातरजमा करण्याची गरज, अशा विषयांवर दोघांनीही आपले विचार मांडले.
एआयशी संबंधित, विविध क्षेत्रात, भागीदारी करण्यासाठी भारतात असलेल्या संधींवरही यावेळी चर्चा झाली. मानवतेला अधिक सक्षम करत, तसेच नवोन्मेष, विश्वास आणि आंतरराष्ट्रीय सहकार्याला बळकट करत, एआय सोल्यूशन्स विकसित करण्यासाठी भारत कटिबद्ध आहे.”@arthurmensch @MistralAI”