Prime Minister's Office
PM to visit Odisha on 20 June
President of India along with PM to visit Pahadpur village in Mayurbhanj
President and PM to participate in programme marking completion of two years of the Government of Odisha at Rairangpur in Mayurbhanj
Inauguration and foundation stone of various development projects worth over ₹47,600 crore to take place
Projects span key sectors including energy, industrial infrastructure, road connectivity, drinking water, health, education, tourism and irrigation
19 JUN 2026 11:53AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Odisha on 20 June 2026. President of India, Smt. Droupadi Murmu will join the Prime Minister during the visit, making it a rare and significant occasion for the State.
At around 11:15 AM, the President and the Prime Minister will visit Pahadpur village in Mayurbhanj district. The President and the Prime Minister will offer prayers at sacred groves Santhali Jahera and Ho Jahera, Skill Centre and Pahadpur School. The visit will highlight ongoing efforts to strengthen educational opportunities, skill development and socio-economic empowerment in tribal and rural regions.
At around 1 PM, the President and Prime Minister will participate in a programme at Rairangpur in Mayurbhanj district, marking the completion of two years of the Government of Odisha. The theme of the programme is “Vikas ra Dhara, Odisha Sara”. Inauguration and foundation stone of various development projects worth over ₹47,600 crore will take place during the programme. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
During the programme, inauguration and foundation stone will be done for projects across key sectors including energy, industrial infrastructure, road connectivity, drinking water, health, education, tourism and irrigation. The projects are expected to strengthen infrastructure, improve connectivity, enhance energy security and generate employment opportunities across Odisha. Reflecting the Prime Minister's vision of inclusive and holistic development, these initiatives will further accelerate growth in tribal and rural regions and extend the benefits of development to every corner of the State.
Among the major projects for which foundation stones will be laid are the 600 MW Upper Indravati Pumped Storage Project and the Stage-II Expansion Project of the IB Thermal Power Station comprising two units of 660 MW each. These projects will enhance energy security and support economic growth in Odisha. Foundation stone of the Bharat Coal Gasification and Chemicals Limited (BCGCL) Project at Lakhanpur, Jharsuguda district will also be laid. It will promote cleaner utilisation of domestic coal resources, reduce import dependence and create new industrial and employment opportunities in the region.
Other projects for which foundation stones will be laid include a 300 TPD source-segregated Municipal Solid Waste-based Compressed Biogas Plant at Bhubaneswar, a Bridge over the river Kathajodi providing a direct link between Cuttack and Bhubaneswar, the widening and strengthening of the Dhalpur-Harbhanga Road in Boudh district and the four-laning of a section of NH-353 from Nuapada to Ghatipada, Kusumdihi Megalift Irrigation Project, IGNOU Regional Centre and Indoor Badminton Complex at Rairangpur among others.
The 300-bedded District Headquarters Hospital building at Boudh, along with 24 Atal Bus Stands and nine Automated Testing Stations across various districts of Odisha, will be inaugurated. These projects are expected to strengthen healthcare and public transport infrastructure in the State. Other important projects to be inaugurated include the Nayagarh Town Bypass on NH-57, the Underground Pipeline component of the Kusumi Smart Irrigation Project, the Jakhapura-Jajpur Keonjhar Road-Baitarani Road Multi-Tracking Project, Hindol Road-Meramandali Multi-Tracking Project, Sports Complex and Tribal Research Centre at Rairangpur among others.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜೂನ್ 20 ರಂದು ಒಡಿಶಾಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಯೂರ್ ಭಂಜ್ ನ ಪಹಾದ್‌ಪುರ ಗ್ರಾಮಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಮಯೂರ್ ಭಂಜ್ ನ ರಾಯ್‌ರಂಗಪುರದಲ್ಲಿ ಒಡಿಶಾ ಸರ್ಕಾರದ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾಗಿ
47,600 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗೂ ಅಧಿಕ ಮೌಲ್ಯದ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ
ಇಂಧನ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕ, ಕುಡಿಯುವ ನೀರು, ಆರೋಗ್ಯ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ನೀರಾವರಿ ಸೇರಿ ಪ್ರಮುಖ ವಲಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಯೋಜನೆಗಳು
19 JUN 2026 11:53AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2026ರ ಜೂನ್ 20 ರಂದು ಒಡಿಶಾಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಈ ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಲಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ರಾಜ್ಯದ ಅಪರೂಪದ ಮತ್ತು ಮಹತ್ವದ ಸಂದರ್ಭವಾಗಿದೆ.
ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 11:15ರ ಸುಮಾರಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಮಯೂರ್ ಭಂಜ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಪಹಾದ್ಪುರ್ ಗ್ರಾಮಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಸಂತಲಿ ಜಹೇರಾ ಮತ್ತು ಹೋ ಜಹೇರಾ, ಕೌಶಲ್ಯ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ಪಹಾದ್ಪುರ್ ಶಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಪವಿತ್ರ ತೋಪುಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಬುಡಕಟ್ಟು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಅವಕಾಶಗಳು, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಸಬಲೀಕರಣವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಅವರ ಈ ಭೇಟಿಯು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 1 ಗಂಟೆ ಸುಮಾರಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಮಯೂರ್ ಭಂಜ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ರಾಯ್ ರಂಗಪುರದಲ್ಲಿ ಒಡಿಶಾ ಸರ್ಕಾರದ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವಿಷಯ ”ವಿಕಾಸ್ ರಾ ಧಾರಾ, ಒಡಿಶಾ ಸಾರಾ’’ ಎಂಬುದಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ 47,600 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗೂ ಅಧಿಕ ಮೌಲ್ಯದ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವೇಳೆ ಇಂಧನ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕ, ಕುಡಿಯುವ ನೀರು, ಆರೋಗ್ಯ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ನೀರಾವರಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ವಲಯಗಳ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಒಡಿಶಾದಾದ್ಯಂತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ, ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ, ಇಂಧನ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಬುಡಕಟ್ಟು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮೂಲೆಗೂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತವೆ.
600 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಅಪ್ಪರ್‌ ಇಂದ್ರಾವತಿ ಪಂಪ್ಡ್ ಸ್ಟೋರೇಜ್ ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಮತ್ತು ತಲಾ 660 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ನ ಎರಡು ಘಟಕಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಐಬಿ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಸ್ಟೇಷನ್ ನ ಹಂತ-II ವಿಸ್ತರಣಾ ಯೋಜನೆಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ಅವು ಇಂಧನ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಒಡಿಶಾದಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಜಾರ್ಸುಗುಡ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಲಖನ್ಪುರದಲ್ಲಿ ಭಾರತ್ ಕೋಲ್ ಗ್ಯಾಸಿಫಿಕೇಶನ್ ಮತ್ತು ಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಬಿಸಿಜಿಸಿಎಲ್) ಯೋಜನೆಯ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆಯೂ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಇದು ದೇಶೀಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಶುದ್ಧ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ, ಆಮದು ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
ಭುವನೇಶ್ವರದಲ್ಲಿ 300 ಟಿಪಿಡಿ ಮೂಲ-ವಿಂಗಡಣೆಯ ಪುರಸಭೆಯ ಘನತ್ಯಾಜ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಕಂಪ್ರೆಸ್ಡ್‌ ಜೈವಿಕ ಅನಿಲ ಸ್ಥಾವರ, ಕಟಕ್ ಮತ್ತು ಭುವನೇಶ್ವರ ನಡುವೆ ನೇರ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಕಥಜೋಡಿ ನದಿಗೆ ಅಡ್ಡಲಾಗಿ ಸೇತುವೆ, ಬೌಧ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಧಲ್ಪುರ್-ಹರ್ಭಂಗಾ ರಸ್ತೆಯ ಅಗಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಬಲಪಡಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ನುವಾಪಾದದಿಂದ ಘಾಟಿಪಾದದವರೆಗಿನ ಎನ್ ಎಚ್-353 ರ ಒಂದು ಭಾಗದ ನಾಲ್ಕು ಪಥದ ಮಾರ್ಗ, ಕುಸುಮ್ದಿಹಿ ಬೃಹತ್ ಏತ ನೀರಾವರಿ ಯೋಜನೆ, ರಾಯ್ ರಂಗಪುರದಲ್ಲಿ ಇಗ್ನೋ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ಒಳಾಂಗಣ ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್ ಸಂಕೀರ್ಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗುವುದು.
ಬೌಧ್‌ನಲ್ಲಿರುವ 300 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಜಿಲ್ಲಾ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಕಟ್ಟಡ, ಒಡಿಶಾದ ವಿವಿಧ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 24 ಅಟಲ್ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು ಮತ್ತು ಒಂಬತ್ತು ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಉದ್ಘಾಟನೆಗೊಳ್ಳಲಿರುವ ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಎನ್ ಎಚ್-57 ರಲ್ಲಿ ನಯಾಗಢ ಪಟ್ಟಣ ಬೈಪಾಸ್, ಕುಸುಮಿ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ನೀರಾವರಿ ಯೋಜನೆಯ ನೆಲದಾಳದ ಪೈಪ್‌ಲೈನ್ ಘಟಕ, ಜಖಾಪುರ-ಜಾಜ್‌ಪುರ ಕಿಯೋಂಜಾರ್ ರಸ್ತೆ-ಬೈತರಾಣಿ ರಸ್ತೆ ಮಲ್ಟಿ-ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಯೋಜನೆ, ಹಿಂದೋಲ್ ರಸ್ತೆ-ಮೇರಮಂಡಲಿ ಮಲ್ಟಿ-ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಯೋಜನೆ, ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಕೀರ್ಣ ಮತ್ತು ರಾಯ್ ರಂಗಪುರದಲ್ಲಿರುವ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಂಶೋಧನಾ ಕೇಂದ್ರಗಳೂ ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.