Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on youth empowerment and PMVBRY
19 JUN 2026 2:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya.
The article highlights that empowering the youth with innumerable opportunities remains the core vision for a Viksit Bharat. It notes that the Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana (PMVBRY) is set to foster large-scale job creation and transformation, while also serving as an enabler for young minds to become active participants in nation-building.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Empowering the youth with innumerable opportunities remains the core vision for a Viksit Bharat. The PMVBRY is set to foster large-scale job creation and transformation. This scheme shall also work as an enabler for the young minds to become active participants in nation-building!
A must-read by Union Minister Dr. @mansukhmandviya.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘యువజన సాధికారత, పీఎంవీబీఆర్‌వై’లపై వ్యాసాన్ని ప్రజలతో పంచుకున్న ప్రధాని
19 JUN 2026 2:31PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ రాసిన ఒక వ్యాసాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రజలతో పంచుకున్నారు.
యువతకు అపారమైన అవకాశాలు కల్పించడం ద్వారా వారిని సాధికారత వైపు నడిపించడమే 'వికసిత్ భారత్' లక్ష్యమని ఈ కథనం తెలియజేస్తోంది. ప్రధానమంత్రి వికసిత్ భారత్ రోజ్‌గార్ యోజన (పీఎంవీబీఆర్‌వై).. దేశంలో భారీ స్థాయిలో ఉపాధి అవకాశాల సృష్టికి, మార్పునకు బాటలు వేయడమే కాకుండా దేశ నిర్మాణంలో యువత క్రియాశీల భాగస్వాములు కావడానికి ఒక చోదక శక్తిగా నిలుస్తుందని ఈ వ్యాసంలో కేంద్ర మంత్రి పేర్కొన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ప్రధాని ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు:
“యువతకు అపారమైన అవకాశాలు కల్పించడం ద్వారా వారిని సాధికారిత వైపు నడిపించడమే 'వికసిత్ భారత్' ప్రధాన లక్ష్యం. దేశంలో భారీ స్థాయిలో ఉపాధి అవకాశాల సృష్టికి, మార్పునకు పీఎంవీబీఆర్‌వై బాటలు వేయనుంది. ఈ పథకం మన యువత దేశ నిర్మాణంలో క్రియాశీల భాగస్వాములు కావడానికి ఒక అద్భుత చోదక శక్తిగా కూడా నిలుస్తుంది.
కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ రాసిన ఈ వ్యాసం ప్రతి ఒక్కరూ తప్పక చదవండి.”