Prime Minister's Office
Prime Minister participates in Vivatech 2026
18 JUN 2026 7:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, accompanied by the President of France, H.E. Mr. Emmanual Macron, today participated in VivaTech 2026 in Paris, Europe’s largest technology and start-up event.
Addressing the gathering of tech-entrepreneurs, start-ups, investors and business leaders, Prime Minister highlighted India’s vision for a human-centric AI and frontier technologies, and the growing expanse of India–France cooperation in emerging technologies. He noted that technology had enabled transformative changes in India, from digital payments, AI enabled agricultural progress to cutting-edge space applications. Following the keynote address, Prime Minister Modi and President Macron interacted with Indian start-ups and innovators displaying frontier technologies and practical solutions for industry, healthcare, sustainability, and mobility.
India is the AI Country Partner in VivaTech 2026. This is also India’s largest ever presence at VivaTech with pavilions set up to showcase its innovation ecosystem across Artificial Intelligence, digital public infrastructure, health-tech, clean technologies, mobility, advanced computing, etc. Over 80 Indian deep-tech companies and start-ups are participating in the event.
Prime Minister’s participation at VivaTech is expected to further deepen partnerships between Indian and French technology ecosystems. India has had a growing engagement with VivaTech over the years: Prime Minister Shri Narendra Modi delivered the keynote address at VivaTech in 2021; India was the first Country of the Year at VivaTech in 2022; and VivaTech has recently formalized collaboration with the Bengaluru Tech Summit. This year’s participation by India assumes significance as the two countries are celebrating 2026 as the India–France Year of Innovation.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వివాటెక్ 2026 సదస్సులో పాల్గొన్న ప్రధానమంత్రి
18 JUN 2026 7:35PM by PIB Hyderabad
ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు ఇమ్మాన్యుయేల్ మెక్రాన్‌తో కలిసి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు పారిస్‌లో జరిగిన ఐరోపాలోనే అతిపెద్ద సాంకేతిక, అంకురాల కార్యక్రమం అయిన 'వివాటెక్ 2026'లో పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా సాంకేతిక వ్యవస్థాపకులు, అంకురాలు, పెట్టుబడిదారులు, వ్యాపార ప్రముఖుల సమావేశాన్ని ఉద్దేశించి ప్రధానమంత్రి మాట్లాడారు. మానవాళి శ్రేయస్సే కేంద్రంగా సాగే కృత్రిమ మేధ, అధునాతన సాంకేతికతలపై భారతదేశ దార్శనికతను, సరికొత్త సాంకేతిక రంగాలలో భారత్-ఫ్రాన్స్ మధ్య విస్తరిస్తున్న సహకారాన్ని ప్రధాని ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. డిజిటల్ చెల్లింపులు, వ్యవసాయ రంగంలో ఏఐ ఆధారిత పురోగతి నుంచి అత్యాధునిక అంతరిక్ష ప్రయోగాల వరకు సాంకేతికత అనేది భారతదేశంలో విప్లవాత్మక మార్పులను తీసుకొచ్చిందని ఆయన పేర్కొన్నారు. తదనంతరం పారిశ్రామిక రంగం, ఆరోగ్య సంరక్షణ, సుస్థిరత, మొబిలిటీ రంగాలలో అత్యాధునిక సాంకేతికతలను, ఆచరణాత్మక పరిష్కారాలను అందిస్తోన్న భారతీయ అంకురాలు, ఆవిష్కర్తలతో ప్రధానమంత్రి మోదీ, అధ్యక్షుడు మెక్రాన్ మాట్లాడారు.
‘వివాటెక్ 2026’లో భారతదేశం ‘కృత్రిమ మేధకు సంబంధించిన భాగస్వామ్య దేశం’గా వ్యవహరిస్తోంది. వివాటెక్ చరిత్రలోనే భారతదేశం ఇంతటి భారీ స్థాయిలో ప్రాతినిధ్యం వహించడం ఇదే తొలిసారి. కృత్రిమ మేధ, డిజిటల్ ప్రజా మౌలిక సదుపాయాలు, వైద్యారోగ్య సాంకేతికత, హరిత సాంకేతికతలు, మొబిలిటీ, అడ్వాన్స్‌డ్ కంప్యూటింగ్ వంటి రంగాల్లో దేశీయ ఆవిష్కరణల వ్యవస్థను ప్రదర్శించే ప్రత్యేక పెవిలియన్లను ఏర్పాటు చేశారు. భారతదేశానికి చెందిన 80కి పైగా డీప్-టెక్ కంపెనీలు, అంకురాలు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నాయి.
ఈ సదస్సులో ప్రధానమంత్రి పాల్గొనడం ద్వారా భారత్-ఫ్రాన్స్ సాంకేతిక వ్యవస్థల మధ్య భాగస్వామ్యం మరింత బలోపేతం కానుంది. గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా వివాటెక్‌తో భారత్‌కు ఉన్న అనుబంధం నిరంతరం పెరుగుతూ వస్తోంది. 2021లో జరిగిన వివాటెక్ సదస్సులో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కీలకోపన్యాసం చేయగా.. 2022లో వివాటెక్ చరిత్రలోనే మొట్టమొదటి 'కంట్రీ ఆఫ్ ది ఇయర్' గౌరవాన్ని భారత్ దక్కించుకుంది. ఇటీవల వివాటెక్ సంస్థ బెంగళూరు సాంకేతిక సదస్సుతో అధికారిక భాగస్వామ్యాన్ని కుదుర్చుకుంది. ఇరు దేశాలు 2026 సంవత్సరాన్ని 'భారత్-ఫ్రాన్స్ ఆవిష్కరణల ఏడాది'గా జరుపుకుంటున్న నేపథ్యంలో ఈ ఏడాది వివాటెక్‌లో భారత్‌ భాగస్వామ్యం అత్యంత ప్రాధాన్యతను సంతరించుకుంది.