Prime Minister's Office
PM to visit Odisha on 20 June
President of India along with PM to visit Pahadpur village in Mayurbhanj
President and PM to participate in programme marking completion of two years of the Government of Odisha at Rairangpur in Mayurbhanj
Inauguration and foundation stone of various development projects worth over ₹47,600 crore to take place
Projects span key sectors including energy, industrial infrastructure, road connectivity, drinking water, health, education, tourism and irrigation
19 JUN 2026 11:53AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Odisha on 20 June 2026. President of India, Smt. Droupadi Murmu will join the Prime Minister during the visit, making it a rare and significant occasion for the State.
At around 11:15 AM, the President and the Prime Minister will visit Pahadpur village in Mayurbhanj district. The President and the Prime Minister will offer prayers at sacred groves Santhali Jahera and Ho Jahera, Skill Centre and Pahadpur School. The visit will highlight ongoing efforts to strengthen educational opportunities, skill development and socio-economic empowerment in tribal and rural regions.
At around 1 PM, the President and Prime Minister will participate in a programme at Rairangpur in Mayurbhanj district, marking the completion of two years of the Government of Odisha. The theme of the programme is “Vikas ra Dhara, Odisha Sara”. Inauguration and foundation stone of various development projects worth over ₹47,600 crore will take place during the programme. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
During the programme, inauguration and foundation stone will be done for projects across key sectors including energy, industrial infrastructure, road connectivity, drinking water, health, education, tourism and irrigation. The projects are expected to strengthen infrastructure, improve connectivity, enhance energy security and generate employment opportunities across Odisha. Reflecting the Prime Minister's vision of inclusive and holistic development, these initiatives will further accelerate growth in tribal and rural regions and extend the benefits of development to every corner of the State.
Among the major projects for which foundation stones will be laid are the 600 MW Upper Indravati Pumped Storage Project and the Stage-II Expansion Project of the IB Thermal Power Station comprising two units of 660 MW each. These projects will enhance energy security and support economic growth in Odisha. Foundation stone of the Bharat Coal Gasification and Chemicals Limited (BCGCL) Project at Lakhanpur, Jharsuguda district will also be laid. It will promote cleaner utilisation of domestic coal resources, reduce import dependence and create new industrial and employment opportunities in the region.
Other projects for which foundation stones will be laid include a 300 TPD source-segregated Municipal Solid Waste-based Compressed Biogas Plant at Bhubaneswar, a Bridge over the river Kathajodi providing a direct link between Cuttack and Bhubaneswar, the widening and strengthening of the Dhalpur-Harbhanga Road in Boudh district and the four-laning of a section of NH-353 from Nuapada to Ghatipada, Kusumdihi Megalift Irrigation Project, IGNOU Regional Centre and Indoor Badminton Complex at Rairangpur among others.
The 300-bedded District Headquarters Hospital building at Boudh, along with 24 Atal Bus Stands and nine Automated Testing Stations across various districts of Odisha, will be inaugurated. These projects are expected to strengthen healthcare and public transport infrastructure in the State. Other important projects to be inaugurated include the Nayagarh Town Bypass on NH-57, the Underground Pipeline component of the Kusumi Smart Irrigation Project, the Jakhapura-Jajpur Keonjhar Road-Baitarani Road Multi-Tracking Project, Hindol Road-Meramandali Multi-Tracking Project, Sports Complex and Tribal Research Centre at Rairangpur among others.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांचा 20 जून रोजी ओदिशा दौरा
मयूरभंज जिल्ह्यातील पहाडपूर गावाला पंतप्रधानांसह राष्ट्रपती भेट देणार
राष्ट्रपती आणि पंतप्रधान मयूरभंज जिल्ह्यातील रायरंगपूर इथे ओदिशा सरकारला 2 वर्षे पूर्ण झाल्यानिमित्त आयोजित कार्यक्रमात सहभागी होणार
रु. 47,600 कोटींहून अधिक खर्चाच्या विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी
ऊर्जा, औद्योगिक पायाभूत सुविधा, रस्ते जोडणी, पिण्याचे पाणी, आरोग्य, शिक्षण, पर्यटन आणि सिंचन आदी महत्त्वाच्या क्षेत्रांतील प्रकल्पांचा समावेश
19 JUN 2026 1:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 20 जून 2026 रोजी ओदिशाचा दौरा करणार आहेत. भारताच्या राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू पंतप्रधानांसोबत या दौऱ्यात सहभागी होणार असून, ओदिशासाठी हा एक क्वचितच घडून येणारा महत्त्वाचा प्रसंग ठरणार आहे.
सकाळी सुमारे 11:15 वाजता राष्ट्रपती आणि पंतप्रधान मयूरभंज जिल्ह्यातील पहाडपूर गावाला भेट देतील. राष्ट्रपती आणि पंतप्रधान संथाली जहेरा आणि हो जहेरा या देवरायांमध्ये प्रार्थना करतील. तसेच, कौशल्य विकास केंद्र आणि पहाडपूर शाळेला भेट देतील. आदिवासी आणि ग्रामीण भागांमध्ये शैक्षणिक संधी, कौशल्य विकास आणि सामाजिक-आर्थिक बळकटीकरणासाठी सुरू असलेल्या प्रयत्नांना अधोरेखित करण्यासाठी हा दौरा आहे.
दुपारी 1 च्या सुमारास राष्ट्रपती आणि पंतप्रधान मयूरभंज जिल्ह्यातील रायरंगपूर इथे एका कार्यक्रमात सहभागी होतील. ओदिशा सरकारला 2 वर्षे पूर्ण झाल्याच्या निमित्ताने हा कार्यक्रम आयोजित केला असून "विकास रा धारा, ओदिशा सारा" अशी त्याची संकल्पना आहे. कार्यक्रमात रु. 47,600 कोटींहून अधिक खर्चाच्या विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी होईल. पंतप्रधान उपस्थित लोकसमुदायाला संबोधितही करतील.
उद्घाटन आणि पायाभरणी होणार असलेल्या प्रकल्पांमध्ये ऊर्जा, औद्योगिक पायाभूत सुविधा, रस्ते संपर्क, पिण्याचे पाणी, आरोग्य, शिक्षण, पर्यटन आणि सिंचन आदी महत्त्वाच्या क्षेत्रांतील प्रकल्पांचा समावेश आहे. या प्रकल्पांमुळे पायाभूत सुविधा बळकट होतील, संपर्क व्यवस्था सुधारेल, ऊर्जा सुरक्षा वाढेल आणि ओदिशामध्ये रोजगाराच्या संधी निर्माण होतील, अशी अपेक्षा आहे. समावेशी आणि सर्वांगीण विकासाच्या पंतप्रधानांच्या संकल्पनेचे प्रतिबिंब असलेल्या या उपक्रमांमुळे आदिवासी आणि ग्रामीण भागांच्या विकासाला गती मिळेल. तसेच, राज्याच्या कानाकोपऱ्यात विकासाचे लाभ पोहोचण्यास मदत होईल.
पायाभरणी होणार असलेल्या प्रकल्पांमध्ये 600 मेगावॅट क्षमतेच्या अपर इंद्रावती पंप्ड स्टोरेज प्रकल्प तसेच आयबी औष्णिक वीज केंद्राच्या दुसऱ्या टप्प्यातील विस्तार प्रकल्पाचा समावेश आहे. या विस्तार प्रकल्पांतर्गत प्रत्येकी 660 मेगावॅट क्षमतेची 2 नवीन वीज निर्मिती केंद्र उभारण्याचे नियोजन आहे. हे प्रकल्प ओदिशाची ऊर्जा सुरक्षा बळकट करतील आणि राज्याच्या आर्थिक विकासाला चालना देतील. याशिवाय, झारसुगुडा जिल्ह्यातील लखनपूर इथल्या भारत कोल गॅसिफिकेशन अँड केमिकल्स लिमिटेड (बीसीजीसीएल) प्रकल्पाची पायाभरणी करण्यात येईल. या प्रकल्पामुळे देशांतर्गत कोळशाच्या स्वच्छ वापराला प्रोत्साहन मिळेल, आयातीवरील अवलंबित्व कमी होईल आणि या प्रदेशात उद्योग व रोजगाराच्या नव्या संधी निर्माण होतील.
इतर प्रकल्पांमध्ये भुवनेश्वर इथे महानगरपालिकेचा दररोज 300 टीपीडी क्षमतेचा स्रोतानुसार वर्गीकृत घनकचऱ्यावर आधारित बायोगॅस निर्मिती प्रकल्प, कट्टक आणि भुवनेश्वर यांना थेट जोडणारा कथाजोदी नदीवरील पूल, बौध जिल्ह्यातील धालपूर–हरभंगा रस्ता रुंदीकरण, नुआपादा ते घाटीपादा दरम्यान राष्ट्रीय महामार्ग 353 च्या एका भागाचे चौपदरीकरण, कुसुमदिही मेगालिफ्ट सिंचन प्रकल्प, रायरंगपूर इथे इग्नू (आयजीएनओयू) प्रादेशिक केंद्र आणि इमारती अंतर्गत बॅडमिंटन संकुलासह विविध प्रकल्पांचा समावेश आहे.
बौध इथे 300 खाटांच्या जिल्हा मुख्यालय रुग्णालयाच्या नव्या इमारतीसह ओदिशातील विविध जिल्ह्यांमध्ये उभारलेली 24 अटल बस स्थानके आणि 9 स्वयंचलित वाहन तपासणी केंद्रांचे उद्घाटन केले जाईल. या प्रकल्पांमुळे राज्यातील आरोग्य सेवा आणि सार्वजनिक वाहतूक पायाभूत सुविधा बळकट होतील, अशी अपेक्षा आहे. याशिवाय, राष्ट्रीय महामार्ग 57 वरील नयागढ शहर बाह्यवळण मार्ग, कुसुमी स्मार्ट सिंचन प्रकल्पाच्या भूमिगत पाइपलाईन, जाखापुरा – जाजपूर किओंझार रस्ता –बैतरणी रस्ता बहुद्देशीय प्रकल्प, हिंदोल रस्ता – मेरामंडळी बहुद्देशीय प्रकल्प आणि रायरंगपूर इथल्या क्रीडा संकुल व आदिवासी संशोधन केंद्रासह अन्य प्रकल्पांचे उद्घाटन करण्यात येईल.