Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi disburses incentives worth around ₹2,400 crore under the Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana
PM Viksit Bharat Rozgar Yojana is about empowering first-time employees and building a bridge between youth and industry: PM
The aspirations, skills and potential of our youth shape the path to a Viksit Bharat: PM
India's youth will be at the forefront of driving global growth, innovation and entrepreneurship in the years to come: PM
India is set to lead from the front: PM
In the 21st century, opportunities will belong to nations that nurture skilled talent, foster innovation and uphold the highest standards of quality: PM
To compete globally, we must meet the highest quality standards: PM
19 JUN 2026 7:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, today addressed beneficiaries, industry representatives, and stakeholders associated with the Prime Minister Viksit Bharat Rozgar Yojana, reaffirming the Government’s commitment to empowering India’s youth and accelerating employment generation across the country. Shri Modi disbursed incentives worth around ₹2,400 crore under the Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana (PM-VBRY), marking a significant milestone in the implementation of PM-VBRY, the Government of India’s flagship employment-linked incentive scheme, and expanding social security coverage across sectors. This incentive has supported the creation of 15 lakh employment opportunities across the country.
Addressing the gathering shortly after returning from his visit to France and Slovakia, where he participated in the G-7 Summit and engaged with world leaders, the Prime Minister noted that India’s youth are receiving unprecedented recognition globally for their talent, skills, and potential. He remarked that the world increasingly acknowledges the capabilities of young Indians and emphasized that the Government is committed to ensuring that every young person has the opportunity to transform their potential into success.
“Prime Minister Viksit Bharat Rozgar Yojana is much more than an employment scheme. It is an initiative designed to strengthen the aspirations of young people entering their first jobs while creating a robust bridge between industry and the workforce”, Shri Modi remarked. He observed that while many schemes are typically focused either on employees or employers, this programme simultaneously supports both. The Government stands with young people beginning their professional journeys and encourages institutions that create new employment opportunities.
Sharing the achievements of the scheme, Shri Modi said that nearly 70 lakh new jobs have been created so far and an equal number of first-time employees have been brought under the ambit of social security. He further noted that close to 20 lakh young people have completed six months in their first jobs, while around 10 lakh beneficiaries have already received incentives under the scheme upon completing this milestone. More than ₹2,000 crore has been directly transferred to beneficiaries’ bank accounts. Describing this support as more than financial assistance, Shri Modi said it reflects the nation’s recognition of the hard work of its youth and its confidence in their future.
The Prime Minister also expressed satisfaction over the participation of institutions and enterprises that have generated employment opportunities under the scheme. “Employment generation gains momentum when the Government, industry, and youth work together. The initiative is a reflection of a new India where young people receive opportunities, industries receive encouragement, and employment generation becomes a national mission”, Shri Modi noted.
Highlighting India’s demographic strength, Shri Modi observed that India is among the youngest nations in the world and that the journey towards becoming a developed nation is intrinsically linked to the aspirations, skills, and capabilities of its youth. He reiterated the Government’s commitment to ensuring that every young Indian is able to advance according to his or her talent and ambition. Shri Modi emphasized that over the past twelve years, the Government has worked to strengthen every pathway to employment. “Significant efforts have been made across sectors ranging from infrastructure and innovation to manufacturing, the digital economy, space technology, and startups. Initiatives such as Make in India, Vocal for Local, efforts to take local products to global markets, and Mission Manufacturing have expanded avenues for both employment and self-employment”, Shri Modi noted.
Shri Modi highlighted that Government investment of more than ₹12 lakh crore in infrastructure is creating a strong foundation for employment generation. He also noted that assistance exceeding ₹33 lakh crore under the Pradhan Mantri Mudra Yojana has enabled millions of young people to establish their own enterprises. Referring to women’s empowerment, he stated that more than 10 crore women are associated with Self-Help Groups, while over 3 crore women have emerged as Lakhpati Didis. He added that initiatives such as PM SVANidhi and PM Vishwakarma have strengthened the livelihoods of small entrepreneurs, street vendors, and traditional artisans.
The Prime Minister cited the rapidly expanding drone sector as an example of how emerging technologies are creating new employment opportunities. From the delivery of medicines and agricultural applications to land mapping under the SVAMITVA Scheme and defence operations, the increasing adoption of drone technology is opening new avenues of employment for young Indians. Speaking about the transformative impact of the digital economy, Shri Modi highlighted the emergence of the gig economy, platform-based services, content creation, and technology-driven enterprises as important sources of employment and income. “Once unimaginable opportunities have now become viable livelihoods for millions of young Indians. The same transformation is evident in India’s vibrant startup ecosystem, which continues to foster innovation, create jobs, and contribute to the country’s economic growth”, Shri Modi underscored.
The Prime Minister highlighted the remarkable growth of India’s startup ecosystem over the past decade. He noted that while the country once had only around 500 startups, today more than 200,000 registered startups are operating across nearly every district of the nation. “The global community is increasingly optimistic about India’s future and has immense confidence in the capabilities of its young population”, Shri Modi said. Referring to his recent visit to France, he recalled the successful organisation of the “India Innovates” event, which brought together Indian startups and global investors in emerging sectors such as Artificial Intelligence, space technology, green energy, and biotechnology. He remarked that such engagements demonstrate the growing international interest in India’s innovation ecosystem and its expanding role in shaping the technologies of the future.
Shri Modi further stated that India is actively entering into new trade agreements with countries around the world. These agreements, he noted, are opening new markets for Indian industries and creating fresh opportunities for Indian professionals. “While the world is preparing for the economy of the future, India is preparing to lead it. As nations increasingly move towards future technologies, India is focused on equipping its youth with the skills and capabilities required to thrive in a rapidly evolving world”, he emphasised.
The Prime Minister also drew attention to a significant transformation in India’s employment ecosystem over the past twelve years, one that often receives less attention but remains critical to the journey towards a developed India. “The Government’s focus has been on linking employment with security, dignity, and social protection. Technology is being leveraged to modernize the Employees’ Provident Fund Organisation (EPFO), simplify pension systems, and expand access to health insurance and affordable healthcare for millions of workers. The same philosophy guides labour reforms undertaken by the Government”, Shri Modi noted.
The Prime Minister also highlighted the growing contribution of women to India’s economic and social development. “Reforms relating to night-shift employment, the promotion of work-from-home opportunities, and the strengthening of workplace safety mechanisms are intended to enhance women’s participation in the workforce further”, Shri Modi underscored.
Addressing representatives from industry, Shri Modi emphasized the importance of skilled talent, innovation, and quality in determining economic success in the twenty-first century. He observed that countries possessing these strengths will attract the greatest opportunities, and asserted that India has unprecedented potential in all three areas. “The world is increasingly opening its doors to India and free trade agreements are concluded with nearly forty countries. These agreements are creating new markets, expanding access to global consumers, and generating fresh opportunities for brands built under the Make in India initiative”, Shri Modi remarked.
Shri Modi emphasised that when a nation adopts a global outlook, the boundaries of success naturally expand. He stated that in the twenty-first century, training, mentorship, and internships are no longer optional but essential components of a future-ready workforce. “The journey towards a developed India will not be driven by investment alone. Rather, it will be powered by the strength of talent, skills, and innovation. Quality must remain the defining benchmark across every sphere of national development. To compete and succeed on the global stage, India must consistently meet and surpass the highest international standards”, Shri Modi highlighted.
Shri Modi observed that the world today places great expectations on India. Expressing confidence in the country’s youth, he stated that young Indians will not only meet these expectations but exceed them through their determination, creativity, and capabilities. He described this confidence as the true strength of a Viksit Bharat and a reflection of the immense potential of India’s youth power. The Prime Minister also encouraged young people not to be discouraged by setbacks or failures. “Every failure carries valuable lessons and contributes to personal growth and future success. The true measure of a youthful mind lies in its ability to continuously learn from challenges, transform dreams into achievements, and create new aspirations after every accomplishment”, Shri Modi emphasised.
The Prime Minister Shri Narendra Modi expressed unwavering faith in India’s youth and entrepreneurial spirit, and concluded by extending his heartfelt best wishes to all participants and reaffirmed the Government’s commitment to supporting the aspirations, innovation, and ambitions of the nation’s young citizens as India advances towards the goal of becoming a developed nation.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પ્રધાનમંત્રી વિકસિત ભારત રોજગાર યોજના હેઠળ આશરે ₹2,400 કરોડના પ્રોત્સાહનોનું વિતરણ કર્યું
પીએમ વિકસિત ભારત રોજગાર યોજના પ્રથમ વખત નોકરી મેળવનારા કર્મચારીઓને સશક્ત બનાવવા અને યુવાનો તથા ઉદ્યોગો વચ્ચે સેતુ બનાવવાની બાબત છે: પીએમ
આપણા યુવાનોની આકાંક્ષાઓ, કૌશલ્યો અને ક્ષમતાઓ વિકસિત ભારતના માર્ગને આકાર આપે છે: પીએમ
આગામી વર્ષોમાં વૈશ્વિક વિકાસ, નવીનતા (ઇનોવેશન) અને સાહસિકતાને આગળ ધપાવવામાં ભારતના યુવાનો મોખરે રહેશે: પીએમ
ભારત આગળથી નેતૃત્વ કરવા માટે તૈયાર છે: પીએમ
21મી સદીમાં, તકો તે દેશોની હશે જેઓ કુશળ પ્રતિભાઓને પોષશે, નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપશે અને ગુણવત્તાના સર્વોચ્ચ ધોરણો જાળવી રાખશે: પીએમ
વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધા કરવા માટે, આપણે સર્વોચ્ચ ગુણવત્તાના ધોરણોને પૂર્ણ કરવા જ પડશે: પીએમ
19 JUN 2026 7:49PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે પ્રધાનમંત્રી વિકસિત ભારત રોજગાર યોજના સાથે સંકળાયેલા લાભાર્થીઓ, ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓ અને હિતધારકોને સંબોધિત કર્યા હતા, અને ભારતના યુવાનોને સશક્ત બનાવવા તથા દેશભરમાં રોજગાર નિર્માણને વેગ આપવા માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. શ્રી મોદીએ પ્રધાનમંત્રી વિકસિત ભારત રોજગાર યોજના (PM-VBRY) હેઠળ આશરે ₹2,400 કરોડના પ્રોત્સાહનોનું વિતરણ કર્યું હતું, જે ભારત સરકારની આ ફ્લેગશિપ રોજગાર-લિંક્ડ પ્રોત્સાહન યોજનાના અમલીકરણમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સામાજિક સુરક્ષા કવચનો વિસ્તાર કરે છે. આ પ્રોત્સાહને દેશભરમાં 15 લાખ રોજગારીની તકોના નિર્માણને ટેકો આપ્યો છે.
ફ્રાન્સ અને સ્લોવાકિયાની તેમની મુલાકાત, જ્યાં તેમણે જી-7 (G-7) સમિટમાં ભાગ લીધો હતો અને વિશ્વના નેતાઓ સાથે મુલાકાત કરી હતી, ત્યાંથી પરત ફર્યાના ટૂંક સમય બાદ જ મેદનીને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે ભારતના યુવાનોને તેમની પ્રતિભા, કૌશલ્ય અને ક્ષમતા માટે વૈશ્વિક સ્તરે અભૂતપૂર્વ માન્યતા મળી રહી છે. તેમણે ટિપ્પણી કરી કે વિશ્વ યુવા ભારતીયોની ક્ષમતાઓને વધુને વધુ સ્વીકારી રહ્યું છે અને ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે સરકાર દરેક યુવાન વ્યક્તિને તેમની ક્ષમતાને સફળતામાં પરિવર્તિત કરવાની તક મળે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
"પ્રધાનમંત્રી વિકસિત ભારત રોજગાર યોજના એ માત્ર એક રોજગાર યોજના કરતાં ઘણું વધારે છે. તે પોતાની પ્રથમ નોકરીમાં પ્રવેશતા યુવાનોની આકાંક્ષાઓને મજબૂત કરવા સાથે ઉદ્યોગ અને કાર્યબળ (વર્કફોર્સ) વચ્ચે એક મજબૂત સેતુ બનાવવા માટે ડિઝાઇન કરાયેલી પહેલ છે", તેમ શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું. જ્યારે ઘણી યોજનાઓ સામાન્ય રીતે કર્મચારીઓ અથવા નોકરીદાતાઓ (એમ્પ્લોયર્સ) માંથી કોઈ એક પર કેન્દ્રિત હોય છે, ત્યારે આ કાર્યક્રમ બંનેને એકસાથે ટેકો આપે છે. સરકાર તેમની વ્યાવસાયિક સફર શરૂ કરનારા યુવાનોની સાથે ઉભી છે અને નવી રોજગારીની તકો ઊભી કરતી સંસ્થાઓને પ્રોત્સાહિત કરે છે.
યોજનાની સિદ્ધિઓ શેર કરતા શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે અત્યાર સુધીમાં અંદાજે 70 લાખ નવી નોકરીઓનું નિર્માણ થયું છે અને એટલી જ સંખ્યામાં પ્રથમ વખત નોકરી મેળવનારા કર્મચારીઓને સામાજિક સુરક્ષાના દાયરામાં લાવવામાં આવ્યા છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યુ હતું કે નજીક નજીકમાં 20 લાખ યુવાનોએ તેમની પ્રથમ નોકરીમાં 6 મહિના પૂર્ણ કર્યા છે, જ્યારે આ સીમાચિહ્ન પૂર્ણ કરવા પર આશરે 10 લાખ લાભાર્થીઓ યોજના હેઠળ પ્રોત્સાહનો મેળવી ચૂક્યા છે. લાભાર્થીઓના બેંક ખાતામાં ₹2,000 કરોડથી વધુ રકમ સીધી ટ્રાન્સફર કરવામાં આવી છે. આ સહાયને માત્ર નાણાકીય સહાય કરતાં વધુ ગણાવતા શ્રી મોદીએ કહ્યું કે તે દેશના યુવાનોની સખત મહેનતની સ્વીકૃતિ અને તેમના ભવિષ્યમાં દેશના વિશ્વાસને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ આ યોજના હેઠળ રોજગારીની તકો ઊભી કરનાર સંસ્થાઓ અને સાહસોની ભાગીદારી બદલ સંતોષ પણ વ્યક્ત કર્યો હતો. "જ્યારે સરકાર, ઉદ્યોગ અને યુવાનો સાથે મળીને કામ કરે છે ત્યારે રોજગાર નિર્માણને વેગ મળે છે. આ પહેલ એક નવા ભારતનું પ્રતિબિંબ છે જ્યાં યુવાનોને તકો મળે છે, ઉદ્યોગોને પ્રોત્સાહન મળે છે અને રોજગાર નિર્માણ એક રાષ્ટ્રીય મિશન બને છે", તેમ શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું.
ભારતની વસ્તીવિષયક શક્તિ (ડેમોગ્રાફિક સ્ટ્રેન્થ) પર પ્રકાશ પાડતા શ્રી મોદીએ અવલોકન કર્યું કે ભારત વિશ્વના સૌથી યુવા દેશોમાંનો એક છે અને વિકસિત રાષ્ટ્ર બનવા તરફની સફર તેના યુવાનોની આકાંક્ષાઓ, કૌશલ્યો અને ક્ષમતાઓ સાથે આંતરિક રીતે જોડાયેલી છે. તેમણે દરેક યુવા ભારતીય પોતાની પ્રતિભા અને મહત્વાકાંક્ષા મુજબ આગળ વધી શકે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે છેલ્લા બાર વર્ષોમાં સરકારે રોજગારના દરેક માર્ગને મજબૂત કરવા માટે કામ કર્યું છે. "ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ઈનોવેશનથી લઈને મેન્યુફેક્ચરિંગ, ડિજિટલ ઈકોનોમી, સ્પેસ ટેકનોલોજી અને સ્ટાર્ટઅપ્સ સુધીના ક્ષેત્રોમાં નોંધપાત્ર પ્રયાસો કરવામાં આવ્યા છે. મેક ઇન ઇન્ડિયા, વોકલ ફોર લોકલ, સ્થાનિક ઉત્પાદનોને વૈશ્વિક બજારોમાં લઈ જવાના પ્રયાસો અને મિશન મેન્યુફેક્ચરિંગ જેવી પહેલોએ રોજગાર અને સ્વ-રોજગાર બંને માટેના માર્ગો વિસ્તૃત કર્યા છે", તેમ શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું.
શ્રી મોદીએ હાઇલાઇટ કર્યું હતું કે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં સરકારનું ₹12 લાખ કરોડથી વધુનું રોકાણ રોજગાર નિર્માણ માટે એક મજબૂત પાયો તૈયાર કરી રહ્યું છે. તેમણે એ પણ નોંધ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મુદ્રા યોજના હેઠળ ₹33 લાખ કરોડથી વધુની સહાયે લાખો યુવાનોને પોતાના સાહસો સ્થાપવા માટે સક્ષમ બનાવ્યા છે. મહિલા સશક્તિકરણનો ઉલ્લેખ કરતા તેમણે જણાવ્યું હતું કે 10 કરોડથી વધુ મહિલાઓ સ્વસહાય જૂથો (સેલ્ફ-હેલ્પ ગ્રુપ્સ) સાથે જોડાયેલી છે, જ્યારે 3 કરોડથી વધુ મહિલાઓ લખપતિ દીદી તરીકે ઉભરી આવી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે પીએમ સ્વનિધિ અને પીએમ વિશ્વકર્મા જેવી પહેલોએ નાના ઉદ્યોગસાહસિકો, સ્ટ્રીટ વેન્ડર્સ અને પરંપરાગત કારીગરોની આજીવિકા મજબૂત કરી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ઝડપથી વિસ્તરી રહેલા ડ્રોન સેક્ટરનું ઉદાહરણ આપ્યું કે કેવી રીતે ઉભરતી ટેકનોલોજી રોજગારીની નવી તકો ઉભી કરી રહી છે. દવાઓની ડિલિવરી અને કૃષિ એપ્લિકેશન્સથી લઈને સ્વામિત્વ (SVAMITVA) યોજના હેઠળ જમીનનું મેપિંગ અને સંરક્ષણ કામગીરી સુધી, ડ્રોન ટેકનોલોજીનો વધતો ઉપયોગ યુવા ભારતીયો માટે રોજગારના નવા માર્ગો ખોલી રહ્યો છે. ડિજિટલ અર્થતંત્રની પરિવર્તનકારી અસર વિશે વાત કરતા શ્રી મોદીએ ગીગ ઈકોનોમી, પ્લેટફોર્મ-આધારિત સેવાઓ, કન્ટેન્ટ ક્રિએશન અને ટેકનોલોજી સંચાલિત સાહસોના ઉદભવને રોજગાર અને આવકના મહત્વના સ્ત્રોત તરીકે રેખાંકિત કર્યા હતા. "એક સમયે જે તકો અકલ્પનીય હતી તે હવે લાખો યુવા ભારતીયો માટે વ્યવહારુ આજીવિકા બની ગઈ છે. આવું જ પરિવર્તન ભારતના ગતિશીલ સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમમાં સ્પષ્ટ દેખાય છે, જે નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવાનું, નોકરીઓનું સર્જન કરવાનું અને દેશના આર્થિક વિકાસમાં યોગદાન આપવાનું ચાલુ રાખે છે", તેમ શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ છેલ્લા એક દાયકામાં ભારતના સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમના અસાધારણ વિકાસ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે નોંધ્યું હતું કે જ્યારે દેશમાં એક સમયે માત્ર 500 જેટલા સ્ટાર્ટઅપ્સ હતા, આજે દેશના લગભગ દરેક જિલ્લામાં 2,00,000 થી વધુ નોંધાયેલા સ્ટાર્ટઅપ્સ કાર્યરત છે. "વૈશ્વિક સમુદાય ભારતના ભવિષ્ય વિશે વધુને વધુ આશાવાદી છે અને તેને તેની યુવા વસ્તીની ક્ષમતાઓમાં ઘણો વિશ્વાસ છે", તેમ શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું. ફ્રાન્સની તેમની તાજેતરની મુલાકાતનો ઉલ્લેખ કરતા તેમણે "ઇન્ડિયા ઇનોવેટ્સ" ઇવેન્ટના સફળ આયોજનને યાદ કર્યું, જેણે ભારતીય સ્ટાર્ટઅપ્સ અને આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, સ્પેસ ટેકનોલોજી, ગ્રીન એનર્જી અને બાયોટેકનોલોજી જેવા ઉભરતા ક્ષેત્રોમાં વૈશ્વિક રોકાણકારોને એકસાથે લાવ્યા હતા. તેમણે ટિપ્પણી કરી કે આવા જોડાણો ભારતના ઇનોવેશન ઇકોસિસ્ટમમાં વધતી જતી આંતરરાષ્ટ્રીય રુચિ અને ભવિષ્યની ટેકનોલોજીને આકાર આપવામાં તેની વિસ્તરતી ભૂમિકા દર્શાવે છે.
શ્રી મોદીએ વધુમાં જણાવ્યું હતું કે ભારત વિશ્વભરના દેશો સાથે સક્રિયપણે નવા વેપાર કરારો કરી રહ્યું છે. આ કરારો ભારતીય ઉદ્યોગો માટે નવા બજારો ખોલી રહ્યા છે અને ભારતીય વ્યાવસાયિકો માટે નવી તકો ઊભી કરી રહ્યા છે. "જ્યારે વિશ્વ ભવિષ્યના અર્થતંત્ર માટે તૈયારી કરી રહ્યું છે, ભારત તેનું નેતૃત્વ કરવાની તૈયારી કરી રહ્યું છે. જેમ જેમ દેશો ભવિષ્યની ટેકનોલોજી તરફ આગળ વધી રહ્યા છે, તેમ ભારત તેના યુવાનોને ઝડપથી બદલાતી દુનિયામાં ખીલવા માટે જરૂરી કૌશલ્યો અને ક્ષમતાઓથી સજ્જ કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરી રહ્યું છે", તેમ તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ છેલ્લા 12 વર્ષોમાં ભારતના રોજગાર ઇકોસિસ્ટમમાં આવેલા એક નોંધપાત્ર પરિવર્તન તરફ પણ ધ્યાન દોર્યું હતું, જેના પર અવારનવાર ઓછું ધ્યાન જાય છે પરંતુ તે વિકસિત ભારતના માર્ગ માટે અત્યંત મહત્વપૂર્ણ છે. "સરકારનું ધ્યાન રોજગારને સુરક્ષા, ગરિમા અને સામાજિક સુરક્ષા સાથે જોડવા પર રહ્યું છે. એમ્પ્લોઇઝ પ્રોવિડન્ટ ફંડ ઓર્ગેનાઇઝેશન (EPFO) ને આધુનિક બનાવવા, પેન્શન પ્રણાલીને સરળ બનાવવા અને લાખો કામદારો માટે આરોગ્ય વીમો તથા સસ્તી આરોગ્યસંભાળની પહોંચ વિસ્તારવા માટે ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવામાં આવી રહ્યો છે. આ જ ફિલોસોફી સરકાર દ્વારા કરવામાં આવેલા શ્રમ સુધારાઓને માર્ગદર્શન આપે છે", તેમ શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના આર્થિક અને સામાજિક વિકાસમાં મહિલાઓના વધતા યોગદાન પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો. "નાઇટ-શિફ્ટ રોજગાર સંબંધિત સુધારાઓ, વર્ક-ફ્રોમ-હોમની તકોને પ્રોત્સાહન અને કાર્યસ્થળની સુરક્ષા પ્રણાલીઓને મજબૂત કરવાનો હેતુ કાર્યબળમાં મહિલાઓની ભાગીદારીને વધુ વધારવાનો છે", તેમ શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓને સંબોધતા શ્રી મોદીએ એકવીસમી સદીમાં આર્થિક સફળતા નક્કી કરવામાં કુશળ પ્રતિભા, નવીનતા અને ગુણવત્તાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે અવલોકન કર્યું કે જે દેશો પાસે આ શક્તિઓ હશે તેઓ સૌથી મોટી તકોને આકર્ષિત કરશે, અને દાવો કર્યો કે ભારત પાસે આ ત્રણેય ક્ષેત્રોમાં અભૂતપૂર્વ ક્ષમતા છે. "વિશ્વ ભારતના સ્વાગત માટે તેના દરવાજા વધુને વધુ ખોલી રહ્યું છે અને લગભગ ચાલીસ દેશો સાથે મુક્ત વેપાર કરારો (ફ્રી ટ્રેડ એગ્રીમેન્ટ્સ) પૂર્ણ થયા છે. આ કરારો નવા બજારો બનાવી રહ્યા છે, વૈશ્વિક ગ્રાહકો સુધી પહોંચ વિસ્તારી રહ્યા છે અને મેક ઇન ઇન્ડિયા પહેલ હેઠળ બનેલી બ્રાન્ડ્સ માટે નવી તકો ઊભી કરી રહ્યા છે", તેમ શ્રી મોદીએ ટિપ્પણી કરી હતી.
શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે જ્યારે કોઈ રાષ્ટ્ર વૈશ્વિક દ્રષ્ટિકોણ અપનાવે છે, ત્યારે સફળતાની સીમાઓ સ્વાભાવિક રીતે વિસ્તરે છે. તેમણે જણાવ્યું કે એકવીસમી સદીમાં, તાલીમ, માર્ગદર્શન (મેન્ટરશિપ) અને ઇન્ટર્નશિપ હવે વૈકલ્પિક નથી પરંતુ ભવિષ્ય માટે તૈયાર કાર્યબળના આવશ્યક ઘટકો છે. "વિકસિત ભારત તરફની સફર માત્ર રોકાણ દ્વારા જ સંચાલિત થશે નહીં. તેના બદલે, તે પ્રતિભા, કૌશલ્ય અને નવીનતાની શક્તિ દ્વારા સંચાલિત થશે. રાષ્ટ્રીય વિકાસના દરેક ક્ષેત્રમાં ગુણવત્તા એ નિર્ણાયક માપદંડ રહેવી જોઈએ. વૈશ્વિક મંચ પર સ્પર્ધા કરવા અને સફળ થવા માટે, ભારતે સતત સર્વોચ્ચ આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણોને પૂર્ણ કરવા અને તેનાથી આગળ વધવું જ પડશે", તેમ શ્રી મોદીએ હાઇલાઇટ કર્યું હતું.
શ્રી મોદીએ અવલોકન કર્યું કે વિશ્વ આજે ભારત પાસે મોટી અપેક્ષાઓ રાખે છે. દેશના યુવાનોમાં અડગ વિશ્વાસ વ્યક્ત કરતા તેમણે જણાવ્યું હતું કે યુવા ભારતીયો આ અપેક્ષાઓ પૂરી જ નહીં કરે પરંતુ તેમના સંકલ્પ, સર્જનાત્મકતા અને ક્ષમતાઓ દ્વારા તેનાથી પણ આગળ નીકળી જશે. તેમણે આ આત્મવિશ્વાસને વિકસિત ભારતની સાચી શક્તિ અને ભારતના યુવા શક્તિની અપાર ક્ષમતાનું પ્રતિબિંબ ગણાવ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ યુવાનોને અડચણો કે નિષ્ફળતાઓથી નિરાશ ન થવા માટે પણ પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા. "દરેક નિષ્ફળતા મૂલ્યવાન પાઠ લાવે છે અને વ્યક્તિગત વિકાસ તથા ભવિષ્યની સફળતામાં યોગદાન આપે છે. યુવા મનની સાચી કસોટી પડકારોમાંથી સતત શીખવાની, સપનાઓને સિદ્ધિઓમાં બદલવાની અને દરેક સિદ્ધિ પછી નવી આકાંક્ષાઓ જગાડવાની તેની ક્ષમતામાં રહેલી છે", તેમ શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતના યુવાનો અને ઉદ્યોગસાહસિકતાની ભાવનામાં અતૂટ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો, અને તમામ સહભાગીઓને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી સમાપન કર્યું હતું તથા ભારત વિકસિત રાષ્ટ્ર બનવાના લક્ષ્ય તરફ આગળ વધી રહ્યું છે ત્યારે દેશના યુવા નાગરિકોની આકાંક્ષાઓ, નવીનતા અને મહત્વાકાંક્ષાઓને ટેકો આપવા માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.